Đi du học có cần học giỏi không

đi du học có cần học giỏi không

Du học là xu hướng trong thời đại công nghệ hiện nay, việc các gia đình khuyến khích cho con em mình đi du học nước ngoài là hết sức phổ biến vì điều kiện kinh tế giờ đây đã tốt hơn rất nhiều so với trước đây.

Bên cạnh đó, vẫn có nhiều bậc phụ huynh và các bạn trẻ hiện nay có những thắc mắc liên quan đến vấn đề đi du học có cần học giỏi không?

Chúng ta có thể thấy được thực tế điểm số không quá quan trọng đối với việc đi du học, bởi lẽ các trường khác nhau sẽ yêu cầu các bạn về học lực khác nhau, có trường đặt ra điều kiện về điểm số nhưng có những trường thì không, bởi lẽ việc tiếp thu của mỗi người còn phụ thuộc vào đam mê và sở thích.

Biết đâu nền giáo dục nước ngoài sẽ phù hợp với bạn thì sao đúng không nào? Hãy cùng Luật Rong Ba tìm hiểu kỹ hơn qua bài viết dưới đây nhé!

Đi du học và những ích lợi

Bạn được sống trong môi trường tiếng Anh

Dẫu rằng bạn phải tập trung học hành, nhưng mọi thứ sẽ đến nhanh chóng hơn những cách học thông thường ở Việt Nam, đơn giản vì tiếng Anh là ngôn ngữ được sử dụng rộng rãi, ở mọi nơi – trên đường phố, trong các cửa hàng, trên tivi… Tóm lại là bạn không thể “trốn khỏi” tiếng Anh trong đời sống hàng ngày.

Bạn cởi mở với thế giới

Sống trong một nền văn hóa mới sẽ khiến ta làm quen những cách tư duy, hành động mới mẻ và qua đó sẽ giúp ta nhận ra dù có khác biệt đến mấy thì con người ở đâu cũng như nhau mà thôi.

Khi đi du học, bạn sẽ không chỉ được làm quen với bạn bè bản xứ mà cả những người bạn cùng lớp đến từ mọi miền thế giới.

Bạn học cách chăm sóc chính mình

Sống ở một nước khác, dù cho bạn được ở chung trong một môi trường gia đình, thì vẫn đồng nghĩa với việc bạn sẽ phải đối diện với những điều mới mẻ mà bản thân có thể chưa từng trải qua khi còn ở trong nước.

Những điều này bao gồm nấu ăn, dọn dẹp, mua sắm, giặt đồ, lựa chọn các phương tiện công cộng, sắp xếp cuộc sống, thiết lập tài khoản điện thoại và các tiện ích khác…

Có thể bạn sẽ cho những việc này là phiền phức, nhưng sau khi trở về, rất nhiều sinh viên nước ngoài đã rất tự hào vì trở thành con người tự lập.

Cuộc sống của bạn sẽ thay đổi mãi mãi

Một trong những điều tuyệt vời nhất của trải nghiệm du học là “bạn trở thành một người đã có sự thay đổi”. Khi đó, cách nhìn nhận của bạn về cuộc đời rất khác và sự chín chắn sẽ dẫn bạn đến những nơi chốn mới mẻ trong đời.

Bạn tạo nên những “ký ức đời người”. Những hình ảnh, sách báo, kỷ niệm sẽ giúp bạn ghi dấu lại trải nghiệm cuộc sống ở nước ngoài, nhưng những ký ức của khoảng thời gian này sẽ trở thành một phần của cuộc đời, cho đến nhiều năm tháng sau nữa.

Vậy, đi du học có cần học giỏi không

Đây có lẽ là thắc mắc của rất nhiều các bạn học sinh và phụ huynh hiện nay. Câu trả lời cho thắc mắc đi du học có cần học giỏi không ? Đó chính là không cần bạn nhé!

Bởi lẽ các trường khác nhau tuyển sinh sẽ có những yêu cầu khác nhau, không phải trường nào cũng bắt bạn phải có học lực tốt hay xuất sắc mà vấn đề ở đây là bạn phải tìm hiểu yêu cầu của các trường và bạn phải có đủ quyết tâm và định hướng của mình thì mới có thể đi du học được. Để giúp bạn giải đáp triệt để thắc mắc này sau đây chúng tôi sẽ đưa ra những yêu cầu mà bạn phải đáp ứng:

Ý muốn mạnh mẽ

Chúng ta sẽ không nói về những người bị gia đình ép đi du học trong khi mình không giỏi nhé. Chúng ta sẽ chỉ đề cập đến những bạn không có thành tích vượt trội nhưng vẫn muốn trải nghiệm nền giáo dục nước ngoài, trải nghiệm cuộc sống du học sinh.

