Đi du học cần những điều kiện gì

đi du học cần những điều kiện gì

Một trong những thắc mắc mà các vị phụ huynh và phần lớn các bạn học sinh khi muốn đi du học nước ngoài đó chính là đi du học cần những điều kiện gì?

Bài viết dưới đây của Luật Rong Ba sẽ giải đáp thắc mắc trên và đồng thời chúng tôi còn có dịch vụ tư vấn du học sẵn sàng hỗ trợ quý khách hàng khi có nhu cầu tư vấn du học ở bất cứ quốc gia nào trên thế giới. Hãy cùng nhau tham khảo ngay nhé!

Tham khảo đi du học cần những điều kiện gì

Tài chính

Là 1 trong những điều kiện cần thiết để có thể đi du học.Trong quá trình học tập tại nước ngoài, bạn sẽ học tập và sinh sống 1 mình mà không có gia đình bên cạnh.

Bạn cần có đủ 1 khoản tiền để có thể trang trải ít nhất là một năm, mặc dù có những nơi cho phép bạn có thể đi làm thêm, tuy nhiên số tiền bạn kiếm được từ công việc làm thêm sẽ không thể chi trả đủ cho những khoản lớn như học phí hay tiền nhà, phí sinh hoạt.

Nghiên cứu

Muốn đi du học, trước tiên bạn cần phải tìm hiểu rõ các trường đại học, vị trí của trường. Sau đó lập danh sách những trường mà bạn muốn học và môi trường sống ở đó để có thể chọn được trường học ưng ý nhất và dễ dàng thích ứng sau khi đi du học.

Ngoại ngữ

Ngoại ngữ là công cụ quan trọng nhất giúp bạn có tấm vé đi du học trên thế giới, vì vậy học tốt ngoại ngữ và thành thạo 4 kỹ năng nghe, nói, đọc, viết là việc bạn phải ưu tiên hàng đầu.

Đối với du học các nước nói Tiếng Anh như Úc và Anh, điều kiện IELTS cho bậc đại học thấp nhất là 6.0 và 6.5 cho cao học.

Đối với Mỹ, điểm TOEFL iBT đạt từ 80 trở lên và điều kiện cần của một số trường là bằng SAT. Bạn nên chuẩn bị trước tiếng Anh để đi du học, đặc biệt là tiếng Anh học thuật.

Hồ sơ du học

Để đi du học bạn cần phải chuẩn bị tốt hồ sơ của mình. Khi bạn đã chọn xong trường và đất nước sẽ theo học, việc tiếp theo là thực hiện hồ sơ từng bước một.

Ngoài điều kiện IELTS, bạn phải photo công chứng học ba tốt nghiệp cấp ba, giấy chứng nhận học bổng (nếu có) cùng với giấy tờ chứng minh tiền mặt trong tài khoản và tài sản gia đình bạn có.

Tiếp theo là lên trang web của trường download mẫu “Application form” và điền đủ mọi thông tin cần thiết. Sau khi bạn gửi toàn bộ những giấy tờ này cho trường học bên kia, họ sẽ gửi cho bạn một lá thư gọi là “Unconditional letter” và giấy chứng nhận bạn được chấp nhận vào ngành học đó. Sau khi nhận được thư chấp nhận thì bạn sẽ hoàn tất các thủ tục xin visa để có thể đi.

Tư tưởng khi đi du học

Bạn đừng bao giờ nghĩ rằng du học là một thiên đường của sự tự do và là miền đất hứa hạnh phúc. Bạn nên nhớ rằng sống xa gia đình nghĩa là mình phải tự lập mọi thứ, từ đi chợ, nấu ăn, giặt giũ và xử lí mọi công việc, bài tập trên lớp cùng lúc.

Thêm vào đó, bạn còn phải giải quyết nỗi buồn nhớ nhà, nhớ bố mẹ và người thân trong khoảng thời gian đầu ở nơi đất khách.

Đừng bao giờ nản chí, bạn chắc chắn sẽ có những người bạn tốt mà bạn không ngờ tới, đặc biệt họ lại là những bạn đến từ những nơi khác nhau, khác ngôn ngữ, khác màu da và phong tục.

đi du học cần những điều kiện gì
đi du học cần những điều kiện gì

Những lý do bạn nên đi du học

Đó là một thách thức

Nó có vẻ là một điểm kỳ lạ để bắt đầu, nhưng nên nói rằng du học không nhất thiết phải dễ dàng. Có những thử thách độc đáo khi đi du học, nhưng đó là một phần của niềm vui và trải nghiệm.

Bạn có thể có một số lo ngại trước khi rời khỏi đất nước của mình, nhưng đừng lo lắng: điều đó hoàn toàn tự nhiên. 

Bước ra ngoài vùng thoải mái của bạn là một trong những điều làm cho toàn bộ trải nghiệm trở nên có giá trị và đáng giá. Rốt cuộc, nếu bạn có thể đi du học nước ngoài, bạn có thể làm bất cứ điều gì!

