Công ty tư vấn du học

công ty tư vấn du học

Tư vấn du học là một hoạt động phát triển rộng rãi và trung tâm tư vấn du học/công ty tư vấn du học ngày một lớn mạnh với nhiều dịch vụ tư vấn đa dạng, giúp bạn học tiết kiệm thời gian bằng cách rút ngắn các quá trình tìm kiếm học bổng, chuẩn bị hồ sơ, thực hiện các thủ tục chứng minh tài chính,… Vậy khi doanh nghiệp đã xin giấy phép đủ điều kiện kinh doanh dịch vụ tư vấn du học thì sẽ được thực hiện những hoạt động gì trong phạm vi giấy phép đã được cấp? Luật Rong Ba sẽ hướng dẫn chi tiết theo quy định của pháp luật Việt Nam hiện hành trong bài viết công ty tư vấn du học dưới đây. Xin mời đón đọc!

Căn cứ pháp lý công ty tư vấn du học

Trước khi tìm hiểu về công ty tư vấn du học, hãy cùng theo dõi xem việc thành lập hay hoạt động của công ty tư vấn du học tuân theo những căn cứ pháp lý nào quý vị nhé! 

– Luật Doanh nghiệp số 59/2020/QH14 của Quốc hội ngày 17 tháng 06 năm 2020. 

– Quyết định số 758/QĐ-BGDĐT của Bộ Giáo dục và đào tạo ngày 27 tháng 03 năm 2019 về việc công bố danh mục điều kiện đầu tư kinh doanh đối với ngành, nghề đầu tư kinh doanh có điều kiện thuộc phạm vi chức năng quản lý của Bộ Giáo dục và đào tạo. 

– Nghị định số 46/2017/NĐ-CP của Chính phủ ngày 21 tháng 04 năm 2017 quy định về điều kiện đầu tư và hoạt động trong lĩnh vực giáo dục. 

– Nghị định số 135/2018/NĐ-CP của Chính phủ ngày 04 tháng 10 năm 2018 sửa đổi, bổ sung một số điều của Nghị định số 46/2017/NĐ-CP ngày 21 tháng 4 năm 2017 của Chính phủ quy định về điều kiện đầu tư và hoạt động trong lĩnh vực giáo dục. 

– Quyết định số 05/2013/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ ngày 15 tháng 01 năm 2013 quy định việc công dân Việt Nam ra nước ngoài học tập. 

Tư vấn du học là gì?

Tư vấn du học là công việc tư vấn, giới thiệu trực tiếp cho khách hàng về các chương trình du học của trung tâm. Bên cạnh đó, nhân viên tư vấn du học còn hỗ trợ cho khách hàng chuẩn bị hồ sơ du học, chăm sóc khách hàng trong quá trình làm hồ sơ du học. 

Kinh doanh dịch vụ tư vấn du học bao gồm những hoạt động gì?

Theo khoản 2 Điều 106 Nghị định 46/2017/NĐ-CP, kinh doanh dịch vụ du học bao gồm:

– Giới thiệu, tư vấn thông tin về chính sách giáo dục của các quốc gia và vùng lãnh thổ; tư vấn lựa chọn trường học, khóa học, ngành nghề và trình độ phù hợp với khả năng và nguyện vọng của người học;

– Tổ chức quảng cáo, hội nghị, hội thảo, hội chợ, triển lãm về du học theo quy định của pháp luật;

– Tổ chức chiêu sinh, tuyển sinh du học;

– Tổ chức bồi dưỡng kỹ năng cần thiết cho công dân Việt Nam ra nước ngoài học tập;

– Tổ chức đưa công dân Việt Nam ra nước ngoài học tập, đưa cha mẹ hoặc người giám hộ tham quan nơi đào tạo ở nước ngoài theo quy định của pháp luật;

– Các hoạt động khác liên quan đến kinh doanh dịch vụ tư vấn du học.

Doanh nghiệp đủ điều kiện kinh doanh dịch vụ tư vấn du học sẽ được thực hiện các hoạt động kinh doanh như trên. Ngoài các hoạt động trên thì doanh nghiệp cần phải kiểm tra lại về điều kiện hoạt động đối với các ngành nghề đó cho phù hợp.

Các bước tư vấn du học của công ty tư vấn du học Luật Rong Ba

Bước 1: Tư vấn và chọn trường và nước du học

– Cán bộ tư vấn của Du học cung cấp thông tin du học cập nhật, toàn diện và cùng khách tìm phương án, lập lộ trình du học phù hợp.

