điều 125 bộ luật lao động

Điều 125 bộ luật lao động

Điều 125 bộ luật lao động quy định về việc áp dụng hình thức xử lý kỷ luật sa thải. Hãy cùng Luật Rong Ba tìm hiểu nội dung điều luật này... Read more »
giấy chứng nhận dân sự

Giấy chứng nhận dân sự

Khi đi xin việc làm, một số nhà tuyển dụng yêu cầu chúng ta trong hồ sơ xin việc cần có thêm giấy chứng nhận dân sự. Vậy giấy chứng nhận dân... Read more »
điều 125 luật xử lý vi phạm hành chính

Điều 125 luật xử lý vi phạm hành chính

Tạm giữ tang vật, phương tiện vi phạm hành chính, giấy phép, chứng chỉ hành nghề là một trong các biện pháp ngăn chặn và bảo đảm xử lý vi phạm hành... Read more »
quyết định gia hạn thời hạn chuẩn bị xét xử dân sự

Quyết định gia hạn thời hạn chuẩn bị xét xử dân sự

Trên thực tế, có nhiều trường hợp không muốn đưa nhau ra Toà nhưng vì có nhiều vấn đề không thể thoả hiệp được nữa hoặc chỉ khi không thể nào thương... Read more »
bồi thường thiệt hại trong lĩnh vực xây dựng

Bồi thường thiệt hại trong lĩnh vực xây dựng

Trong lĩnh vực xây dựng, nếu có thiệt hại xảy ra thì căn cứ phát sinh bồi thường trong lĩnh vực xây dựng là gì? Ai là chủ thể bồi thường trong... Read more »
bồi thường danh dự nhân phẩm

Bồi thường danh dự nhân phẩm

Danh dự, nhân phẩm là những yếu tố nhân thân phi tài sản gắn liền với mỗi cá nhân, thể hiện phẩm chất, đạo đức và giá trị của mỗi cá nhân. Danh dự,... Read more »
ghi âm lời nói trong tranh chấp dân sự

Ghi âm lời nói trong tranh chấp dân sự

Ghi âm lời nói trong tranh chấp dân sự là việc sử dụng phương tiện, thiết bị kỹ thuật để ghi lại âm thanh, lời nói. Ghi âm lời nói có thể... Read more »
án lệ về thừa kế

Án lệ về thừa kế

Án lệ là những lập luận, phán quyết trong bản án, quyết định đã có hiệu lực pháp luật của Tòa án về một vụ việc cụ thể được Hội đồng Thẩm... Read more »
bản kiểm điểm đảng viên của giáo viên

Bản kiểm điểm đảng viên của giáo viên

Cuối năm là thời điểm bận rộn với bất kỳ giáo viên nào. Ngoài việc tổng kết năm học, các thầy cô còn phải hoàn thành rất nhiều giấy tờ khác, bản... Read more »
bản kiểm điểm đảng viên tại địa phương

Bản kiểm điểm đảng viên tại địa phương

Luật Rong Ba sẽ hướng dẫn mẫu đơn, bản kiểm điểm đảng viên tại địa phương thông qua bài viết dưới đây. Luật Rong Ba sẽ giải đáp mọi thắc mắc của... Read more »
bản tự kiểm tra đảng viên

Bản tự kiểm tra đảng viên

Bản tự kiểm tra đảng viên chấp hành là biểu mẫu tự kiểm điểm bản thân của cá nhân là Đảng viên, cán bộ, công chức, viên chức. Dưới đây là mẫu... Read more »
mẫu bản tự kiểm điểm đảng viên vi phạm

Mẫu bản tự kiểm điểm đảng viên vi phạm

Trong quá trình sinh hoạt với Chi bộ, là Đảng viên nhưng khó tránh được những lúc mắc sa lầm, và mỗi lần vi phạm cá nhân đó sẽ phải trình bày... Read more »
bản kiểm điểm đảng viên công an

