Dịch vụ hải quan trọn gói tại Ninh Bình

dịch vụ hải quan trọn gói tại Ninh Bình

Các hoạt động hợp tác kinh doanh giữa các doanh nghiệp trong nước với doanh nghiệp nước ngoài ngày càng được ở rộng và phát triển. Vì vậy mà hoạt động thông tin cũng được tiến hành một cách chặt chẽ nhằm đảm đảm đúng quy định pháp luật. Để tranh rủi ro và tạo điều kiện thuận lợi, nhanh chóng xuất khẩu hàng hoá, các doanh nghiệp có thể sử dụng dịch vụ hải quan. Trong bài viết lần này, Luật Rong Ba sẽ giới thiệu cho bạn đọc về dịch vụ hải quan trọn gói tại Ninh Bình như thế nào? mời bạn đọc cùng theo dõi bài viết dưới đây

Tổng quan về tỉnh Ninh Bình

Ninh Bình là một tỉnh thuộc nam Đồng bằng Sông Hồng và nằm ở cửa ngõ cực nam miền Bắc, Việt Nam.[3][4]

Năm 2021, Ninh Bình là đơn vị hành chính Việt Nam đông thứ 44 về số dân, xếp thứ 21 về Tổng sản phẩm trên địa bàn (GRDP), xếp thứ 29 về GRDP bình quân đầu người. Với 973.300 người dân, GRDP đạt 72.035 tỉ Đồng (tương ứng với 3,13 tỉ USD), GRDP bình quân đầu người đạt 72,04 triệu đồng (tương ứng với 3.118 USD), tốc độ tăng trưởng GRDP đạt 5,71%.

Cơ cấu kinh tế trong GDP năm 2019: công nghiệp – xây dựng đạt 46,7%; dịch vụ đạt 41,8%; nông, lâm, thủy sản đạt 11,5%. Kinh tế Ninh Bình tiếp tục duy trì mức tăng trưởng cao, GRDP đạt 10,09%.[19]

Từ năm 2020, tổng thu ngân sách nhà nước trên địa bàn tỉnh Ninh Bình đạt trên 19.100 tỷ đồng, tăng 14,8% so với năm 2019.

Ninh Bình thuộc khu vực đồng bằng sông Hồng dù chỉ có 2 huyện là Yên Khánh và Kim Sơn có địa hình bằng phẳng. Quy hoạch xây dựng phát triển kinh tế xếp Ninh Bình vào vùng duyên hải Bắc Bộ. Vùng đất Ninh Bình xưa là kinh đô của Việt Nam giai đoạn 968–1010 với 3 triều đại Đinh, Tiền Lê, Tiền Lý và cũng là địa bàn quan trọng về quân sự qua các thời kỳ lịch sử. Với vị trí đặc biệt về giao thông, địa hình, lịch sử văn hóa đồng thời sở hữu hai khu vực là di sản thế giới và khu dự trữ sinh quyển thế giới, Ninh Bình hiện là một trung tâm du lịch có tiềm năng phong phú và đa dạng. Ninh Bình là tỉnh đầu tiên ở đồng bằng sông Hồng có 2 thành phố trực thuộc (Ninh Bình, Tam Điệp)

Thông tin chi tiết dịch vụ hải quan trọn gói tại Ninh Bình

Địa điểm khai báo hải quan tại Ninh Bình

Xét về mặt địa lý, vị trí của Ninh Bình nằm ở gần các tỉnh, thành phố có nền kinh tế trọng điểm phía Bắc với tuyến hành lang Hà Nội – Hải Phòng – Quảng Ninh. Nơi đây có hệ thống giao thông thuận lợi, từ đường bộ, đường sắt, đường thủy đều đang được đầu tư rất đồng bộ. Điều này tạo điều kiện thuận lợi cho việc vận chuyển nguyên liệu và hàng hóa .

Bên cạnh đó, trong thời gian gần đây, Ninh Bình đã ban hành khá nhiều cơ chế, chính sách ưu đãi. Đồng thời, tích cực cải cách các thủ tục hành chính, tạo môi trường đầu tư thuận lợi , an toàn cho các nhà đầu tư. Bởi vậy, Ninh Bình trở thành tỉnh thu hút rất nhiều các doanh nghiệp, tổ chức, công ty thương mại,… đến hoạt động, kinh doanh và tìm kiếm lợi nhuận

Theo quy định, doanh nghiệp có thể thoải mái lựa chọn địa điểm làm khai báo hải quan tại chi cục hải quan quản lý hay không tùy theo ý muốn, nhu cầu riêng nếu như mặt hàng cần khai báo hải quan của doanh nghiệp không nằm trong danh sách các mặt hàng nhập khẩu bắt buộc phải làm thủ tục hải quan tại cửa khẩu nhập theo Quyết định số 23/2019/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ.

