Dịch vụ hải quan trọn gói tại Nghệ An

dịch vụ hải quan trọn gói tại Nghệ An

Thủ tục Hải Quan đã luôn là một yếu tố phức tạp trong ngành vận tải quốc tế, khiến cho nhiều Công ty Xuất nhập khẩu tốn rất nhiều thời gian và chi phí. Để tìm hiểu về dịch vụ hải quan trọn gói tại Nghệ An, mời bạn đọc cùng theo dõi bài viết dưới đây của Luật Rong Ba

Tổng quan về Nghệ An

Nghệ An là tỉnh có diện tích lớn nhất Việt Nam, thuộc vùng Bắc Trung Bộ.

Trước đây, Nghệ An cùng với Hà Tĩnh có cùng một tên chung là Hoan Châu (trước đời Nhà Lý), Nghệ An châu (đời Nhà Lý, Trần), xứ Nghệ (năm 1490, đời vua Lê Thánh Tông), rồi trấn Nghệ An. Năm 1831, vua Minh Mạng chia trấn Nghệ An thành 2 tỉnh: Nghệ An (bắc sông Lam) và Hà Tĩnh (nam sông Lam). Năm 1976 đến 1991, Nghệ An và Hà Tĩnh sáp nhập thành một tỉnh- Nghệ Tĩnh. Từ năm 1991, Nghệ Tĩnh lại tách ra thành 2 tỉnh là Nghệ An và Hà Tĩnh.

Năm 2019, GRDP toàn tỉnh tăng trưởng 9,03% so với năm 2018, GRDP thực tế đạt 88.258 tỉ đồng, cơ cấu kinh tế chuyển dịch đúng hướng. Thu ngân sách ước đạt 15.500 tỷ đồng, đạt 114,8% dự toán và tăng 10,2% so với thực hiện năm 2018. Chi ngân sách năm 2019 ước đạt 24.945,44 tỷ đồng, đạt 102,5% dự toán.

Năm 2018, Nghệ An là đơn vị hành chính Việt Nam đông thứ 4 về số dân, xếp thứ 10 về Tổng sản phẩm trên địa bàn (GRDP), xếp thứ 54 về GRDP bình quân đầu người, đứng thứ 19 về tốc độ tăng trưởng GRDP. Với 3.157.100 người dân,số liệu kinh tế – xã hội thống kê GRDP đạt 115.676 tỉ Đồng (tương ứng với 5,0240 tỉ USD), GRDP bình quân đầu người đạt 36,64 triệu đồng (tương ứng với 1.591 USD), tốc độ tăng trưởng GRDP đạt 8,77%

Dịch vụ hải quan trọn gói tại Nghệ An bao gồm tất cả các loại hình sau:

Loại hình xuất nhập khẩu kinh doanh.

Loại hình xuất nhập khẩu các mặt hàng gia công.

Loại hình XNK sản xuất xuất khẩu.

Loại hình xuất nhập khẩu hàng hoá tại chỗ.

Loại hình tạm nhập tái xuất, tạm xuất tái nhập hàng hoá.

Loại hình hàng hoá quá cảnh qua lãnh thổ Việt Nam.

Loại hình XNK đầu tư có thuế, miễn thuế.

Yêu cầu khi thực hiện khai hải quan trong dịch vụ hải quan trọn gói tại Nghệ An

Khi thực hiện khai hải quan, ngườikhai hải quan phải:

– Khai đúng nội dung ấn chỉ Hải quan hoặc chứng từ có sẵn hợp lệ

– Đảm bảo đầy đủ chủng loại chứng từ khai báo hải quan với nội dung chứng từ đó đúng với thực tế đối tượng đượckhai hải quan

– Thực hiện khai hải quanđúng với thời gian và địa điểm qui định

– Tờkhai hải quan hoặc hồ sơ hải quan phải do chủ đối tượng hoặc người đại diện hợp pháp chịu trách nhiệm về khai hải quan và cả thủ tục hải quan tiếp theo với đối tượng khai báo đó.

Các hình thức khai hải quan

Hình thức khai hải quan là những cách thức mà người khai hải quan được sử dụng để cung cấp các thông tin, dữ liệu về đối tượng khai hải quan cho cơ quan hải quan theo qui định của pháp luật.

Khai hải quan được thực hiện chủ yếu theo ba hình thức: Khai miệng, khai viết, khai điện tử.

– Khai miệng là hình thức khai không được ghi nhận bằng chứng từ, không được xác lập và lưu trữ thành hồ sơ. Hình thức khai này áp dụng chủ yếu với đối tượng là hành lí xách tay của hành khách xuất, nhập cảnh, ngoại trừ hành lí được hưởng chế độ ưu đãi hải quan.

