Cột đá

cột đá thường được sử dụng rộng rãi tại các làng quê của người Việt. Đều được làm từ những loại đá tự nhiên nguyên khối đa số được lấy từ những ngọn núi đá tại Ninh Bình , Thanh Hóa …

Mẫu các cột đá đẹp đều được các nghệ nhân đá mỹ nghệ chạm khắc đẹp đặc biệt tinh  sảo , trạm khắc hoa  văn hết sức tinh tế , trang trọng .

cột đá

Chúng ta thường thấy những cột đá đẹp được sử dụng làm cột cổng làng , cột cổng từ đường , nhà thờ họ , lăng mộ , cột cổng dình chùa …..

cột đá đẹp

Kích thước cột đá

Mẫu cột đá có kích thước đa dạng phụ thuộc vào yêu cầu của khách hàng , có cột đá vuông và cột đá tròn . Các mẫu cột đá to , nhỏ hay vừa đều do nhu cầu của mỗi nhà thiết kể để sử dụng .

cột đá đẹp 1

Ví dụ trong các ngôi nhà lớn hay các đền chùa lớn có quy mô  họ  thường sử dụng những chân cột đá đẹp , to , trạm trổ tinh sảo làm nổi bật  không gian tạo cảm giác rộng rãi thoáng mát đặc biệt vẫn hợp phong thủy và có tính mỹ thuật cao .

cột đá đẹp 2

Kiến trúc của cột đá

Được lấy từ những nguyên liệu đá xanh tự nhiên , nguyên khối , có độ bền và vững chắc cao , những cột đá được sử dụng trong công trình kiến trúc từ thời xa xưa như :

cột đá đẹp 3

Cột đình

Cột chùa

Cột miếu

Lăng mộ

Hay các khu nhà cổ

cột đá đẹp 4

cột đá về mặt kiến trúc thì được thiết kế theo dạng vuông và tròn . Cột vuông sẽ dùng cho những công trình kiến trúc lớn như cổng tam quan , cột đồng trụ… thể hiện sự vững trãi , vững trắc cứng cáp.

cột đá đẹp 5

Còn về cột tròn thường sử dụng trong nhà tạo cảm giác mềm mại , tạo không gian hợp mắt với người nhìn. Các hoa văn trên cột đá đẹp cũng thể hiện rõ quan niệm tư tưởng của công trình kiến trúc .

cột đá đẹp 6

Với cột đá vuông ở đình chùa thường được sử dụng các loại hoa văn chạm khắc tinh sảo như bộ tứ linh : long – lân – quy – phụng ở bốn mặt cột, hay bộ tranh tứ quý tùng- trúc – cúc – mai .. tạo khí thế uy nghi dũng mãnh đầy thiêng liêng trong các ngôi đền chùa …

cột đá đẹp 7

Đối với cột đá tròn nếu trong nhà thường sẽ để cột trơn hoặc thiết kế một số họa tiết nhỏ . Còn ở ngoài nhà thường trạm khắc thiết kế hoa văn rồng phượng uốn quanh cột hoặc câu đối hai bên .

cột đá đẹp 8

Cấu tạo của cột đá đẹp

Trước kia khi chưa có các loại máy móc hiện đại như ngày nay thì việc làm ra được một chiếc cột đá đẹp rất lâu , cầu kì và mất khá nhiều thời gian , chi phí sản xuất lại cao mà làm ra không chuẩn xác .

cột đá đẹp 9

Một cột đá đẹp thường có cấu tạo 3 phần : chân cột đá, thân cột và đối cột  đây là cấu tạo phổ biển nhất trong cấu tạo của thời xa xưa .

cột đá đẹp 10

Cột trụ đá là điểm chịu lực quan trọng nhất của cây cột đá ghánh đỡ cả phần mái . thân cột có độ bền cao , độ chịu lực tốt vì vậy việc sử dụng cột đá trong mỗi gia đình là sự lựa chọn hàng đầu cho mỗi người sử dụng .

cột đá đẹp 11

Chân tảng đá : là phần bệ đỡ của cột có kích thước lớn nhất trong bộ cột trụ , có thiết kế đa dạng và được chạm khắc nhiều hoa văn họa tiết khác nhau .

cột đá đẹp 12

Đối cột : là phần trên đỉnh của mỗi cột đá là phần đỡ mái nhà .

Công dụng của cột đá

cột đá vượt trội hơn hẳn so với các chất liệu khác từ hình thức đến kiểu dáng , màu sắc , hoa văn …. Vì thế càng lâu năm cột đá càng cổ kính , tạo nên những nét văn hóa rất riêng,  tâm linh thời cổ xa xưa …

cột đá đẹp 13

Với những ưu thế và chất lượng , mẫu mã … cột đá đang được sử dụng rất phổ biến trong các công trình kiến trúc như : nhà thờ họ , đền , chùa , miếu …

cột đá đẹp 14

Đặc biệt có một số mẫu cột đá vuông đẹp như :

Mẫu cột đá chạm khắc hoa văn tinh tế

Mẫu cột đá tự nhiên nguyên khối

cột đá đẹp 15

Để đem đến cho khách hàng được một sản phẩm cột đá đẹp chúng tôi Rong Ba Group sẽ thi công và lắp đặt tận nơi cho khách hàng trên toàn quốc với nhiều mẫu sản phẩm đẹp đa dạng , kích thước hợp phong thủy , giá thành tốt …

cột đá đẹp 16

Tư vấn :đội ngũ nhân viên chúng tôi sẽ tìm hiểu nhu cầu về sản phẩm của khách hàng , tư vấn các sản phẩm phù hợp theo tiêu chí mà khách hàng đề ra . Sau đó các bạn có thể lựa chọn các loại mậu cột đá – cột đá đẹp của chúng tôi .

cột đá đẹp 17

Thi công : chúng tôi sẽ gia công sản phẩm và tạo hình theo yêu cầu của khách hàng , khiến khách hàng hài lòng và vừa ý

cột đá đẹp 18

Lắp đặt và hoàn thiện : hoàn thành xong thành phẩm bên chúng tôi lập tức tiến hành và vận chuyển đến tới khách hàng một cách nhanh và đảm bảo nhất .

cột đá đẹp 19

Với việc luôn đặt sản phẩm cột đá – cột đá đẹp tốt  và có hiệu quả cao lên hàng đầu chúng tôi sẽ giúp bạn đáp ứng mọi nhu cầu để có một sản phẩm và chất lượng tốt nhất .

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You cannot copy content of this page

Messenger
Zalo
Hotline
Gmail
Nhắn tin