Dịch vụ kế toán tại Quảng Nam

dịch vụ kế toán tại Quảng Nam

Quý doanh nghiệp đang thiếu bộ phận kế toán hoặc muốn thuê ngoài để tiết kiệm chi phí? Với kinh nghiệm nhiều năm trong lĩnh vực tư vấn thuế, Luật Rong Ba là đơn vị uy tín, chuyên cung cấp dịch vụ tư vấn dịch vụ kế toán tại Quảng Nam, kiểm tra thuế và sổ sách thường xuyên cho các doanh nghiệp, đảm bảo đem đến cho quý khách hàng sự chất lượng và bảo mật thông tin tuyệt đối.

Kế toán thuế làm gì?

Kế toán thuế là kế toán phụ trách về các vấn đề về khai báo thuế trong doanh nghiệp. Khi thành lập công ty, doanh nghiệp cần phải có nghĩa vụ đóng thuế cho nhà nước. Nhà nước chỉ có thể quản lý được nền kinh tế nhiều thành phần khi có kế toán thuế.

Kế toán thuế giúp cho các doanh nghiệp có thể kinh doanh một cách ổn định và thực hiện báo cáo thuế đúng quy định của nhà nước một cách rõ ràng và minh bạch.

Kế toán thuế là công việc không phải đơn giản, nhân viên kế toán mới bắt đầu công việc hoặc mới ra trường sẽ gặp rất nhiều khó khăn. Bởi vì, ngoài kiến thức chuyên môn, nghiệp vụ, cần ứng xử chuyên nghiệp, khôn khéo và những cẩm nang bỏ túi làm hành trang trong công việc.

Tại sao công ty cần bộ phận kế toán?

Kế toán là một bộ phận không thể thiếu trong mỗi doanh nghiệp. Thông tin do bộ phận kế toán cung cấp rất cần thiết cho nhà quản trị, nó giúp họ đưa ra các chiến lược và quyết định kinh doanh. Do đó nếu thông tin kế toán sai lệch sẽ dẫn đến các quyết định của nhà quản trị không phù hợp, doanh nghiệp có thể rơi vào tình trạng khó khăn.

Trong mỗi công ty, phần tài chính luôn được vận động trong nội tại, với chính phủ, giữa các doanh nghiệp với nhau. Tài chính doanh nghiệp biểu hiện sự vận động dich chuyển các luồng giá trị phục vụ trong quá trình hoạt động sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp.

Vai trò của tài chính doanh nghiệp và bộ máy kế toán trong mỗi công ty là rất quan trọng. Nó tồn tại và tuân theo quy luật khách quan. Tài chính doanh nghiệp và bộ máy kế toán còn bị chi phối bởi các mục tiêu và phương hướng kinh doanh của doanh nghiệp.

Bộ máy kế toán sẽ xác định đúng nhu cầu cần huy động vốn, lựa chọn nguồn tài trợ, lựa chọn phương thức đòn bẩy kinh doanh để huy động vốn, để nguồn vốn bảo toàn và phát triển, nâng cao thu nhập của công ty.

Một bộ máy kế toán mạnh, sổ sách kế toán rõ ràng, phân tích thấu đáo sẽ giúp cho người điều hành đưa ra các quyết định kinh doanh đạt hiệu quả. Mặt khác sổ sách rõ ràng thì việc quyết toán về thuế đối với cơ quan chức năng sẽ mau lẹ, giúp tiết kiệm thời gian, tạo điều kiện tốt cho hoạt động sản xuất kinh doanh.

Vai trò của kế toán trong doanh nghiệp

– Giúp cho doanh nghiệp theo dõi thường xuyên tình hình hoạt động sản xuất kinh doanh của mình: quá trình sản xuất, theo dõi thị trường… Nhờ đó, người quản lý điều hành trôi chảy các hoạt động, quản lý hiệu quả, kiểm soát nội bộ tốt.

– Cung cấp tài liệu cho doanh nghiệp làm cơ sở hoạch định chương trình hành động cho từng giai đoan, từng thời kỳ. Nhờ đó người quản lý tính được hiệu quả công việc, vạch ra hướng hoạt động cho tương lai. Triển khai và thực hiện các hệ thống quản lý thông tin để thúc đẩy việc thực thi các chiến lược, kế hoạch và ra quyết định của ban quản trị.

– Giúp người quản lý điều hoà tình hình tài chính của doanh nghiệp.

– Là cơ sở pháp lý để giải quyết tranh tụng khiếu tố, với tư cách là bằng chứng về hành vi thương mại.

– Cơ sở đảm bảo vững chắc trong giao dịch buôn bán.

– Là cơ sở cho người quản lý ra các quyết định phù hợp: Quản lý hạ giá thành, quản lý doanh nghiệp kịp thời.

– Cung cấp một kết quả tài chính rõ ràng, không thể chối cãi được.

– Duy trì và phát triển các mối liên kết trong doanh nghiệp.

– Quản lý các chi phí dựa trên việc lập kế hoạch và dự báo ngân sách chi tiết, hạn chế tối đa chi phí không cần thiết.

