hợp đồng đặt cọc mua bán đất đai

Hợp đồng đặt cọc mua bán đất đai

Đặt cọc mua đất nhằm giao kết hoặc thực hiện hợp đồng chuyển nhượng quyền sử dụng đất. Dưới đây là những điều bạn cần biết về hợp đồng đặt cọc mua bán... Read more »
thủ tục chuyển nhượng đất đai

Thủ tục chuyển nhượng đất đai

Người sử dụng đất ngoài quyền sử dụng đất còn có các quyền như: chuyển đổi, chuyển nhượng, tặng cho, thừa kế, thế chấp quyền sử dụng đất. Thực tế hiện nay... Read more »
quy định về hợp đồng mua bán căn hộ

Quy định về hợp đồng mua bán căn hộ

Ngày nay, căn hộ chung cư là hình thức khá phổ biến ở các tỉnh, thành phố lớn. Việc mua bán căn hộ diễn ra ngày càng nhiều. Tuy nhiên, bạn đã... Read more »
luật đền bù đất ruộng

Luật đền bù đất ruộng

Khi Nhà nước thu hồi đất ruộng thì người sử dụng đất có được đền bù hay không? Đền bù như thế nào? Hãy cùng tìm hiểu luật đền bù đất ruộng... Read more »
luật thu hồi đất ruộng

Luật thu hồi đất ruộng

Thông thường chúng ta sẽ hiểu thu hồi đất là việc Nhà nước lấy lại đất. Vậy việc thu hồi đất ruộng được quy định như thế nào? Hãy cùng Luật Rong... Read more »
luật giao đất lâm nghiệp

Luật giao đất lâm nghiệp

Bên cạnh việc nói đến lợi ích kinh tế của rừng, người ta còn nhấn mạnh đến một lợi ích vô cùng quan trọng nữa của rừng đó là lợi ích về... Read more »
hạn mức nhận chuyển nhượng đất rừng sản xuất

Hạn mức nhận chuyển nhượng đất rừng sản xuất

Dựa theo quy định của pháp luật đất đai ở nước ta thì các quy định về phân loại đất đai của pháp luật Việt Nam thì đất đai nước ta được... Read more »
luật đất rừng sản xuất

Luật đất rừng sản xuất

Đất rừng sản xuất là gì? luật đất rừng sản xuất quy định như thế nào? Hãy cùng Luật Rong Ba tìm hiểu ngay nhé! Đất rừng sản xuất là gì? Rừng... Read more »
luật đất lâm nghiệp

Luật đất lâm nghiệp

Đất lâm nghiệp là gì? Quy định về luật đất lâm nghiệp như thế nào? Luật Rong Ba xin được giải đáp qua bài viết sau đây. Khái niệm đất lâm nghiệp... Read more »
luật đất rừng

Luật đất rừng

Rừng là nguồn tài nguyên vô cùng quý báu, có khả năng tái tạo, góp phần điều hoà môi trường sinh thái, có giá trị to lớn trong đời sống con người... Read more »
tranh chấp ranh giới quyền sử dụng đất

Tranh chấp ranh giới quyền sử dụng đất

Trong quá trình sử dụng đất, việc xác định ranh giới đất đai giữa các hộ gia đình, cá nhân là rất quan trọng. Trường hợp không xác định được ranh giới... Read more »
giải quyết tranh chấp ranh giới đất đai

Giải quyết tranh chấp ranh giới đất đai

Ranh giới sử dụng đất đai là mốc giới cụ thể do Nhà nước hoặc các cơ quan có thẩm quyền liên quan đến đất đai xác định. Ranh giới này được... Read more »
tranh chấp đất giáp ranh

Tranh chấp đất giáp ranh

Tranh chấp ranh giới thửa đất hay tranh chấp đất giáp ranh là dạng tranh chấp đất đai phổ biến giữa các thửa đất liền kề. Để giải quyết loại tranh chấp... Read more »
Dịch vụ tư vấn luật đất đai

