Dịch vụ hải quan trọn gói tại Hà Giang

dịch vụ hải quan trọn gói tại Hà Giang

Dịch vụ hải quan là một trong những hoạt động nằm trong chuỗi dịch vụ được cung ứng cho hoạt động xuất nhập khẩu hàng hóa. 

Dịch vụ hải quan luôn cần yêu cầu nhanh và chuẩn xác để hoàn thành việc giao hàng nhanh chóng, chính xác, không phát sinh chi phí khác.

Việc này đòi hỏi công ty dịch vụ phải có kinh nghiệm và mối quan hệ tốt với các bên liên quan nhằm thu xếp các lô hàng nhập – xuất một cách chuẩn xác nhất. Để hiểu rõ hơn về dịch vụ hải quan trọn gói tại hà giang, mời bạn đọc cùng theo dõi bài viết dưới đây

Tổng quan về tỉnh Hà Giang

Hà Giang là một tỉnh thuộc vùng Đông Bắc Bộ, Việt Nam.

Năm 2018, Hà Giang là đơn vị hành chính Việt Nam đông thứ 48 về số dân, xếp thứ 58 về Tổng sản phẩm trên địa bàn (GRDP) và là tỉnh nghèo trong số 6 tỉnh nghèo nhất cả nước, có huyện Xín Mần thuộc diện huyện nghèo trong 6 huyện nghèo nhất cả nước, xếp thứ 63 về GRDP bình quân đầu người, đứng thứ 58 về tốc độ tăng trưởng GRDP.

Với 846.500 người dân[7], GRDP đạt 20.772 tỉ Đồng (tương ứng với 0,7610 tỉ USD), GRDP bình quân đầu người đạt 20,7 triệu đồng (tương ứng với 899 USD), tốc độ tăng trưởng GRDP đạt 6,76%

Thủ tục hải quan là gì

Trước hết, cần hiểu rõ ý nghĩa của từ hải quan. Theo từ điển tiếng Việt do Viện Ngôn ngữ xuất bản 2005 giải thích, hải quan nghĩa là: “việc kiểm soát và đánh thuế hàng hoá xuất nhập cảnh”.

Theo Wikipedia: Hi quan là mt ngành có nhim v thc hin kim tra, giám sát hàng hóa, phương tin vn ti, phòng, chng buôn lu, vn chuyn trái phép hàng hóa qua biên gii.; t chc thc hin pháp lut v thuế đi vi hàng hóa xut khu, nhp khu, kiến ngh ch trương, bin pháp qun lý Nhà nước v hi quan đi vi hot đng xut khu, nhp khu, xut cnh, nhp cnh, quá cnh và chính sách thuế đi vi hàng hóa xut khu, nhp khu.

Theo cách giải thích của Luật Hải quan năm 2014:

Thủ tục hải quan là các công việc mà người khai hải quan và công chức hải quan phải thực hiện theo quy định của Luật này đối với hàng hóa, phương tiện vận tải.

Như vậy, có thể hiểu đơn giản, thủ tục hải quan là các thủ tục cần thiết để đảm bảo hàng hóa, phương tiện vận tài được xuất khẩu hoặc nhập khẩu qua biên giới.

Địa bàn hoạt động hải quan bao gồm:

– Cửa khẩu đường bộ, ga đường sắt liên vận quốc tế, cảng hàng không dân dụng quốc tế;

– Cảng biển, cảng thủy nội địa có hoạt động xuất khẩu, nhập khẩu, xuất cảnh, nhập cảnh, quá cảnh;

– Khu vực đang lưu giữ hàng hóa chịu sự giám sát hải quan, khu chế xuất, khu vực ưu đãi hải quan;

– Các địa điểm làm thủ tục hải quan, kho ngoại quan, kho bảo thuế, bưu điện quốc tế, trụ sở người khai hải quan khi kiểm tra sau thông quan;

– Các địa điểm kiểm tra hàng hóa xuất khẩu, nhập khẩu trong lãnh thổ hải quan;

Dịch vụ hải quan trọn gói tại hà giang gồm những gì

Dịch vụ khai báo hải quan trọn gói gồm những dịch vụ sau :

– Dịch vụ khai thuê hải quan trọn gói.

– Dịch vụ khai báo hải quan xuất nhập khẩu từ hàng lẻ đóng ghép LCL cho đến hàng nguyên FCL.

– Dịch vụ xin cấp C/O đầy đủ mẫu.

– Dịch vụ vận chuyển hàng hoá với các hình thức linh hoạt, mau chóng, an toàn.

– Dịch vụ hải quan kiểm tra chuyên ngành. Điển hình như khử trùng hàng hoá xuát khẩu, xin giấy phép nhập khẩu hàng sắt thép, phân bón, giám định hàng hoá, công bố hợp quy cho lô hàng,…

 – Dịch vụ hoàn thuế cho doanh nghiệp. 