– Khai viết là hình thức khai bằng chữ viết trên những tài liệu do cơ quan hải quan qui định. Có hai loại hình thức khai viết:

+ Khai bằng tờ khai hải quan:là việc người khai hải quan kê khai những thông tin về đối tượng làm thủ tục hải quan trên tờ khai hải quan theo mẫu do cơ quan hải quan phát hành. Áp dụng chủ yếu cho loại hình hàng hoá xuất khẩu, nhập khẩu.

+ Khai bằng chứng từ có sẵn: là việc người khai hải quankê khai những thông tin về đối tượng làm thủ tục hải quan bằng những chứng từ sẵn có. Áp dụng chủ yếu cho phương tiện xuất cảnh, nhập cảnh, quá cảnh.

– Khai điện tử là hình thức khai hải quan bằng việc sử dụng công nghệ thông tin. Các hình thức khai điện tử gồm:

+ Khai trên hệ thống mạng máy tính của cơ quan hải quan

+ Khai trên mạng máy tính của doanh nghiệp có kết nối mạng máy tính của cơ quan hải quan

+ Đơn vị gửi file có chứa thông tin khai báo về đối tượng cho cơ quan hải quan.

Hải quan điện tử là hình thức khai báo hải quan bằng cách sử dụng phần mềm được cài trên máy tính. Doanh nghiệp sẽ điền các thông tin cần thiết trong mẫu tờ khai hải quan và dữ liệu tờ khai này sẽ được truyền qua mạng internet tới cơ quan hải quan. Cơ quan hải quan sẽ có trách nhiệm xem xét và phê duyệt việc thông quan lô hàng. 

Sự ra đời của hải quan điện tử chính là sự thay thế đối với hình thức khai hải quan truyền thống, khi mà người đại diện cho doanh nghiệp phải viết tay và điền thông tin vào tờ khai mẫu in sẵn. 

Tuy nhiên, quý doanh nghiệp cần phân biệt rõ khai hải quan điện tử khác với khai hải quan từ xa. Khai hải quan từ xa là hình thức khai trên giấy. Dữ liệu sau khi khai báo sẽ được truyền đến cơ quan hải quan. Sau khi được hệ thống cấp số tiếp nhận, người đại diện doanh nghiệp phải mang tờ khai đó đến trực tiếp chi cục hải quan để làm việc. 

Còn khai hải quan điện tử là hình thức sử dụng phần mềm để hoàn tất mọi quy trình từ việc đăng ký tiếp nhận cho đến khi lô hàng được thông quan. 

dịch vụ hải quan trọn gói tại Nghệ An
dịch vụ hải quan trọn gói tại Nghệ An

Lợi ích và hạn chế của khai báo hải quan điện tử

Khai báo hải quan điện tử sẽ mang đến những lợi ích sau:

Rút ngắn thời gian làm thủ tục hải quan. Từ việc truyền số liệu, tiếp nhận thông tin và phân luồng tờ khai, tất cả các bước đều diễn ra tự động. Chỉ sau khoảng 1 phút, tờ khai sẽ được xử lí và phân luồng. 

Mang đến sự tiện lợi cho doanh nghiệp. Giờ đây, doanh nghiệp sẽ không cần đến tận nơi cơ quan hải quan để làm việc nữa. Chỉ cần một chiếc máy tính có kết nối internet, bạn có thể ngồi bất cứ đâu để hoàn thành tờ khai của mình. Hệ thống phục vụ khách hàng 24/7. 

Tiết kiệm chi phí đi lại, tiết kiệm thời gian làm việc cho cả hải quan và doanh nghiệp nhập khẩu, xuất khẩu. 

Tuy nhiên, song song với những lợi ích thiết thực này, việc khai báo hải quan điện tử cũng tồn tại một vài hạn chế nhất định. Cụ thể đó là:

Lỗi phần mềm thường xảy ra trong một vài trường hợp.

Lỗi về phần cứng ảnh hưởng đến quá trình khai báo.

Bất lợi cho nhà nước trong việc kiểm soát thuế. Đã có không ít trường hợp các doanh nghiệp lợi dụng hải quan điện tử để trốn nghĩa vụ đóng thuế.

Nếu doanh nghiệp khai sai, rất khó để chỉnh sửa giữa chừng mà phải chờ đến phút cuối, khá tốn thời gian nếu có sai sót xảy ra. 

Phần mềm khai báo hải quan điện tử

Ở thời điểm hiện tại, chúng ta đang có 2 đơn vị chinh thức cung cấp phần mềm khai báo hải quan điện tử. Đó chính là phần mềm ECUS và FPT. Trước khi tiến hành khai báo hải quan, doanh nghiệp nên dành thời gian để tìm hiểu và so sánh 2 phần mềm này. Nếu cảm thấy phần mềm nào tốt hơn, tiện lợi hơn, dễ dàng sử dụng hơn thì lựa chọn phần mềm đó. 