Dịch vụ tư vấn luật đất đai

Với mục đích nhằm giải đáp các thắc mắc về tranh chấp đất đai, hướng dẫn khiếu nại về quy hoạch, đền bù, các thủ tục và tính pháp lý về giao dịch nhà đất. Vậy Dịch vụ... Read more »
tranh chấp đất đai thừa kế

Tranh chấp đất đai thừa kế

Tranh chấp thừa kế đất đai hiện nay xảy ra rất phổ biến, phần lớn do người dân không nắm được quy định của pháp luật nên dẫn đến tranh chấp chia thừa... Read more »
luật tranh chấp đất đai

Luật tranh chấp đất đai

Tranh chấp đất đai có sổ đỏ hay không có sổ đỏ thì cũng đều khó khăn và phức tạp. Thường thì tranh chấp đất đai phát sinh giữa người sử dụng đất với nhà... Read more »
tư vấn tranh chấp đất đai

Tư vấn tranh chấp đất đai

Việc giải quyết tranh chấp đất đai được quy định tại Điều 202 và 203 Luật Đất đai 2013, theo đó, tranh chấp đất đai có nhiều loại, pháp luật hiện hành... Read more »
luật nhà ở số 65

Luật nhà ở số 65

Luật nhà ở số 65/2014/QH13 quy định về sở hữu, phát triển, quản lý, sử dụng nhà ở; giao dịch về nhà ở; quản lý nhà nước về nhà ở tại Việt... Read more »
tranh chấp ranh giới đất

Tranh chấp ranh giới đất

Tranh chấp ranh giới thửa đất là dạng tranh chấp đất đai phổ biến giữa các thửa đất liền kề. Bài viết dưới đây chúng tôi sẽ cung cấp đến bạn đọc nội... Read more »
tranh chấp quyền sử dụng đất khi có sổ đỏ

Tranh chấp quyền sử dụng đất khi có sổ đỏ

Tranh chấp đất đai diễn ra ngày càng phổ biến và phức tạp. Song không phải cá nhân nào là một bên trong tranh chấp đất đai điều hiểu rõ quy định... Read more »
tranh chấp đất đai

Tranh chấp đất đai

Tranh chấp đất đai là tranh chấp có thủ tục khá phức tạp và kéo dài, nhiều trường hợp người dân không thể tự mình viết đơn, thu thập chứng cứ, chứng... Read more »
luật sư nhà đất

Luật sư nhà đất

Tư vấn pháp luật đất đai, hỏi đáp thắc mắc về đất đai là vấn đề đặt ra khi bạn, người thân hoặc gia đình mình có phát sinh những tình huống... Read more »
luật chuyển nhượng đất đai

Luật chuyển nhượng đất đai

Chuyển nhượng, tặng cho quyền sử dụng đất từ cá nhân này sang cá nhân khác cần những thủ tục gì? Các chi phí nào sẽ phát sinh khi tiến hành hoạt... Read more »
tranh chấp đất đai

Tranh chấp đất đai

Hiện nay tình trạng tranh chấp đất đai diễn ra khá phổ biến và tính chất ngày càng phức tạp, tranh chấp đất đai có thể diễn ra giữa tổ chức và... Read more »
hành vi vi phạm hành chính

Hành vi vi phạm hành chính

Khi người sử dụng đất “bị xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực đất đai” mà xâm phạm quyền, lợi ích. Để bảo vệ quyền lợi chính đáng của mình... Read more »
thủ tục sang tên sổ đỏ

Thủ tục sang tên sổ đỏ

Khi chuyển nhượng, tặng cho, thừa kế quyền sử dụng đất thì người sử dụng đất phải đăng ký biến động (sang tên Sổ đỏ). Để giúp người sử dụng đất có... Read more »
luật đất đai nhà ở

LUẬT ĐẤT ĐAI NHÀ Ở

Luật đất đai là một ngành luật trong hệ thống pháp luật Việt Nam bao gồm tổng hợp các quy phạm pháp luật điều chỉnh những quan hệ đất đai hình thành trong quá... Read more »
mua nhà không có sổ đỏ

