Dịch vụ hải quan trọn gói tại Bà Rịa Vũng Tàu

dịch vụ hải quan trọn gói tại Bà Rịa Vũng Tàu

Bà Rịa- Vũng Tàu là một trong những tỉnh thành có hoạt động xuất nhập khẩu phát triển. Do đó việc khai báo hải quan ở đây khá là nhiều. Để tìm hiểu dịch vụ hải quan trọn gói tại Bà Rịa Vũng Tàu, mời bạn theo dõi bài viết dưới đây của Luật Rong Ba

Dịch vụ hải quan trọn gói tại Bà Rịa Vũng Tàu gồm thủ tục gì?

Để có thể tiến hành kê khai hải quan hàng xuất khẩu thì các doanh nghiệp cần phải tiến hành chuẩn bị bộ hồ sơ, các thủ tục khai báo hải quan hay chính là bộ chứng từ khai báo hải quan giống như việc xin giấy phép xuất nhập khẩu, cụ thể:

Giấy phép thành lập công ty.

Một phiếu tiếp nhận tờ khai hải quan.

Một bản sao hợp đồng ngoại thương.

Bản gốc hóa đơn hợp đồng thương mại.

Các tờ khai, phiếu đóng gói, đơn vận tải.

Giấy chứng nhận xuất xứ kho hàng xuất khẩu.

Và một số yêu cầu khác từ cơ quan Hải quan.

Quy trình khai báo hải quan điện tử

Khai báo hải quan điện tử là việc các doanh nghiệp thực hiện kê khai, khai báo hải quan hàng xuất khẩu bằng một phần mềm kê khai hải quan. Đây là một trong những giải pháp hữu ích nhất, giảm thiểu thời gian cho các doanh nghiệp khi tiến hành kế khai hải quan bằng công nghệ, sẽ vượt trội hơn hẳn so với việc kê khai trực tiếp.

Để có thể tiến hành kê khai hải quan trực tuyến thì bắt buộc các doanh nghiệp cần phải download một phần mềm chuyên dụng kê khai hải quan. Hiện nay có khá nhiều các phần mềm kê khai hải quan điện tử được cung cấp, có thể kể đến một số các phần mềm khai báo hải quan điện tử như: Phần mềm iHaiQuan do Bkav cung cấp miễn phí, phần mềm khai báo hải quan ECUS của công ty Thái Sơn,…

Quy trình khai báo hải quan điện tử được thực hiện qua các bước sau:

Khai thông tin xuất khẩu – EDA.

Đăng ký tờ khai xuất khẩu – EDC.

Kiểm tra điều kiện đăng ký tờ khai hải quan.

Hệ thống tự động tiến hành phân luồng, hệ thống sẽ phân theo các luồng xanh vàng đỏ.

Khai sửa đổi, bổ sung trong tờ khai hải quan.

Nếu tờ khai hợp lệ thì sau thời gian quy định đối với một số hàng xuất khẩu khác nhau, hệ thống sẽ trả về kết quả thông quan hàng hóa xuất khẩu cho doanh nghiệp.

Quy trình khai báo hải quan truyền thống

Quy trình được coi là hoàn chỉnh nhất để các doanh nghiệp có thể tiến hành kê khai hải quan hàng xuất khẩu được E-Chem chúng tôi ghi lại, giúp các doanh nghiệp thuận lợi trong các bước tiến hành kê khai. Quy trình khai báo hải quan truyền thống gồm các bước sau:

Bước 1: Khi đi khai báo hải quan, người khai báo trực tiếp thực hiện việc xuất trình hồ sơ hải quan và xuất trình hàng hóa thực tế cho cơ quan hải quan bao gồm cả bộ chứng từ khai báo hải quan.

Bước 2: Là công chức hải quan thực hiện tiếp nhận hồ sơ kê khai hải quan quyết định có thông quan hàng xuất khẩu cho doanh nghiệp hay không. Nếu hồ sơ kê khai, khai báo hải quan hàng xuất khẩu không hợp lệ, hoặc thiếu giấy tờ nào đó thì cơ quan hải quan sẽ gửi thông báo cho doanh nghiệp để doanh nghiệp tiến hành hoàn thiện, bổ sung.

Tổng Quan về Cảng Cái Mép – Vũng Tàu

Cảng Tân Cảng – Cái Mép là một cảng container trong cụm Cảng Thị Vải – Cái Mép. Cảng do Tổng Công ty Tân Cảng Sài Gòn đầu tư phát triển và giao cho công ty thành viên là Công ty Cổ phần Tân Cảng – Cái Mép vận hành. Quá trình thi công bắt đầu từ đầu năm 2007. Tổng vốn đầu tư là 4.253 tỷ đồng. Cảng được đưa vào sử dụng từ ngày 16 tháng 3 năm 2011.

