Đại học ở seoul

du học ngành tâm lý học ở trung quốc

Nhắc đến du học Hàn Quốc chắc hẳn thành phố đầu tiên mà ai cũng nghĩ đến sẽ là thủ đô của đất nước này – Seoul. Nếu bạn đang băn khoăn không biết đại học ở seoul có những trường nào, hãy cùng Luật Rong Ba tìm hiểu ngay qua bài viết dưới đây.

Những trường đại học ở seoul hàn quốc đáng theo học nhất

Dưới đây là danh sách 20 Trường đại học ở seoul Hàn Quốc đáng học nhất cho bất kỳ ai có ý định theo học tại Seoul.

(1) Trường Đại học Quốc gia Seoul Hàn Quốc

Đại học Quốc gia Seoul được thành lập năm 1946. Địa điểm chính của Đại học Quốc gia Hàn Quốc là cơ sở Gwanak ở thành phố Seoul. Tại đay, học phí đối với sinh viên trong nước và sinh viên quốc tế là như nhau và thay đổi theo từng môn học. Các sinh viên quốc tế được hỗ trợ bởi các học bổng khác nhau để trang trải một phần hoặc toàn bộ học phí của. Sinh viên quốc tế cũng có thể tham gia các chương trình vừa học vừa làm, nơi họ làm việc 40 – 60 giờ mỗi tháng trong khuôn viên trường. Nhà trường cũng cùn cấp ký túc xá dành cho sinh viên đại học và sau đại học.

Trường có 16 trường cao đẳng đại học, 1 trường sau đại học và 10 trường cao đẳng chuyên nghiệp. Các trường chuyên nghiệp cung cấp các nghiên cứu kinh doanh, nghiên cứu môi trường, khoa học và công nghệ hội tụ, nha khoa, công nghệ nông nghiệp quốc tế, nghiên cứu quốc tế, luật, y học, hành chính công và sức khỏe cộng đồng.

(2) Đại học Sogang

Được thành lập vào năm 1960, Đại học Sogang là một cơ sở giáo dục đại học tư thục nằm trong khu đô thị của thủ đô chính Seoul (dân số hơn 5 triệu người). Đại học Sogang là một cơ sở giáo dục đại học liên kết lớn của Hàn Quốc được Bộ Giáo dục Hàn Quốc chính thức công nhận. Đại học Sogang cung cấp các khóa học và chương trình dẫn đến các bằng cấp giáo dục đại học như bằng cử nhân, bằng thạc sĩ và bằng tiến sĩ trong một số lĩnh vực nghiên cứu. 

(3) Đại học Korea

Được thành lập vào năm 1905, Đại học Korea là một cơ sở giáo dục đại học tư thục nằm trong khu đô thị của thủ đô Seoul (dân số hơn 5 triệu người). Đại học Korea, được chính thức công nhận bởi Bộ Giáo dục Hàn Quốc, là một cơ sở giáo dục đại học lớn tại Hàn Quốc (tổng số sinh viên: 25.000 – 29.999 sinh viên). Đại học Korea cung cấp các khóa học và chương trình dẫn đến các bằng cấp giáo dục đại học, chẳng hạn như bằng cử nhân trong một số lĩnh vực nghiên cứu. 

(4) Đại học Yonsei

Được thành lập vào năm 1957, Đại học Yonsei là một cơ sở giáo dục đại học tọa lạc tại thủ đô Seoul. Đại học Yonsei, được chính thức công nhận bởi Bộ Giáo dục Hàn Quốc, là một cơ sở giáo dục đại học rất lớn liên kết chính thức với Cơ đốc giáo tại Hàn Quốc (tổng số sinh viên: 35.000 – 39.999 sinh viên). 

Đại học Yonsei cung cấp các khóa học và chương trình dẫn đến các bằng cấp giáo dục đại học, chẳng hạn như bằng cử nhân, thạc sĩ và tiến sĩ trong một số lĩnh vực nghiên cứu. Đại học Yonsei cũng cung cấp cho sinh viên nhiều cơ sở và dịch vụ học thuật và phi học thuật, bao gồm thư viện, nhà ở, cơ sở thể thao, hỗ trợ tài chính và / hoặc học bổng, các chương trình trao đổi và du học, và các dịch vụ hành chính.

(5) Đại học Ewha Womans

Được thành lập vào năm 1886, Đại học Ewha Womans là một cơ sở giáo dục đại học tư thục nằm trong khu đô thị của thủ đô chính Seoul. Được chính thức công nhận bởi Bộ Giáo dục Hàn Quốc, Đại học Ewha Womans là một cơ sở giáo dục đại học lớn của Hàn Quốc dành cho phụ nữ (tổng số sinh viên: 15.000 – 19.999 sinh viên). Đại học Ewha Womans cung cấp các khóa học và chương trình dẫn đến các bằng cấp giáo dục đại học, chẳng hạn như bằng cử nhân trong một số lĩnh vực nghiên cứu. 

