Dịch vụ hải quan trọn gói tại Hưng Yên

dịch vụ hải quan trọn gói tại Hưng Yên

Thủ tục hải quan là một bước bắt buộc các doanh nghiệp phải tiến hành để có thể đủ điều kiện xuất nhập khẩu hàng hoá.

Vậy làm thủ tục hải quan tại Hưng Yên như thế nào? mời bạn đọc cùng theo dõi bài viết dịch vụ hải quan trọn gói tại hưng yên của Luật Rong Ba dưới đây

Tổng quan về tỉnh Hưng Yên

Hưng Yên là một tỉnh nằm ở trung tâm đồng bằng sông Hồng, Việt Nam.

Năm 2020, Hưng Yên là đơn vị hành chính Việt Nam có dân số 1.269.090 người (xếp thứ 28 về dân số)[3], mật độ trung bình 1.364 người/km2 (xếp thứ 3 cả nước), GRDP đạt 104.875 tỉ đồng, GRDP bình quân đầu người đạt 87,7 triệu đồng tương ứng với 3.817 USD (xếp thứ 11 cả nước và thứ 5 khu vực Bắc Bộ), thu nhập bình quân đầu người đạt 73,5 triệu đồng/năm , tốc độ tăng trưởng GRDP đạt 6,26%.

Dịch vụ hải quan là gì?

Dịch vụ hải quan được hiểu là công việc mà công ty dịch vụ thực hiện để thông quan hàng hóa cho lô hàng xuất nhập khẩu của khách hàng. Bên dịch vụ sẽ được hưởng một mức phí cho công việc này. 

Các hình thức dịch vụ hải quan phổ biến hiện nay

Rất nhiều doanh nghiệp đang lựa chọn dịch vụ thủ tục hải quan, giúp quá trình thông quan hàng hóa thuận tiện, dễ dàng hơn. Tùy từng đơn vị có thể lựa chọn một trong hai hình thức sau: 

Dịch vụ khai thuê hải quan

Dịch vụ khai thuê hải quan là đơn vị hoặc cá nhân nhận làm dịch vụ. Họ sẽ dùng giấy giới thiệu để thay mặt chủ hàng làm thủ tục thông quan. Người làm dịch vụ thường không xuất hiện tên pháp nhân trên chứng từ hải quan. 

Đại lý hải quan

Đại lý hải quan sẽ khác với khai thuê hải quan. Dịch vụ này sẽ do công ty dịch vụ đứng tên và dùng chữ ký số của mình để khai tờ khai, sao y chứng từ để nộp hồ sơ hải quan. Cá nhân sẽ không được làm đại lý hải quan. 

Lợi ích của dịch vụ khai thuê hải quan

Việc sử dụng dịch vụ thông quan hải quan mang lại rất nhiều lợi ích cho doanh nghiệp. Thay vì tự mình thực hiện, bạn sẽ được hỗ trợ tối đa về thời gian, chi phí, công sức. Cụ thể những lợi ích đó là:

Tiết kiệm chi phí tuyển dụng, đào tạo, quản lý đội ngũ nhân viên, các bộ phận chuyên trách để thực hiện công việc liên quan đến thông quan hải quan

Tiết kiệm thời gian cho việc đi lại, di chuyển, làm các thủ tục thông quan, xử lý những phát sinh 

Không cần tốn nhiều thời gian, công sức cho việc tìm hiểu, cập nhật nghiệp vụ, chứng từ xuất nhập khẩu

Giảm thiểu rủi ro và tránh sai sót khi xuất nhập khẩu hàng hóa, đảm bảo có đầy đủ bộ chứng từ liên quan 

Được hỗ trợ, khắc phục, gỡ rối khi chứng từ, kiểm tra hàng hóa có lỗi

Khi lựa chọn dịch vụ hải quan logistics, bạn sẽ được hỗ trợ tối đa để thông quan hàng hóa. Các đơn vị chuyên trách có đầy đủ kinh nghiệm, kỹ năng và hiểu rõ những điều luật, thay đổi mới nhất để thực hiện thủ tục một cách nhanh chóng, chính xác. Nếu có vấn đề phát sinh, bạn sẽ không phải tự mình xử lý, tất cả đều được đơn vị làm dịch vụ thực hiện.

Những doanh nghiệp nào nên sử dụng dịch vụ hải quan trọn gói tại hưng yên

Việc sử dụng dịch vụ hải quan trọn gói được xem là giải pháp tốt nhất cho những doanh nghiệp nhỏ, doanh nghiệp mới thành lập.

Bạn sẽ không phải tốn nhiều chi phí cho việc xây dựng, vận hành một phòng ban chuyên trách cũng như tránh được rủi ro khi làm việc tốt hơn.

Ngoài doanh nghiệp mới thành lập, những đối tượng sau cũng nên sử dụng dịch vụ hải quan tại Việt Nam.