Bản kiểm điểm đảng viên công an

Bản tự kiểm điểm của đảng viên là một mẫu văn bản tự Đảng viên lập ra và gửi đến Chi ủy và Đảng ủy nơi đảng viên đang tham gia sinh... Read more »
mẫu bản kiểm điểm chuyển sinh hoạt đảng

Mẫu bản kiểm điểm chuyển sinh hoạt đảng

Nếu bạn là một đảng viên đang công tác tại một cơ quan, đơn vị này mà muốn xin chuyển tạm thời hoạt động sang một cơ quan, đơn vị khác. Điều... Read more »
bản kiểm điểm đảng viên chuyển sinh hoạt đảng tạm thời

Bản kiểm điểm đảng viên chuyển sinh hoạt đảng tạm thời

Nếu bạn là một đảng viên đang công tác tại một cơ quan, đơn vị này mà muốn xin chuyển tạm thời hoạt động sang một cơ quan, đơn vị khác. Điều... Read more »
bản tự kiểm điểm cá nhân đảng viên

Bản tự kiểm điểm cá nhân đảng viên

Bản tự kiểm điểm cá nhân đảng viên là hoạt động cần thiết và được Trung ương Đảng đề nghị các chi ủy thực hiện hàng năm nhằm nâng cao ý thức... Read more »
bản kiểm điểm cá nhân đảng viên

Bản kiểm điểm cá nhân đảng viên

Trước hết, đối với Đảng viên có hành vi vi phạm hoặc do đặc thù về việc sinh hoạt Đảng, quy định của Điều lệ Đảng thì mỗi Đảng viên đều phải... Read more »
mẫu kiểm điểm đảng viên

Mẫu kiểm điểm đảng viên

Trên thực tế hiện nay, vấn đề sai phạm vẫn xảy ra trên thực tế đối với Đảng viên khá nhiều. Chính vì vậy, Luật Rong Ba cung cấp đến khách hàng... Read more »
bản tự kiểm điểm của chi ủy viên

Bản tự kiểm điểm của chi ủy viên

Mẫu bản tự kiểm điểm của chi ủy viên chi bộ là mẫu bản báo cáo được lập ra để báo cáo về việc kiểm điểm của chi ủy chi bộ. Mẫu... Read more »
bản kiểm điểm chuyển sinh hoạt đảng

Bản kiểm điểm chuyển sinh hoạt đảng

Khi Đảng viên sinh hoạt đảng sẽ phải gắn với một đơn vị quản lý  của Đảng cộng sản Việt Nam. Nhưng trong quá trình sinh sống, học tập và làm việc... Read more »
mẫu bản kiểm điểm đảng viên

Mẫu bản kiểm điểm đảng viên

Thực hiện Quy định số 132-QĐ/TW, ngày 08/3/2018 của Bộ Chính trị về việc kiểm điểm và đánh giá, xếp loại chất lượng hằng năm đối với tập thể, cá nhân trong hệ... Read more »
thủ tục tố cáo đảng viên

Thủ tục tố cáo đảng viên

Để tố cáo đảng viên đúng luật thì người dân phải có những kiến thức cơ bản về thủ tục tố cáo đảng viên và giải quyết tố cáo. Việc tố cáo... Read more »
xả thải ra môi trường như thế nào là vi phạm pháp luật

Xả thải ra môi trường như thế nào là vi phạm pháp luật

Xả thải ra môi trường như thế nào là vi phạm pháp luật và bị xử phạt vi phạm như thế nào khi vượt quá mức quy chuẩn kỹ thuật cho phép... Read more »
bản kiểm điểm đảng viên nghỉ hưu

Bản kiểm điểm đảng viên nghỉ hưu

Bản kiểm điểm đảng viên nghỉ hưu là mẫu bản kiểm điểm thường được Đảng viên hưu trí lập ra để kiểm điểm bản thân mình trong năm vừa qua, tự đánh... Read more »
bản tự kiểm điểm chuyển sinh hoạt đảng

