Dịch vụ hải quan trọn gói tại Bạc Liêu

dịch vụ hải quan trọn gói tại Bạc Liêu

Nhằm tạo điều kiện thuận lợi để hàng hoá được xuất nhập khẩu cũng như phòng ngừa những rủi ro phát sinh, dịch vụ hải quan ngày càng được các doanh nghiệp sử dụng nhiều, trong đó có các doanh nghiệp ở Bạc Liêu. Vậy dịch vụ hải quan trọn gói tại Bạc Liêu gồm những gì? Mời bạn đọc cùng theo dõi bài viết dưới đây của Luật Rong Ba

Tổng quan về Bạc Liêu

Bạc Liêu là một tỉnh thuộc duyên hải thuộc vùng Đồng bằng sông Cửu Long, nằm trên bán đảo Cà Mau, miền đất cực nam của Việt Nam.

Tỉnh Bạc Liêu được thành lập ngày 20 tháng 12 năm 1899 và chính thức là đơn vị hành chính từ ngày 1 tháng 1 năm 1900. Ngày 22 tháng 10 năm 1956, tỉnh Bạc Liêu bị giải thể nhập vào tỉnh Ba Xuyên. Ngày 8 tháng 9 năm 1964, tỉnh Bạc Liêu được tái lập. Tháng 2 năm 1976, tỉnh Bạc Liêu lại bị giải thể, nhập vào tỉnh Minh Hải. Theo Nghị quyết của Quốc hội ngày 6 tháng 11 năm 1996, tỉnh Bạc Liêu lại được tái lập từ ngày 1 tháng 1 năm 1997 và là một trong các đơn vị hành chính cấp tỉnh của Việt Nam cho đến nay.

Năm 2018, Bạc Liêu là đơn vị hành chính Việt Nam đông thứ 46 về số dân, xếp thứ 48 về Tổng sản phẩm trên địa bàn (GRDP), xếp thứ 39 về GRDP bình quân đầu người, đứng thứ 20 về tốc độ tăng trưởng GRDP. Với dân số 892.930 người,[3] GRDP đạt 37.719 tỉ Đồng (tương ứng với 1,6382 tỉ USD), GRDP bình quân đầu người đạt 42,05 triệu đồng (tương ứng với 1.826 USD), tốc độ tăng trưởng GRDP đạt 8,36%.[4]

Bạc Liêu có nhiều dân tộc khác nhau sinh sống như người Hoa, người Việt, người Khmer, người Chăm… Người Bạc Liêu có phong cách phóng khoáng, đặc trưng của vùng Nam Bộ. Bạc Liêu có Công tử Bạc Liêu lừng danh một thuở giàu có và chịu chơi, ngoài ra vùng đất này còn gắn liền với tên tuổi của nhạc sĩ Cao Văn Lầu và bài Dạ cổ hoài lang đặt nền móng cho sự phát triển của nền cổ nhạc Nam Bộ. Bạc Liêu được nhiều người biết đến bởi nghề làm muối, muối Bạc Liêu xưa nay vốn nổi tiếng về chất lượng do không có vị đắng, chát và ít lẫn tạp chất. Thời Pháp, Mỹ, hoạt động kinh doanh muối Bạc Liêu rất rộng lớn, chiếm cứ toàn vùng Nam Bộ, ra tới tận Phan Thiết miền Trung và đặc biệt giao lưu xuất khẩu theo đường sông Cửu Long qua Campuchia, hiện nay nghề làm muối tuy không còn thịnh như trước nhưng Bạc Liêu vẫn là vùng sản xuất muối lớn nhất miền Tây.

Dịch vụ hải quan là làm gì?

Dịch vụ hải quan là tổng hợp các công việc để thông quan 1 lô hàng, như truyền tờ khai điện tử, làm thủ tục hồ sơ với hải quan tiếp nhận, phối hợp với hải quan thực hiện kiểm hóa,…vv

Người khai báo hải quan có thể là cá nhân hoặc các công ty làm dịch vụ hải quan.

Dịch vụ thủ tục hải quan có thể thực hiện theo 2 cách khách hàng có thể tiếp nhận như: khai thuê hải quan hoặc đại lý hải quan

Dịch vụ khai thuê hải quan: công ty dịch vụ hoặc cá nhân nhận làm dịch vụ dùng giấy giới thiệu thay mặt người có nhu cầu dịch vụ để làm thủ tục thông quan. Người làm dịch vụ không xuất hiện tên pháp nhân (hay cá nhân ) trên chứng từ hải quan.

Dịch vụ đại lý hải quan: công ty dịch vụ mới có thể đứng tên mình và dùng chữ ký số của mình để khai tờ khai, sao y chứng từ để nộp hồ sơ hải quan. Công ty dịch vụ dùng tên mình để làm dịch vụ.

