Dịch vụ kế toán tại Hà Giang

dịch vụ kế toán tại Hà Giang

Doanh nghiệp bạn là công ty mới thành lập, chưa có nhân viên kế toán,kế toán trưởng và đang cần những chuyên viên kế toán có trình độ, năng lực, kinh nghiệm để thực hiện các nghiệp vụ kế toán, chứng từ, làm sổ sách kế toán, kê khai, báo cáo thuế…Tư vấn kế toán, tư vấn các quy định thuế có liên quan. Vậy những nội dung về dịch vụ kế toán tại Hà Giang được quy định như thế nào. Bài viết về dịch vụ kế toán tại Hà Giang của Công ty Luật Rong Ba giúp cho mọi người dễ dàng tiếp cận pháp luật về quy định này.

Kế toán là gì?

Kế toán là quá trình biên soạn, tổng hợp và chuẩn bị các báo cáo liên quan đến quá trình thu chi của công ty và chịu trách nhiệm kê khai và nộp các nghĩa vụ thuế cho các cơ quan chính phủ. Có lẽ, kế toán không khó. Nhưng để làm được nó đòi hỏi sự tỉ mỉ và chính xác.

Dịch vụ kế toán là gì?

Đối với các doanh nghiệp khởi nghiệp, doanh nghiệp vừa và nhỏ, việc thuê một Kế toán trưởng chuyên trách có đủ kiến ​​thức và kinh nghiệm làm báo cáo thuế, kế toán … với mức lương dao động từ 8 – 10 triệu / tháng đến 15 – 20 triệu / tháng là một gánh nặng đối với chủ doanh nghiệp.  Giải pháp tìm đến các công ty cung cấp dịch vụ kế toán để và sử dụng dịch vụ kế toán trọn gói của họ là một giải pháp hợp lý, tiết kiệm chi phí.

Dịch vụ kế toán ở đây đề cập đến công ty hoặc tổ chức sẽ thay mặt bạn thực hiện các khoản thanh toán kế toán và thuế. Thay vì phải tạo một bộ phận kế toán hoặc tất cả các bộ phận kế toán trong một công ty, bạn có thể thu thập các tài liệu và hoàn thành dịch vụ. Hình thức này thường ổn nếu công ty của bạn đang trong giai đoạn đầu hoặc công ty của bạn có quy mô vừa và nhỏ với một vài chứng từ và hóa đơn mỗi tháng.

dịch vụ kế toán tại Hà Giang của Công ty Rong Ba gồm những công việc gì?

Chuẩn bị sổ kế toán

Tư vấn xây dựng quy trình kế toán, chuẩn bị và chuyển giao chứng từ

Kiểm tra hóa đơn đầu vào và đầu ra

Phân loại và sắp xếp các tài liệu kế toán

Lập báo cáo tài chính hằng quý/hằng năm.Với nếu quý khách hàng yêu cầu thực hiện

In tài liệu kế toán

Chuẩn bị báo cáo quản lý theo yêu cầu ( thêm phí nếu khách hàng yêu cầu )

Đăng kí làm kế toán trưởng ( thêm phí nếu khách hàng yêu cầu )

Chuẩn bị báo cáo tài chính

Kê khai thuế

Khai thuế VAT hàng tháng / hàng năm

Hoàn thiện thuế TNDN / thuế TNCN

Khai báo các loại thuế khác nhau như thuế giấy phép, thuế thu nhập

Đăng kí mã số thuế cho người lao động

Thông báo và tính toán số tiền thuế khi phát sinh

Giải thích về dữ liệu kế toán

Giải thích cho kiểm toán viên

Giải thích với cơ quan thuế

Giải thích với các cơ quan có thẩm quyền khác

dịch vụ kế toán tại Hà Giang
dịch vụ kế toán tại Hà Giang

Vì sao nên thuê dịch vụ kế toán tại Hà Giang tại công ty Rong Ba?

Để tìm hiểu lý do tại sao bắt buộc phải thuê dịch vụ kế toán mà không cần thuê trực tiếp, chúng ta cần làm rõ cụ thể ưu nhược điểm của loại hình dịch vụ này:

Tiết kiệm chi phí nhân sự

Việc sử dụng dịch vụ kế toán bên ngoài giúp công ty tiết kiệm chi phí tuyển dụng và trả lương kế toán hàng tháng. Đặc biệt ở những nơi yêu cầu kinh nghiệm lâu năm đối với kế toán trưởng và kế toán tổng hợp, bảng lương là khoản chi khá nặng gánh hàng tháng đối với các doanh nghiệp tổ chức vừa và nhỏ.