Bản tự kiểm điểm chuyển sinh hoạt đảng

bản tự kiểm điểm chuyển sinh hoạt đảng là biểu mẫu được sử dụng trong trường hợp Đảng viên chính thức đang sinh hoạt tại chi ủy, chi bộ này muốn chuyển sang... Read more »
bản tự kiểm điểm đoàn viên

Bản tự kiểm điểm đoàn viên

bản tự kiểm điểm đoàn viên là gì? Mẫu bản tự kiểm điểm đoàn viên gồm những nội dung nào? Mời bạn đọc cùng tham khảo chi tiết bài viết dưới đây... Read more »
bản tự kiểm tra đảng viên theo điều 30

Bản tự kiểm tra đảng viên theo điều 30

Bản tự kiểm tra đảng viên theo điều 30 Điều lệ Đảng là bản kiểm điểm được hoàn thành và gửi tới Chi bộ nơi đảng viên đó đang sinh hoạt với... Read more »
ưu khuyết điểm của đảng viên dự bị

Ưu khuyết điểm của đảng viên dự bị

Để được kết nạp vào đảng mỗi cá nhân cần phải có quá trình rèn luyện, tu dưỡng. Để đánh giá quá trình rèn luyện đó mỗi cá nhân khi hoạt động... Read more »
mẫu bản kiểm điểm đảng viên dự bị

Mẫu bản kiểm điểm đảng viên dự bị

Trước khi trở thành một Đảng viên chính thức thì người Đảng viên dự bị cũng cần chấp hành đầy đủ mọi nhiệm vụ của đảng viên. Trong đó, một vấn đề... Read more »
bản tự kiểm điểm đảng viên

Bản tự kiểm điểm đảng viên

Trước hết, đối với Đảng viên có hành vi vi phạm hoặc do đặc thù về việc sinh hoạt Đảng, quy định của Điều lệ Đảng thì mỗi Đảng viên đều phải... Read more »
bản kiểm điểm của quần chúng xin vào đảng

Bản kiểm điểm của quần chúng xin vào đảng

Để đánh giá quá trình phấn đấu trở thành Đảng viên của mình trong hồ sơ Đảng viên cần có bản kiểm điểm của quần chúng xin vào đảng.  Những nội dung trong bản... Read more »
bản kiẻm điểm cá nhân

Bản kiẻm điểm cá nhân

Trên thực tế, vấn đề sai phạm vẫn xảy ra không chỉ đối với Đảng viên mà còn đối với từng cá nhân đều phải thực hiện viết bản kiểm điểm cá nhân... Read more »
bản kiểm điểm cán bộ công chức

Bản kiểm điểm cán bộ công chức

Bản kiểm điểm cán bộ công chức là bản kiểm điểm đánh giá quá trình công tác của mỗ cá nhân công chức từ phẩm chất đạo dức, lối sống chính trị đến... Read more »
bản kiểm điểm đảng viên sinh con thứ 3

Bản kiểm điểm đảng viên sinh con thứ 3

Ở Việt Nam, Đảng viên được hiểu là những người được kết nạp vào Đảng Cộng sản Việt Nam thông qua một thời gian học tập, tu dưỡng, làm việc và thử... Read more »
bản kiểm điểm đảng viên sinh con thứ ba

Bản kiểm điểm đảng viên sinh con thứ ba

Bản kiểm điểm đảng viên sinh con thứ ba là biểu mẫu hành chính dành cho các Đảng viên chính thức vi phạm kế hoạch hóa gia đình. Trong bài viết này,... Read more »
kiểm điểm đảng viên

Kiểm điểm đảng viên

Bản kiểm điểm đảng viên là mẫu văn bản bản được dành riêng cho các đối tượng là Đảng viên, qua đó có thể tự đánh giá mức độ lỗi của bản... Read more »
bản kiểm điểm đảng viên trong quân đội

