Công ty seo website

Nếu bạn chỉ nghe ai đó rằng họ đang làm seo website nhưng bạn có thể liên tưởng đến ngành Sales chứ không phải SEO như họ muốn nói.

Vậy  SEO và Sale có gì giống nhau mà nhiều người nhầm lẫn đến vậy? Liệu chúng có đồng nhất với nhau hay không? Nếu thuê công ty seo website thì họ sẽ làm gì cho bạn?….

Hàng loạt băn khoăn không điểm dừng. Vì vậy, trong bài viết này chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn những thông tin hữu ích để giải đáp mọi băn khoăn của bạn. Hãy dành chút thời gian, bạn sẽ nhận được nhiều hơn những gì bạn mong đợi.

Seo website là gì

Dịch vụ SEO website là gói dịch vụ được cung cấp bởi các công ty chuyên về gói giải pháp Marketing Online nhằm giúp doanh nghiệp tối ưu hóa website trên các công cụ tìm kiếm, từ đó nhận được nhiều sự quan tâm của khách hàng hơn và thu về lợi nhuận cao hơn.

So sánh giữa SEO website và Sales

Trước tiên, về khái niệm

Sales là bán những sản phẩm hoặc dịch vụ, bạn phải thương lượng về giá buôn sản phẩm, thuyết phục khách hàng mua càng nhiều hàng hóa càng tốt để thu về lợi nhuận lớn nhất có thể.

Marketing cụ thể là SEO là “con đường dài hơi” với khách hàng. Người làm Marketing phải thực hiện tất cả các hoạt động tiếp thị, quảng cáo để khách hàng biết đến sản phẩm, dịch vụ và thương hiệu của doanh nghiệp.

Điểm giống nhau

Ta có thể hiểu một cách đơn giản, SEO là làm thị trường tác động vào người tiêu dùng để tạo ra sức kéo, còn Sales là bán những sản phẩm có sẵn tác động vào người bán hay khách hàng để tạo ra sức đẩy.

Nhìn chung hai hình thức này đều có chung một mục đích là giải quyết đầu ra của doanh nghiệp và đều rất quan trọng trong kinh doanh.

Khác nhau về mục đích

Việc làm seo website nhằm thu hút sự chú ý của khách hàng vào sản phẩm hoặc nhãn hiệu của công ty, doanh nghiệp.

Nhờ sự phát triển của internet, người làm SEO sẽ tập trung vào các phương tiện truyền thông xã hội và các website để khách hàng hướng sự chú ý vào sản phẩm.

Ví dụ Một trong những vấn đề đau đầu của các đơn vị kinh doanh cá cược trực tuyến nằm ở phương pháp marketing để thu hút khách hàng, thay vì là sales.

Hay ví dụ, để bán bàn gỗ, người làm marketing có thể hướng về những chủ đề có nhiều người tìm kiếm: Bàn làm việc, bàn giám đốc, bàn gỗ, bàn làm việc gỗ…

Hoặc hướng về những chủ đề ít có người tìm kiếm, nhưng có tỷ lệ chuyển đổi thành khách hàng cao: bàn làm việc từ gỗ nào tốt, bàn gỗ hợp phong thủy…

Sales nhằm biến sự quan tâm của khách hàng vào sản phẩm thành hành động mua hàng thực tế. Người làm Sales phải dùng các kỹ năng để có thể đặt sản phẩm trên tay khách hàng.

Khác biệt về phương hướng

Các công ty seo website sử dụng cách thức trực tiếp như gửi email cho khách hàng cũ và những người quan tâm đến sản phẩm, dịch vụ đồng thời mở rộng phạm vi quảng cáo thông qua các chiến dịch marketing và các sự kiện PR nhằm thông tin, tạo ảnh hưởng trong thị trường mới. Bạn có thể tham khảo thêm về các kênh online để có phương án phù hợp cho dự án của mình.

Ngoài sử dụng email, người làm SEO sẽ áp dụng hình thức mang tính truyền thống là truyền miệng.

