Dịch vụ hải quan trọn gói tại Khánh Hòa

dịch vụ hải quan trọn gói tại Khánh Hòa

Pháp luật có quy định rõ về các thủ tục hải quan đối với những hàng hoá bắt buộc phải khai báo khi xuất nhập khẩu. Để có thể thực hiện tốt bước này, các doanh nghiệp thường tìm hiểu dịch vụ hải quan. Vậy dịch vụ hải quan trọn gói tại Khánh Hòa là gì? Mời bạn đọc cùng theo dõi bài viết dưới đây của Luật Rong Ba

Tổng quan tỉnh Khánh Hoà

Khánh Hòa là một tỉnh duyên hải Nam Trung Bộ, miền Trung Việt Nam.

Năm 2018, Khánh Hòa là đơn vị hành chính Việt Nam đông thứ 33 về số dân, xếp thứ 24 về Tổng sản phẩm trên địa bàn (GRDP), xếp thứ 15 về GRDP bình quân đầu người, đứng thứ 42 về tốc độ tăng trưởng GRDP. Với 1.232.400 người dân, GRDP đạt 76.569 tỉ Đồng (tương ứng với 3,3250 tỉ USD), GRDP bình quân đầu người đạt 62,13 triệu đồng (tương ứng với 2.698 USD), tốc độ tăng trưởng GRDP đạt 7,36%.

Khánh Hòa ngày nay là phần đất cũ của xứ Kauthara thuộc vương quốc Chăm Pa. Năm 1653, lấy cớ vua Chiêm Thành là Bà Tấm quấy nhiễu dân Việt ở Phú Yên, Chúa Nguyễn Phúc Tần sai quan cai cơ Hùng Lộc đem quân sang đánh chiếm được vùng đất Phan Rang trở ra đến Phú Yên. Năm 1832 , Vua Minh Mạng thành lập tỉnh Khánh Hòa trên cơ sở trấn Bình Hòa. Sau lần hợp nhất vào năm 1975, đến năm 1989, Quốc hội lại chia tỉnh Phú Khánh thành hai tỉnh Phú Yên và Khánh Hòa cho đến ngày nay.

Dịch vụ hải quan trọn gói tại Khánh Hòa

Dịch vụ hải quan trọn gói là dịch vụ mà bên công ty xuất nhập khẩu đại diện cho chủ hàng thực hiện mọi thủ tục hải quan liên quan đến lô hàng xuất – nhập khẩu với các bên liên quan để thông quan hàng hóa và vận chuyển hàng hóa đó đến tận nơi theo yêu cầu của chủ hàng. 

Chính vì cung cấp dịch vụ hải quan trọn gói nên công ty cung cấp dịch vụ xuất nhập khẩu chuyên nghiệp và uy tín sẽ thúc đẩy quá trình thông quan hàng hóa một cách nhanh chóng và thuận lợi nhất, giúp giảm được đáng kể chi phí và thời gian làm các thủ tục kê khai hải quan. Và như thế, chủ hàng chỉ việc yên tâm nhận hàng mà không cần bận tâm đến các vấn đề gì khác, đổi lại bên công ty làm dịch vụ hải quan trọn gói nhận được phí dịch vụ theo thỏa thuận.

Khi thuê công ty cung cấp dịch vụ hải quan trọn gói, bạn có 2 lựa chọn:

Khai thuê hải quan: Đơn vị hoặc cá nhân làm dịch vụ dùng giấy giới thiệu thay mặt chủ hàng để làm thủ tục thông quan. Người làm dịch vụ (hay cá nhân) không xuất hiện tên pháp nhân trên chứng từ hải quan. 

Đại lý hải quan: Công ty dịch vụ (cá nhân không được làm) đứng tên mình và dùng chữ ký số của mình để khai tờ khai, sao y chứng từ để nộp hồ sơ hải quan. Công ty dịch vụ dùng chính tên mình để làm dịch vụ. 

Thế mạnh tại dịch vụ hải quan trọn gói tại Khánh Hòa

Dưới đây là những thế mạnh của dịch vụ hải quan trọn gói tại Khánh Hòa khi thực hiện dịch vụ hải quan trọn gói cho các khách hàng của mình:

Khai báo hải quan điện tử nhanh chóng, thông quan hàng hóa nhanh gọn nhằm hạn chế tối đa phát sinh chi phí lưu kho.

Hỗ trợ kiểm hóa ngoài giờ cho những lô hàng cần thông quan gấp.

Hỗ trợ lập bộ hồ sơ kê khai hải quan hoàn chỉnh & hoàn toàn miễn phí.

Hỗ trợ lấy lệnh giao hàng ở hãng tàu, nộp thuế theo quy định của cơ quan hải quan.