Danh sách các mặt hàng dịch vụ hải quan trọn gói tại Ninh Bình làm

Hàng hóa thuộc nhóm nguyên vật liệu, thành phẩm thuộc các lĩnh vực như: May mặc, linh kiện điện tử,.. thành phẩm từ chế xuất, gia công, khu công nghiệp có vốn Nội địa,…

Hàng hóa xuất nhập khẩu vào nhà máy chế xuất ( Khai báo hải quan tại chỗ )

Hàng hóa thuộc nhóm máy móc, thiết bị công nghiệp như: Tiện , CNC , đột dập , xe nâng, xe cẩu, máy xúc, thiết bị ngành in ấn,…

Hàng hóa phục vụ cho ngành y tế: dược phẩm , thiết bị y tế, thực phẩm chức năng,…

Hàng hóa dùng thuộc lĩnh vực đồ gia dụng: Quạt điện, điều hòa không khí, máy lạnh, máy rửa bát, máy xay thịt, máy ép,..

Hàng hóa thuộc nhóm hàng thực phẩm: rau củ quả, rượu bia, nước ngọt, hải sản tươi sống, hải sản đông lạnh,…

Hàng hóa liên quan đến động vật và thực vật: thuốc thú y, thức ăn cho gia cầm, gia súc, phân bón, thuốc bảo vệ thực vật,…

Hàng hóa trong lĩnh vực xây dựng: thiết bị vệ sinh, nguyên vật liệu xây dựng,…

Danh sách các Khu công nghiệp trực thuộc quản lý của Chi cục hải quan Ninh Bình

Khu công nghiệp Tam Điệp I

Khu công nghiệp Tam Điệp II

Khu công nghiệp Kim Sơn

Khu công nghiệp Khánh Phú

Khu công nghiệp Phúc Sơn

Khu công nghiệp Gián Khẩu

Khu công nghiệp Khánh Cư

Các dịch vụ hải quan trọn gói tại Ninh Bình

Các dịch vụ khai báo hải quan tại Ninh Bình bao gồm:

Dịch vụ tra cứu chính xác mã HS code, tra mã số thuế cho hàng hóa xuất nhập khẩu.

Dịch vụ xin giấy chứng nhận xuất xứ hàng hóa mọi form: D, E, AJ, Ak,….

Dịch vụ xin giấy phép nhập khẩu, tự công bố sản phẩm, giấy phép kiểm tra chất lượng hàng hóa, giấy kiểm dịch thực vật,…

Dịch vụ vận chuyển hàng hóa quốc tế và tại chỗ, vận chuyển đường bộ, đường thủy, đường biển, vận chuyển hàng hóa siêu trường siêu trọng,…

Dịch vụ kiểm tra và sửa hồ sơ, chứng từ hải quan (nếu có)

dịch vụ hải quan trọn gói tại Ninh Bình
dịch vụ hải quan trọn gói tại Ninh Bình

Tại sao nên chọn dịch vụ hải quan trọn gói tại Ninh Bình

Tiết kiệm thời gian

Thông thường, thời gian khai báo hải quan tại Ninh Bình nhanh chóng, chỉ khoảng 1 – 2 ngày. Điều này khiến cho hàng hóa được thông quan nhanh, giúp doanh nghiệp rút ngắn thời gian và đẩy nhanh tiến độ làm việc.

Chi phí cực tốt

Tại Exim Logistics, chúng tôi làm dịch vụ khai báo hải quan tại Ninh Bình trọn gói cho doanh nghiệp. Ưu điểm của dịch vụ trọn gói này đó chính là tiết kiệm tiền bác, giảm thiểu các chi phí phát sinh.

Hỗ trợ báo giá dịch vụ nhanh

Sau khi nhận được yêu cầu của khách, Exim Logistics sẽ tổng kết lại và gửi báo giá chi tiết cho khách hàng ngay trong buổi trao đổi, tư vấn đầu tiên.

Đội ngũ nhân viên giàu chuyên môn

Tất cả các nhân viên làm việc tại Exim Logistics đều có kinh nghiệm từ 5 năm trở lên trong lĩnh vực Logistics. Đồng thời, đã từng khai báo hải quan cho hàng trăm lô hàng của khách hàng ở khắp mọi nơi.

Xử lý sự cố nhanh và chuyên nghiệp

Trong quá trình khai báo hải quan tại Ninh Bình, nếu như có bất kỳ sự cố gì phát sinh, Exim Logistics sẽ cố gắng hỗ trợ khách hàng xử lý sự cố trong thời gian nhanh nhất với mức chi phí thấp nhất có thể.

Quy định về các luồng

Tờ khai luồng vàng

Một số nguyên nhân mà hồ sơ của bạn bị rơi vào luồng vàng như sau:

Bộ hồ sơ còn có những điểm chưa hợp lý: Nếu bạn giải thích được rõ ràng cũng như đáp ứng được những yêu cầu bổ sung của Hải quan đưa ra thì hồ sơ của bạn sẽ được duyệt và sẽ được lấy hàng.

