Công ty dịch vụ khai báo hải quan

công ty dịch vụ khai báo hải quan

Khai báo hải quan là thủ tục vô cùng quan trọng trong hoạt động xuất nhập khẩu hàng hóa. Đây là những thủ tục cần thiết tại cửa khẩu, cảng hàng không, cảng biển, làm căn cứ để cho phép hàng hóa, phương tiện vận tải được phép nhập khẩu/nhập cảnh hoặc xuất khẩu/xuất cảnh ra khỏi biên giới quốc gia. 

Vậy thủ tục hải quan là gì? Đối tượng nào cần khai báo hải quan? công ty dịch vụ khai báo hải quan đem lại lợi ích gì cho doanh nghiệp? Hãy cùng Luật Rong Ba tìm hiểu chi tiết qua bài viết dưới đây nhé!

Khai báo hải quan là gì

Với những công ty không đội ngũ chuyên phụ trách hoặc không có kinh nghiệm thì làm thủ tục hải quan. Chính vì vậy, việc thuê công ty dịch vụ khai báo hải quan là sự lựa chọn phù hợp nhất, đặc biệt là ở những lô hàng đầu tiên.

Ngoài ra, khai báo hải quan chính là một trong những bước quan trọng trong suốt quá trình xuất nhập khẩu hàng hóa ra khỏi ra khỏi biên giới một quốc gia.

Với việc khai báo hải quan luôn đòi hỏi người nhân viên phải linh hoạt và giàu kinh nghiệm mới có thể xử lý tất cả những vấn đề phát sinh, cùng với đó là hệ thống thiết bị hiện đại mới có thể phục vụ cho công việc giao hàng ngày càng nhanh chóng.

Đối tượng khai báo hải quan là ai

Những đối tượng sau đây sẽ phải thực hiện khai báo hải quan đúng theo điều 5 tại nghị định số 08/2015/NĐ-CP của chính phủ, bao gồm:

– Những công ty, doanh nghiệp đang cung cấp các dịch vụ bưu chính quốc tế, các dịch vụ chuyển phát nhanh quốc tế.

– Chủ của các loại hàng hóa, sản phẩm xuất, nhập khẩu. Nếu chủ hàng hóa là người nước ngoài và không có mặt tại Việt Nam thì việc thực hiện các thủ tục hải quan sẽ phải thông qua một đơn vị làm thủ tục hải quan khác.

– Chủ phương tiện, người trực tiếp điều khiển phương tiện vận tải xuất, nhập cảnh, quá cảnh hoặc là người được chủ các phương tiện này ủy quyền trong việc thực hiện việc xuất, nhập cảnh, quá cảnh.

– Người được chủ hàng hóa ủy quyền đối với trường hợp là quà dùng để tặng, biếu hay quà cá nhân. Trường hợp khác cũng được tính đó đó là hành lý được gửi trước, gửi sau chuyến đi của người xuất, nhập cảnh ở Việt Nam. 

Vừa rồi là những đối tượng cơ bản cần phải thực hiện việc khai báo hải quan và làm các thủ tục hải quan khi tham gia các hoạt động xuất nhập khẩu, nhập cảnh các mặt hàng, phương tiện vào lãnh thổ Việt Nam.

Lợi ích khi thuê dịch vụ thủ tục hải quan

Được hỗ trợ về chính sách, giấy phép, cũng như thủ tục hải quan xuất nhập khẩu.

Tiết kiệm khá nhiều chi phí để trả lương nhân viên, giảm 1 phần chi phí văn phòng phẩm.

Công ty dịch vụ khai báo hải quan  sẽ có nhiều kinh nghiệm trong việc khai báo hải quan và thông quan hàng hóa.

Tốc độ xử lý thủ tục thông quan sẽ nhanh hơn so với doanh nghiệp tự thực hiện.

Mọi thông tin liên quan đến chính sách hàng hóa sẽ được tư vấn bất kỳ khi nào doanh nghiệp cần.

Tổ chức, cá nhân chỉ cần cung cấp đầy đủ hồ sơ, giấy tờ và việc thông quan lấy hàng về đã có công ty dịch vụ khai thuê hải quan hỗ trợ.

Thông thường các công ty dịch vụ giao nhận sẽ mối quan hệ tốt với phía hải quan. Vì vậy, việc thông quan hàng hóa sẽ trở nên nhanh chóng và tiết kiệm chi phí hơn.

công ty dịch vụ khai báo hải quan
công ty dịch vụ khai báo hải quan

TẠI SAO BẠN NÊN THUÊ DỊCH VỤ HẢI QUAN

Bạn không chắc chắn về các thông tin bạn đang có về mặt hàng sắp nhập khẩu: có bị cấm nhập hay không? thuế nhập khẩu như thế nào? thủ tục nhập khẩu ra sao? 

Có phải kiểm tra chuyên ngành gì hay không nên không thể dự trù được các chi phí phát sinh để có thể tính vào giá thành của sản phẩm

Bạn chưa có đội ngũ chuyên khai báo khai báo hoặc có người biết khai báo tờ khai hải quan điện tử nhưng lại không có người và làm thủ tục hải quan trực tiếp tại các chi cục Hải quan ?