Bản kiểm điểm đảng viên trong quân đội

Mẫu bản kiểm điểm đảng viên trong quân đội là mẫu bản tự kiểm điểm Đảng viên cuối năm được sử dụng trong quân đội, để các Đảng viên tự nhận xét về... Read more »
án lệ dân sự

Án lệ dân sự

Án lệ là những lập luận, phán quyết trong bản án, quyết định đã có hiệu lực pháp luật của Tòa án về một vụ việc cụ thể được Hội đồng Thẩm... Read more »
bản kiểm điểm đảng viên dự bị

Bản kiểm điểm đảng viên dự bị

Bản kiểm điểm đảng viên dự bị là mẫu kiểm điểm dành cho đảng viên dự bị tự đánh giá sau một năm rèn luyện trước khi xét duyệt trở thành đảng... Read more »
mẫu tự kiểm điểm đảng viên

Mẫu tự kiểm điểm đảng viên

Trong bài viết này, Luật Rong Ba sẽ cung cấp đến quy khách hàng mẫu tự kiểm điểm đảng viên. Thực hiện theo quy định hướng dẫn số 21-HD/BTCTW của Ban Chấp... Read more »
bản tự kiểm điểm của người xin vào đảng

Bản tự kiểm điểm của người xin vào đảng

Mẫu bản tự kiểm điểm của người xin vào đảng mới nhất là mẫu bản tự kiểm điểm của cá nhân đoàn viên ưu tú viết ra trong quá trình phấn đấu vào... Read more »
người nước ngoài có được cho thuê nhà tại việt nam

Người nước ngoài có được cho thuê nhà tại Việt Nam

người nước ngoài có được cho thuê nhà tại việt nam là giao dịch khá phổ biến. Từ thời điểm mở cửa thị trường, Việt Nam cho phép người nước ngoài được... Read more »
mẫu bản nhận xét đảng viên dự bị

Mẫu bản nhận xét đảng viên dự bị

Bản nhận xét đảng viên dự bị? Tại cơ quan hay địa phương mà bạn đang theo làm việc muốn nhận xét một đảng viên dự bị mới kết nạp thì đầu... Read more »
bản kiểm điểm 27 biểu hiện suy thoái

Bản kiểm điểm 27 biểu hiện suy thoái

Nghị quyết số 04-NQ/TW chỉ rõ 27 biểu hiện suy thoái thuộc 3 nhóm tư tưởng – chính trị, đạo đức – lối sống, và những biểu hiện “tự diễn biến”, “tự... Read more »
bản kiểm điểm đảng viên

Bản kiểm điểm đảng viên

Trên thực tế, vấn đề sai phạm vẫn xảy ra không chỉ đối với Đảng viên mà còn đối với từng cá nhân đều phải thực hiện viết bản kiểm điểm đảng viên.... Read more »
mẫu giấy ủy quyền tham gia tố tụng dân sự

Mẫu giấy ủy quyền tham gia tố tụng dân sự

Hiện nay hoạt động ủy quyền tham gia tố tụng ngày càng phổ biến, pháp luật tố tụng quy định để ủy quyền cần phải có văn bản ủy quyền cho người... Read more »
bản tự kiểm điểm của đảng viên dự bị

Bản tự kiểm điểm của đảng viên dự bị

Mẫu bản tự kiểm điểm của đảng viên dự bị được gửi tới Chi ủy và Đảng ủy nơi Đảng Viên được giới thiệu và tham gia hoạt động ở vị trí Đảng... Read more »
gây rối trật tự công cộng có được hưởng án treo hay không

Gây rối trật tự công cộng có được hưởng án treo hay không

Gây rối trật tự công cộng là hành vi xã hội diễn ra ngày càng phổ biến gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến “AN NINH”, “TRẬT TỰ” xã hội. Hành vi này là... Read more »
tung clip lên mạng xã hội sẽ bị xử lý như thế nào