Bộ hồ sơ có thông tin thiếu chính xác, chưa đủ: Có thể bạn sẽ phải khai và truyền tờ khai Hải quan lại từ đầu, vì thế để giải quyết nhanh chóng nhất thì bạn nên cử thêm người tại văn phòng để giúp đỡ truyền lại tờ khai.

Bộ hồ sơ có nhiều mâu thuẫn: Hàng của bạn sẽ bị Hải quan chuyển sang chế độ kiểm tra trực tiếp (giống luồng đỏ) để tránh trường hợp khai báo gian lận. Từ đó thì hàng của bạn sẽ gặp nhiều rủi ro hàng không được phép nhập khẩu. Bởi vậy, bạn hãy chuẩn bị bộ hồ sơ Hải quan thật sự chu đáo và cẩn thận.

Nếu như tờ khai của bạn rơi vào luồng này thì cơ quan Hải quan sẽ tiến hành kiểm tra bộ hồ sơ giấy của lô hàng nhập khẩu đó, cụ thể:

Giấy giới thiệu người đến làm thủ tục Hải quan của doanh nghiệp

Bản in tờ khai Hải quan

Bản chụp Hóa đơn thương mại (COmmercial Invoice)

Bản chụp vận đơn B/L (Bill of Lading) có dấu của doanh nghiệp và dấu của đơn vị vận chuyển

Bản chụp Hóa đơn cước vận chuyển (nếu giao hàng theo điều kiện FOB, Exwork,..)

Bản gốc Chứng nhận xuất xứ hàng hóa (C/O – Certificate of Origin)

Bản chụp các chứng từ khác như Chứng nhận chất lượng (Certificate of Quality),….

Để phòng thì bạn có thể chuẩn bị thêm một số bản photo của một số loại giấy tờ khác mặc dù không yêu cầu như Sales Contract, Packing List,….

Tờ khai luồng đỏ

Với trường hợp này thì hàng của bạn đang có dấu hiệu vi phạm bắt buộc phải kiểm tra trực tiếp. Khâu này được gọi là Kiểm hóa bao gồm 2 phần:

Kiểm tra hồ sơ: Chuẩn bị bộ hồ sơ chứng từ

Kiểm tra hàng: Chuẩn bị thêm giấy giới thiệu, lệnh giao hàng còn hiệu lực.

Phía Hải quan sẽ tiến hành kiểm tra hồ sơ của bạn trước để đưa ra các yêu cầu như bổ sung thêm thông tin hoặc truyền lại tờ khai tùy từng trường hợp cụ thể.

Sau đó sẽ là bước kiểm tra hàng. Dựa vào đánh giá của cơ quan Hải quan mà lô hàng sẽ được kiểm tra 5%, 10%,… Hàng hóa sẽ được kiểm tra thông qua máy soi hoặc kiểm nghiệm trực tiếp để đánh giá các sai lệch thực tế với khai báo như sai loại hàng, sai số lượng,… Tùy vào mức độ vi phạm mà doanh nghiệp của bạn sẽ bị xử lý theo quy định của pháp luật. Nếu như không có sai phạm thì lô hàng của bạn vẫn sẽ được Hải quan cho thông qua.

Thời hạn giải quyết thủ tục Hải quan nhập khẩu

Thời hạn giải quyết thủ tục Hải quan nhập khẩu được quy định tại Điều 23 Luật Hải quan 2014, cụ thể như sau:

Tiếp nhận, đăng ký, kiểm tra hồ sơ Hải quan:

Cơ quan Hải quan thực hiện ngay khi người khai Hải quan xuất trình hồ sơ.

Thời hạn hoàn thành, kiểm tra hồ sơ Hải quan:

Chậm nhất là 02 giờ làm việc sau khi tiếp nhận hồ sơ đầy đủ

Thời hạn hoàn thành kiểm tra thực tế (kiểm hóa):

Chậm nhất là 08 giờ làm việc tính từ lúc người khai Hải quan xuất trình hàng hóa

Trên đây là toàn bộ tư vấn của Luật Rong Ba về dịch vụ hải quan trọn gói tại Ninh Bình. Nếu như bạn đang gặp phải khó khăn trong quá trình tìm hiểu dịch vụ hải quan trọn gói tại Ninh Bình và những vấn đề pháp lý liên quan, hãy liên hệ Luật Rong Ba để được tư vấn miễn phí. Chúng tôi chuyên tư vấn các thủ tục pháp lý trọn gói, chất lượng, uy tín mà quý khách đang tìm kiếm.

Recommended For You

About the Author:

Hotline: 0347 362 775
Tư Vấn Online
Gọi: 0347 362 775