Các doanh nghiệp chưa có nhiều kinh nghiệm, chưa nắm rõ nghiệp vụ

Các doanh nghiệp không có bộ phận chuyên trách trong lĩnh vực khai báo hải quan xuất nhập khẩu

Các doanh nghiệp muốn đẩy nhanh quá trình thông quan, đảm bảo chuỗi sản xuất, phân phối không bị đứt gãy

Các doanh nghiệp muốn hạn chế tối đa tổn thất về chi phí, chất lượng, thời gian thông quan

Khai báo hải quan ở đâu

Để đăng ký tờ khai hải quan cho các hàng hóa xuất khẩu thì các doanh nghiệp có thể đăng ký tại Chi cục Hải quan nơi tập kết hàng hóa xuất khẩu.

Để có thể thuận tiện hơn trong việc đăng ký tờ khai hải quan và tiến hành làm các thủ tục hồ sơ khai báo hải quan cho hàng hóa dịch vụ xuất khẩu thì việc thuê dịch vụ ngoài là một giải pháp tiện ích nhất cho doanh nghiệp hiện nay. 

Mức phí khai báo hải quan

Hiện nay, mức lệ phí khai báo hải quan được quy định khá rõ ràng, giúp các doanh nghiệp có thể kiểm soát được mức phí đối với các danh mục hàng hóa khi tiến hành làm hồ sơ khai báo hải quan, tránh tình trạng cơ quan hải quan thu quá mức phí không đúng theo quy định, cụ thể:

Đối với phí hải quan khi đăng ký tờ khai hải quan các doanh nghiệp cần phải nộp lệ phí là 20.000 đồng trên một tờ khai.

Lệ phí quá cảnh đối với hàng hóa, thì doanh nghiệp cần đóng là 200.000 đồng trên một tờ khai.

Lệ phí cho các phương tiện quá cảnh đối với đường bộ là 200.000 đồng trên một phương tiện, đối với đường thủy thì mức phí quy định là 500.000 đồng trên một phương tiện.

Dịch vụ hải quan trọn gói tại hưng yên bao gồm loại phí gì:

Chi phí Cảng, Sân bay:

Phí nâng hạ container tại cảng.

Phí đóng, rút hàng hóa tại cảng.

Phí chuyển container sang bãi kiểm hóa, bãi lấy mẫu kiểm tra chuyên ngành.

Phí xếp dỡ hàng hóa tại kho đối với hàng lẻ.

Phí lao vụ tại sân bay đối với hàng air.

Phí lưu kho tại cảng, sân bay.

dịch vụ hải quan trọn gói tại Hưng Yên
dịch vụ hải quan trọn gói tại hưng yên

Chi phí với hãng vận chuyển: 

Phí phát hành B/L đối với hàng xuất.

Phí nhận lệnh giao hàng D/O đối với hàng nhập.

Phí khác đối với hàng nguyên container: THC, EBS, CIC, Seal, Telex release,…

Phí khác đối với hàng lẻ: THC, CFS, CIC, EBS, BAF, Labor fee, Handling fee,…

Chi phí vận tải nội địa: Phí vận chuyển hàng hóa từ Cảng/ Sân bay đến kho Khách hàng hay ngược lại.

Phí và lệ phí của các cơ quan kiểm tra chuyên ngành:

Kiểm tra chất lượng hàng hóa nhập khẩu.

Kiểm dịch thực vật/ động vật.

Kiểm tra vệ sinh an toàn thực phẩm nhập khẩu.

Kiểm tra văn hóa phẩm.

Kiểm tra hiệu suất năng lượng.

Chứng nhận hợp quy, công bố hợp quy.

Thuế nhập nhẩu, xuất khẩu (nếu có thỏa thuận).

Phí xếp dỡ hàng hóa tại kho Khách hàng.

Người thực hiện khai báo hải quan

Người khai hải quan gồm:

Chủ hàng hóaxuất khẩu, nhập khẩu. Trường hợp chủ hàng hóa là thương nhân nước ngoài không hiện diện tại Việt Nam thì phải thực hiện thủ tục hải quan thông qua đại lý làm thủ tục hải quan.

Chủ phương tiện, người điều khiển phương tiện vận tải xuất cảnh, nhập cảnh, quá cảnh hoặc người được chủ phương tiện vận tải xuất cảnh, nhập cảnh, quá cảnh ủy quyền.

Người được chủ hàng hóa ủy quyền trong trường hợp hàng hóa là quà biếu, quà tặng của cá nhân; hành lý gửi trước, gửi sau chuyến đi của người xuất cảnh, nhập cảnh; hàng hóa nhập khẩu để thực hiện dự án đầu tư miễn thuế.

Người thực hiện dịch vụ quá cảnh hàng hóa, trung chuyển hàng hóa

Đại lý làm thủ tục hải quan.