Quý Khách đang gặp phải các vấn đề về dịch vụ hải quan trọn gói tại hà giang sau

– Là chủ sở hữu một doanh nghiệp nhưng chưa có nhiều kinh nghiệm và nghiệp vụ để có thể thông quan 1 lô hàng ? Quý Khách muốn thuê bên dịch vụ làm từ đầu đến cuối, cho đến khi hàng hóa được thông quan xong xuôi.

– Quý Khách là một chủ hàng chỉ muốn thuê một bên dịch vụ để làm trọn gói thay vì phải thuê nhiều bên mà mỗi bên chỉ làm một vài công đoạn thôi. 

Chẳng hạn, với mặt hàng mỹ phẩm nhập khẩu, chủ hàng chỉ muốn thuê một bên để vừa làm công bố mỹ phẩm, vừa làm thủ tục thông quan hàng nhập khẩu thay vì phải thuê 2 bên để làm 2 công đoạn.

– Quý Khách muốn doanh nghiệp của mình tối thiểu nhất rủi ro phát sinh liên quan đến chi phí ngoài dự kiến ? 

Những doanh nghiệp mới làm trong lĩnh vực xuất nhập khẩu thường hay e ngại phát sinh chi phí. Một phần là vì chưa nắm được nghiệp vụ có thể phát sinh thêm gì không ?

Phần khác là lo lắng rằng phía dịch vụ khai thuế không đúng đắn. Họ có thể tranh thủ tính thêm phí mỗi khi có trục trặc phát sinh.

Là doanh nghiệp trong ngành Logistics, chúng tôi hiểu và thông cảm với nỗi lo của Khách Hàng trong quản lý chi phí. Bởi lẽ vẫn có những công ty hoặc cá nhân làm dịch vụ nhưng không ngại “chặt chém” mỗi khi có cơ hội.

– Quý Khách chưa chọn được công ty dịch vụ chất lượng và uy tín nào để yên tâm cho họ thay mình đứng tên trên chứng từ ? 

– Quý Khách muốn hàng hóa của mình nhanh chóng được thông quan ? 

Dịch vụ hải quan trọn gói tại hà giang bao gồm những gì

Phí dịch vụ bao gồm những công việc sau : 

– Chuẩn bị hồ sơ hải quan 

– Lên và truyền tờ khai bằng phần mềm VNACCS

– Nộp hồ sơ và làm hồ sơ tại chi cục hải quan

– Thanh lý tờ khai

– Lấy lệnh ở hãng tàu và đổi lệnh ở cảng.

– Các loại phí do bên thứ 3 thu ( cảng, hãng tàu … ) : phí D/O, Handling, THC, nâng hạ container, …

– Những phí có thể phát sinh : Phí lưu cont, lưu bãi, phí cắm lạnh (với hàng lạnh)

– Thuế xuất/nhập khẩu, VAT với hàng nhập khẩu (nếu có), lệ phí tờ khai hải quan

– Phí kiểm tra chuyên ngành (nếu hàng thuộc diện phải kiểm tra), phí giám định (nếu phải giám định)…

dịch vụ hải quan trọn gói tại Hà Giang
dịch vụ hải quan trọn gói tại hà giang

Khai báo hải quan nhập khẩu dịch vụ hải quan trọn gói tại hà giang

Trước khi làm thủ tục hải quan nhập khẩu, người mua hàng cần chuẩn bị đầy đủ các hồ sơ hải quan và nộp cho cơ quan có thẩm quyền trước khi hàng hoá về đến cửa khẩu hoặc nộp trong vòng 30 ngày kể từ ngày hàng đến cửa khẩu.

Hồ sơ hải quan bao gồm:

1) Tờ khai hải quan danh cho hàng nhập khẩu gồm 2 bản chính. Tờ khai hải quan chỉ có giá trị tong vòng 15 ngày kể từ ngày đăng ký.

2) Hợp đồng mua bán hàng hoá hoặc các giấy tờ có giá trị pháp lý tương đương: 1 bản sao.

3) Hoá đơn thương mại: 1 bản chính và 1 bản sao.

4) Vận tải đơn: 1 bản sao chụp từ bản gốc hoặc bản chính của các bản vận tải đơn cs ghi chữ copy.

Tuỳ từng trường hợp, nhà nhập khẩu cần bổ sung các hồ sơ:

Trường hợp hàng hoá có nhiều chủng loại hoặc không đóng gói đồng nhất: Bổ sung bản kê chi tiết hàng hoá: 1 bản chính và 1 bản sao.

Trường hợp hàng hoá nhập khẩu thuộc diện buộc phải kiểm tra về chất lượng theo quy định của nhà nước: Giấy đăng ký kiểm tra về chất lượng hàng hoá hoặc giấy thông báo miễn kiểm tra về chất lượng do cơ quan có thẩm quyền của nhà nước cấp: 1 bản chính.