Đầu tiên lợi thế của bạn là ý muốn đi du học, đó là một động lực mạnh mẽ giúp bạn vượt qua những chướng ngại vật bạn sẽ gặp phải khi không đủ giỏi để cạnh tranh với môi trường học tập đa văn hóa, có nhiều trở ngại về ngôn ngữ, áp lực học tập cao.

đi du học có cần học giỏi không
đi du học có cần học giỏi không

Mục tiêu rõ ràng về ngành nghề và định hướng tương lai

Điểm số trong học tập không phải là thước đo chính xác cho tư duy của một người, và thành quả học tập không hẳn sẽ quyết định sự thành công trong tương lai của một người.

Nếu bạn có định hướng rõ ràng về tương lai, nghề nghiệp mà mình theo đuổi, có tầm nhìn dài hạn về sự phát triển của ngành nghề đó trong nước và cơ hội làm việc tại nước bạn muốn đến, sau đó đưa ra quyết định du học thì chắc chắn câu trả lời là nên đi du học dù bạn không giỏi, việc du học sẽ làm bạn giỏi hơn.

Có rất nhiều ngành về năng khiếu, tay nghề, kỹ thuật rất khó có thể xác định được sự tài năng thông qua những con số do trường cấp 3 của bạn đưa ra.

Vì thế nếu bạn vừa có sở thích, vừa có định hướng và ý muốn mạnh mẽ, đừng vội nghĩ rằng du học không dành cho mình.

Có khả năng ngoại ngữ tốt

Đây là yêu cầu quan trọng để bạn quyết định có nên du học không, học lực không tốt có thể là một vật cản cho bạn tiếp thu kiến thức, nếu bạn còn có thêm rào cản về ngôn ngữ thì bạn sẽ không thể hoàn thành tốt chương trình đào tạo.

Trừ khi ngành mà bạn lựa chọn là ngành ngôn ngữ của chính quốc gia đó. Bạn chỉ cần một nền tảng cơ bản để bắt đầu.

Dù biết việc học ngoại ngữ là không dễ nhưng mà đây là cái cần thiết, điều kiện nên ưu tiên khi học lực của bạn không tốt mà muốn đi du học.

Bởi vì ngôn ngữ đối với những bạn học giỏi hay học kém thì đây là phương tiện để chúng ta giao tiếp và tiếp thu kiến thức, trước tiên chúng ta phải hiểu thì mới tiếp thu tốt được đúng không nào.

Tính tự lập và tự giác cao

Cách giảng dạy của môi trường nước ngoài sẽ hoàn toàn khác so với môi trường trong nước. Nó có thể đòi hỏi sự thay đổi của bạn để thích nghi và việc tự lập khi sống một mình là điều cần thiết để tồn tại và phát triển tại một đất nước xa lạ.

Có điều kiện kinh tế và muốn trải nghiệm môi trường học tập mới

Mục đích bạn đi du học là mở rộng sự hiểu biết, tìm kiếm những trải nghiệm mới, gia đình bạn có điều kiện kinh tế tốt và luôn hỗ trợ thì hãy mạnh dạn quyết định đi du học với học lực không quá cao.

Nhưng nếu điều kiện kinh tế không cho phép và bạn không có ý định thay đổi thói quen lười học thì việc đi du học có lẽ không dành cho bạn.

Cần chuẩn bị những gì trước khi đi du học

Hộ chiếu

Bạn bắt buộc phải có hộ chiếu khi đi du học. Nếu bạn đã có hộ chiếu, hãy kiểm tra kĩ thời hạn của hộ chiếu. Liệu nó còn sử dụng được không và sẽ không hết hạn trong thời hạn bạn đi du học ?

Bên cạnh đó, hãy chắc như đinh rằng hộ chiếu của bạn vẫn còn trang trống nếu bạn từng đi nhiều quốc tế trước đó .

Ngoài hộ chiếu ra thì bạn cũng cần Visa để được học tại nước ngoài. Mỗi nước có một yêu cầu về visa riêng nên hãy tìm hiểu thật kĩ những điều khoản nhé. Bạn cũng có thể liên hệ với đại sứ quán để hiểu thêm về những yêu cầu khi xin Visa nhé.

