Dịch vụ kế toán tại Quảng Bình

dịch vụ kế toán tại Quảng Bình

Hiện nay, tại tỉnh Quảng Bình có nhiều doanh nghiệp cần đến một kế toán giỏi về chuyên môn và có nhiều năm kinh nghiệm để định hướng cho hoạt động tài chính của doanh nghiệp. Luật Rong Ba là đơn vị chuyên cung cấp dịch vụ kế toán tại Quảng Bình mà quý doanh nghiệp có thể an tâm sử dụng. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu kỹ hơn qua bài viết dưới đây nhé!

Các định nghĩa về kế toán của Việt Nam

Định nghĩa 1: Trên trang web kiểm toán thì “ Kế toán được định nghĩa là một hệ thống thông tin đo lường; xử lý và cung cấp thông tin hữu ích; cho việc đưa ra các quyết định điều hành hoạt động sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp”

Định nghĩa 2: Theo VCCI “Kế toán là nghệ thuật thu nhận; xử lý và cung cấp thông tin về toàn bộ tài sản; và sự vận động của tài sản (hay là toàn bộ thông tin về tài sản và các hoạt động kinh tế tài chính) trong doanh nghiệp; nhằm cung cấp những thông tin hữu ích cho việc ra các quyết định về kinh tế – xã hội; và đánh giá hiệu quả của các hoạt động trong doanh nghiệp.”

Định nghĩa 3: Theo Luật kế toán Việt Nam 2003 “Kế toán là việc thu thập; xử lý; kiểm tra, phân tích và cung cấp thông tin kinh tế; tài chính dưới hình thức giá trị, hiện vật và thời gian lao động.”

Các định nghĩa về kế toán các nước trên thế giới

Định nghĩa 4: Trong “ Báo cáo về lý thuyết kế toán căn bản” của hiệp hội Hoa kỳ; thì “Kế toán là một tiến trình ghi nhận, đo lường; và cung cấp các thông tin kinh tế nhằm hỗ trợ cho các đánh giá; và các quyết định của người sử dụng thông tin”

Định nghĩa 5: Trong thông báo số 4 của Ủy ban nguyên tắc kế toán Mỹ (APB); thì “Kế toán là một dịch vụ. Chức năng của nó là cung cấp thông tin định lượng được của các tổ chức kinh tế; chủ yếu là thông tin tài chính giúp người sử dụng đề ra các quyết định kinh tế”

Định nghĩa 6: Đơn giản Giáo sư tiến sỹ Robert Anthony – một nhà nghiên cứu lý luận kinh tế nổi tiếng; của trường Đại học Harvard của Mỹ cho rằng “Kế toán là ngôn ngữ kinh doanh”

Định nghĩa 7: Liên đoàn kế toán quốc tế (IFAC) thì cho rằng: “Kế toán là nghệ thuật ghi chép; phân loại tổng hợp theo một cách riêng có bằng những khoản tiền các nghiệp vụ; và các sự kiện mà chúng có ít nhất một phần tính chất tài chính; và trình bày kết quả của nó”

Trên đây là 7 định nghĩa về kế toán trong và ngoài nước mà lamketoan.vn xin giới thiệu với các bạn đọc. Khi đã hiểu hơn khái niệm về Kế toán thì chúng ta đặt ra câu hỏi.

Đặc điểm của dịch vụ kế toán tại Quảng Bình

Dải đất Quảng Bình có tiềm năng du lịch rất lớn, có rừng, có biển với nhiều cảnh quan thiên nhiên đẹp, thắng cảnh nổi tiếng: đèo Ngang, đèo Lý Hòa, cửa bãi biển Nhật Lệ, Bãi biển Đá nhảy, phá Hạc Hải, Cổng Trời… và Vườn quốc gia Phong Nha – Kẻ Bàng được công nhận là Di sản thiên nhiên thế giới đây cũng được công nhận là khu du lịch quốc gia Việt Nam.

Quảng Bình là một trong những tỉnh đi đầu trong việc công khai thông tin Thuế và đã thường xuyên công khai những doanh nghiệp nợ tiền Thuế. Vì vậy, chủ doanh nghiệp hãy quan tâm và chú ý đến những công ty cung cấp dịch vụ kế toán Thuế tại Quảng Bình

Tại thị trường Miền Trung, Quảng Bình đang là một trong những tỉnh phát triển nhanh nhất về mọi mặt. Cùng với sự phát triển đó là sự tăng trưởng mạnh về chất và lượng doanh nghiệp. Tuy nhiên, các doanh nghiệp ở đây đã thực sự hiểu về Thuế chưa? Dịch vụ kế toán tại Quảng Bình của chúng tôi sẽ hỗ trợ các doanh nghiệp trên toàn bộ địa bàn của tỉnh bao gồm Thành phố Đồng Hới,thị xã Ba Đồn, huyện Bố Trạch, Lệ Thủy, Minh Hóa, Quảng Ninh, Quảng Trạch, Tuyên Hóa.

Điều kiện hành nghề kế toán được quy định như thế nào?