Nhóm mặt hàng khai hải quan tại Bạc Liêu

Hàng nguyên phụ liệu phục vụ sản xuất, máy móc dây chuyền các loại

Khai báo hàng máy móc mới và đã qua sử dụng, máy móc trên 10 năm

Mặt hàng thực phẩm, hải sản tươi sống, rau củ quả

Thiết bị y tế, thiết bị công nghiệp, thiết bị ngành hàng không, quốc phòng, thiết bị in màu, ngành in ấn.

Chuyên khai báo hải quan nhóm mặt hàng máy móc trên 10 năm.

Chuyên khai báo hải quan nhóm hàng phân bón, thuốc bảo vệ thực vật.

Khai báo hải quan đồ chơi trẻ em, thang máy, thang cuốn, vật liệu xây dựng, bồn cầu, chén.

Dịch vụ hải quan trọn gói gồm những vấn đề gì?

Khai báo hải quan

Kiểm tra chuyên ngành: kiểm dịch động vật, kiểm dịch thực vật, đăng kiểm…vv

Kiểm tra lô hàng: khác với luồng vàng và xanh, thì tk luồng đỏ bắt buộc phải thực hiện công tác kiểm hóa. Hiện nay có 2 phương thức kiểm tra. Một là kiểm tra bằng hình thức soi chiếu và hai là mở theo chỉ thị của hải quan.

Xin CO

Vận chuyển hàng hóa

Xin hoàn thuế xuất nhập khẩu …

Tham vấn giá

Tư vấn chuẩn bị hồ sơ kiểm tra sau thông quan

Quy trình dịch vụ hải quan trọn gói tại Bạc Liêu

Khách hàng có nhu cầu tìm đại lý thuế hải quan, tư vấn và khai báo nhanh

Bước 1: trước khi tư vấn, Công ty làm hải quan sẽ thu thập thông tin chi tiết về lô hàng. Công ty làm hải quan tiến hành kiểm tra.

Bước 2: sau khi tiếp nhận thông tin, Công ty làm hải quan sẽ tiến hành tư vấn ( tư vấn cho khách hàng loại hình hải quan, khai báo hải quan phù hợp, tính thuế, áp mã hồ sơ, áp giá hải quan, làm C/O, hoàn thuế nhập khẩu và các loại thuế khác liên quan)

Bước 3: Công ty làm hải quan sẽ thông báo đến bạn chi phí khai thuế hải quan trọn gói và chi phí ngoài

Bước 4: tiến hành việc thỏa thuận, Công ty làm hải quan cam kết thông quan cho khách hàng trong thời gian sớm nhất.

Bước 5: khai báo hải quan điện tử chính thức, thông báo kết quả phân luồng

Bước 6: đội hiện trường làm các thủ tục để thông quan tờ khai.

Bước 7: thông báo kế hoạch và giao hàng

Bước 8: xuất hóa đơn giá trị gia tăng và bàn giao chứng từ cho khách hàng.

Có nên sử dụng dịch vụ hải quan trọn gói tại Bạc Liêu hay không?

“Có nên dùng dịch vụ khai thuê hải quan hay không?” là điều mà nhiều doanh nghiệp xuất nhập cảnh thấy phân vân. Câu trả lời của chúng tôi là nên, bởi thủ tục hải quan ở Việt Nam vô cùng phức tạp. Vì vậy, khi sử dụng dịch vụ khai thuê hải quan, quý khách sẽ tiết kiệm được chi phí, thời gian và không xảy ra sai sót trong quá trình khai báo.

Tiết kiệm chi phí

Nhiều doanh nghiệp xuất nhập khẩu cho rằng tự khai báo hải quan sẽ giúp tiết kiệm hơn so với khi sử dụng dịch vụ, điều này hoàn toàn ngược lại. Khi làm thủ tục hải quan cho doanh nghiệp, các công ty dịch vụ khai thuê sẽ làm cùng lúc nhiều bộ tờ khai hải quan. So với việc doanh nghiệp chỉ làm một hoặc vài tờ lẻ thì chi phí hải quan và đi lại của các công ty dịch vụ logistics sẽ tiết kiệm hơn nhiều.

Tiết kiệm thời gian

Các doanh nghiệp lần đầu làm thủ tục xuất nhập khẩu chắc chắn sẽ tốn kha khá thời gian để tìm hiểu các quy định và thủ tục nhập khẩu hàng hóa. Hơn thế nữa, việc đi đến các chi cục hải quan để trực tiếp làm thủ tục sẽ gây tốn rất nhiều thời gian cho doanh nghiệp. Như vậy, sử dụng dịch vụ khai thuê hải quan của các công ty logistics sẽ giúp doanh nghiệp tiết kiệm được khoảng thời gian quý báu của mình.