Mua nhà không có sổ đỏ

Luật đất đai quy định người sử dụng đất chưa có sổ đỏ được thực hiện những quyền gì? Trường hợp các bên muốn tiến hành thủ tục chuyển nhượng quyền sử... Read more »
đất tranh chấp

Đất tranh chấp

Tranh chấp đất đai là tranh chấp về quyền, nghĩa vụ của người sử dụng đất giữa hai hoặc nhiều bên trong quan hệ đất đai về tài sản đất tranh chấp.... Read more »
chia thừa kế về đất đai

Chia thừa kế về đất đai

Em chào Luật Sư em có một vướng mắc như này về việc chia đất thổ canh thổ cứ giữa hai anh em trai như sau ạ:   Gia đình ông bà... Read more »
luật chuyển nhượng đất đai

Luật chuyển nhượng đất đai

Luật chuyển nhượng đất đai chuyển nhượng quyền sử dụng đất là việc (Người sử dụng đất) chuyển giao đất và quyền sử dụng đất đó cho người được chuyển nhượng (gọi... Read more »
luật thừa kế đất đai không có di chúc

Luật thừa kế đất đai không có di chúc

luật thừa kế đất đai không có di chúc đất đai luôn cố định, bất biến và chịu nhiều ảnh hưởng sâu sắc về tập quán sinh hoạt, điều kiện kinh tế... Read more »
giải quyết tranh chấp nhà đất đang thế chấp ngân hàng

Giải quyết tranh chấp nhà đất đang thế chấp ngân hàng

Giải quyết tranh chấp nhà đất đang thế chấp ngân hàng được thực hiện theo quy định của pháp luật. Tuy nhiên, tranh chấp xảy ra về vấn đề này vô cùng... Read more »
thời hiệu giải quyết tranh chấp đất đai

Thời hiệu giải quyết tranh chấp đất đai

thời hiệu giải quyết tranh chấp đất đai có thể bị kéo dài vì nhiều lý do khác nhau. Điều này gây ảnh hưởng đến quyền và lợi ích hợp pháp của... Read more »
tranh chấp đất đai không có di chúc

Tranh chấp đất đai không có di chúc

Tranh chấp đất đai diễn ra ngày càng phổ biến và phức tạp. Thực tế chứng minh rằng, người dân thường ít hiểu biết pháp luật cho nên không biết thực hiện... Read more »
giải quyết tranh chấp đất đai không có sổ đỏ

Giải quyết tranh chấp đất đai không có sổ đỏ

Khi vấn đề tranh chấp đất đai xảy ra, nếu người chủ sở hữu có Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, tức Sổ đỏ thì việc giải quyết tranh chấp sẽ... Read more »
tư vấn luật thừa kế đất đai

Tư vấn luật thừa kế đất đai

Câu hỏi của bạn:  Chào luật sư e có chuyện muốn hỏi luật sư về đất đai như sau.Nhà ông bà nội em có 8 người con, trong đó chỉ có 1... Read more »
tranh chấp đất đai trong gia đình

Tranh chấp đất đai trong gia đình

Tranh chấp đất đai diễn ra ngày càng phổ biến và phức tạp. Đặc biệt, không ít người mải mê chạy theo lợi ích của bản thân, gây ra nhiều tranh chấp... Read more »
chia thừa kế đất đai

Chia thừa kế đất đai

Trong pháp luật về thừa kế, bất động sản và quyền sử dụng đất đai là những đối tượng đặc biệt, liên quan tới nhiều giao dịch và tranh chấp thực tế.... Read more »
dịch vụ tách sổ đỏ

Dịch vụ tách sổ đỏ

Bên cạnh thủ tục sang tên Sổ đỏ, thì tách Sổ đỏ do được tặng, cho hoặc mua, bán lại cũng là thủ tục được nhiều người quan tâm. Dưới đây, Luật... Read more »
tư vấn tách thửa