– Định hướng nghề nghiệp thông qua các bài test tính cách, ngành nghề
Đánh giá, thẩm định hồ sơ

– Tư vấn cung cấp thông tin tư vấn về điểm đến phù hợp, đất nước du học, ngành học phù hợp với nguyện vọng và năng lực của học sinh . tư vấn yêu cầu về hồ sơ xin học, yêu cầu về visa, thông tin tổng hợp về chi phí du học, lộ trình thời gian…

công ty tư vấn du học
công ty tư vấn du học

Bước 2: Tư vấn hồ sơ xin thư mời học và Hồ sơ Visa

– Học viên được hướng dẫn, hỗ trợ chuẩn bị hồ sơ xin thư mời học.

– Công ty nhận hồ sơ, gửi tới trường nước ngoài để xin thư mời học cho học sinh

– Sau khi có thư mời học, công ty sẽ tiếp tục hướng dẫn cho học sinh về thủ tục nộp tiền đặt cọc để xác nhận giữ chỗ, hướng dẫn chuẩn bị hồ sơ visa, phỏng vấn visa. Luyện phỏng vấn visa bài bản cho học sinh

– Hướng dẫn và hỗ trợ miễn phí phụ huynh và hssv đến các ngân hàng uy tín để mở sổ tiết kiệm, chứng minh thu nhập, chuyển tiền học phí và sinh hoạt phí theo yêu cầu

– Công ty có thể nộp hồ sơ visa thay mặt cho học viên theo quy định visa của từng nước.

– Công ty cung cấp thông tin minh bạch và báo cho khách hàng những điểm yếu trong hồ sơ xin thư mời học, hồ sơ xin visa của học viên (nếu có) để khách hàng có thể chủ động được lộ trình du học của học viên.

– Khi học sinh có visa thì học sinh sẽ chuẩn bị bước tiếp theo.

Bước 3: Hướng dẫn chuẩn bị lên đường, nhập học tại nước ngoài

Khi học viên có visa, công ty sẽ có các hướng dẫn chi tiết về chuẩn bị lên đường, danh mục hành lý cần mang theo, hướng dẫn về xuất nhập cảnh, hòa nhập văn hóa…

Ngoài ra, công ty và nhà trường cùng hỗ trợ cho học viên về:

– Sắp xếp chỗ ăn ở (ký túc xá, homestay…) theo yêu cầu

– Đưa đón sân bay theo yêu cầu

– Hướng dẫn tham dự lễ định hướng của trường

– Kết nối với cộng đồng du học sinh Việt Nam tại nước ngoài

Bước 4: Hỗ trợ trong quá trình du học và sau khi tốt nghiệp 

Trong suốt quá trình học viên du học tại nước ngoài, công ty tư vấn du học giữ liên lạc với nhà trường và học sinh, phụ huynh để:

– Hỗ trợ các vấn đề phát sinh nếu có

– Cung cấp những dịch vụ có liên quan theo yêu cầu

– Giúp học sinh giải quyết những khó khăn trong quá trình học như: chuyển trường, hoặc thay đổi khóa học, liên lạc với người phụ trách, thích ứng với cuộc sống xa nhà;

– Thay đổi chỗ ở trong trường hợp học sinh, sinh viên có nhu cầu hoặc thấy chỗ ở không phù hợp

– Can thiệp trong trường hợp học sinh gặp khó khăn trong học tập hoặc những vấn đề cá nhân khác như ốm đau bệnh tật, muốn về thăm nhà…

– Hướng dẫn và giúp đỡ hồ sơ cho phụ huynh đi thăm con hoặc đi cùng học sinh lần đầu, dự lễ tốt nghiệp. Hướng dẫn và hoàn thành các thủ tục xin visa các nước đi du lịch, đi công tác, thăm thân

– Học sinh sinh viên có nhu cầu học nâng cao hơn nữa như: các khóa kỹ năng, học lên Cao học sẽ được tư vấn và hướng dẫn miễn phí.

– Hỗ trợ học nâng cao, tư vấn cách tìm việc làm thêm, việc làm sau khi tốt nghiệp

Hiểu gì về công ty tư vấn du học Luật Rong Ba? 