Tung clip lên mạng xã hội sẽ bị xử lý như thế nào

tung clip lên mạng xã hội sẽ bị xử lý như thế nào quyền nhân thân là quyền về hình ảnh cá nhân, đời tư cá nhân hiện đang bị sử dụng... Read more »
mẫu bản tự kiểm điểm đảng viên

Mẫu bản tự kiểm điểm đảng viên

Trên thực tế hiện nay, vấn đề sai phạm vẫn xảy ra trên thực tế không chỉ đối với Đảng viên mà còn đối với từng cá nhân đều phải thực hiện... Read more »
cháu nuôi có được thừa kế thế vị

Cháu nuôi có được thừa kế thế vị

Thời gian qua, Báo PLVN nhận được nhiều câu hỏi của bạn đọc băn khoăn về vấn đề thừa kế theo pháp luật: Khi nào áp dụng thừa kế theo pháp luật?... Read more »
không có khả năng bồi thường thiệt hại

Không có khả năng bồi thường thiệt hại

Khi gây ra thiệt hại thì cá nhân, tổ chức có trách nhiệm phải bồi thường. Tuy nhiên, nếu không có khả năng bồi thường thiệt hại thì cần phải nhớ rõ... Read more »
thủ tục kháng cáo bản án dân sự sơ thẩm

Thủ tục kháng cáo bản án dân sự sơ thẩm

thủ tục kháng cáo bản án dân sự sơ thẩm người kháng cáo, thủ tục kháng cáo bản án dân sự được pháp luật quy định như thế nào? Đơn kháng cáo... Read more »
kỹ năng nghiên cứu hồ sơ vụ án dân sự

Kỹ năng nghiên cứu hồ sơ vụ án dân sự

Nghiên cứu hồ sơ vụ án đồng thời cũng là quá trình đánh giá các tài liệu đó trong mối quan hệ biện chứng nhằm xâu chuỗi các tình tiết, sự kiện được... Read more »
án lệ

Án lệ

Án lệ là việc tòa án cấp dưới xét xử vận dụng các phán quyết có từ trước của tòa cấp trên để đưa ra một phán quyết mới tương tự trong... Read more »
bồi thường khi gây thiệt hại cho công ty

Bồi thường khi gây thiệt hại cho công ty

Khách hàng đưa ra vấn đề cần tư vấn: Tôi là nhân viên kiểm hàng tại một Công ty TNHH X, tôi có giao kết hợp đồng với công ty và thực... Read more »
án phí lệ phí trong tố tụng dân sự

Án phí lệ phí trong tố tụng dân sự

Trong Tố tụng dân sự án phí, lệ phí dân sự bao gồm tiền tạm ứng án phí, án phí, tạm ứng lệ phí, lệ phí. Trong bài viết này, Luật Rong... Read more »
nghĩa vụ chứng minh trong tố tụng dân sự

Nghĩa vụ chứng minh trong tố tụng dân sự

Trong Tố tụng hình sự trách nhiệm chứng minh tội phạm thuộc về cơ quan có thẩm quyền còn  nghĩa vụ chứng minh trong tố tụng dân sự thuộc về đương sự,... Read more »
chế tài bồi thường thiệt hại

Chế tài bồi thường thiệt hại

Chế tài bồi thường thiệt hại được áp dụng đối với chủ thể có hành vi vi phạm hợp đồng. Gía trị bồi thường thiệt hại gồm có: Gía trị tổn thất... Read more »
chứng cứ trong tố tụng dân sự

Chứng cứ trong tố tụng dân sự

Chứng cứ trong tố tụng dân sự là một trong các yếu tố quan trọng để giải quyết vụ việc dân sự. Theo quy định tại Điều 93 BLTTDS năm 2015: Chứng... Read more »
tạm đình chỉ vụ án dân sự