Đưa ra mức phí dịch vụ hải quan trọn gói cạnh tranh, hợp lý góp phần làm tăng lợi nhuận của chủ hàng.

Cập nhật tình trạng hồ sơ thường xuyên, nhanh chóng.

Miễn phí tư vấn về chính sách của hải quan cho các chủng loại hàng hóa, tra cứu mã số hàng hóa (HS code) và cách áp thuế chính xác & phù hợp cho mỗi loại hàng hóa. 

Đăng ký khai hải quan điện tử, doanh nghiệp cần chuẩn bị gì? 

Để nhập khẩu lô hàng từ nước ngoài về hay xuất khẩu lô hàng ra nước ngoài thì doanh nghiệp xuất nhập khẩu phải tiến hành kê khai điện tử về thông tin hàng hóa với Cơ quan Hải quan quản lý. Đăng ký khai hải quan điện tử, doanh nghiệp chỉ tiến hành làm 1 lần. Song song với đó, doanh nghiệp phải đăng ký thông tin chữ ký số với cơ quan Hải quan trong việc ký duyệt tờ khai và gia hạn thời gian khi hết hạn đăng ký.

Để đăng ký khai hải quan điện tử cho doanh nghiệp xuất nhập khẩu mới thành lập, doanh nghiệp cần chuẩn bị:

Máy tính có kết nối mạng 

Chữ ký số (Token) 

Phần mềm khai hải quan điện tử ECUS

Quy trình đăng ký khai hải quan điện tử lần đầu

Để tiến hành khai báo hải quan thì doanh nghiệp xuất nhập khẩu cần có chữ ký số và tài khoản sử dụng trên hệ thống VNACCS của Tổng cục Hải quan. 

Về chữ ký số

Doanh nghiệp có thể sử dụng chữ ký số của các đơn vị cung cấp dịch vụ chữ ký số. Để thuận tiện kê khai hải quan điện tử, doanh nghiệp có thể lựa chọn chữ ký số đồng bộ với phần mềm khai hải quan điện tử ECUS.

dịch vụ hải quan trọn gói tại Khánh Hòa
dịch vụ hải quan trọn gói tại Khánh Hòa

Về tài khoản VNACCS 

Sau khi đăng ký sử dụng chữ ký số, doanh nghiệp cần đăng ký tài khoản VNACCS bằng cách truy cập vào website của Tổng cục Hải quan để đăng ký tài khoản VNACCS.

Quy trình đăng ký khai báo hải quan điện tử lần đầu 

Doanh nghiệp xuất nhập khẩu đăng ký khai hải quan điện tử lần đầu với các bước sau đây:

Bước 1: Đăng ký chữ ký số 

Doanh nghiệp đăng ký mua chữ ký số của đơn vị cung cấp chữ ký số và tiến hành truy cập vào website của Tổng cục Hải quan TẠI ĐÂYđể đăng ký chữ ký số tại danh mục: “Đăng ký doanh nghiệp sử dụng chữ ký số”. 

Bước 2: Đăng ký tài khoản

Sau khi có chữ ký số, doanh nghiệp truy cập vào website và bấm vào mục “Đăng ký người sử dụng Hệ thống VNACCS cho doanh nghiệp” để tạo tài khoản VNACCS. 

Bước 3: Đăng nhập hệ thống VNACCS 

Doanh nghiệp đăng nhập hệ thống VNACCS bằng tài khoản quản trị ( Do Hải quan cung cấp) để thực hiện đăng ký thông tin người hải quan. 

Bước 4: Đổi mật khẩu User

Sau khi đăng nhập, doanh nghiệp tiến hành đổi mật khẩu cho tài khoản vừa được Hải quan cung cấp. 

Bước 5: Sử dụng phần mềm ECUS 

Doanh nghiệp tiến hành khai hải quan điện tử thông qua phần mềm khai hải quan điện tử ECUS của Công ty Phát triển Công nghệ Thái Sơn. 

Hỗ trợ doanh nghiệp 100% thủ tục đăng ký khai hải quan điện tử

Để doanh nghiệp xuất nhập khẩu thuận tiện và nhanh chóng, chúng tôi hỗ trợ DN 100% thủ tục đăng ký khai hải quan lần đầu. Sau khi hệ thống Hải quan cung cấp thông tin tài khoản VNACCS thì doanh nghiệp xuất nhập khẩu có thể truyền tờ khai và gửi tới hệ thống của Hải quan nhanh chóng. 

ECUS là phần mềm khai hải quan điện tử được thiết kế theo chuẩn mực của Hệ thống Hải quan điện tử hiện đại, đáp ứng đầy đủ các quy trình nghiệp vụ của hệ thống VNACCS/VCIS do Hải quan Nhật Bản tài trợ. 