(6) Đại học Hanyang

Được thành lập vào năm 1939, Đại học Hanyang là một cơ sở giáo dục đại học tư nhân tọa lạc tại khu đô thị của thủ đô Seoul. Trường cũng có chi nhánh tại Ansan. Đại học Hanyang (HYU) là một cơ sở giáo dục đại học được đánh giá cao của Hàn Quốc được Bộ Giáo dục Hàn Quốc chính thức công nhận (tổng số sinh viên: 35.000 – 39.999 sinh viên).

Cơ sở giáo dục đại học 81 năm tuổi này của Hàn Quốc có chính sách tuyển sinh có chọn lọc dựa trên kỳ thi đầu vào, học bạ và điểm GPA của sinh viên. HYU cũng cung cấp cho sinh viên nhiều cơ sở vật chất và dịch vụ học thuật và phi học thuật, bao gồm thư viện, nhà ở; cơ sở thể thao; hỗ trợ tài chính và / hoặc học bổng; trao đổi chương trình du học và giải thưởng; các khóa học trực tuyến và cơ hội học tập từ xa.

(7) Đại học Sungkyunkwan

Được thành lập vào năm 1398, Đại học Sungkyunkwan là một cơ sở giáo dục đại học tư thục nằm trong khu đô thị của Seoul. Trường cũng có chi nhánh tại thành phố Suwon. Đại học Sungkyunkwan (SKKU) là trường đại học được Bộ Giáo dục Hàn Quốc chính thức công nhận và là cơ sở giáo dục đại học quy mô lớn chính thức liên kết với tôn giáo và Nho giáo tại Hàn Quốc (tổng số sinh viên: 25.000 – 29.999 sinh viên).

Cơ sở giáo dục đại học 622 năm tuổi của Hàn Quốc này có chính sách tuyển sinh có chọn lọc dựa trên các kỳ thi đầu vào. SKKU cũng cung cấp cho sinh viên nhiều cơ sở vật chất và dịch vụ học thuật và phi học thuật, bao gồm thư viện, nhà ở, cơ sở thể thao; các chương trình du học và trao đổi và các dịch vụ hành chính.

(8) Đại học Kyung Hee

Được thành lập vào năm 1949, Đại học Kyung Hee là một cơ sở giáo dục đại học tư thục phi lợi nhuận tọa lạc tại khu đô thị của thủ đô Seoul. Trường cũng có một chi nhánh ở Suwon. Được chính thức công nhận bởi Bộ Giáo dục Hàn Quốc, Đại học Kyung Hee có tổng số sinh viên 25.000 – 29.999 sinh viên. 

Đại học Kyung Hee (KHU) cung cấp các khóa học và chương trình giáo dục đại học bằng cử nhân, bằng thạc sĩ và bằng tiến sĩ. Cơ sở giáo dục đại học 71 năm tuổi của Hàn Quốc này có chính sách tuyển sinh chọn lọc dựa trên thành tích và điểm số GPA của sinh viên. Tỷ lệ chấp nhận là 40 – 50%, làm cho Kyung Hee University trở thành “ngôi sao hy vọng” cho các sinh viên quốc tế. 

(9) Đại học Chung-Ang

Được thành lập vào năm 1918, Đại học Chung-Ang là cơ sở giáo dục đại học tư thục phi lợi nhuận tọa lạc tại thủ đô Seoul. Được chính thức công nhận bởi Bộ Giáo dục Hàn Quốc, Đại học Chung-Ang (CAU) là một cơ sở giáo dục đại học quy mô trung bình tại Hàn Quốc (tổng số sinh viên: 6.000 – 6.999 sinh viên). 

CAU cung cấp các khóa học và chương trình giáo dục đại học cử nhân, thạc sĩ và tiến sĩ. Cơ sở giáo dục đại học 102 năm tuổi này có chính sách tuyển sinh chọn lọc dựa trên các kỳ thi đầu vào. CAU cũng cung cấp cho sinh viên nhiều cơ sở vật chất và dịch vụ học thuật và phi học thuật, bao gồm thư viện, nhà ở, cơ sở thể thao; hỗ trợ tài chính và học bổng; trao đổi chương trình du học và giải thưởng.

(10) Đại học Konkuk

Được thành lập vào năm 1946, Đại học Konkuk là một cơ sở giáo dục đại học tư thục nằm tại trung tâm của thủ đô Seoul. Đại học Konkuk (KU), được Bộ Giáo dục Hàn Quốc chính thức công nhận, là cơ sở giáo dục đại học lớn với tổng số sinh viên: 25.000 – 29.999 sinh viên. KONKUK UNIVERSITY (KU) cung cấp các khóa học và chương trình giáo dục đại học bằng cử nhân trong một số lĩnh vực nghiên cứu. Cơ sở giáo dục đại học 74 năm tuổi này có chính sách tuyển sinh có chọn lọc dựa trên các kỳ thi đầu vào.

