Đại học ở busan

đại học ở busan

Các trường đại học ở busan là nơi được nhiều bạn trẻ Việt Nam lựa chọn khi du học Hàn Quốc. Hãy cùng điểm danh các trường đại học ở busan Hàn Quốc chất lượng nhất để có sự lựa chọn cho riêng mình nhé.

Vì sao nên chọn đại học ở busan Hàn Quốc

Các trường đại học ở Busan có rất nhiều ưu điểm nổi bật, luôn tạo điều kiện tốt nhất cho sinh viên đến tham gia học tập tại đây. Bên cạnh đó, thành phố này còn sở hữu một nền kinh tế phát triển hàng đầu xứ sở kim chi, văn hóa đa dạng, kiểu thời tiết ôn hòa tạo nên sự thoải mái… Cụ thể như sau:

– Thứ nhất, các trường đại học ở Busan Hàn Quốc có mức học phí vừa phải, rẻ hơn nhiều so với các trường tại thủ đô Seoul. Mức chi phí này phù hợp với điều kiện kinh tế của du học sinh đến từ nhiều nơi trên thế giới.

– Thứ hai, tại thành phố Busan có rất nhiều trường đại học, cao đẳng đang hoạt động và được xếp thứ hạng cao ở Hàn Quốc, trong khu vực cũng như trên thế giới. Sự đa dạng này cho phép sinh viên tại xứ sở kim chi và du học sinh quốc tế lựa chọn được những ngành nghề mình yêu thích.

Đặc biệt, chất lượng đào tạo bậc đại học của các trường ở Busan rất tốt, luôn giữ thứ hạng cao trong top dẫn đầu tại Hàn Quốc. Môi trường sư phạm tiên tiến, ứng dụng rộng rãi công nghệ thông tin, đảm bảo chất lượng đầu ra ở mức tốt, cơ hội việc làm cao chính là những ưu điểm nổi bật giúp chúng ta yên tâm lựa chọn một ngôi trường ở Busan để tham gia học tập.

– Thứ ba, chất lượng cuộc sống tại Busan tuyệt vời và luôn mang đến sự thoải mái cho du học sinh xa nhà. Nếu so với thủ đô Seoul, thì cuộc sống ở thành phố này dễ chịu hơn, không quá đông đúc và ồn ào. Nhờ đó, việc thích nghi với nhịp sống mới tại nước ngoài diễn ra thuận lợi và dễ dàng.

– Thứ tư, khi đến tham gia học tập tại Hàn Quốc, du học sinh Việt Nam luôn tìm kiếm cho mình những công việc phù hợp để làm thêm vào thời gian rảnh rỗi. Điều này vừa giúp các bạn có thêm thu nhập để trang trải cuộc sống sinh viên nơi xứ người. Đồng thời, tạo điều kiện để chúng ta tiếp thu nhiều kiến thức hữu ích và những trải nghiệm trong công việc thực tế.

Như chúng ta đã biết, Busan là thành phố lớn thứ hai tại Hàn Quốc, chỉ xếp sau thủ đô Seoul. Nơi đây sở hữu nền kinh tế phát triển hàng đầu xứ sở kim chi, có nhiều công ty, xí nghiệp, siêu thị lớn – nhỏ, quán ăn, nhà hàng, quán cà phê, cửa hàng tiện lợi… Chính vì lý do này mà sinh viên Hàn Quốc và du học sinh đến từ các quốc gia trên thế giới có nhiều điều kiện để tìm kiếm một công việc phù hợp tại Busan.

Nhìn chung, các trường đại học ở Busan Hàn Quốc có chất lượng đào tạo tốt, nhiều ngành nghề để chúng ta tham gia, cơ hội việc làm lớn và học phí không quá đắt đỏ. Do đó, các bạn có đủ cơ sở để lựa chọn du học Busan Hàn Quốc, đồng thời tìm kiếm cho mình một cơ hội phát triển toàn diện tại xứ sở kim chi – nơi sở hữu nền giáo dục dẫn đầu thế giới.