Trải nghiệm một nền văn hóa khác

Một trong những lợi thế lớn nhất của việc du học đối với nhiều sinh viên quốc tế là cơ hội được đắm mình trong một môi trường hoàn toàn khác. 

Trải nghiệm phong phú này sẽ cho phép bạn nhìn và làm những điều bạn không mong đợi và gặp gỡ những người lớn lên trong một nền văn hóa khác.

Chẳng hạn, khi sống ở nước ngoài, bạn sẽ có thể thử những món ăn mới, nghe nhạc truyền thống, tham gia các hoạt động địa phương và khám phá mọi thứ khác mà văn hóa chủ nhà của bạn cung cấp. 

Thật thú vị khi học cách nhìn văn hóa của chính bạn qua con mắt của người khác – bạn có thể tìm hiểu rất nhiều về bản thân và đất nước của mình theo cách này!

Giáo dục chất lượng hàng đầu

Tất nhiên, bất kể bạn học ở đâu, mục tiêu của bạn luôn là đạt được chất lượng giáo dục cao nhất có thể. Trở thành một sinh viên quốc tế có thể mở rộng rất nhiều lựa chọn học tập của bạn. Rốt cuộc, tại sao lại bị giới hạn trong việc chọn trường đại học ở nước bạn?

Thông thường, sự lựa chọn tốt nhất cho bạn có thể là học tại một trường đại học nước ngoài. Ví dụ, Vương quốc Anh, Hoa Kỳ và Úc đều có hệ thống giáo dục đại học được đánh giá rất cao và một tỷ lệ lớn các trường đại học xếp hạng cao nhất thế giới nằm ở một số quốc gia này.

Học một ngôn ngữ mới

Một lợi ích to lớn của việc du học là cơ hội học một ngôn ngữ mới. Học một ngôn ngữ có thể là một thách thức thực sự, nhưng không có gì giống như sống ở một nơi mà ngôn ngữ đó được nói nguyên bản. Nó thực sự có ích!

Vì tiếng Anh là ngôn ngữ được sử dụng phổ biến như vậy, nên việc học tập tại một quốc gia như Hoa Kỳ hoặc Vương quốc Anh có thể khá thuận lợi. 

Bạn sẽ có thể học bằng tiếng Anh, nói chuyện với người dân địa phương và thực sự phát triển kỹ năng ngôn ngữ của bạn.

Cơ hội nghề nghiệp

Tất nhiên, lý do chính để có được một tấm bằng ở nơi đầu tiên là để cải thiện triển vọng nghề nghiệp của bạn. 

Trong một thế giới toàn cầu hóa, kết nối tốt, các nhà tuyển dụng ngày càng coi trọng sinh viên tốt nghiệp với kinh nghiệm và giáo dục quốc tế .

Học tập ở nước ngoài giúp bạn học các ngôn ngữ mới, đánh giá cao các nền văn hóa khác, vượt qua những thách thức của việc sống ở một quốc gia khác và hiểu biết nhiều hơn về thế giới. 

Đây là tất cả những điều mà các doanh nghiệp hiện đại tìm kiếm khi tuyển dụng, và những đặc điểm như vậy sẽ chỉ trở nên quan trọng hơn trong tương lai.

Kết bạn mới

Bất kể bạn học đại học ở đâu, bạn chắc chắn sẽ gặp nhiều người mới và kết bạn mới, những người có cùng vị trí với bạn. 

Khi bạn đi du học, bạn có một cơ hội duy nhất để kết bạn với mọi người từ tất cả các nền văn hóa khác nhau và tìm hiểu về các quốc gia và phong tục khác.

Nhiều tình bạn suốt đời bắt đầu từ trường đại học, và bạn sẽ có thể sống, học hỏi và đi du lịch cùng nhau trong quá trình học. 

Cũng có thể rất có lợi khi biết mọi người ở các quốc gia khác nhau trên thế giới – đặc biệt là sau khi bạn tốt nghiệp!

Du lịch quốc tế

Cũng như trải nghiệm văn hóa của điểm đến học tập của bạn, bạn cũng sẽ có thể đi du lịch đến các quốc gia lân cận khác. 

Ví dụ, nếu bạn đến một trường đại học ở Vương quốc Anh, bạn có thể dễ dàng bắt chuyến bay đến lục địa châu Âu để xem Paris, Rome, Barcelona và nhiều địa điểm hấp dẫn hơn.

Do đó, du học là một cơ hội duy nhất để nhìn thấy nhiều hơn thế giới, bản thân nó là một kinh nghiệm giáo dục cực kỳ bổ ích. 

Không có nghi ngờ rằng việc nhìn thấy các phần khác của thế giới sẽ ảnh hưởng lớn đến tính cách và thế giới quan của bạn, và giúp bạn chuẩn bị cho cuộc sống trong một thế giới toàn cầu.