đại học ở seoul
đại học ở seoul

(11) Đại học Ngoại ngữ Hankuk

ược thành lập vào năm 1954, Đại học Ngoại ngữ Hankuk (HUFS) là một cơ sở giáo dục đại học tư thục nằm trong khu đô thị của Seoul. Được công nhận chính thức bởi Bộ Giáo dục Hàn Quốc, Đại học Hankuk là cơ sở giáo dục đại học có quy mô lớn với tổng số sinh viên: 25.000 – 29.999 sinh viên. 

Đại học Ngoại ngữ Hankuk cung cấp các khóa học và chương trình giáo dục đại học bằng cử nhân, bằng thạc sĩ và bằng tiến sĩ. Trường có chính sách tuyển sinh có chọn lọc dựa trên các kỳ thi đầu vào. HUFS cũng cung cấp cho sinh viên nhiều cơ sở và dịch vụ học thuật và phi học thuật, bao gồm thư viện, nhà ở, cơ sở thể thao; hỗ trợ tài chính và học bổng; trao đổi chương trình du học và giải thưởng.

(12) Đại học Khoa học và Công nghệ Quốc gia Seoul

Được thành lập vào năm 1910, Đại học Khoa học và Công nghệ Quốc gia Seoul là một cơ sở giáo dục đại học công lập phi lợi nhuận tọa lạc tại thủ đô Seoul. Được Bộ Giáo dục Hàn Quốc chính thức công nhận, Đại học Khoa học và Công nghệ Quốc gia Seoul (SeoulTech) là một cơ sở giáo dục đại học công nghệ lớn ở Hàn Quốc (tổng số sinh viên: 10.000 – 14.999 sinh viên). Đại học SeoulTech cung cấp các khóa học và chương trình giáo dục đại học bằng cử nhân và bằng thạc sĩ. Trường đại học này có chính sách tuyển sinh chọn lọc dựa trên các kỳ thi đầu vào. Seoul Tech cũng cung cấp cho sinh viên nhiều cơ sở và dịch vụ học thuật và phi học thuật khác. 

(13) Đại học Nữ sinh Sookmyung

Được thành lập vào năm 1948, Đại học Nữ sinh Sookmyung là một cơ sở giáo dục đại học tư thục nằm trong trung tâm của thủ đô Seoul. Được chính thức công nhận bởi Bộ Giáo dục Hàn Quốc, Đại học Nữ sinh Sookmyung là một cơ sở giáo dục đại học lớn của Hàn Quốc dành cho nữ sinh (số lượng sinh viên theo học: 15.000 – 19.999 sinh viên). Đại học Nữ sinh Sookmyung cung cấp các khóa học và chương trình giáo dục bằng cử nhân trong một số lĩnh vực nghiên cứu. Trường có chính sách tuyển sinh có chọn lọc dựa trên các kỳ thi đầu vào. 

(14) Đại học Soongsil

Được thành lập vào năm 1897, Đại học Soongsil là một cơ sở giáo dục đại học tư thục phi lợi nhuận tọa lạc tại khu trung tâm thủ đô Seoul. Đại học Soongsil (SSU), được Bộ Giáo dục Hàn Quốc chính thức công nhận, là cơ sở giáo dục đại học lớn tại Hàn Quốc (tổng số sinh viên: 20.000 – 24.999 sinh viên). Ngôi trường này cung cấp các khóa học và chương trình giáo dục đại học bằng cao đẳng, cử nhân, thạc sĩ và tiến sĩ. 

 Là cơ sở giáo dục đại học lâu năm của Hàn Quốc, Đại học Soongsil có chính sách tuyển sinh chọn lọc dựa trên các kỳ thi đầu vào. Ứng viên quốc tế cũng có thể tham gia khi đáp ứng đủ các điều kiện du học Hàn Quốc tại trường. Bên cạnh đó, SSU cũng cung cấp cho sinh viên nhiều cơ sở vật chất và dịch vụ học thuật và phi học thuật như: thư viện, nhà ở, cơ sở thể thao, hỗ trợ tài chính và học bổng, trao đổi chương trình du học và giải thưởng.