Giảm thiểu sai sót

Không phải mặt hàng nào cũng thông quan dễ dàng nếu doanh nghiệp không nắm được thủ tục, quy định hay giấy phép cần có để xuất hoặc nhập mặt hàng đó. Các công ty logistics đã có kinh nghiệm làm thủ tục thông quan cho hàng trăm loại hàng hóa khác nhau. Do đó, họ có thể xử lý vấn đề một cách đơn giản, nhanh chóng và hiệu quả, hạn chế tối đa những sai sót có thể xảy ra. 

dịch vụ hải quan trọn gói tại Bạc Liêu
dịch vụ hải quan trọn gói tại Bạc Liêu

Tìm chọn công ty dịch vụ hải quan trọn gói tại Bạc Liêu như thế nào cho hiệu quả

Dù dịch vụ khai báo hải quan mang tới nhiều ưu điểm như vậy nhưng vẫn còn nhiều doanh nghiệp xuất nhập khẩu không sử dụng dịch vụ này. Lý do là họ từng gặp những trục trặc với các đơn vị logistics thiếu chuyên nghiệp, dẫn đến việc phát sinh nhiều hệ lụy không mong muốn.

Để giải quyết điều này, khi lựa chọn đơn vị cung cấp dịch vụ, doanh nghiệp cần phải trả lời các câu hỏi như sau:

Đơn vị có được cấp phép không?

Một đơn vị khai thuê hải quan được cấp giấy phép chắc chắn là một đơn vị uy tín, an toàn và đáng tin cậy. Doanh nghiệp không nên lựa chọn những địa chỉ có dấu hiệu gian lận, khai khống vì sẽ gây ảnh hưởng trực tiếp tới tiến độ công việc cũng như uy tín của doanh nghiệp mình.

Đơn vị có kinh nghiệm không?

Để đánh giá một đơn vị có kinh nghiệm lâu năm trong lĩnh vực logistics, doanh nghiệp có thể nhìn vào thời gian hoạt động, giấy chứng nhận và dịch vụ mà đơn vị đó cung cấp. Việc xác nhận kinh nghiệm của những đơn vị này trong lĩnh vực xuất nhập khẩu để đảm bảo tiến độ công việc của doanh nghiệp được diễn ra nhanh chóng và thuận lợi.

Đơn vị có được công nhận trong ngành không?

Các đơn vị cung cấp dịch vụ khai thuê hải quan uy tín đều là hội viên của các Hiệp hội Giao nhận và Hậu cần lớn của thế giới. Việc gia nhập các hiệp hội này chính là một lời công nhận cho chất lượng dịch vụ của họ. 

Đơn vị có cung cấp dịch vụ logistics tích hợp không?

Doanh nghiệp nên ưu tiên hợp tác với các đơn vị có cung cấp dịch vụ logistics tích hợp nhận hàng hóa tại kho bãi và giao tận nơi. Lựa chọn các đơn vị này sẽ giúp doanh nghiệp giảm bớt thời gian và chi phí giải quyết các vấn đề liên quan trong quá trình vận chuyển hàng hóa.

Trong công cuộc hội nhập quốc tế, đa số các công ty trong nước và quốc tế đều không muốn tự tổ chức, vận hành và duy trì phòng xuất nhập khẩu với các lý do như sau: 

Chi phí lương nhân viên và các chế độ kèm theo rất cao và thường xuyên.

Chi phí tài sản cố định, công cụ dụng cụ, vật rẻ tiền mau hỏng, văn phòng phẩm… rất tốn kém và thường xuyên.

Khi không có nghiệp vụ HQ – xuất nhập khẩu thì vẫn phải duy trì phòng xuất nhập khẩu với các chi phí cố định thường xuyên kèm theo.

Tiềm ẩn rủi ro chính sách vì nhân viên có trình độ chưa chuyên nghiệp hoặc không chuyên, không cập nhật các chế độ chính sách XNK hiện tại kịp thời.

Khi gặp áp lực công việc thường thụ động, khó vượt qua…

Trên đây là toàn bộ tư vấn của Luật Rong Ba dịch vụ hải quan trọn gói tại Bạc Liêu. Nếu như bạn đang gặp phải khó khăn trong quá trình tìm hiểu dịch vụ hải quan trọn gói tại Bạc Liêu và những vấn đề pháp lý liên quan, hãy liên hệ Luật Rong Ba để được tư vấn miễn phí. Chúng tôi chuyên tư vấn các thủ tục pháp lý trọn gói, chất lượng, uy tín mà quý khách đang tìm kiếm.

Recommended For You

About the Author:

Hotline: 0347 362 775
Tư Vấn Online
Gọi: 0347 362 775