Dịch vụ kế toán tại Phú Yên

dịch vụ kế toán tại Phú Yên

Có thể nói kế toán là một vị trí quan trọng và có vai trò quan trọng đối với một doanh nghiệp hay bất cứ một tổ chức nào. Kế toán dẽ giúp cho doanh nghiệp có thể quản lý thu chi nguồn tài chính và có định hướng sử dụng rõ ràng, kèm với đó quá trình quyết toán thuế và nộp thuế cũng được thực hiện chính xác. Luật Rong Ba chúng tôi chuyên cung cấp dịch vụ kế toán cho các doanh nghiệp trên cả nước, hiện nay dịch vụ kế toán tại Phú Yên của chúng tôi đang được quan tâm. Hãy cùng theo dõi bài viết sau để biết thêm chi tiết nhé!

Nghề kế toán là gì?

Hiện nay có nhiều khái niệm về kế toán, do nhiều cách tiếp cận khác nhau mà có nhiều định nghĩa khác nhau và có nhiệu cuộc tranh tranh luận rằng “Kế toán là khoa học hay kế toán là nghệ thuật”. Sau đây, xin giới thiệu với các bạn một số định nghĩa về kế toán trong và ngoài nước.

Các định nghĩa về kế toán của Việt Nam

– Trên trang web kiểm toán thì “Kế toán được định nghĩa là một hệ thống thông tin đo lường , xử lý và cung cấp thông tin hữu ích cho việc đưa ra các quyết định điều hành hoạt động sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp”

– Theo VCCI “Kế toán là nghệ thuật thu nhận, xử lý và cung cấp thông tin về toàn bộ tài sản và sự vận động của tài sản (hay là toàn bộ thông tin về tài sản và các hoạt động kinh tế tài chính) trong doanh nghiệp nhằm cung cấp những thông tin hữu ích cho việc ra các quyết định về kinh tế – xã hội và đánh giá hiệu quả của các hoạt động trong doanh nghiệp”

– Theo Luật kế toán Việt Nam 2003 “Kế toán là việc thu thập, xử lý, kiểm tra, phân tích và cung cấp thông tin kinh tế, tài chính dưới hình thức giá trị, hiện vật và thời gian lao động”

Các định nghĩa về kế toán các nước trên thế giới

– Trong “Báo cáo về lý thuyết kế toán căn bản” của hiệp hội Hoa kỳ thì “Kế toán là một tiến trình ghi nhận, đo lường, và cung cấp các thông tin kinh tế nhằm hỗ trợ cho các đánh giá và các quyết định của người sử dụng thông tin”

– Trong thông báo số 4 của Uy ban nguyên tắc kế toán Mỹ (APB) thì “Kế toán là một dịch vụ. Chức năng của nó là cung cấp thông tin định lượng được của các tổ chức kinh tế, chủ yếu là thông tin tài chính giúp người sử dụng đề ra các quyết định kinh tế”

– Đơn giản Giáo sư tiến sỹ Robert Anthony – một nhà nghiên cứu lý luận kinh tế nội tiếng của trường Đại học Harvard của Mỹ cho rằng “Kế toán là ngôn ngữ kinh doanh”

– Liên đoàn kế toán quốc tế (IFAC) thì cho rằng: “Kế toán là nghệ thuật ghi chép, phân loại tổng hợp theo một cách riêng có bằng những khoản tiền các nghiệp vụ và các sự kiện mà chúng có ít nhất một phần tính chất tài chính và trình bày kết quả của nó”

==> Nhưng nhìn chung, lại thì những định nghĩa đều thống nhất và chúng ta có thể hiểu một cách đơn giản về ngành Kế toán như sau: Kế có nghĩa là liệt kê, ghi chép những của cải, tài sản, hoạt động của đơn vị, tổ chức; Toán là tính toán, tính ra kết quả lao động mà còn người đạt được.

==> Vậy kế toán là gì? Đó là công việc ghi chép, thu nhận, xử lý và cung cấp các thông tin về tình hình hoạt động kinh tế tài chính của một tổ chức, doanh nghiệp, cơ quan,… Nói chuyên sâu hơn, kế toán là ngành thực hiện quá trình thu nhận, xử lý và cung cấp thông tin về toàn bộ tài sản, nguồn hình thành tài sản và sự vận động tài sản trong doanh nghiệp, tổ chức, từ đó cung cấp thông tin tài chính hữu ích cho việc đưa ra những quyết định về kinh tế – xã hội và đánh giá hiệu quả các hoạt động trong doanh nghiệp.