Cảng nằm trên bờ trái của Sông Thị Vải, thuộc địa phận xã Tân Phước, huyện Tân Thành, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu. Cảng có độ sâu luồng tàu là 14 mét, vũng quay tàu rộng 610 mét, cho phép cảng tiếp nhận tàu 10.000 DWT. Hiện, cảng có năng lực tiếp nhận 1,8 triệu TEU mỗi năm.

Tuyến giao thông đường bộ chính nối với Cảng Tân Cảng – Cái Mép là Quốc lộ 51.

Tại Sao Cần Khai Báo Hải Quan ?

Với vị trí thuận lợi giao thông đường biển kết nối với các cảng biển lớn trên thế giới, và trung chuyển hàng hóa đi cảng cảng biển ở Việt Nam và thế giới.

Là cảng nước sâu, phục vụ tất cả các loại tàu có tải trọng lớn mà các cảng khác không đáp ứng được như cảng Cát Lái, Cảng Vict, ICD,… Do vậy, chi phí chuyển tải về các cảng nhỏ sẽ có chi phí vận tải cao hơn nhiều so với hàng về cảng Cái Mép – Vũng Tàu.

Nằm trên tuyến đường giao thông quan trọng của Vũng Tàu – Đồng Nai – Bình Dương, TpHCM…. Tuyến cao tốc Biên Hòa – Vũng Tàu đang chuẩn bị thi công, Thuận tiện cho vận chuyển đường bộ mà không lo kẹt xe chậm trễ hàng hóa.

Mạng lưới các khu công nghiệp lớn tập trung tại khu vực Cái Mép như: KCN Mỹ Xuân A, KCN Mỹ Xuân B, KCN Gò Dầu, KCN Phú Mỹ, KCN Long Thành, KCN Sonadezi – Châu Đức, KCN Đá Bạc, KCN Tam Phước, KCN An Phước,Thuận lợi về chi phí vận chuyển giao hàng trực tiếp đến các khu công nghiệp này.

Nội dung dịch vụ hải quan trọn gói tại Bà Rịa Vũng Tàu

Dịch vụ hải quan, kê khai/khai báo hải quan điện tử tại cảng Cái Mép

Dịch vụ thông quan hải quan tại các khu công nghiệp: Phú mỹ, Mỹ xuân A1 – A2, Mỹ Xuân B1-B2, KCN Sonadezi Châu Đức, ….

Dịch vụ Vận chuyển kéo container bằng xe đầu kéo và xe tải từ Cái Mép/Vũng Tàu đi các tình thành lân cận và khu vực miền nam.

Phục vụ vận chuyển hàng rời bằng xe Mooc Sàn chuyên dụng.

Dịch vụ Hải Quan thông quan hàng hóa tại Cái Mép các loại hình: Gia công, sản xuất xuất khẩu (sxxk), kinh doanh, phi mậu dịch,…

Thế mạnh thông quan các mặt hàng: Sắt thép, nhôm, máy móc thiết bị công nghiệp, linh kiện điện tử, thức ăn chăn nuôi, sản phẩm nông nghiệp, thực phẩm, hóa chất công nghiệp, dầu nhờn, thiết bị y tế, ….

Dịch vụ vận chuyển tàu biểntừ cảng cái mép đi các cảng trên thế giới

Dịch vụ hoàn thuế hàng hóa xuất khẩu/nhập khẩu tại cảng cái mép

Tư vấn miễn phí thủ tục nhập – xuất khẩu, áp mã số hs codehàng hóa xuất nhập khẩu

Tại sao chọn các dịch vụ hải quan trọn gói tại Bà Rịa Vũng Tàu 

Là công ty TOP 5 các công ty dịch vụ giao nhận hải quan uy tín và chuyên nghiệp tại Phú Mỹ, Bà Rịa – Vũng Tàu.

Đội ngũ nhân viên giao nhận hải quan chuyên nghiệp thường trực tại cảng Cái Mép – Vũng Tàu

Luôn sẵn sàng phục vụ thông quan hải quan những lô hàng gấp khi cần

Chất lượng dịch vụ và uy tín hàng đầu

Tư vấn nhiệt tình, hiệu quả công việc trên hết

Giá cả dịch vụ đảm bảo cạnh tranh

dịch vụ hải quan trọn gói tại Bà Rịa Vũng Tàu
dịch vụ hải quan trọn gói tại Bà Rịa Vũng Tàu

Thời gian thông quan nhanh trong ngày

Đội ngũ xe container (xe đầu kéo), xe đầu kéo mooc sàn số lượng lớn sẵn sàng phục vụ kéo container giao hàng nhanh đúng giờ

Chi cục Hải quan Tại Tân Cảng Cái Mép – Mối quan hệ mở yếu tố quyết định

Để trở thành một đơn vị chuyên nghiệp trong khâu cung cấp dịch vụ hải quan tại Cái Mép thì mối quan hệ luôn là yếu tố chiếm 50% trong các khâu dịch vụ. Chúng tôi 5Startrans tự tin với các mối quan hệ với các cơ quan Hải Quan giúp cho tiến độ xử lý hàng hoá của khách hàng luôn là nhanh nhất, thuận lợi nhất.