1) Điều kiện hành nghề kế toán đối với cá nhân kinh doanh dịch vụ kế toán:

a) Có lý lịch rõ ràng, có phẩm chất đạo đức nghề nghiệp, trung thực, liêm khiết, không thuộc đối tượng không được làm kế toántheo quy định tại khoản 1 và khoản 2 Điều 51 của Luật Kế toán;

b) Có Chứng chỉ hành nghề kế toán hoặc Chứng chỉ kiểm toán viên do Bộ Tài chính cấp;

c) Có văn phòng và địa chỉ giao dịch;

d) Có đăng ký kinh doanh dịch vụ kế toán;

e) Người đăng ký hành nghề kế toán từ lần thứ hai trở đi phải có thêm điều kiện tham dự đầy đủ chương trình cập nhật kiến thức hàng năm theo quy định tại khoản 6 của Thông tư 72/2007/TT-BTC.

2) Điều kiện hành nghề kế toán đối với doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ kế toán:

a) Có đăng ký kinh doanh dịch vụ kế toán;

b) Có ít nhất 2 người có Chứng chỉ hành nghề kế toán hoặc Chứng chỉ kiểm toán viên do Bộ Tài chính cấp, trong đó Giám đốc doanh nghiệp phải là người có Chứng chỉ hành nghề kế toán hoặc Chứng chỉ kiểm toán viên từ 2 năm trở lên.

c) Người đăng ký hành nghề kế toán từ lần thứ hai trở đi phải có thêm điều kiện tham dự đầy đủ chương trình cập nhật kiến thức hàng năm theo quy định tại khoản 6 của Thông tư 72/2007/TT-BTC.

Lưu ý:

– Hàng năm, doanh nghiệp dịch vụ kế toán và các doanh nghiệp khác có cung cấp dịch vụ kế toán(gọi chung là doanh nghiệp dịch vụ kế toán) phải đăng ký danh sách người hành nghề kế toán; cá nhân kinh doanh dịch vụ kế toán phải đăng ký hành nghề với Bộ Tài chính hoặc Hội nghề nghiệp kế toán, kiểm toán được Bộ Tài chính uỷ quyền (sau đây gọi tắt là Hội nghề nghiệp).

– Doanh nghiệp dịch vụ kế toán, cá nhân kinh doanh dịch vụ kế toán chỉ được quyền cung cấp dịch vụ kế toán sau khi đã đăng ký hành nghề kế toán và có xác nhận của Hội nghề nghiệp

dịch vụ kế toán tại Quảng Bình
dịch vụ kế toán tại Quảng Bình

Những công việc nào liên quan đến Cơ quan Thuế quản lý doanh nghiệp?

Các thủ tục bắt buộc của doanh nghiệp: Khi đăng ký doanh nghiệp, tạm ngừng kinh doanh, làm thủ tục xuất hóa đơn, thu hồi hóa đơn….

Hầu hết toàn bộ hoạt động kinh doanh của Doanh nghiệp: Toàn bộ vấn đề kinh doanh của doanh nghiệp. Tất cả chứng từ, hóa đơn của doanh nghiệp đều có liên quan đến Chi cục Thuế quản lý

Doanh nghiệp sẽ bị thanh tra Thuế vì vấn đề gì?

Tất cả những vấn đề trong hoạt động kinh doanh và báo cáo tài chính/ quyết toán Thuế/ Nhân lực làm việc đều có thể bị thanh tra.

Không phải Doanh nghiệp có vi phạm thì mới thanh tra, việc Thanh tra là trách nhiệm của cơ quan Thuế, cũng là Quyền và Nghĩa vụ của doanh nghiệp

Bao lâu thì Doanh nghiệp bị thanh tra?

Thông thường, với Doanh nghiệp hoạt động với doanh thu năm từ 1 tỷ trở lên thì khoảng 2-3 năm sẽ thanh tra một lần.

Phụ thuộc vào các vấn đề của doanh nghiệp khác sẽ có quyết định thanh tra đặc biệt.

Một năm chỉ thanh tra tối đa một lần

Doanh nghiệp ở Quảng Bình thì cần chú ý gì khi nhận quyết định thanh tra ?

Ở Quảng Bình, nền kinh tế đang phát triển rất mạnh, cùng với đó là các hoạt động sản xuất hỗ trợ cũng như dịch vụ du lịch

Với các hoạt động sản xuất phụ trợ, cần phải chú ý kỹ đến thông tin vật tư đầu vào và đầu ra, có định mức đầy đủ, tồn kho hợp lý và có thể giải trình.

Với các dịch vụ hỗ trợ, như ăn uống, vật tư, cần chú ý liên quan đến các thông tin về hóa đơn chứng từ và thanh toán, tránh xảy ra các vấn đề sai phạm.

Nội dung công việc trong dịch vụ kế toán tại Quảng Bình

Hạch toán kế toán, kê khai và nộp các báo cáo thuế hàng tháng, hàng quý, báo cáo tài chính cuối năm.

Cân đối thu, chi, quyết toán thuế GTGT, thuế TNDN, thuế TNCN, nộp thuế môn bài, thuế xuất nhập khẩu, tờ khai hải quan, thuế tiêu thụ đặc biệt.