Các trường đại học ở busan hàn quốc

Đại học Quốc gia Busan

Đại học Quốc gia Busan là trường đại học quốc gia đầu tiên của Hàn Quốc được thành lập vào tháng 5 năm 1946. Đây là nơi đào tạo nhiều nhân tài trong nhiều lĩnh vực cho đất nước Hàn Quốc. Trải qua 72 năm hình thành và phát triển, trường đại học Quốc gia Busan là một trong những trường đại học danh tiếng nhất Hàn Quốc khi đại học này được xếp thứ 2 trong hệ thống trường Đại học Quốc gia Hàn Quốc và xếp thứ 11 trong bảng xếp hạng đại học theo ARWU (Academic Ranking of World Universities).

Chuyên ngành đào tạo tại Đại học Quốc gia Busan rất đa dạng và phong phú với nhiều trường đại học thành viên:

– Trường Đại học Nhân văn

– Trường Đại học Khoa học tự nhiên

– Trường Đại học Khoa học xã hội

– Trường Đại học Kỹ thuật

– Trường Đại học Quản trị kinh doanh

– Trường Đại học Kinh tế và Thương mại quốc tế

– Trường Đại học Môi trường sinh thái

– Trường Đại học Khoa học và công nghệ Nano

– Trường Đại học Y

– Trường Đại học Tài nguyên thiên nhiên và Khoa học cuộc sống

– Trường Đại học Nghệ thuật

– Trường Đại học Giáo dục

Học phí tại Đại học Quốc gia Busan

Tên ngành/trường đại học thành viên

Học phí (KRW/kỳ)

Trường Đại học Nhân văn, Đại học Quản trị kinh doanh, Đại học Kinh tế và Thương mại quốc tế, Trường Đại học Khoa học Xã hội, Trường Đại học Tài nguyên thiên nhiên và Khoa học cuộc sống

1.850.000

Ngành Phúc lợi Xã hội, Tâm sinh lí, Thông tin thư viện, Văn hóa Báo chí

1.950.000

Trường Đại học Tự nhiên, Đại học Môi trường Sinh thái, Đại học Y, Khoa giáo dục thể chất

2.352.000

Đại học Nghệ thuật

2.743.000

Đại học Kyungsung Hàn Quốc

Đại học Kyungsung là một trong các trường đại học tại Busan có lịch sử lâu đời, được thành lập vào năm 1955 với tiền thân là Cao đẳng sư phạm Kyungnam. Thế mạnh của trường đại học Kyungsung là các chuyên ngành tự nhiên và xã hội, đặc biệt là luật, quản trị kinh doanh và kỹ thuật. Trường đã xây dựng một môi trường học tập quốc tế đa dạng với khoảng 14.000 sinh viên trong và ngoài nước. Đặc biệt, trường luôn có nhiều chính sách học bổng hấp dẫn dành cho sinh viên quốc tế.

Các trường đại học thành viên của Đại học Kyungsung

– Đại học Nghệ thuật tự do

– Đại học Luật và Khoa học chính trị

– Đại học Thương mại và Kinh tế

– Đại học Khoa học Tự nhiên

– Đại học Kỹ thuật

– Đại học Nghệ thuật

Học phí tại Đại học Kyungsung:

Chuyên ngành

Học phí (KRW/kỳ)

Khóa tiếng Hàn

1.100.000

Tự nhiên

3.800.000

Nghệ thuật tự do

3.100.000

Nghệ thuật

4.600.000

Kỹ sư

4.500.000

đại học ở busan
đại học ở busan

Đại học Dong-A 

Đại học Dong-A một trường đại học tư thục nổi tiếng tại Busan và là một trong hai trường đại học ở Busan có cả trường Y và trường Luật. Ngôi trường nổi tiếng về lĩnh vực khoa học xã hội và nhân văn này là nơi đào tạo những CEO nổi tiếng trên toàn đất nước Hàn Quốc. Đặc biệt, Đại học Dong-A được liên kết với 162 trường đại học và viện nghiên cứu ở 25 quốc gia nhằm phát triển trường theo hướng toàn cầu hóa, nâng cao năng lực cho sinh viên.

Các trường đại học thành viên của Đại học Dong-A

– Đại học Khoa học nhân văn

– Đại học Khoa học tự nhiên

– Đại học Khoa học xã hội

– Đại học Khoa học đời sống

– Đại học Đời sống và Tài nguyên

– Đại học Nghệ thuật

– Đại học Kiến trúc – Thiết kế – Thời trang

– Đại học Quản trị Kinh doanh

– Đại học Kỹ Thuật Công nghiệp

– Đại học Thể dục thể thao

– Đại học Y

– Đại học Luật

Học phí tại Đại học Dong-A – một trong các trường đại học tại Busan Hàn Quốc. 