Một số cơ quan các Đội trực thuộc liên quan tại Cái Mép mà 5 STARTRANS đang làm việc khá tích cực như :

Đội Tổng hợp;

Đội Quản lý thuế;

Đội Thủ tục hàng hóa xuất khẩu;

Đội Thủ tục hàng hóa nhập khẩu;

Đội Giám sát và kiểm soát hải quan.

Đội phòng chống buôn lậu…

Hải quan điện tử là hình thức khai báo hải quan bằng cách sử dụng phần mềm được cài trên máy tính. Doanh nghiệp sẽ điền các thông tin cần thiết trong mẫu tờ khai hải quan và dữ liệu tờ khai này sẽ được truyền qua mạng internet tới cơ quan hải quan. Cơ quan hải quan sẽ có trách nhiệm xem xét và phê duyệt việc thông quan lô hàng. 

Sự ra đời của hải quan điện tử chính là sự thay thế đối với hình thức khai hải quan truyền thống, khi mà người đại diện cho doanh nghiệp phải viết tay và điền thông tin vào tờ khai mẫu in sẵn. 

Tuy nhiên, quý doanh nghiệp cần phân biệt rõ khai hải quan điện tử khác với khai hải quan từ xa. Khai hải quan từ xa là hình thức khai trên giấy. Dữ liệu sau khi khai báo sẽ được truyền đến cơ quan hải quan. Sau khi được hệ thống cấp số tiếp nhận, người đại diện doanh nghiệp phải mang tờ khai đó đến trực tiếp chi cục hải quan để làm việc. 

Còn khai hải quan điện tử là hình thức sử dụng phần mềm để hoàn tất mọi quy trình từ việc đăng ký tiếp nhận cho đến khi lô hàng được thông quan. 

Lợi ích và hạn chế của khai báo hải quan điện tử

Khai báo hải quan điện tử sẽ mang đến những lợi ích sau:

Rút ngắn thời gian làm thủ tục hải quan. Từ việc truyền số liệu, tiếp nhận thông tin và phân luồng tờ khai, tất cả các bước đều diễn ra tự động. Chỉ sau khoảng 1 phút, tờ khai sẽ được xử lí và phân luồng. 

Mang đến sự tiện lợi cho doanh nghiệp. Giờ đây, doanh nghiệp sẽ không cần đến tận nơi cơ quan hải quan để làm việc nữa. Chỉ cần một chiếc máy tính có kết nối internet, bạn có thể ngồi bất cứ đâu để hoàn thành tờ khai của mình. Hệ thống phục vụ khách hàng 24/7. 

Tiết kiệm chi phí đi lại, tiết kiệm thời gian làm việc cho cả hải quan và doanh nghiệp nhập khẩu, xuất khẩu. 

Tuy nhiên, song song với những lợi ích thiết thực này, việc khai báo hải quan điện tử cũng tồn tại một vài hạn chế nhất định. Cụ thể đó là:

Lỗi phần mềm thường xảy ra trong một vài trường hợp.

Lỗi về phần cứng ảnh hưởng đến quá trình khai báo.

Bất lợi cho nhà nước trong việc kiểm soát thuế. Đã có không ít trường hợp các doanh nghiệp lợi dụng hải quan điện tử để trốn nghĩa vụ đóng thuế.

Nếu doanh nghiệp khai sai, rất khó để chỉnh sửa giữa chừng mà phải chờ đến phút cuối, khá tốn thời gian nếu có sai sót xảy ra. 

Phần mềm khai báo hải quan điện tử dịch vụ hải quan trọn gói tại Bà Rịa Vũng Tàu

Ở thời điểm hiện tại, chúng ta đang có 2 đơn vị chinh thức cung cấp phần mềm khai báo hải quan điện tử. Đó chính là phần mềm ECUS và FPT. Trước khi tiến hành khai báo hải quan, doanh nghiệp nên dành thời gian để tìm hiểu và so sánh 2 phần mềm này. Nếu cảm thấy phần mềm nào tốt hơn, tiện lợi hơn, dễ dàng sử dụng hơn thì lựa chọn phần mềm đó. 

Trên đây là toàn bộ tư vấn của Luật Rong Ba về dịch vụ hải quan trọn gói tại Bà Rịa Vũng Tàu. Nếu như bạn đang gặp phải khó khăn trong quá trình tìm hiểu dịch vụ hải quan trọn gói tại Bà Rịa Vũng Tàu và những vấn đề pháp lý liên quan, hãy liên hệ Luật Rong Ba để được tư vấn miễn phí. Chúng tôi chuyên tư vấn các thủ tục pháp lý trọn gói, chất lượng, uy tín mà quý khách đang tìm kiếm.

Recommended For You

About the Author:

Hotline: 0347 362 775
Tư Vấn Online
Gọi: 0347 362 775