(15) Đại học Công giáo Hàn Quốc

Được thành lập vào năm 1855, Đại học Công giáo Hàn Quốc là một cơ sở giáo dục đại học theo hình thức tư thục. Đại học Công giáo Hàn Quốc được Bộ giáo dục công nhận là trường đại học lớn với tổng số sinh viên: 10.000 – 14.999 sinh viên. Trường cũng là một trong những cơ sở giáo dục có liên kết chính thức với đạo Cơ đốc – Công giáo. Hiện tại, Đại học Công giáo Hàn Quốc cung cấp các khóa học và chương trình đào tạo giáo dục đại học bằng cử nhân. Các bạn du học sinh có thể đăng ký vào trường theo chính sách tuyển sinh chọn lọc dựa trên các kỳ thi đầu vào. 

(16) Đại học Sejong

Thành lập vào năm 1940, Đại học Sejong (SJU) hiện đang là một cơ sở giáo dục đại học tư thục lớn được Bộ giáo dục Hàn Quốc công nhận. Với tổng số sinh viên từ 15.000 – 20.000 sinh viên, SJU cung cấp các chương trình đào tạo đại học bằng cử nhân. Cơ sở giáo dục đại học hơn 80 năm tuổi này hiện đang có chính sách tuyển sinh chọn lọc dựa trên kỳ thi đầu vào. 

(17) Đại học Kookmin

Thành lập vào năm 1946, dưới hình thức tư thục phi lợi nhuận, Đại học Kookmin được Bộ giáo dục Hàn Quốc công nhận là cơ sở giáo dục đại học lớn. Với tổng số sinh viên lên đến 25.000 sinh viên, trường Kookmin cung cấp các chương trình giáo dục đại học bằng cử nhân, thạc sĩ và tiến sĩ.

Hiện tại, Đại học Kookmin đang có chính sách tuyển sinh có chọn lọc dựa trên các kỳ thi đầu vào. Áp dụng với cả các ứng viên quốc tế với tỷ lệ chấp thuận là 70 – 80 %. Điều này làm cho cơ sở giáo dục 74 năm tuổi của Hàn Quốc này trở thành điểm đến lý tưởng của nhiều bạn DHS.

KMU cũng cung cấp cho sinh viên nhiều cơ sở vật chất và dịch vụ học thuật và phi học thuật, bao gồm thư viện, nhà ở, cơ sở thể thao, hỗ trợ tài chính hoặc học bổng, trao đổi chương trình du học và giải thưởng.

(18) Đại học Dongguk

Được thành lập vào năm 1906, Đại học Dongguk là một cơ sở giáo dục đại học tư thục nằm trong khu đô thị của thủ đô Seoul. Trường cũng có chi nhánh tại Gyeongju. Đại học Dongguk (DU) là một cơ sở giáo dục đại học của Hàn Quốc được Bộ Giáo dục Hàn Quốc công nhận và có liên kết chính thức với Phật giáo. Đại học Dongguk (DU) cung cấp các khóa học và chương trình giáo dục đại học bằng cử nhân trong một số lĩnh vực nghiên cứu. Cơ sở giáo dục đại học 114 năm tuổi của Hàn Quốc này có chính sách tuyển sinh có chọn lọc dựa trên các kỳ thi đầu vào.

(19) Đại học Seoul 

Được thành lập vào năm 1918, Đại học Seoul là cơ sở giáo dục đại học công lập phi lợi nhuận tọa lạc tại thành phố Seoul. Đại học Seoul (UOS) là một tổ chức giáo dục đại học lớn được Bộ Giáo dục Hàn Quốc chính thức công nhận (khoảng 20.000 sinh viên). Đại học Seoul (UOS) cung cấp các khóa học và chương trình giáo dục đại học bằng cử nhân trong một số lĩnh vực nghiên cứu. Cơ sở giáo dục đại học 102 năm tuổi của Hàn Quốc này có chính sách tuyển sinh chọn lọc dựa trên các kỳ thi đầu vào.

(20) Đại học Hongik

Được thành lập vào năm 1946, Đại học Hongik là một cơ sở giáo dục đại học tư thục tọa lạc tại thủ đô Seoul. Đại học Hongik là cơ sở giáo dục của Hàn Quốc được Bộ Giáo dục Hàn Quốc chính thức công nhận. Ngôi trường này cung cấp các khóa học và chương trình đại học bằng cử nhân trong một số lĩnh vực nghiên cứu. Cơ sở giáo dục đại học 74 năm tuổi của Hàn Quốc có chính sách tuyển sinh có chọn lọc dựa trên các kỳ thi đầu vào. Đại học Hongik cũng cung cấp cho sinh viên nhiều cơ sở vật chất và dịch vụ học thuật và phi học thuật, bao gồm thư viện, chỗ ở, cơ sở thể thao.

Trên đây là danh sách các trường đại học ở seoul mà Luật Rong Ba đã tổng hợp. Hy vọng bạn sẽ lựa chọn được ngôi trường học tập phù hợp nhất.

Recommended For You

About the Author:

Hotline: 0347 362 775
Tư Vấn Online
Gọi: 0347 362 775