Đây là cách thức phù hợp với những công ty, doanh nghiệp nhỏ chỉ có vốn mỏng hoặc số lượng khách hàng tiềm năng còn hạn chế.

Thường thì Marketing sẽ tìm kiếm những thị trường, khách hàng tiềm năng cho sản phẩm hoặc tiếp cận các thị trường mới chưa được khai thác để giảm sức cạnh tranh.

Sales thì sẽ dùng lời nói để thuyết phục khách hàng mua hàng. Người làm Sales sẽ khéo léo liệt kê những điểm mạnh của sản phẩm và để khách hàng tự quyết định chứ không tạo áp lực cho họ.

Khác biệt về định giá thành công

SEO ngoài việc tập trung vào bán được sản phẩm thì còn chú trọng thu hút khách hàng vào sản phẩm.

Những người làm Marketing sẽ theo dõi vào sự tham gia của khách hàng thông qua số lượt ghé thăm website, thời gian ghé thăm trang, tỉ lệ click vào sản phẩm, nguồn.

Sales lại chỉ quan tâm đến doanh số bán hàng. Đội ngũ Sales được coi là làm việc có hiệu quả chỉ khi doanh số bán hàng cao và không ngừng tăng trưởng.

Người làm Sales tập trung sự phát triển với số lượng đầu mối kinh doanh, chiều dài của vòng đời bán hàng, việc đáp ứng được tỉ lệ đề ra, số lượng bản đánh giá, gọi điện cho khách hàng tiềm năng.

Khác biệt về nội dung công việc

Đối với các cong ty seo website cần xác định rõ mục tiêu, tập trung nỗ lực vào chuỗi khách hàng trong đó có khách hàng thân thiết, xây dựng nội dung tiếp thị.

Người làm SEO cần hiểu rõ các thông tin liên quan đến khách hàng với sản phẩm như: Vì sao họ thực hiện hành động mua bán? Họ cần thông tin gì để tiếp tục hoạt động này? Điều gì cản trở họ mua hàng?

Qua đó để tìm ra cách tốt nhất để liên hệ với khách hàng tiềm năng và các điều kiện dẫn họ đến website của công ty, doanh nghiệp.

Sales cần phải tạo uy tín và giữ được uy tín đối với khách hàng về sản phẩm. Người là Sales phải luôn có thái độ đúng mực khi gọi điện cho khách hàng tiềm năng, cần hiểu được sự tán đồng và phản đối của khách hàng để biết được những đối tượng sẵn sàng hoặc chưa sẵn sàng mua hàng.

Các công ty seo website sẽ thực hiện công việc gì để website của bạn lên TOP?

Phân tích website

Các bạn thực hiện bước này mục đích để tìm ra các điểm onpage chưa được tối ưu cho SEO từ đó tìm ra các giải pháp nhằm khắc phục chúng tốt hơn.

Có thể sử dụng nhiều các công cụ khác nhau để kiểm tra onpage như Google Analytics, GTMetrix, pingdom, hay Pagespeed Insight để kiểm tra xem website hiện tại các bạn đang mắc những lỗi gì về SEO.

công ty seo website
công ty seo website

Khi kiểm tra onpage cần lưu ý các vấn đề sau: Kiểm tra các thẻ meta như title, description, keyword, các thẻ heading tag đã đặt đúng chưa, có được tối ưu hay không; Kiểm tra xem WEB đã chuẩn W3C: Kiểm tra xem còn lỗi nào không và khắc phục, check các lỗi css, loại bỏ các css không cần thiết…

Kiểm tra traffic, Pagerank, Alexa rank, số lượng truy cập, số lượt Google Index, hay số lượng backlink / 1 tháng hiện tại; Kiểm tra tốc độ truy cập vào website; Web của các bạn đã có sitemap chưa?; File robots.txt của các bạn đã thiết lập chưa ? Nếu có thì các bạn đã cho phép máy tìm kiếm đánh chỉ mục nội dung hay không?