Chi phí tính theo hiệu quả công việc

Phí kế toán được tính ở nhiều mức khác nhau tùy thuộc vào số lượng tài liệu và mức độ chuyên môn của công việc, vì vậy nếu công ty nhỏ, ít tài liệu thì phí kế toán hàng tháng sẽ rất thấp. Mức phí chỉ được nâng lên tương ứng với khối lượng công việc và được thương lượng trước một cách minh bạch. Điều này có thể so sánh với việc thuê lao động thời vụ, công ty sẽ tiết kiệm được nhiều chi phí nhất khi khối lượng công việc được giảm bớt.

Không cần đầu tư phòng ốc, thiết bị

Như đã nói ở trên, thuê dịch vụ kế toán không chỉ tiết kiệm chi phí trả lương mà còn giúp các công ty cải tiến công cụ của mình. Nếu bạn có một kế toán, bạn cần nhiều không gian hơn trong công ty của mình, thậm chí là các phòng ban khác nhau. Điều này sẽ khiến bạn phải thuê một văn phòng lớn hơn quy mô hiện tại, đồng thời công ty sẽ phải cung cấp thêm thiết bị, máy móc để đáp ứng nhu cầu công việc của nhân viên.

Dịch vụ kế toán ổn định hơn thuê lao động

Tỷ lệ thay thế nhân viên tương đối cao trong những năm gần đây, đặc biệt là ở các công ty vừa và nhỏ.Thuê dịch vụ có thể đảm bảo khối lượng công việc của công ty luôn có người đảm nhận, tránh rủi ro nhân viên bất ngờ nghỉ việc hoặc thay thế nhân viên thiếu kinh nghiệm. Nó cũng giúp tiết kiệm chi phí tuyển dụng và thời gian đào tạo ngay từ đầu.

Sự chuyên nghiêp

Dịch vụ kế toán là nơi đảm bảo cho bạn vào chuyên môn nghiệp vụ . Điều đó thể hiện ở việc hoàn toàn chịu trách nhiệm về những sai sót liên quan đến chứng từ, hóa đơn và giao dịch xảy ra. Ngoài ra, đối với các nghiệp vụ khó, các tổng đài thường xử lý tốt do được đông đảo các thành viên có kinh nghiệm và trình độ khác nhau điều phối và hỗ trợ. Và đây là điều mà không phải nhân viên kế toán riêng của công ty có thể đáp ứng được.

Cập nhật nhanh chóng các điều luật

Dịch vụ kế toán còn là nơi để các doanh nghiệp theo dõi và cập nhật nhanh chóng các thông tư, luật mới trong lĩnh vực kế toán. Với lời khuyên hoặc hướng dẫn quản lý, điều này có thể giúp các công ty thay đổi nhanh hơn và có thể linh hoạt để thích ứng với luật pháp.

Nội dung công việc của dịch vụ kế toán tại Hà Giang và báo cáo thuế trọn gói (kế toán thuế) như sau:

-Tư vấn, thiết lập hệ thống kế toán, cập nhật thông tin về kế toán.

– Tư vấn, thiết kế, quy trình hệ thống kiểm soát nội bộ.

-Nhận hóa đơn, chứng từ kế toán, tư vấn cách sử dụng hóa đơn đầu vào, đầu ra hợp lý.

-Quản lý hồ sơ kế toán, sổ sách kế toán.

-Phân loại, kiểm tra tính hợp lệ của chứng từ gốc, cân đối thuế GTGT (giá trị gia tăng) đầu vào, đầu ra.

-Lập báo cáo tài chính theo CMKTVN chuẩn mực kế toán Việt Nam

-Lập tờ khai báo cáo thuế, khai báo thuế thu nhập cá nhân (TNCN), báo cáo tình hình sử dụng hóa đơn, tạm tính thuế thu nhập doanh nghiệp (TNDN) và thuế giá trị gia tăng (GTGT).

–Công ty dịch vụ kế toán chúng tôi tuân thủ, chính sách thuế.

-Kiểm tra, phân tích đánh giá các rủi ro về thuế.

-Điều chỉnh, đăng ký, thông báo sử dụng hóa đơn và nộp báo cáo thuế lên cơ quan nhà nước.

-Hoàn thiện chứng từ và lập sổ sách kế toán bàn giao cho khách hàng cuối quý hoặc cuối năm ( sau 45 ngày)

-Lập báo cáo thuế tài chính cuối năm.