Luật Rong Ba là công ty tư vấn du học uy tín, giàu kinh nghiệm, vinh dự đạt danh hiệu Top Performing Agent do Hội Đồng Anh đánh giá và bình chọn. Luật Rong Ba cung cấp dịch vụ tư vấn, hỗ trợ toàn diện cho học sinh, sinh viên ở bất cứ bậc học nào, giúp các em tự tin ứng tuyển vào các trường trên toàn thế giới. Với gần nhiều năm kinh nghiệm, sự am hiểu sâu sắc về hệ thống giáo dục và cuộc sống tại Anh, Úc, Mỹ, Canada, Ireland, New Zealand… Luật Rong Ba sẽ giúp học sinh và gia đình có lựa chọn du học tối ưu nhất, phục vụ định hướng tương lai lâu dài.

Sứ mệnh của Luật Rong Ba là trở thành đối tác tin cậy của khách hàng trong hành trình du học thành công. Với sự tổng hòa giữa kinh nghiệm thực tiễn, kiến thức chuyên môn, các mối quan hệ đối tác quốc tế và dịch vụ khách hàng tận tâm, Luật Rong Ba luôn cố gắng kết nối những nhu cầu riêng biệt của từng học sinh với con đường học vấn phù hợp nhất dựa trên năng lực cá nhân của từng em. Luật Rong Ba cam kết đồng hành và hỗ trợ học sinh cho đến khi các em đạt được kết quả tốt nhất có thể.

Tại sao nên chọn Luật Rong Ba là công ty tư vấn du học 

– Miễn phí tư vấn chuyên sâu 1:1: Luật Rong Ba cung cấp dịch vụ tư vấn chuyên nghiệp hoàn toàn miễn phí. Học sinh sẽ được tư vấn lộ trình học tập, ngành học và trường học phù hợp nhất với tính cách, sở thích và năng lực của mình cũng như lên kế hoạch cụ thể để đạt được mục tiêu.

– Nhận tư vấn từ chuyên gia giàu kinh nghiệm: Luật Rong Ba liên tục cử nhân viên tham gia các khóa đào tạo trong và ngoài nước, các chuyến thăm trường hàng năm tới Anh, Úc, Mỹ, Canada… Với am hiểu sâu rộng về hệ thống giáo dục, văn hóa tại các quốc gia này Luật Rong Ba cam kết sẽ giúp các em có lựa chọn tốt nhất.

– Được hướng dẫn săn học bổng: Luật Rong Ba là đối tác của hầu hết các tập đoàn giáo dục và trường học lớn trên thế giới do đó học sinh nộp hồ sơ qua Luật Rong Ba sẽ có nhiều lựa chọn học tập, được cập nhật nhanh chóng các học bổng hấp dẫn và hướng dẫn hoàn thiện hồ sơ đăng ký.

– Gặp trực tiếp đại diện trường: Ngoài cơ hội gặp gỡ đại diện trường tại các Hội thảo giáo dục, Phụ huynh và học sinh có thể được Luật Rong Ba hỗ trợ các buổi trao đổi chuyên sâu và phỏng vấn trực tiếp với đại diện trường.

– Hỗ trợ thủ tục visa với tỷ lệ thành công cao: Học sinh được hướng dẫn chuẩn bị hồ sơ, chứng minh tài chính, luyện phỏng vấn visa đảm bảo tỷ lệ đậu cao. Ngoài ra Luật Rong Ba cũng hỗ trợ đặt vé máy bay, mua bảo hiểm hoàn toàn miễn phí.

– Đồng hành hỗ trợ suốt quá trình học: Không chỉ tư vấn chọn trường và chuẩn bị hồ sơ, Luật Rong Ba luôn sát cánh hỗ trợ học sinh trong suốt hành trình du học: Hướng dẫn khởi hành, hỗ trợ tìm nhà ở, dịch vụ giám hộ, visa thăm thân, là cầu nối giữa gia đình và nhà trường cùng nhiều dịch vụ hỗ trợ khác.

Trên đây là một số khía cạnh liên quan đến công ty tư vấn du học. Luật Rong Ba hy vọng bài viết trên đã có thể giúp quý khách hàng hiểu rõ hơn phần nào về công ty tư vấn du học. Nếu như bạn đang gặp phải khó khăn trong quá trình tiến hành áp dụng pháp luật vào giải quyết công việc hoặc những tình huống phát sinh trong cuộc sống hàng ngày, hãy liên hệ Luật Rong Ba để được tư vấn miễn phí. Chúng tôi chuyên tư vấn các thủ tục pháp lý trọn gói, chất lượng, uy tín mà quý khách đang tìm kiếm.

Recommended For You

About the Author:

Hotline: 0347 362 775
Tư Vấn Online
Gọi: 0347 362 775