Trường hợp hàng hoá được giải phòng hàng trên cơ sở kết quả giám định: Chứng thư giám định: 1 bản chính.

Trường hợp hàng thuộc diện phải khai tờ khai trị giá: Tờ khai trị giá hàng nhập khẩu: 1 bản chính.

Trường hợp hàng phải có giấy phép nhập khẩu: Giấy phép nhập khẩu của cơ quan quản lý nhà nước có thẩm quyền: 1 bản chính.

Trường hợp chủ hàng yêu cầu được hưởng thuế suất thuế nhập khẩu ưu đãi đặc biệt (Hàng nhập khẩu có FOB không vượt qua 200 USD): Giấy chứng nhận xuất xứ hàng hoá C/O: 1 bản gốc và 1 bản sao thứ 3.

Các chứng từ khác theo quy định pháp luật: 1 bản chính.

Ngoài các hồ sơ trên, nhà nhập khẩu phải xuất trình cho cơ quan hải quan các giấy tờ liên quan đến cá nhân, doanh nghiệp như:

1) Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh, giấy chứng nhận mã số thuế.

2) Giấy giới thiệu của cơ quan

3) Thẻ làm thủ tục hải quan

Nếu doanh nghiệp không hiểu rõ các thủ tục khai báo hải quan này, chủ doanh nghiệp có thể thuê các đại lý hải quan làm hộ và cả hai cùng chịu trách nhiệm trước pháp luật về thông tin khai báo.

Hiện nay hồ sơ khai báo có thể là hồ sơ giấy hoặc hồ sơ điện tử.

Xuất trình hàng hoá

Sau khi hoàn thành thủ tục khai báo hải quan cho lô hàng nhập khẩu, nhà nhập khẩu đợi hàng về đến cửa khẩu và xuất trình cho hải quan kiểm tra.

Cơ quan tại ga, cảng sẽ kiểm tra niêm phong kẹp chì của hàng hoá trước khi dỡ hàng khỏi phương tiện vận tải. Sau đó, cơ quan hải quan sẽ làm việc với hàng hoá nhằm kiểm tra và xem xét đủ điều kiện thông quan đối với hàng hoá.

Hiện nay, khi làm thủ tục hải quan nhập khẩu, hàng hoá nhập khẩu vào Việt Nam được chia làm 3 mức ứng với 3 luồng.

Sau khi thông tin của hồ sơ hải quan được nhập vào máy tính, thông tin sẽ được tự động xử lý theo chương trình quản lý rủi ro của Hải quan và đưa ra mức độ kiểm tra.

Mức (1) = luồng xanh: Miễn kiểm tra chi tiết hồ sơ, miễn kiểm tra thực tế hàng hoá.

Mức (2) = luồng vàng: Kiểm tra chi tiết hồ sơ, miễn kiểm tra thực tế hàng hoá.

Mức (3) = luồng đỏ: Kiểm tra chi tiết hồ sơ và kiểm tra chi tiết hàng hoá.

Luồng đổ có 3 mức kiểm tra thực tế khác nhau:

Kiểm tra thực tế toàn bộ hàng hoá

Kiểm tra thực tế 10% lô hàng, nếu không phát hiện vi phạm thì kết thúc kiểm tra, nếu có vi pham thì kiểm tra cho đến khi đưa ra kết luận về lô hàng đó.

Kiểm tra thực tế tới 5% lô hàng còn nếu thấy vi phạm thì tiếp tục kiểm tra cho đến khi đưa ra kết luận về mức độ vi phạm của lô hàng đó.

Thực hiện các quyết đinh của hải quan

Trước khi hoàn tất các thủ tục hải quan nhập khẩu, chủ hàng phải nộp đủ các lệ phí cho cơ quan hải quan. Khi có quyết định về thông quan hàng hoá nhập khẩu, nhà nhập khẩu phải nộp đủ các thuế nhập khẩu và vận chuyển hàng hoá về cơ sở của doanh nghiệp.

Ngoài ra, sau khi hàng được thông quan, cơ quan hải quan có quyền kiểm tra lại hàng hoá đó trong vòng 5 năm kể từ khi ngày thông quan.

Trên đây là toàn bộ tư vấn của Luật Rong Ba về dịch vụ hải quan trọn gói tại hà giang. Nếu như bạn đang gặp phải khó khăn trong quá trình tìm hiểu về dịch vụ hải quan trọn gói tại hà giang và những vấn đề pháp lý liên quan, hãy liên hệ Luật Rong Ba để được tư vấn miễn phí. Chúng tôi chuyên tư vấn các thủ tục pháp lý trọn gói, chất lượng, uy tín mà quý khách đang tìm kiếm.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You cannot copy content of this page

Messenger
Zalo
Hotline
Gmail
Nhắn tin