Trong trường hợp bạn đi du học vào mùa hè, hoặc trong khoảng chừng thời hạn dưới 3 tháng, bạn hoàn toàn có thể không cần Visa.

Đa phần những nước được cho phép du học sinh lưu trú tối đa 90 ngày dưới dạng visa du lịch. Nhưng nhớ rằng không phải quốc gia nào cũng như vậy nên hãy kiểm tra mình cần loại visa nào nhé .

Kiểm tra sức khỏe

Bạn nên lập kế hoạch khám sức khỏe thể chất và có giấy kiểm tra sức khỏe thể chất. Việc này giúp bảo vệ rằng thực trạng sức khỏe thể chất của bạn vẫn tốt.

Và nhớ mang một bản photocopy giấy khám để đề phòng những trường hợp khẩn cấp khi bạn đang du học ở quốc tế .

Vẫn có trường hợp bạn đang gặp yếu tố sức khỏe thể chất và cần sử dụng thuốc. Hãy ước đạt số lượng thuốc bạn cần trong khoảng chừng thời hạn đi du học.

Với đơn thuốc được kê tại bệnh viện, bạn phải có nhãn mác của hộp thuốc. Điều này để tránh bị nhầm với chất cấm nhé .

Bảo hiểm

Việc có một chủ trương bảo hiểm thân thể đáng an toàn và đáng tin cậy vô cùng quan trọng khi bạn du học, nó sẽ vô cùng thiết yếu trong những trường hợp khẩn cấp đấy.

Một số nước như Úc nhu yếu bắt buộc học viên phải đóng bảo hiểm y tế cho hàng loạt quãng thời hạn du học. Ngân sách chi tiêu bảo hiểm này được liệt kê sẵn ngay trong thư mời học.

Và học viên hoàn toàn có thể mua bảo hiểm qua trường hoặc một đơn vị chức năng uy tín khác .Nhưng có 1 số ít yếu tố bảo hiểm sẽ không hề xử lý như 1 số ít trường hợp dưới đây

Chuyến bay bị hủy hoặc trì hoãn

Bạn làm mất hành lí trong chuyến bay

Bạn phải sơ tán khi xảy ra thiên tai

Tìm hiểu về văn hóa, con người tại thành phố bạn sẽ tới:

Hãy dành một chút ít thời hạn để làm quen, khám phá về nơi bạn chuẩn bị sinh sống và học tập bằng cách khám phá trước về văn hóa truyền thống, lịch sử vẻ vang, kinh tế tài chính, …

Như vậy bạn sẽ biết được những điều đại kị cần tránh trong văn hóa truyền thống tiếp xúc, cư xử hằng ngày của họ .

Ngoài cách khám phá thông tin trên Internet, bạn hoàn toàn có thể tiếp xúc với những du học sinh vì họ đã có những kinh nghiệm tay nghề khi sinh sống tại quốc tế .

Chuẩn bị về mặt tinh thần

Khi du học sẽ không tránh khỏi những yếu tố tâm lí vô cùng thường gặp trong quy trình tiến độ đầu. Như homesick, khó hòa nhập với môi trường tự nhiên mới hay thậm chí còn là trầm cảm.

Vì vậy bạn hãy chuẩn bị tâm lí tiếp đón những luồng văn hóa truyền thống mới, những con người mới khác xa với thiên nhiên và môi trường sinh sống cũ.

Nhưng điều quan trọng có lẽ rằng là phải biết mở lòng, san sẻ với mọi người để hoàn toàn có thể hòa nhập và làm quen với môi trường tự nhiên mới một cách nhanh gọn .

Trên đây là một số khía cạnh liên quan đến đi du học có cần học giỏi không. Luật Rong Ba hy vọng bài viết trên đã có thể giúp quý khách hàng hiểu rõ hơn phần nào về đi du học có cần học giỏi không.

Nếu như bạn đang gặp phải khó khăn trong quá trình tiến hành áp dụng pháp luật vào giải quyết công việc hoặc những tình huống phát sinh trong cuộc sống hàng ngày, hãy liên hệ Luật Rong Ba để được tư vấn miễn phí. Chúng tôi chuyên tư vấn các thủ tục pháp lý trọn gói, chất lượng, uy tín mà quý khách đang tìm kiếm.

Recommended For You

About the Author:

Hotline: 0347 362 775
Tư Vấn Online
Gọi: 0347 362 775