Các thành phần của kế toán:

Kế toán doanh nghiệp được tiến hành tương ứng với luật phát Việt Nam theo tất cả các thành phần kế toán:

+ Giao dịch tiền gửi và tiền mặt; Tài sản cố định hữu hình và tài sản cố định vô hình;

+ Kế toán nguyên vật liệu, hàng hóa, sản phẩm;

+ Kế toán chi phí và hạch toán giá thành;

+ Giao dịch ngoại tệ;

+ Hạch toán với đối tác (người mua, người bán);

+ Hạch toán với người nhận tạm ứng;

+ Hạch toán tiền lương với người lao động;

+ Hạch toán với ngân sách.

Nhiệm vụ của một kế toán là gì?

Với chức năng phản ảnh và kiểm tra, cung cấp thông tin toàn bộ các hoạt động kinh tế của doanh nghiệp, kế toán có những nhiệm vụcơ bản như sau:

– Thu thập, xử lý thông tin, số liệu kế toán theo đối tượng và nội dung công việc kế toán, theo chuẩn mực và chế độ kế toán.

– Ghi chép, tính toán, phản ánh số hiện có, tình hình luân chuyển và sử dụng tài sản, vật tư, tiền vốn; quá trình và kết quả hoạt động sản xuất kinh doanh (SXKD) và tình hình sử dụng kinh phí (nếu có) của đơn vị.

– Kiểm tra tình hình thực hiện kế hoạch SXKD, kế hoạch thu chi tài chính, kiểm tra, giám sát các khoản thu, chi phí tài chính, các nghĩa vụ thu, nộp, thanh toán nợ; kiểm tra việc quản lý, sử dụng tài sản và nguồn hình thành tài sản; phát hiện và ngăn ngừa các hành vi vi phạm phát luật về tài chính, kế toán.

– Cung cấp các số liệu, tài liệu cho việc điều hành hoạt động SXKD, kiểm tra và phân tích hoạt động kinh tế, tài chính, đề xuất các giải pháp phục vụ yêu cầu quản trị và quyết định kinh tế, tài chính của đơn vị kế toán.

– Cung cấp thông tin, số liệu kế toán theo quy định của pháp luật.

dịch vụ kế toán tại Phú Yên
dịch vụ kế toán tại Phú Yên

Lý do nên sử dụng dịch vụ kế toán tại Phú Yên?

Những lợi ích khi sử dụng dịch vụ kế toán:

Việc lập báo cáo thuế, sổ kế toán hàng tháng làm chủ doanh nghiệp như bạn lo lắng đến mất ăn mất ngủ.

Nhân sự kế toán thường xuyên thay đổi hay khi kế toán nghỉ phép, nghỉ bệnh, nghỉ thai sản thời gian dài khiến bạn gặp khó khăn trong việc lập hóa đơn, báo cáo thuế, xử lý số liệu kế toán,quyết toán thuế đúng hạn.

Mỗi khi thay đổi kế toán bạn tốn nhiều thời gian, chi phí cho việc tuyển dụng, thử việc cho đến khi hiểu việc nhiều khi kế toán lại xin nghỉ.

Mỗi kế toán có một quan điểm, nghiệp vụ riêng dẫn đến chứng từ, sổ kế toán công ty bạn rối tung lên, kế toán này nói kế toán trước làm sai làm cho bạn đau cả đầu.

Bạn cần nắm thông tin về các chính sách thuế để hoạch định chiến lược kinh doanh, để quyết định giá bán sản phẩm.

Công ty bạn thuộc loại hình vừa và nhỏ, không phát sinh nghiệp vụ nhiều nên chưa cần thuê hẳn một kế toán có nhiều kinh nghiệm phải trả lương cao.

Công ty bạn cần khuyến mãi, chiết khấu, trích hoa hồng cao để gia tăng doanh số nhưng làm sao các chi phí đó được thuế công nhận.

Hay công ty bạn thuê cá nhân làm dịch vụ kế toán, đến khi cần thì cá nhân đó bận việc, tắt điện thoại hoặc bỏ chạy khi thuế kiểm tra.

Ai chịu trách nhiệm khi kế toán làm sai bị thuế truy thu, phạt số tiền lớn.

Kế toán là một việc làm quan trọng và nhạy cảm, nó là một môn nghệ thuật phải hiểu ý của chủ doanh nghiệp muốn kết quả như thế nào nhưng cũng đòi hỏi phải chính xác, cẩn thận, bảo mật và có nhiều kỹ năng, kinh nghiệm để xử lý tình huống, giúp tiết kiệm chi phí để công ty phát triển đi lên và tránh các rủi ro về pháp lý.