Trở nên độc lập

Người ta thường nói rằng đi học đại học là khi bạn trở nên thực sự độc lập với cha mẹ và gia đình. Điều này đặc biệt đúng khi bạn đi học đại học ở nước khác!

Mang lại cho chúng tôi vòng tròn đầy đủ, trở nên độc lập tự nó là một thách thức. Nhưng sống và học tập ở một quốc gia khác sẽ giúp định hình bạn thành một người trưởng thành độc lập và thích phiêu lưu, sẵn sàng để thành công trong sự nghiệp tương lai.

Dịch vụ tư vấn du học của Luật Rong Ba

Các dịch vụ Tư vấn Du học của Luật Rong Ba gồm các dịch vụ có phí hoặc không có phí. Tùy mỗi hồ sơ, quốc gia hay trường mà mức phí có thể là 0 đồng hoặc có phí với mức hợp lý. Dịch vụ Tư vấn du học tại  Luật Rong Ba bao gồm những công việc sau đây:

Tư vấn chọn nước du học, trường học, ngành học: Dựa vào trình độ học vấn, tiếng Anh, bằng cấp, kinh nghiệm làm việc, khả năng tài chính, yêu cầu đầu vào của khóa học bạn mong muốn.

Chuẩn bị tiếng Anh cho du học: Nếu bạn chưa đủ trình độ tiếng Anh, chưa có chứng chỉ PTE Academic, IELTS hay TOEFL, SAT, GMAT, GRE… theo yêu cầu của trường, Luật Rong Ba sẽ hướng dẫn bạn học thêm tiếng Anh tại Việt Nam, đăng kí để bạn thi khi cần thiết.

Xin thư mời học: Hướng dẫn chuẩn bị hồ sơ xin học và thay mặt gửi hồ sơ xin học sang trường để xin học. Thư mời học (có điều kiện hoặc không điều kiện) sẽ được gửi qua Luật Rong Ba đến học sinh.

Xin học bổng: Tùy ngành học, trường học bạn đăng ký và tùy năng lực học tập của bạn, Luật Rong Ba sẽ hướng dẫn bạn hoàn thiện hồ sơ nộp đơn xin học bổng và tham gia phỏng vấn xin học bổng với nhà trường.

Chuyển tiền học: Hướng dẫn ký xác nhận đồng ý học khóa học được mời, chuyển tiền đặt cọc hoặc toàn bộ phí sang trường và làm các thủ tục cần thiết để bạn chính thức có chỗ học tại trường.

Xin visa du học: Hướng dẫn chuẩn bị hồ sơ xin visa theo yêu cầu của văn phòng visa, điền các mẫu đơn cần thiết, nộp lệ phí visa, nộp hồ sơ tại các văn phòng tiếp nhận hồ sơ xin visa và theo dõi sát sao tình hình xét visa của bạn.

Hướng dẫn và đăng kí khám sức khỏe tại Việt Nam: Hướng dẫn bạn chuẩn bị tốt nhất cho kiểm tra sức khỏe và đặt lịch khám sức khỏe cho bạn.

Luyện phỏng vấn xin visa: Luật Rong Ba hướng dẫn bạn cách trả lời trung thực và tự tin với nhân viên văn phòng visa.

Bố trí chỗ ở và đón du học sinh tại nước ngoài: Luật Rong Ba sẽ giúp bạn đặt chỗ ở, đặt vé máy bay, xếp lịch đón bạn tại sân bay…

Hướng dẫn hành trang trước khi lên đường: Khi đã được cấp visa du học, bạn sẽ được Luật Rong Ba hướng dẫn về những việc nên và không nên làm khi lên đường, bao gồm những thông tin thiết thực như môi trường sống, môi trường học tập, phương pháp học tập, quy định của nước sở tại với các du học sinh, làm thêm, sinh hoạt tiết kiệm…

Hỗ trợ trong quá trình học: Hỗ trợ du học sinh trong suốt quá trình du học, vì vậy bạn chỉ cần liên hệ với chúng tôi khi cần sự giúp đỡ: chuyển tiền học, chuyển trường học hay khóa học, làm thêm…

Làm thủ tục thăm thân cho phụ huynh học sinh: Hỗ trợ thủ tục để phụ huynh của các du học sinh khi quý vị có nhu cầu đi thăm con cái.

Trên đây là một số khía cạnh liên quan đến đi du học cần những điều kiện gì. Luật Rong Ba hy vọng bài viết trên đã có thể giúp quý khách hàng hiểu rõ hơn phần nào về đi du học cần những điều kiện gì.

Nếu như bạn đang gặp phải khó khăn trong quá trình tiến hành áp dụng pháp luật vào giải quyết công việc hoặc những tình huống phát sinh trong cuộc sống hàng ngày, hãy liên hệ Luật Rong Ba để được tư vấn miễn phí. Chúng tôi chuyên tư vấn các thủ tục pháp lý trọn gói, chất lượng, uy tín mà quý khách đang tìm kiếm.   

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You cannot copy content of this page

Messenger
Zalo
Hotline
Gmail
Nhắn tin