– Quản lý rủi ro và thực hiện bảo hiểm cho doanh nghiệp.

– Giám sát và quản lý hoạt động.

– Thường xuyên cập nhật thông tin về tài chính và các thông tin liên quan tới cổ đông trong và ngoài công ty (quyền và trách nhiệm mới, các văn bản về luật, chủ nợ, nhà băng, nhà đầu tư…) theo một cách thức tạo dựng sự tin tưởng cao nhất từ phía đối tác dành cho doanh nghiệp…

dịch vụ kế toán tại Quảng Nam
dịch vụ kế toán tại Quảng Nam

Điều kiện hành nghề kế toán được quy định như thế nào?

1) Điều kiện hành nghề kế toán đối với cá nhân kinh doanh dịch vụ kế toán:

a) Có lý lịch rõ ràng, có phẩm chất đạo đức nghề nghiệp, trung thực, liêm khiết, không thuộc đối tượng không được làm kế toán theo quy định tại khoản 1 và khoản 2 Điều 51 của Luật Kế toán;

b) Có Chứng chỉ hành nghề kế toán hoặc Chứng chỉ kiểm toán viên do Bộ Tài chính cấp;

c) Có văn phòng và địa chỉ giao dịch;

d) Có đăng ký kinh doanh dịch vụ kế toán;

e) Người đăng ký hành nghề kế toán từ lần thứ hai trở đi phải có thêm điều kiện tham dự đầy đủ chương trình cập nhật kiến thức hàng năm theo quy định tại khoản 6 của Thông tư 72/2007/TT-BTC.

2) Điều kiện hành nghề kế toán đối với doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ kế toán:

a) Có đăng ký kinh doanh dịch vụ kế toán;

b) Có ít nhất 2 người có Chứng chỉ hành nghề kế toán hoặc Chứng chỉ kiểm toán viên do Bộ Tài chính cấp, trong đó Giám đốc doanh nghiệp phải là người có Chứng chỉ hành nghề kế toán hoặc Chứng chỉ kiểm toán viên từ 2 năm trở lên.

c) Người đăng ký hành nghề kế toán từ lần thứ hai trở đi phải có thêm điều kiện tham dự đầy đủ chương trình cập nhật kiến thức hàng năm theo quy định tại khoản 6 của Thông tư 72/2007/TT-BTC.

Lưu ý:

– Hàng năm, doanh nghiệp dịch vụ kế toán và các doanh nghiệp khác có cung cấp dịch vụ kế toán(gọi chung là doanh nghiệp dịch vụ kế toán) phải đăng ký danh sách người hành nghề kế toán; cá nhân kinh doanh dịch vụ kế toán phải đăng ký hành nghề với Bộ Tài chính hoặc Hội nghề nghiệp kế toán, kiểm toán được Bộ Tài chính uỷ quyền (sau đây gọi tắt là Hội nghề nghiệp).

– Doanh nghiệp dịch vụ kế toán, cá nhân kinh doanh dịch vụ kế toán chỉ được quyền cung cấp dịch vụ kế toán sau khi đã đăng ký hành nghề kế toán và có xác nhận của Hội nghề nghiệp

Lợi ích khi sử dụng dịch vụ kế toán tại Quảng Nam

Hiện nay, các quý định về thuế thay đổi liên tục do môi trường kinh doanh ngày càng phát triển và đa dạng hóa. Chính vì thế doanh nghiệp cần nắm rõ những thông tin để khia báo thuế một cách chính xác. Với dịch vụ kế toán thuế tại Quảng Nam, sẽ giúp doanh nghiệp tiết kiệm thời gian, làm sổ sách thuế chính xác 100%, không bị sai xót.

Hạn chế rủi ro không đáng có

Việc thuê dịch vụ tư vấn kế toán thuế tại Quảng Nam ngoài sẽ giúp cho doanh nghiệp hạn chế nhiều rủi ro trong công việc. Bởi nếu nhân viên kế toán của công ty bạn đột ngột nghỉ, việc bàn giao tài liệu, sổ sách, chứng từ sẽ gặp nhiều khó khăn.

Đào tạo lại nhân viên kế toán mới thì quá tốn nhiều thời gian và hiệu suất không đạt. Chính vì thế mà thuê kế toán thuế ngoài sẽ giúp khai báo thuế nhanh chóng, công việc trôi chảy và không bị vi phạm thuế.

Giảm thiểu chi phí cho doanh nghiệp

Việc sử dụng kế toán thuế ngoài sẽ không phải lo lắng về lĩnh vực thuế vì đã có hệ thống chuyên viên chuyên nghiệp thực hiện với chi phí thấp nhưng làm việc hiệu quả cao. Nếu doanh nghiệp nhỏ hoặc vừa thì nên thuê kế toán thuế ngoài để tối ưu chi phí bởi tuyển một nhân viên kế toán sẽ tốn nhiều tiền, làm việc chưa chắc hiệu quả do yếu kinh nghiệm.