Để khắc phục tình trạng này công ty bạn cần phải có một nơi tư vấn, giải quyết các hồ sơ về thuế cũng như sổ sách kế toán cho bạn ngay khi bạn cần. Bằng sự nhanh chóng, hiệu quả và bảo mật – dịch vụ kế toán trọn gói tại Phú Yên của Luật Rong Ba với kinh nghiệm cũng như uy tín riêng, luôn có nhân sự sẵn sàng đáp ứng sẽ giải quyết hết các khó khăn mà bạn sẽ mắc phải vì họ am hiểu luật, kinh nghiệm thường xuyên làm việc với các cơ quan thuế, họ cũng hiểu những điểm yếu mà doanh nghiệp thường xuyên mắc phải.

Những điều quý khách hàng an tâm tin cậy với dịch vụ kế toán tại Phú Yên của Luật Rong Ba

Luật Rong Ba luôn tìm hiểu doanh nghiệp bạn, làm bạn với bạn, tư vấn giúp bạn giải quyết các vấn đề tồn đọng rồi mới bắt đầu tính phí.

Luật Rong Ba giúp bạn giải quyết mọi công việc liên quan đến cơ quan thuế, bạn không phải tạo dựng mối quan hệ và duy trì mối quan hệ với cán bộ thuế.

Luật Rong Ba luôn có nhân sự nhanh chóng đến công ty bạn để hỗ trợ công việc.

Luật Rong Ba luôn có chuyên viên tư vấn giúp công ty bạn các vấn đề liên quan đến pháp luật doanh nghiệp; tư vấn để tránh bị quản lý thị trường, công an kinh tế …kiểm tra bắt lỗi.

Luật Rong Ba có chuyên gia thực chiến, am hiểu về luật giúp bạn xử lý tình huống rất khéo léo, tế nhị đem lại sự an toàn cho doanh nghiệp bạn.

Luật Rong Ba sẽ đảm nhận giải trình, cung cấp số liệu, tiếp đoàn kiểm tra thuế cho những năm Luật Rong Ba đảm nhận dịch vụ kế toán, kể cả khi doanh nghiệp bạn đã có người phụ trách kế toán riêng.

Quy trình đăng ký thuê dịch vụ kế toán tại Phú Yên

Bước 1: Trao đổi, thu thập thông tin về đặc điểm kinh doanh, hệ thống chứng từ sổ sách của khách hàng qua các kênh thông tin như điện thoại, email, Internet,…

Bước 2: Thực hiện thảo luận với khách hàng về các yêu cầu, tư vấn các công việc thực hiện theo hợp đồng phát sinh.

Bước 3: Gửi bảng doanh mục công việc và giá phí chi tiết cho khách hàng

Bước 4: Tiến hành ký hợp đồng khi cả 2 bên đều đạt được thỏa thuận

Sau khi đã ký hợp đồng dịch vụ làm lại sổ sách kế toán tại Phú Yên những công việc mà Công ty Luật Rong Ba sẽ thay doanh nghiệp thực hiện và chịu trách nhiệm nếu doanh nghiệp sử dụng Bảng giá dịch vụ kế toán của chúng tôi

Khảo sát, trao đổi với doanh nghiệp để nắm bắt các thông tin cần thiết

Kiểm tra sự phù hợp của các chứng từ kế toán

Kiểm tra việc định khoản, hạch toán các nghiệp vụ kinh tế phát sinh

Kiểm tra việc lập và kê khai báo cáo thuế VAT hàng tháng

Kiểm tra lập báo cáo quyết toán thuế thu nhập doanh nghiệp

Kiểm tra hồ sơ quyết toán thuế thu nhập cá nhân

Kiểm tra việc lập báo cáo tài chính theo quy định

Trên đây là một số khía cạnh liên quan đến dịch vụ kế toán tại Phú Yên. Luật Rong Ba hy vọng bài viết trên đã có thể giúp quý khách hàng hiểu rõ hơn phần nào về dịch vụ kế toán tại Phú Yên. Nếu như bạn đang gặp phải khó khăn trong quá trình tiến hành áp dụng pháp luật vào giải quyết công việc hoặc những tình huống phát sinh trong cuộc sống hàng ngày, hãy liên hệ Luật Rong Ba để được tư vấn miễn phí. Chúng tôi chuyên tư vấn các thủ tục pháp lý trọn gói, chất lượng, uy tín mà quý khách đang tìm kiếm.  

Recommended For You

About the Author:

Hotline: 0347 362 775
Tư Vấn Online
Gọi: 0347 362 775