Tư vấn tách thửa

Tách thửa đất là gì? Điều kiện tách thửa đối với đất đai? Diện tích tối thiểu được phép tách thửa? Trình tự, thủ tục tách thửa đất đai như thế nào?... Read more »
dịch vụ xin thông tin quy hoạch

Dịch vụ xin thông tin quy hoạch

Dịch vụ xin thông tin quy hoạch sẽ giúp bạn có được những thông tin quy hoạch tại nơi mà bạn yêu cầu 1 cách nhanh nhất, chuẩn xác nhất và tiết... Read more »
dịch vụ xem quy hoạch

Dịch vụ xem quy hoạch

Với những ai đang có nhu cầu mua đất đai, kiểm tra quy hoạch là việc rất quan trọng để tránh được rủi ro về giấy tờ pháp lý và thiệt hại... Read more »
lập hồ sơ kỹ thuật đất

Lập hồ sơ kỹ thuật đất

Căn cứ pháp lý:  Luật đất đai năm 2013 Thông tư 24/2014/TT-BTNMT Lập hồ sơ kỹ thuật đất là gì lập hồ sơ kỹ thuật đất hồ sơ kỹ thuật đất hay... Read more »
dịch vụ cấp lại sổ đỏ

Dịch vụ cấp lại sổ đỏ

Sổ đỏ là thuật ngữ mà người dân hay gọi thường ngày để chỉ đến Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản gắn liền... Read more »
đăng ký sổ đỏ

Đăng ký sổ đỏ

Bạn đang có thắc mắc liên quan đến pháp luật nói chung, pháp luật đất đai nói riêng đặc biệt là về đăng ký sổ đỏ mà chưa có ai giải đáp?... Read more »
dịch vụ tách thưa

Dịch vụ tách thửa

Tách thửa là tách các quyền sử dụng đối với các thửa đất liền kề của một chủ sử hữu ra thành hai hoặc nhiều quyền sử dụng đất riêng cho các... Read more »
dịch vụ sổ đỏ

Dịch vụ sổ đỏ

Hiện nay, cơ chế thủ tục hành chính về việc cấp sổ đỏ còn gây nhiều khó khăn cho những cá nhân, hộ gia đình trên địa bàn Hà Nội và các... Read more »
luật đất nông nghiệp mới nhất

Luật đất nông nghiệp mới nhất

Luật đất nông nghiệp mới nhất, luật thu hồi đất nông nghiệp được quy định và hướng dẫn chi tiết tại Luật Đất đai số 45/2013/QH13 ngày 29/11/2013 thay thế Luật đất... Read more »
luật thừa kế đất đai khi chồng chết

Luật thừa kế đất đai khi chồng chết

Người chồng có vai trò rất quan trọng trong gia đình, có thể nói họ là trụ cột chính, nguồn thu nhập chính của gia đình đó. Nếu chồng không may chết... Read more »
luật đền bù đất đai và giải phóng mặt bằng

Luật đền bù đất đai và giải phóng mặt bằng

luật đền bù đất đai và giải phóng mặt bằng đất đai thuộc sở hữu toàn dân, do Nhà nước đại diện chủ sở hữu. Nhà nước thực hiện chức năng quản... Read more »
khởi kiện tranh chấp đất đai

Khởi kiện tranh chấp đất đai

Ngày nay, tranh chấp đất đai ngày càng phổ biến, phức tạp. Tuy nhiên lại có rất ít người hiểu biết về pháp luật đất đai nên không biết thực hiện thủ... Read more »
quy trình giải quyết tranh chấp đất đai

Quy trình giải quyết tranh chấp đất đai

Tranh chấp đất đai đang ngày càng diễn ra phổ biến và phức tạp và thường phải chuyển hồ sơ đến Tòa án nhân dân có thẩm quyền để giải quyết theo... Read more »
luật sở hữu đất đai