Mức học phí của Đại học Dong-A tùy thuộc vào hệ đào tạo mà sinh viên lựa chọn:

Hệ đào tạo

Học phí (KRW/kỳ)

Cử nhân

2.800.000

Thạc sỹ

3.600.000

Tiến sỹ

3.800.000

Đại học Quốc gia Pukyong

Đại học Quốc gia Pukyong là một trong các trường đại học tại Busan Hàn Quốc nhận được đánh giá cao trong các bảng xếp hạng quốc tế khi trường đứng thứ 19 trên bảng xếp hạng đại học theo ARWU (Academic Ranking of World Universities). Đại học Quốc gia Pukyong là một ngôi trường có năng lực nghiên cứu xuất sắc với các giáo sư hàng đầu cũng như những đề tài được giới chuyên gia công nhận, có thể kể đến các lĩnh vực như công nghệ sinh học, công nghệ môi trường hay hệ thống tàu biển

Các chuyên ngành đào tạo của Đại học Quốc gia Pukyong

– Khoa học xã hội và nhân văn

– Khoa học tự nhiên

– Quản trị kinh doanh

– Kĩ thuật

– Khoa học thủy sản

– Khoa học công nghệ hàng hải và môi trường

Học phí trường Đại học Quốc gia Pukyong

Mức học phí tại trường rơi vào khoảng 1.750.000 KRW – 2.320.000 KRW/kỳ dành cho hệ Đại học và 1.900.000 KRW – 2.500.000 KRW/kỳ dành cho chương trình Thạc sỹ.

Đại học Catholic Busan

Nổi tiếng về chất lượng đào tạo trong lĩnh vực y tế, chăm sóc sức khỏe, Đại học Catholic Busan là nơi đào tạo những chuyên gia có tay nghề cao cho các bệnh viện, cơ sở y tế trên toàn quốc. Mục tiêu đào tạo của trường đó là nâng cao khả năng đáp ứng sự thay đổi thế giới một cách hiệu quả bằng cách khám phá các lĩnh vực nghiên cứu ứng dụng.

Các chuyên ngành đào tạo tại Đại học Catholic Busan

– Điều dưỡng

– Chăm sóc sức khỏe

– Khoa học ứng dụng

– Khoa học xã hội

Học phí của Đại học Catholic Busan

Ngành học

Học phí (KRW/năm)

Điều dưỡng, Chăm sóc sức khỏe, Quản lý môi trường

3.500.000

Kỹ thuật môi trường, kỹ sư phần mềm, công nghệ thông tin

3.810.000

Khoa học xã hội

2.800.000

Đại học Dong Eui

Đại học Dong Eui được thành lập vào năm 1966 đã trở thành một trong những đại học chính của khu vực Đông Nam Hàn Quốc với 9 trường đại học trực thuộc và 79 khoa/ngành. Trường đã và đang đạt được những thành tựu đáng kể trong giáo dục và nghiên cứu, sáng ngang với các trường đại học nổi tiếng trên toàn thế giới. Đại học Dong Eui cũng là trường luôn nằm trong top 100 trường đại học tốt nhất châu Á.

Các chuyên ngành đào tạo tại Đại học Dong Eui

– Luật

– Nhân văn

– Khoa học tự nhiên

– Đông Y

– Thương mại và Kinh tế

– Kỹ thuật

– Công nghệ thông tin

– Nghệ thuật và thiết kế

– Khoa học thể thao

Học phí của Đại học Dong Eui

Chương trình đào tạo

Học phí (KRW/kỳ)

Đại học

2.700.000 – 3.700.000

Thạc sỹ

3.700.000 – 4.800.000

Tiến sỹ

3.900.000 – 5.000.000

Học viện điện ảnh Hàn Quốc

Được thành lập vào năm 1973, Học viện điện ảnh Hàn Quốc là một trong những trường đại học nổi tiếng nhất trong lĩnh vực điện ảnh. Trường tập trung đào tạo những chuyên gia trong lĩnh vực sản xuất nhằm tạo ra những tác phẩm nghệ thuật chất lượng.