Hỗ trợ tư vấn cho doanh nghiệp

Dịch vụ tư vấn kế toán thuế tại Quảng Nam còn hỗ trợ cho doanh nghiệp thực hiện nghĩa vụ thuế nắm rõ các quy định, chính sách về thuế. Từ đó tìm ra giải pháp toàn diện cho các vấn đề về thuế một cách chi tiết và đúng đắn, giảm thiểu mọi vi phạm, rủi ro và thiệt hại cho doanh nghiệp.

Ngoài ra, dịch vụ kế toán thuế ngoài giúp giải quyết mọi vấn đề khi có bất đồng phát sinh với cơ quan thuế, hỗ trợ doanh nghiệp quản lý các vấn đề về kế toán và báo cáo thuế, tránh những rủi ro bị vi phạm, ảnh hưởng đến quý doanh nghiệp.

Dịch vụ tư vấn kế toán thuế tại Quảng Nam uy tín

Môi trường kinh doanh ngày càng phát triển và đa dạng hóa, kéo theo các công ty cung cấp dịch vụ kế toán ngày càng đông. Với kinh nghiệm nhiều năm trong lĩnh vực tư vấn thuế, Luật Rong Ba là sự lựa chọn hoàn hảo dành cho các doanh nghiệp có nhu cầu tư vấn và khai báo thuế.

Lý do nên thuê Luật Rong Ba?

Đội ngũ chuyên viên chuyên môn cao, dày dặn kinh nghiệm, được đào tạo bài bản và đã thực hiện tư vấn thuế cho nhiều doanh nghiệp trong và ngoài tỉnh, nên xử lý chuyên nghiệp, nhạy bén trong công việc, đảm bảo làm việc chính xác, không có sai xót ảnh hưởng đến quý doanh nghiệp.

Luật Rong Ba là đơn vị hoạt động nhiều năm trong lĩnh vực kế toán thuế tại Quảng Nam, được nhiều doanh nghiệp đánh giá cao về chất lượng cũng như hiệu quả trong công việc, chính trực và bảo mật thông tin cực tốt.

Giá dịch vụ kế toán thuế Quảng Nam hợp lý, phù hợp túi tiến, giảm tối đa chi phí cho doanh nghiệp.

Tiếp cận với các công nghệ hiện đại, phần mềm thuế, đảm bảo làm việc hiệu suất cao và giảm thiểu nhiều rủi ro cho doanh nghiệp.

Bảo mật tuyệt đối những thông tin, hồ sơ, hóa đơn, chứng từ, tài liệu của quý công ty.

Xử lý những vấn đề về thuế khó, không phải kế toán nào cũng làm được, luôn hoàn thành công việc đúng tiến độ bàn giao.

Quy trình sử dụng dịch vụ kế toán tại Quảng Nam

Luật Rong Ba thực hiện dịch vụ kế toán thuế tại Quảng Nam với quy trình làm việc 4 bước chuyên nghiệp:

Bước 1: Thu thập thông tin và tư vấn cho khách hàng: Sau khi nhận được yêu cầu thuê kế toán thuế ở Quảng Nam, chúng tôi sẽ tiến hành thu thập những thông tin của quý doanh nghiệp và tư vấn kỹ lưỡng hơn về dịch vụ Luật Rong Ba.

Bước 2: Nhân viên sẽ khảo sát, tìm hiểu và xem qua hồ sơ của doanh nghiệp: Đội ngũ chuyên viên sẽ tiến hành khảo sát và tìm hiểu kỹ những thôn tin của quý khách hàng để đưa ra những giải pháp thích hợp nhất.

Bước 3: Thông báo về quy trình công việc và báo giá: Tiến hành nói về quy trình làm việc của Luật Rong Ba và báo giá chi tiết dịch vụ kế toán thuế tại Quảng Nam, để khách hàng dễ dàng nắm rõ.

Bước 4: Ký kết hợp đồng và thực hiện công việc như yêu cầu: Được sự chấp nhận của doanh nghiệp sẽ tiến hành làm hợp đồng và tiến hành công việc trong hợp đồng, đảm bảo giảm thiểu rủi ro và giúp doanh nghiệp tiết kiệm được nhiều chi phí.

Trên đây là một số khía cạnh liên quan đến dịch vụ kế toán tại Quảng Nam. Luật Rong Ba hy vọng bài viết trên đã có thể giúp quý khách hàng hiểu rõ hơn phần nào về dịch vụ kế toán tại Quảng Nam. Nếu như bạn đang gặp phải khó khăn trong quá trình tiến hành áp dụng pháp luật vào giải quyết công việc hoặc những tình huống phát sinh trong cuộc sống hàng ngày, hãy liên hệ Luật Rong Ba để được tư vấn miễn phí. Chúng tôi chuyên tư vấn các thủ tục pháp lý trọn gói, chất lượng, uy tín mà quý khách đang tìm kiếm. 

Recommended For You

About the Author:

Hotline: 0347 362 775
Tư Vấn Online
Gọi: 0347 362 775