Tư vấn hợp đồng chặt chẽ về thuế, soát xét chứng từ kế toán, hợp đồng lao động, bảng lương,…

Khi nào thì doanh nghiệp nên thuê dịch vụ kế toán tại Quảng Bình

Dưới đây là một số trường hợp các doanh nghiệp cần đến dịch vụ kế toán tại Quảng Bình của Luật Rong Ba:

Các doanh nghiệp có quy mô vừa và nhỏ, các doanh nghiệp mới khởi nghiệp có nhu cầu thuê kế toán hỗ trợ công việc được hiệu quả hơn, chi phí thấp hơn.

Các doanh nghiệp đang cần kế toán trưởng hoặc kế toán có kinh nghiệm; năng lực để: Làm báo cáo tài chính, báo cáo thuế thu nhập cá nhân, tư vấn hóa đơn chứng từ,….

Các doanh nghiệp kinh doanh các lĩnh vực đặc thù như: Xuất nhập khẩu, xây lắp; xây dựng,… Kế toán công ty lại không đảm bảo được nhu cầu về quyết toán thuế hay báo cáo tài chính.

Lợi ích khi sử dụng dịch vụ kế toán trọn gói

Làm việc thường xuyên với cơ quan thuế nên chúng tôi nhanh chóng cập nhật các quy định mới

Có đội ngũ nhân viên nhiều năm kinh nghiệm với năng lực chuyên môn cao

Đội ngũ nhân sự được được đào tạo và cập nhật kiến thức thuế cao

Tư vấn thường xuyên các vấn đề kế toán chính sách thuế phù hợp áp dụng tại doanh nghiệp.

Thay doanh nghiệp thực hiện các công việc kế toán và vẫn đảm bảo hiệu quả công việc

Đưa ra các giải pháp tối ưu thuế, tối ưu chi phí, đảm bảo đóng thuế thấp nhất, đầy đủ kịp thời.

Đảm bảo sổ sách kế toán được ghi nhận và báo cáo nhanh chóng chính xác đầy đủ

Chịu trách nhiệm quyết toán thuế bảo vệ số liệu kế toán đã thực hiện.

Bồi thường thiệt hại mọi rủi ro về báo cáo thuế

Tiết kiệm chi phí nhưng vẫn có bộ máy kế toán chuyên gia hiệu quả.

Các công việc Luật Rong Ba sẽ thực hiện cho khách hàng

Công việc báo cáo quý

–         Cân đối mua vào và bán ra số thuế giá trị gia tăng phải nộp hàng quý

–         Thông báo số thuế giá trị gia tăng phải nộp

–         Nộp tờ khai báo cáo tài chính phát sinh hàng quý

–         Lập tờ khai quyết toán nộp thuế thu nhập cá nhân hàng quý

–         Lập và nộp thuế phát sinh (nếu có)

–         Sắp xếp và lưu trữ hồ sơ sổ sách kế toán.

Báo cáo thuế hàng tháng

–         Tiếp nhận hồ sơ, đăng ký và tư vấn hồ sơ

–         Tập hợp hóa đơn, chứng từ cho khách hàng.

–         Nhận hóa đơn và kiểm tra tính hợp lý, hợp lệ của chứng từ.

–         Cập nhật các chứng từ vào phần mềm kế toán

–         Phần mềm quản lý một cách bảo mật

–         Tư vấn từng bước sử dụng, bảo quản hóa đơn, chứng từ mà doanh nghiệp cung cấp.

–         Những doanh nghiệp đang hoạt động nếu doanh thu năm trước liền kề lớn hơn 50 tỷ thì phải kê khai theo tháng.

–         Lập và in sổ sách các loại theo quy định.

Công việc báo cáo năm

–         Lập tối ưu chi phí thuế thu nhập doanh nghiệp.

–         Lập và trích dự phòng giảm giá hàng tồn kho

–         Lập báo cáo tài chính năm đúng quy định.

–         Lập tờ khai quyết toán cuối năm

–         Nộp các báo cáo tài chính cho cơ quan thống kê hay cục thuế hàng năm

–         Cung cấp báo cáo tài chính cho khách hàng khi có yêu cầu đấu thầu, vay ngân hàng

–         In hồ sơ và lưu trữ hồ sơ kế toán hàng năm.

Trên đây là một số khía cạnh liên quan đến dịch vụ kế toán tại Quảng Bình. Luật Rong Ba hy vọng bài viết trên đã có thể giúp quý khách hàng hiểu rõ hơn phần nào về dịch vụ kế toán tại Quảng Bình. Nếu như bạn đang gặp phải khó khăn trong quá trình tiến hành áp dụng pháp luật vào giải quyết công việc hoặc những tình huống phát sinh trong cuộc sống hàng ngày, hãy liên hệ Luật Rong Ba để được tư vấn miễn phí. Chúng tôi chuyên tư vấn các thủ tục pháp lý trọn gói, chất lượng, uy tín mà quý khách đang tìm kiếm.    

Recommended For You

About the Author:

Hotline: 0347 362 775
Tư Vấn Online
Gọi: 0347 362 775