Quy trình khai báo hải quan điện tử

Quy tình khai báo hải quan điện tử gồm các bước sau:

Bước 1: Khai thông tin xuất khẩu (EDA). Người khai sẽ phải khai các thông tin xuất khẩu cần thiết bằng nghiệp vụ EDA trước khi tiến hành đăng ký tờ khai xuất khẩu. Sau khi hệ thống đã nhận và cấp số thì thông tin bản khai xuất khẩu EDA sẽ được lưu trữ trên hệ thống VNACCS.

Bước 2: Đăng ký tờ khai xuất khẩu. Sau khi nhận được màn hình đăng ký tờ khai EDC, người khai sẽ cần kiểm tra lại những thông tin mình đã khai báo. Nếu đã chính xác và chắc chắn đúng thì gửi đến hệ thống để đăng ký tờ khai. Nếu có sai sót thì phải sửa đổi bằng cách sử dụng EDB.

Bước 3: Kiểm tra điều kiện đăng ký tờ khai.

Bước 4: Phân luồng, kiểm tra, thông quan lô hàng. Hệ thống sẽ tự động phân luồng tờ khai thành các luồng xanh, vàng đỏ. Tuỳ theo từng trường hợp, người khai sẽ có hướng dẫn cụ thể về cách thực thực hiện kiểm tra và xử lí sau đó. 

Bước 5: Khai sửa đổi, bổ sung trong thông quan.

Thời hạn giải quyết thủ tục Hải quan nhập khẩu

Thời hạn giải quyết thủ tục Hải quan nhập khẩu được quy định tại Điều 23 Luật Hải quan 2014, cụ thể như sau:

Tiếp nhận, đăng ký, kiểm tra hồ sơ Hải quan:

Cơ quan Hải quan thực hiện ngay khi người khai Hải quan xuất trình hồ sơ.

Thời hạn hoàn thành, kiểm tra hồ sơ Hải quan:

Chậm nhất là 02 giờ làm việc sau khi tiếp nhận hồ sơ đầy đủ

Thời hạn hoàn thành kiểm tra thực tế (kiểm hóa):

Chậm nhất là 08 giờ làm việc tính từ lúc người khai Hải quan xuất trình hàng hóa

Dịch vụ  khai báo hải quan hàng xuất nhập gồm hàng nguyên tàu, hàng nguyên container, hàng lẻ, hàng rời với đa dạng các mặt hàng như gỗ, quần áo, vải, móc áo, trang trí hội thất, nhựa, trang thiết bị máy móc, hàng nguy hiểm, ôtô…

Thực hiện thông quan cho tất cả các loại hình như kinh doanh, đầu tư, tạm nhập tái xuất, tạm xuất – tái nhập, gia công, sản xuất xuất khẩu, hàng mẫu, hàng phi mậu dịch, hàng kho ngoại quan…Tùy thuộc vào từng loại hình thông quan khác nhau, chúng tôi đảm bảo các giai đoạn được thực hiện một cách an toàn và nhanh nhất  (từ khâu mở hợp đồng gia công đến khi thanh khoản hợp đồng gia công,  từ khâu lập danh mục máy móc thiết bị nhập khẩu, lập danh mục nguyên phụ liệu nhập khẩu, lập bộ hồ sơ tờ khai nhập khẩu, lập định mức, lập bộ hồ sơ tờ khai xuất khẩu).

Dịch vụ thông quan đối với tất cả các loại hình hàng hoá xuất nhập khẩu là hàng hàng viện trợ, hàng dự án, hàng triển lãm, hàng quá cảnh.

Tư vấn cho khách hàng  về loại hình  khai hải quan phù hợp, tính thuế, áp mã hs , áp giá hải quan, làm C/O , hoàn thuế nhập khẩu và các chính sách thuế khác có liên quan.

Cung cấp các thông tin hữu ích về các quy định của các nước khác xuất từ Việt Nam, cung cấp dịch vụ khai thuê hải quan tại nơi đến.

Là đại lý Hải quan tại Việt nam, AirPortCargo được phép thay mặt nhà xuất nhập khẩu đứng tên trên tờ khai hải quan.

Là nhà vận tải đa phương thức, chúng tôi thực hiện dịch vụ khai Hải quan ngày càng đa dạng tại các cửa khẩu Việt nam – Campuchia, Việt nam – Lào, Việt nam – Trung Quốc…

Trên đây là toàn bộ tư vấn của Luật Rong Ba về dịch vụ hải quan trọn gói tại Nghệ An. Nếu như bạn đang gặp phải khó khăn trong quá trình tìm hiểu dịch vụ hải quan trọn gói tại Nghệ An và những vấn đề pháp lý liên quan, hãy liên hệ Luật Rong Ba để được tư vấn miễn phí. Chúng tôi chuyên tư vấn các thủ tục pháp lý trọn gói, chất lượng, uy tín mà quý khách đang tìm kiếm.

Recommended For You

About the Author:

Hotline: 0347 362 775
Tư Vấn Online
Gọi: 0347 362 775