Nghiên cứu và phân tích từ khóa

Đây là một trong những bước quan trọng trong SEO nhằm xác định được từ khóa thông dụng, thích hợp, hiệu quả.

Qua bước này ta có thể đánh giá được từ khóa nào khó hay dễ tìm, có độ cạnh tranh như thế nào với website của mình, và từ đó sẽ có thể đưa ra được chiến lược SEO hợp lý, hiệu quả, thành công nhất.

Nghiên cứu đối thủ cạnh tranh

Tìm kiếm đối thủ, họ đã tối ưu onpage hay chưa, xem những đối thủ của mình là ai. Web của họ có gì đặc biệt để thu hút khách hàng không, số lượng backlink tới web các đối thủ thế nào và các backlink đó lấy từ đâu đồng thời kiểm tra xem cấu trúc website của đối thủ xem web của họ như thế nào, được tối ưu chưa và tối ưu đến đâu.

Backlink đến toàn bộ tên miền đến từ bao nhiêu domain. Backlink đến Page lên top từ bao nhiêu Domain. Số lượng backlink trỏ đến Page lên top, số lượng backlink trỏ lên toàn bộ tên miền. Kiểm tra PR, Alexa rank, index, internet link, tuổi thọ của tên miền…

Tối ưu onpage dựa vào phân tích website

Dựa vào các phân tích của website các bạn sẽ tìm cách tối ưu website sao cho hợp lý. Ví dụ web load chậm chúng ta kiểm tra xem chậm do đâu từ đó biết cách sử dụng các kỹ thuật phù hợp nhất.

Submit website lên các công cụ tìm kiếm xây dựng liên kết hay còn gọi là SEO off page

Xác định được từ khóa chính, từ khóa phụ, độ phổ biến của backlink, nguồn backlink đa dạng, backlink từ các trang có độ tin tưởng cao, liên kết từ những trang có PR cao, từ khóa chủ đạo làm anchor text trong liên kết nội bộ, cấu trúc link website : 15 cấp độ liên kết website và 5 cấp độ liên kết bài viết, phổ biến liên kết trong liên kết nội bộ, tạo backlink (liên kết) qua lại giữa các trang trong cùng một site.

Thứ tự ưu tiên liên kết trong 1 bài viết

  • Link về tag
  • Link về các bài viết liên quan
  • Link về trang chủ
  • Link về trang category
  • Link về sitemap

Quảng bá website

Có thể thực hiện việc quảng bá website thông qua việc chia sẻ website với cộng đồng qua các forum uy tín chất lượng hoặc những trang có lượng truy cập cao.

Bạn đang tìm kiếm công ty seo website chuẩn để đầu tư?

Tự hào là đơn vị đảm bảo tính chuyên nghiệp theo các tiêu chí được chuyên gia đánh giá và người tiêu dùng lựa chọn trong thời gian qua. Chúng tôi – dịch vụ seo chuyên nghiệp Rong Ba Group sẽ giúp các bạn:

Phát triển lợi nhuận

Đây là yếu tố chủ chốt khiến các bạn luôn đau đầu và đó cũng là đích đến cuối cùng của bạn. Nếu nói một nhà kinh doanh hoạt động kinh doanh không nhằm tìm kiếm lợi nhuận thì “kinh doanh” không còn đúng bản chất của nó nữa.

Mọi chiến lược kinh doanh đều hướng về giá trị lợi nhuận của bạn đối với các dòng sản phẩm, dịch vụ của mình.

Dịch vụ SEO Rong Ba Group là một trong những cầu nối chuyên nghiệp mang đến hiệu quả theo sự mong đợi của bạn.

Chọn chúng tôi bạn sẽ nhận được nhiều hơn so với giá trị vốn có của sản phẩm, dịch vụ. Nếu bạn còn nghi ngờ, tại sao không “thử” ngay nhỉ.

Giúp tiết kiệm chi phí, nhân sự

Bên cạnh yếu tố lợi nhuận thì yếu tố chi phí là vấn đề tiếp theo ta luôn quan tâm. Chi phí có tối thiểu thì lợi nhuận thu về mới càng cao.