 Đặc điểm nổi bật của dịch vụ kế toán tại Hà Giang công ty Rong Ba

Dịch vụ kế toán trọn gói của công ty nổi bật với những đặc điểm sau:

+ Chất lượng cao nhưng giá thành rẻ

Đội ngũ nhân viên kế toán đều được đào tạo một cách chuyên nghiệp và luôn đảm bảo được những yêu cầu cao của ngành. Mặt khác, đội ngũ này cũng được đào tạo thêm về ngành nghề kinh doanh của doanh nghiệp phụ trách để đảm bảo hoàn thành tốt tất cả các nghiệp vụ. Với mong đem đến sự hỗ trợ tốt nhất cho doanh nghiệp, công ty Rong Ba đem đến thị trường dịch vụ kế toán giá rẻ và phù hợp với nhiều gói khác nhau.

+ Hỗ trợ tốt cho doanh nghiệp

Hoạt động kế toán là hoạt động tốn nhiều thời gian và chi phí của doanh nghiệp nếu như không được thực hiện bởi những đội ngũ chuyên nghiệp. Do vậy, với dịch vụ chất lượng của mình, Rong Ba sẽ góp phần hỗ trợ tốt cho doanh nghiệp về các vấn đề hoạt động, kiểm soát chi phí, giảm thời gian,… Từ đó giúp ban lãnh đạo tập trung vào hoạch định chiến lược cũng như phát triển kinh doanh.

+ Thu hút đầu tư nước ngoài

Không chỉ có hoạt động kinh doanh mới thu hút đầu tư từ các doanh nghiệp khác mà một dịch vụ kế toán chuyên nghiệp, chính xác cũng là tiêu chí để các doanh nghiệp đầu tư lựa chọn. Hoạt động kế toán càng chuyên nghiệp thì càng chứng tỏ doanh nghiệp đó đáng để đầu tư.

Lợi ích khách hàng sẽ nhận được

Khách hàng khi lựa chọn dịch vụ tư vấn, kế toán của công ty Rong Ba sẽ nhận được nhiều lợi ích như:

Được cung cấp dịch vụ kế toán trọn gói đảm bảo chất lượng các nghiệp vụ.

Hỗ trợ lập báo cáo tài chính chi tiết và đầy đủ theo định kỳ hàng tháng.

Tính thuế; thực hiện khai báo các loại thuế chính xác trong và ngoài nước.

Được hỗ trợ tư vấn trực tiếp hoặc trực tuyến về các vấn đề khác liên quan như tư vấn doanh nghiệp; dịch vụ giấy phép con; dịch vụ quảng cáo,

Đối tượng cần sử dụng dịch vụ kế toán thuế

Đối tượng cần sử dụng dịch vụ kế toán thuế bao gồm:

+ Doanh nghiệp mới thành lập, startup không có nhiều kinh phí.

+ Doanh nghiệp có quy mô vừa và nhỏ chưa hoàn thiện bộ phận kế toán.

+ Doanh nghiệp lâu năm nhưng hệ thống sổ sách kế toán bất ổn, cần tư vấn và gỡ rối.

+ Doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài, không am hiểu luật pháp Việt Nam.

Trong mỗi doanh nghiệp, có nhiều hoạt động, công việc bộ phận kế toán phải thực hiện thường xuyên hoặc định kỳ, ví dụ như: Báo cáo tài chính năm; Báo cáo thuế; Đăng ký bảo hiểm xã hội…

Và trong quá trình kinh doanh, chủ doanh nghiệp không thể tránh khỏi những sai sót dẫn tới nhiều hệ lụy không hay thậm chí dính vào pháp luật do vậy hãy sử dụng ngay dịch vụ của chúng tôi để tránh những hệ lụy về sau.

Trên đây là toàn bộ tư vấn của Luật Rong Ba về nội dung quy định về dịch vụ kế toán tại Hà Giang. Nếu như bạn đang gặp phải khó khăn trong quá trình tìm hiểu về dịch vụ kế toán tại Hà Giang và những vấn đề pháp lý liên quan, hãy liên hệ Luật Rong Ba để được tư vấn miễn phí. Chúng tôi chuyên tư vấn các thủ tục pháp lý trọn gói, chất lượng, uy tín mà quý khách đang tìm kiếm.

Recommended For You

About the Author:

Hotline: 0347 362 775
Tư Vấn Online
Gọi: 0347 362 775