Doanh nghiệp cung ứng dịch vụ bưu chính quốc tế, dịch vụ chuyển phát nhanh quốc tế trừ trường hợp chủ hàng có yêu cầu khác.

HƯỚNG DẪN KHAI BÁO HẢI QUAN ĐIỆN TỬ

Nếu doanh nghiệp lựa chọn hình thức khai hải quan điện tử, đây sẽ là trình tự thực hiện.

Bước 1:Chuẩn bị hồ sơ và những giấy tờ cần thiết để tiến hành khai báo hải quan trên hệ thống VNACCS.

Bước 2:Người khai sẽ tiến hành khai những thông tin cần thiết theo đúng tiêu chí và khuôn dạng đã được quy định.

Sau đó truyền tờ khai cùng những chứng từ liên quan tới hệ thống hải quan điện tử. Hệ thống sẽ xử lí và gửi cho bạn số tờ khai cùng kết quả phân luồng.

Luồng xanh:

Hầu như doanh nghiệp nào cũng mong nhận được kết quả luồng xanh. Bởi lẽ như vậy, hàng hoá của bạn sẽ được hải quan miễn kiểm tra thực tế lẫn kiểm tra các hồ sơ giấy.

Doanh nghiệp chỉ việc tới Chi cục hải quan in tờ khai và lấy hàng.

Luồng vàng:

Nếu nhận được kết quả luồng vàng, lô hàng của bạn phải trải qua công đoạn kiểm tra hồ sơ hải quan. Nếu hải quan có những đề nghị sửa đổi hay bổ sung thông tin, doanh nghiệp phải chấp hành. Trong một vài trường hợp, doanh nghiệp sẽ cần xuất trình giấy tờ liên quan để hải quan kiểm tra chi tiết.

Luồng đỏ:

Ngoài các bước công việc ở mục tờ khai phân luồng vàng, cơ quan hải quan sẽ phải tiến hành kiểm hóa thực tế hàng hóa.

Trong trường hợp các lô hàng của bạn đáp ứng các điều kiện yêu cầu, đẩy đủ chứng từ, hoàn thành nghĩa vụ nộp thuế, cơ quan hải quan sẽ chấp nhận thông quan để doanh nghiệp tiến hành tiếp các công việc xuất, nhập khẩu hàng hóa.

LƯU Ý KHI KHAI BÁO HẢI QUAN, LÀM THỦ TỤC XUẤT NHẬP KHẨU HÀNG HOÁ

Đảm bảo tính trung thực và chính xác.

Phải khai đầy đủ, chính xác, trung thực, rõ ràng các tiêu chí trên tờ khai hải quan; tự tính để xác định số thuế, các khoản thu khác phải nộp ngân sách nhà nước và chịu trách nhiệm trước pháp luật về nội dung đã khai.

Hàng hóa xuất khẩu, nhập khẩu theo các loại hình khác nhau: phải khai trên tờ khai hàng hóa xuất khẩu, nhập khẩu khác nhau theo từng loại hình tương ứng.

Một tờ khai hải quan chỉ khai báo cho lô hàng có một hóa đơn, ngoại trừ các trường hợp sau:

Hàng hóa nhập khẩu có nhiều hợp đồng hoặc đơn hàng, có một hoặc nhiều hóa đơn của một người bán hàng, cùng điều kiện giao hàng, cùng phương thức thanh toán, giao hàng một lần, có một vận đơn thì được khai trên một tờ khai hoặc nhiều tờ khai hải quan.

Hàng hóa xuất khẩu có nhiều hợp đồng hoặc đơn hàng, cùng điều kiện giao hàng, cùng phương thức thanh toán, cùng bán cho một khách hàng và giao hàng một lần thì được khai trên một tờ khai hoặc nhiều tờ khai hải quan.

Tất cả các thông tin cần đẩy đủ, rõ ràng, có tính pháp lý.

Doanh nghiệp phải cung cấp đầy đủ, chi tiết các thông tin về thủ tục, có căn cứ pháp lý rõ ràng, phù hợp với quy định của hải quan.

Đây là một lợi thế giúp doanh nghiệp tiết kiệm được chi phí đáng kể, rút ngắn thời gian làm thủ tục. Đồng thời hạn chế các rủi ro có thể phát sinh trong và sau khi thông quan.

Trên đây là toàn bộ tư vấn của Luật Rong Ba về dịch vụ hải quan trọn gói tại hưng yên. Nếu như bạn đang gặp phải khó khăn trong quá trình tìm hiểu dịch vụ hải quan trọn gói tại hưng yên và những vấn đề pháp lý liên quan, hãy liên hệ Luật Rong Ba để được tư vấn miễn phí. Chúng tôi chuyên tư vấn các thủ tục pháp lý trọn gói, chất lượng, uy tín mà quý khách đang tìm kiếm.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You cannot copy content of this page

Messenger
Zalo
Hotline
Gmail
Nhắn tin