Như chúng ta biết, để các từ khóa có những thứ hạng cao trên bảng kết quả tìm kiếm thì bạn phải đầu tư rất nhiều nhân sự và tài nguyên khác dùng cho các dự án như các website vệ tinh, content, tiền bạc, thời gian,…  chưa kể hiệu quả đem lại có được như ý muốn hay không.

Gạt bỏ những lo lắng của quý khách hàng, dịch vụ SEO của chúng tôi sẽ giúp bạn vạch ra những định hướng đúng đắn nhất và triển khai từng bước một cách tuần tự, hiệu quả, đẩy rủi ro xuống mức thấp nhất giúp bạn tiết kiệm không chỉ thời gian, công sức mà còn cả tiền bạc. Số tiền đó bạn có thể đầu tư vào các hoạt động khác.

Đặc biệt, đối với những doanh nghiệp mới được thành lập thì hoạt động SEO lại càng trở nên quan trọng hơn bao giờ hết, bạn sẽ phải tốn nhiều thời gian hơn để đưa sản phẩm của mình tiếp cận được với khách hàng so với các công ty đã phát triển lâu đời và có thương hiệu riêng.

Vì vậy, sử dụng dịch vụ SEO tại Rong Ba Group sẽ là lựa chọn thông minh nhất giúp bạn giải quyết mọi vấn đề.

Đảm bảo tính bền vững, nâng cao giá trị thương hiệu

Một doanh nghiệp cung cấp dịch vụ SEO uy tín không chỉ giúp doanh nghiệp bạn phát triển sản phẩm lên top mà quan trọng hơn là phải đảm bảo được tính bền vững, nâng cao được giá trị thương hiệu.

Bởi vì người dùng rất mau quên với những dòng sản phẩm chỉ nổi lên nhất thời, không bền lâu. Do đó, yếu tố bền vững, lâu dài mà dịch vụ SEO mang lại cho bạn cũng cần được xem xét kỹ.

Với dịch vụ SEO Rong Ba Group, cùng lúc các từ khóa lên top sẽ tạo ra một hệ thống vững chắc và xây dựng các liên kết bền vững, an toàn, tránh bị nhòm ngó.

Với đội ngũ nhân sự vững chắc chuyên môn, giàu kinh nghiệm trong lĩnh vực SEO của chúng tôi giúp trang website của bạn thích ứng được với các thời điểm thuật toán của công cụ tìm kiếm thay đổi và khẳng định được chất lượng của website bạn.

Giá trị mãi mãi

Chúng tôi cung cấp đến khách hàng phương thức marketing hiệu quả và kéo dài theo thời gian.

Bạn chỉ cần đầu tư làm một lần thì thời gian tiếp theo bạn có thể gặt hái hiệu quả kinh doanh, quảng bá sản phẩm lâu dài.

Giá cả hợp với mọi túi tiền

Với mục tiêu giúp quý khách hàng thúc đẩy hoạt động quảng cáo sản phẩm, tiếp cận khách hàng chúng tôi luôn coi trọng và đem đến sản phẩm hài lòng với các khách hàng.

Chúng tôi cung cấp các gói dịch vụ với các khung giá khác nhau để đảm bảo mọi đối tượng khách hàng đều có thể sử dụng mà vẫn chất lượng.

Nếu bạn muốn có được một chiến lược Marketing lâu dài và bền vững; một đơn vị được đông đảo người dùng bình chọn và hài lòng; một nơi bạn có thể gửi gắm tất cả niềm tin và hy vọng; một đơn vị đem đến sản phẩm chất lượng mà giá phải chăng; một đơn vị luôn coi khách hàng là thượng đế, hiệu quả dịch vụ là “đứa con tinh thần” thì hãy nhanh tay liên lạc với cong ty seo website Rong Ba Group nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You cannot copy content of this page

Messenger
Zalo
Hotline
Gmail
Nhắn tin