Các chuyên ngành đào tạo tại Học viện điện ảnh Hàn Quốc

– Đạo diễn phim

– Quay phim

– Đạo diễn hoạt hình

Đại học Hàng hải và Đại dương Hàn Quốc

Đại học Hàng hải và Đại dương Hàn Quốc là trường đại học duy nhất đào tạo chuyên ngành hàng hải tại Hàn Quốc. Đây là ngành công nghiệp cốt lõi của Hàn Quốc với sự đóng góp to lớn cho nền kinh tế của quốc gia. Trường đã đào tạo thành công nhiều chuyên gia trong lĩnh vực hàng hải, giúp Hàn Quốc phát triển vượt bậc trong giao thông vận tải biển.

Các trường đại học thành viên của Đại học Hàng hải và Đại dương Hàn Quốc

– Đại học Khoa học Hàng hải, cảnh sát biển

– Đại học Khoa học hải dương và Công nghệ

– Trường kiến trúc Naval hệ thống công nghệ đại dương

– Khoa Kỹ thuật đại dương

– Khoa công nghệ năng lượng

– Khoa Môi trường biển (Hải dương học)

Đại học Silla

Trường Đại học Silla là một trong các trường đại học tại Busan nổi tiếng với chất lượng đào tạo tuyệt vời và nằm trong top 10 ngôi trường đào tạo tiếng Hàn tốt nhất do du học sinh quốc tế lựa chọn. Silla là một trường đại học định hướng toàn cầu với nhiều chuyên ngành đào tạo, giúp sinh viên có được sự lựa chọn ngành học phù hợp nhất với bản thân. Bên cạnh đó, trường cũng có tỷ lệ sinh viên ra trường tìm được việc làm đạt được tỷ lệ cao nằm trong top đầu hiện nay.

Các chuyên ngành đào tạo tại Đại học Dong Eui

– Luật

– Nhân văn

– Khoa học tự nhiên

– Đông Y

– Thương mại và Kinh tế

– Kỹ thuật

– Công nghệ thông tin

– Nghệ thuật và thiết kế

– Khoa học thể thao

Học phí của Đại học Dong Eui

Chương trình đào tạo

Học phí (KRW/kỳ)

Đại học

2.700.000 – 3.700.000

Thạc sỹ

3.700.000 – 4.800.000

Tiến sỹ

3.900.000 – 5.000.000

Học viện điện ảnh Hàn Quốc

Được thành lập vào năm 1973, Học viện điện ảnh Hàn Quốc là một trong những trường đại học nổi tiếng nhất trong lĩnh vực điện ảnh. Trường tập trung đào tạo những chuyên gia trong lĩnh vực sản xuất nhằm tạo ra những tác phẩm nghệ thuật chất lượng.

Các chuyên ngành đào tạo tại Học viện điện ảnh Hàn Quốc

– Đạo diễn phim

– Quay phim

– Đạo diễn hoạt hình

Đại học Dongseo

Đại học Dongseo được biết đến như một trong những ngôi trường tư thục nổi tiếng nhất tại Busan với môi trường học năng động, hiện đại. Trường nằm trong top 50 các trường đại học tốt nhất châu Á với nhiều thành tựu trong giáo dục và nghiên cứu. Sinh viên tại trường Đại học Dongseo luôn có cơ hội tiếp xúc với nhiều hoạt động thực tiễn, đưa đến cho các bạn kinh nghiệm và kiến thức sâu rộng sau khi tốt nghiệp.

Các chuyên ngành đào tạo tại Đại học Dongseo

– Khoa học xã hội và nhân văn

– Khoa học kỹ thuật

– Khoa học sức khỏe

– Thiết kế

– Quản trị kinh doanh

Học phí tại Đại học Dongseo

Học phí đại học: 3.400.000 KRW – 4.480.000 KRW/kỳ

Học phí: 4.600.000 KRW – 5.800.000 KRW/kỳ

Trên đây là nội dung mà Luật Rong Ba tổng hợp về đại học ở busan. Hy vọng bài viết cung cấp đến bạn những thông tin hữu ích nhất.

Recommended For You

About the Author:

Hotline: 0967 741 035
Tư Vấn Online
Gọi: 0967 741 035