Luật sở hữu đất đai

Đất đai là tài sản vô cùng quý giá, là tư liệu sản xuất quan trọng và là nguồn lực phát triển đất nước. Việc pháp luật quy định về sở hữu... Read more »
luật sở hữu đất đai

Lệ phí trước bạ đất đai

Vấn đề chuyển nhượng quyền sử dụng đất và quyền sở hữu nhà ở trên thực tế diễn ra phổ biến. Tuy nhiên có nhiều trường hợp chuyển nhượng quyền sử dụng... Read more »
thủ tục giải quyết tranh chấp đất đai

Thủ tục giải quyết tranh chấp đất đai

Hiện nay tranh cấp đất đai là loại tranh chấp diễn ra rất phổ biến, tuy nhiên sự hiểu biết của người dân về thủ tục giải quyết tranh chấp đất đai... Read more »
giải quyết tranh chấp đất đai

Giải quyết tranh chấp đất đai

Đất đai luôn là một lĩnh vực nóng bỏng, thu hút sự quan tâm của nhiều người. Việc tranh chấp đất đai cũng ngày càng diễn ra phổ biến và phức tạp.... Read more »
luật thừa kế đất đai có di chúc

Luật thừa kế đất đai có di chúc

Vấn đề tranh chấp đất đai xảy ra trên thực tế diễn ra khá phổ biến và phức tạp mà nguyên nhân chủ yếu là về nguồn gốc tranh chấp đất đai... Read more »
tư vấn sổ đỏ

Tư vấn sổ đỏ

Kiến thức của bạn: Em chào mọi người Em có một vướng mắc như này về việc chia đất thổ canh thổ cứ giữa hai anh em trai như sau ạ Gia... Read more »
thủ tục thừa kế đất đai

Thủ tục thừa kế đất đai

Vấn đề tranh chấp đất đai xảy ra trên thực tế diễn ra khá phổ biến và phức tạp mà nguyên nhân chủ yếu là về nguồn gốc đất là do thừa... Read more »
hòa giải tranh chấp đất đai

Hòa giải tranh chấp đất đai

Tranh chấp đất đai đang ngày càng diễn ra phổ biến phức tạp. Thường phải chuyển hồ sơ đến Tòa án nhân dân có thẩm quyền để giải quyết.  Nhưng việc đầu... Read more »
luật thừa kế đất đai

Luật thừa kế đất đai

Hiện nay, vấn đề tranh chấp đất đai xảy ra trên thực tế diễn ra. Khá phổ biến và phức tạp mà nguyên nhân chủ yếu là về nguồn gốc đất là... Read more »
quyền thừa kế đất đai

Quyền thừa kế đất đai

Vấn đề quyền thừa kế nói chung và quyền thừa kế đất đai nói riêng luôn là vấn đề quan trọng trong chế định pháp luật.  Thừa  kế với cách hiểu đơn... Read more »
đền bù khi thu hồi đất

Đền bù khi thu hồi đất

Với sự phát triển mạnh mẽ về kinh tế, xã hội, nhu cầu chỉnh trang đô thị, xây dựng hệ thống cơ sở hạ tầng kỹ thuật phục vụ cho sản xuất... Read more »
luật thu hồi đất

Luật thu hồi đất

Đất đai thuộc sở hữu toàn dân do nhà nước là đại diện chủ sở hữu và thống nhất quản lý. Nhà nước trao quyền sử dụng đất cho người sử dụng... Read more »
luật bồi thường đất đai mới nhất

Luật bồi thường đất đai mới nhất

Khi bị thu hồi đất thì vấn đề người dân quan tâm nhất là tiền đền bù được bao nhiêu? Để giải đáp thắc mắc đó, dưới đây là tổng hợp các... Read more »
luật mua bán đất đai

Luật mua bán đất đai

Mua bán đất đai (chuyển nhượng quyền sử dụng đất) là một trong những thủ tục quan trọng và chứa đựng nhiều rủi ro nếu thực hiện không đúng quy định về... Read more »
tranh chấp đất đai thừa kế