NHỮNG KHÚC MẮC THƯỜNG GẶP KHI KHAI BÁO HẢI QUAN.

Qua nhiều năm làm dịch vụ khai báo hải quan chúng tôi nhận ra rằng, có đến 90% các doanh nghiệp khi làm khai báo tại công ty chúng tôi bị vướng cao nhất vào 3 điều này. 

Mã HS: Mỗi sản phẩm có một mã HS khác nhau, khi điền trong khai báo hải quan phải phải khai báo đúng mã này. Nhiều doanh nghiệp cứ bắt phải cho vào mã khác vì mã khác thuế sẽ khác. Điều này hoàn toàn phụ thuộc vào chuyên viên nên các doanh nghiệp đôi khi không tự chọn được.

Nhiều doanh nghiệp khăng khăng muốn vào mã HS này và nói bên chúng tôi là đại lý tại sao không giúp được? Nhưng thực sự sản phẩm nó như vậy làm sao chỉnh được ? Thứ 2 Nếu có chỉnh được sang mã HS khác, đến vài năm sau, doanh nghiệp bị truy thu thuế sẽ còn khổ hơn rất nhiều.

Giá khai báo: Khi bạn khai báo giá hàng xuất nhập khẩu, chuyên viên kiểm tra, họ thường nói giá thấp, giá hơi thấp, giá quá thấp, Nhiều thương nhân mới nhập khẩu hàng hóa không hiểu được điều này nên thường khó chịu, tôi mua hàng với đúng giá như vậy, có hóa đơn đang hoàng sao hải quan lại kêu thấp được?

Chúng tôi rất hiểu là quý khách mua đúng giá đó ( chẳng hạn 1$/ sản phẩm) Nhưng chuyên viên với cơ sở dữ liệu của họ, họ đánh giá mặt bằng chung thì mức giá này của mình là quá thấp (Họ sợ mình để giá thấp để chốn thuế)  chính vì vậy họ có cơ sở nghi vấn mức giá của mình.

Chuyên viên yêu cầu gặp một buổi, họ gọi là tham vấn giá.

Chính vì vậy chuyên viên sẽ yeu cầu gặp một buổi ở Hải quan để tham vấn giá, khi gặp quá trình đàm phán để được mức giá này doanh nghiệp cứ trình bày thực tế thôi.

Chính vì vậy Khi nhận được hồ sơ khai báo hải quan chúng tôi sẽ luôn nhắc khách hàng rằng không chắc chắn mức giá này sẽ được chấp nhận.

Giấy chứng nhận xuất xứ hàng hóa CO .

CO bao gầm các loại

+ CO Form A

+ CO Form B

+ CO Form AK
Doanh nghiệp bắt buộc phải nộp CO bản gốc, không được sử dụng bản công chứng hay photo đây là điều quy định bắt buộc đối với giấy CO.

Giấy chứng nhận CO này liên quan đến thuế trực tiếp nhiều nhất, vì khi có CO doanh nghiệp được miễn trừ giảm thuế khá nhiều. nhưng có những doanh nghiệp xin nợ CO mà vẫn muốn được giảm trừ miễn thuế. Điều đó là rất khó cho những đại lý hải quan như chúng tôi.

Doanh nghiệp phải nộp CO tại thời điểm khai báo, nếu chưa có doanh nghiệp có quyền nợ CO nhưng thuế vẫn phải nộp đủ, khi nào nộp lại được CO thì sẽ được hoàn lại khoản phí này.
Chắc với những điểm chúng tôi đã chỉ ra kia, thương nhân chắc cũng hiểu chúng tôi có đủ kinh nghiệp và thời gian làm khai báo như thế nào để nhanh chóng hoàn thành thủ tục khai báo hải quan nhất và cũng là để doanh nghiệp hiểu nhất tiết kiệm được thời gian của cả bên.

Quý khách yên tâm, khi nhận dịch vụ làm khai báo hải quan, chúng tôi luôn luôn đưa ra những trường hợp hay gặp nhất trên để quý khách có cái nhìn tổng quan, từ đó khi trao đổi cả 2 bên sẽ không bị bất ngờ

Trên đây là toàn bộ tư vấn của Luật Rong Ba về dịch vụ hải quan trọn gói tại Khánh Hòa. Nếu như bạn đang gặp phải khó khăn trong quá trình tìm hiểu dịch vụ hải quan trọn gói tại Khánh Hòa và những vấn đề pháp lý liên quan, hãy liên hệ Luật Rong Ba để được tư vấn miễn phí. Chúng tôi chuyên tư vấn các thủ tục pháp lý trọn gói, chất lượng, uy tín mà quý khách đang tìm kiếm.

Recommended For You

About the Author:

Hotline: 0347 362 775
Tư Vấn Online
Gọi: 0347 362 775