Tạm đình chỉ vụ án dân sự

Trong giải quyết vụ án dân sự có thể có trường hợp trong bài viết này, Luật Rong Ba sẽ giải đáp thắc mắc cho quý khách hàng các vấn đề liên... Read more »
quy định về bồi thường thiệt hại

Quy định về bồi thường thiệt hại

Quy định về bồi thường thiệt hại được quy định trong Bộ luật dân sự 2015, theo đó khi có căn cứ cho rằng một bên đã vi phạm về thực hiện... Read more »
xác định tư cách tham gia tố tụng dân sự

Xác định tư cách tham gia tố tụng dân sự

Xác định tư cách tham gia tố tụng dân sự được quy định cụ thể trong Bộ luật Tố tụng dân sự 2015. Trong đó quy định cụ thể các quyền và... Read more »
bồi thường thiệt hại

Bồi thường thiệt hại

Trong đời sống có nhiều vấn đề phát sinh, một chủ thể gây ra thiệt hại có trách nhiệm phải bồi thường. Chúng ta thường thấy trách nhiệm bồi thường thiệt hại... Read more »
bồi thường danh dự nhân phẩm

BỒI THƯỜNG DANH DỰ NHÂN PHẨM

Pháp luật Dân sự quy định danh dự, nhân phẩm, uy tín của cá nhân là bất khả xâm phạm. Do vậy nếu người khác đăng tải thông tin hay hình ảnh... Read more »
chứng cứ trong tố tụng dân sự

Chứng cứ trong tố tụng dân sự

Bộ luật Tố tụng dân sự năm 2015 được Quốc hội nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam thông qua vào ngày 25/11/2015, có hiệu lực thi hành từ ngày... Read more »
quyền và nghĩa vụ của người tiêu dùng

Quyền và nghĩa vụ của người tiêu dùng

Người tiêu dùng theo quy định của pháp luật gồm những ai? Quyền và nghĩa vụ của người tiêu dùng gồm những nội dung gì? Cùng Luật Rong Ba tìm hiểu nội... Read more »
giả mạo chữ ký trách nhiệm như thế nào

Giả mạo chữ ký trách nhiệm như thế nào

Hiện nay, ít nhất trong chúng đã từng một lần thực hiện ký chữ ký của mình vào một văn bản, tài liệu hoặc giấy tờ nào đó có thể là đơn... Read more »
người có công với cách mạng

Người có công với cách mạng

Pháp luật Việt Nam có những chính sách quy định quyền lợi cho người có công với cách mạng, để biết thêm thông tin chi tiết cụ thể về vấn đề này,... Read more »
mẫu bản tự kiểm điểm của đảng viên dự bị

Mẫu bản tự kiểm điểm của đảng viên dự bị

Trong bài viết này Luật Rong Ba sẽ cung cấp đến quý độc giả mẫu bản tự kiểm điểm của đảng viên dự bị. Thông qua bài viết này, quý độc giả quan... Read more »
mẫu giấy ủy quyền tham gia tố tụng dân sự

Mẫu giấy ủy quyền tham gia tố tụng dân sự

Theo quy định của luật dân sự hiện nay, thì chủ thể của quan hệ dân sự có thể ủy quyền cho người khác (đại diện theo ủy quyền) để tham gia... Read more »
bồi thường thiệt hại do danh dự uy tín bị xâm phạm

Bồi thường thiệt hại do danh dự uy tín bị xâm phạm

  Người chịu trách nhiệm bồi thường trong trường hợp danh dự, nhân phẩm, uy tín của người khác bị xâm phạm phải bồi thường thiệt hại theo quy định tại khoản... Read more »
Án lệ số 06

Án lệ số 06

Án lệ số 06/2016/AL về vụ án “Tranh chấp thừa kế” Án lệ số 06/2016/AL được Hội đồng Thẩm phán Tòa án nhân dân tối cao thông qua ngày 06 tháng 4... Read more »
bồi thường dân sự