Tranh chấp đất đai thừa kế

Hiện nay vấn đề tranh chấp đất đai thừa kế đang diễn ra ngày càng nhiều, không chỉ tranh chấp giữa hàng xóm láng giềng chung vách với nhau… mà còn có... Read more »
tranh chấp đất đai có sổ đỏ

Tranh chấp đất đai có sổ đỏ

Hiện nay tình trạng tranh chấp đất đai diễn ra khá phổ biến và tính chất ngày càng phức tạp, tranh chấp đất có thể diễn ra giữa tổ chức và tổ... Read more »
thủ tục trích lục thửa đất

Thủ tục trích lục thửa đất

Câu hỏi: Chào Luật sư, hiện tại tôi đang dự định mua một mảnh đất ở nội thành Hà Nội. Qua tìm hiểu tôi thấy không thấy yên tâm với thông tin... Read more »
sang tên sổ đỏ

Sang tên sổ đỏ

“An cư rồi lập nghiệp” là câu nói quen thuộc của ông cha ta từ xưa đến nay, có chỗ ăn, chỗ ở ổn định mới phát triển được sự nghiệp. Khi... Read more »
thời hạn giải quyết tranh chấp đất đai

Thời hạn giải quyết tranh chấp đất đai

Tranh chấp về đất đai là một trong những tranh chấp xảy ra phổ biến, rất phức tạp và đa số các tranh chấp về đất đai phải giải quyết bằng con... Read more »
thừa kế đất đai

Thừa kế đất đai

Hiện nay quyền thừa kế đất đai đang là một vấn đề đang được nhiều người quan tâm. Nó là một phần lớn của luật thừa kế và thường xuyên có trường hợp tranh... Read more »
lệ phí khởi kiện tranh chấp đất đai

Lệ phí khởi kiện tranh chấp đất đai

Đất đai là một trong những nguồn tài nguyên ngày càng có giá trị. Chính vì vậy mà ngày càng nhiều vụ việc tranh chấp đất đai thường xuyên xảy ra và... Read more »
luật đất đai

Luật đất đai

Thực tiễn phát triển kinh tế xã hội đã cho thấy có nhiều vấn đề kìm hãm sự phát triển. Một trong số các nguyên nhân là những tranh chấp đất đai... Read more »
nguyên nhân dẫn đến tranh chấp đất đai

Nguyên nhân dẫn đến tranh chấp đất đai

Đất đai là một trong những nguồn tài nguyên ngày càng có giá trị, chính vì vậy mà ngày càng nhiều vụ việc tranh chấp đất đai thường xuyên xảy ra và... Read more »
thủ tục hòa giải tranh chấp đất đai cấp xã

Thủ tục hòa giải tranh chấp đất đai cấp xã

Tranh chấp về đất đai là một trong những tranh chấp xảy ra phổ biến, rất phức tạp và đa số các tranh chấp về đất đai phải giải quyết bằng con... Read more »
thời hiệu khởi kiện tranh chấp đất đai

Thời hiệu khởi kiện tranh chấp đất đai

Gia đình bạn đang có những mâu thuẫn, khúc mắc trong lĩnh vực đất đai và cần luật sư tư vấn tranh chấp đất đai giải đáp những thắc mắc, tháo gỡ... Read more »
tranh chấp đất đai

TRANH CHẤP ĐẤT ĐAI

Tranh chấp đất đai diễn ra ngày càng phổ biến và phức tạp. Thực tế chứng minh rằng, người dân thường ít hiểu biết pháp luật cho nên không biết thực hiện... Read more »
luật sư giỏi về đất đai

Luật sư giỏi về đất đai

Ngay từ thuở khai thiên lập địa thì ông cha ta đã có ý thức bảo vệ đất và ghi nhận tầm quan trọng của đất đai trong đời sống hàng ngày... Read more »
Hotline: 0347 362 775
Tư Vấn Online
Gọi: 0347 362 775