Bồi thường dân sự

Người nào có hành vi xâm phạm tính mạng, sức khỏe, danh dự, nhân phẩm, uy tín, tài sản, quyền, lợi ích hợp pháp khác của người khác mà gây thiệt hại... Read more »
án lệ số 14

Án lệ số 14

Án lệ số 14/2017/AL về công nhận điều kiện của hợp đồng tặng cho quyền sử dụng đất mà điều kiện đó không được ghi trong hợp đồng Án lệ số 14/2017/AL... Read more »
án lệ số 13

Án lệ số 13

Án lệ số 13/2017/AL được Hội đồng Thẩm phán Tòa án nhân dân tối cao thông qua ngày 14 tháng 12 năm 2017 và được công bố theo Quyết định số 299/QĐ-CA ngày 28... Read more »
con nuôi có được hưởng thừa kế

Con nuôi có được hưởng thừa kế

Dựa trên nguyên tắc không phân biệt đối xử trong quan hệ hôn nhân và gia đình, pháp luật quy định những người cùng hàng thừa kế sẽ được hưởng phần di... Read more »
án lệ số 16

Án lệ số 16

Án lệ số 16/2017/AL được Hội đồng Thẩm phán Tòa án nhân dân tối cao thông qua ngày 14 tháng 12 năm 2017 và được công bố theo Quyết định số 299/QĐ-CA ngày 28... Read more »
án lệ kinh doanh thương mại

Án lệ kinh doanh thương mại

Bộ luật Tố tụng dân sự năm 2015 đã thừa nhận việc áp dụng án lệ kinh doanh thương mại án lệ trong quá trình giải quyết vụ án, do đó  Luật... Read more »
án lệ số 11

Án lệ số 11

Án lệ số 11/2017/AL được Hội đồng Thẩm phán Tòa án nhân dân tối cao thông qua ngày 14 tháng 12 năm 2017 và được công bố theo Quyết định số 299/QĐ-CA ngày 28... Read more »
bồi thường thiệt hại theo luật dân sự 2015

Bồi thường thiệt hại theo luật dân sự 2015

Trong quan hệ dân sự, các chủ thể thực hiện việc giao kết các hợp đồng, giao dịch thường đề cập đến những vấn đề một bên sẽ phải chịu trách nhiệm... Read more »
trách nhiệm bồi thường thiệt hại

Trách nhiệm bồi thường thiệt hại

Trong quan hệ dân sự, các chủ thể thực hiện việc giao kết các hợp đồng, giao dịch thường đề cập đến những vấn đề một bên sẽ phải chịu trách nhiệm... Read more »
luật dân sự

Luật dân sự

Năm 2015 tôi có mua mảnh đất ở quê. Khi mua người bán cho tôi xem sổ đỏ thì diện tích đất ghi trên đó là 100m2 nhưng khi tôi làm thủ... Read more »
tư vấn pháp luật dân sự online

Tư vấn pháp luật dân sự online

Quan hệ pháp luật dân sự là một trong những quan hệ pháp luật phổ biến nhất hiện nay, quan hệ này phát sinh hằng ngày giữa các cá nhân, tổ chức... Read more »
tư vấn luật dân sự miễn phí

Tư vấn luật dân sự miễn phí

Pháp luật dân sự được coi là ngành luật rộng nhất trong hệ thống pháp luật Việt Nam. Nó được coi như là “mẹ đẻ” của nhiều ngành luật khác. Cũng chính... Read more »
tư vấn pháp luật dân sự

Tư vấn pháp luật dân sự

Quan hệ pháp luật dân sự là một trong những quan hệ pháp luật phổ biến nhất hiện nay, Luật Rong Ba  với nhiều năm kinh nghiệm trong việc tư vấn luật... Read more »
Hotline: 0347 362 775
Tư Vấn Online
Gọi: 0347 362 775