Trường hợp làm thủ tục Hải quan tại Hải phòng nếu bạn trực tiếp làm thì cũng phải mất vài ngày làm việc, phát sinh các chi phí đi lại, ăn ở rất tốn kém

Nếu bạn đang gặp những tình huống trên thì NÊN thuê một đơn vị làm dịch vụ Hải quan cho bạn bởi và LUẬT RONG BA là một trong những sự lựa chọn hàng đầu để bạn tin tưởng giao phó trách nhiệm!

TẠI SAO BẠN NÊN CHỌN DỊCH VỤ HẢI QUAN CỦA LUẬT RONG BA

LUÔN THẤU HIỂU KHÁCH HÀNG

Để có thể hoàn thành thủ tục đăng ký tờ khai hải quan cho hàng hóa xuất khẩu thì các tổ chức doanh nghiệp có thể đăng ký tại chi cục hải quan, nơi tập kết hàng hóa chờ xuất khẩu.

Tuy nhiên, để có thể thuận tiện hơn trong việc đăng ký và một số hồ sơ thủ tục khai báo hải quan cho hàng hóa dịch vụ xuất khẩu, thì việc thuê dịch vụ bên ngoài là một giải pháp tiện ích nhất cho doanh nghiệp. 

Luật Rong Ba là đơn vị tiên phong trong việc tư vấn cho doanh nghiệp các vấn đề liên quan đến pháp luật hiện hành uy tín hàng đầu tại Việt Nam mà các doanh nghiệp có thể lựa chọn.

Luật Rong Ba sở hữu đội ngũ nhân viên giàu kinh nghiệm có chuyên môn cao, luôn đáp ứng nhu cầu xử lý hồ sơ của khách hàng một cách nhanh chóng, chuyên nghiệp.

Hỗ trợ khách hàng thông quan hàng hóa một cách dễ dàng, luôn thông báo tới quý khách hàng về tình trạng hàng hóa xuất – nhập khẩu xuyên suốt quá trình vận chuyển.

Ngoài ra, Luật Rong Ba là công ty dịch vụ khai báo hải quan đầu tiên luôn đề cao đến thời gian khai báo, cũng như luôn cố gắng hoàn thành việc khai báo hải quan cho lô hàng một cách nhanh nhất.

Là đơn vị cung cấp dịch vụ Logistics lâu năm, chúng tôi hiểu rằng để xuất/nhập khẩu thành công 1 đơn hàng thì các doanh nghiệp gặp vô vàn khó khăn trong khâu làm thủ tục hải quan nên cần đơn vị cung cấp dịch vụ hải quan vừa thông thạo nghiệp vụ vừa giải quyết tốt các tình huống xảy ra ngoài mong muốn của doanh nghiệp.

Với phương châm “ Khách hàng như người thân” chúng tôi luôn cố gắng tìm những cách xử lý sao cho khách hàng vừa đúng lại vừa nhanh và tiết kiệm chi phí

ĐỘI NGŨ NHÂN VIÊN GIÀU KINH NGHIỆM  

Đội ngũ khai báo Hải quan của LUẬT RONG BA với nhiều năm kinh nghiệm kinh nghiệm và sử dụng thành thạo các phần mềm khai báo Hải quan hiện nay nên xử lý công việc rất nhanh chóng.

Đội hiện trường chuyên làm thủ tục hải quan trực tiếp luôn tận tâm với công việc và có nhiều kinh nghiệm xử lý tình huống để đảm bảo kịp thời giao hàng đúng tiến độ cho Quý khách hàng.

Là đơn vị cung cấp dịch vụ hải quan chuyên nghiệp, chúng tôi luôn trau dồi kiến thức, cập nhập các văn bản pháp luật về Hải quan để xử lý giúp Quý khách hàng những trường hợp hàng khó, nhiều kiểm tra chuyên ngành và linh hoạt trong những tình huống cần xử lý “mềm”

DỊCH VỤ HẢI QUAN TẠI HẢI PHÒNG CHUYÊN NGHIỆP :

Trong tất cả các chi cục Hải quan tại Việt Nam thì Hải Phòng luôn được coi là nơi khó làm việc nhất do hệ thống cảng trải dài, cách xa các chi cục Hải quan cũng như cách làm việc tại đây cũng rất “khác” so với những nơi khác.

Tại Hải phòng, LUẬT RONG BA có đội ngũ nhân viên gần 10 người chỉ làm công việc hiện trường (chạy lệnh, cược vỏ, đóng thuế, kiểm hóa, nộp tờ khai,…) không quản nắng mưa, luôn cố gắng lấy hàng cho khách càng sớm càng tốt

Đội ngũ nhân viên tại Hải phòng đều dày dặn kinh nghiệm, xử lý linh hoạt nên bạn hoàn toàn tin tưởng khi sử dụng dịch vụ hải quan tại Hải Phòng của LUẬT RONG BA

Ngoài Hải Phòng, LUẬT RONG BA còn cung cấp dịch vụ Hải quan tại Hồ Chí Minh, Dịch vụ vụ hải quan tại Hà Nội,….

DỊCH VỤ HẢI QUAN TRỌN GÓI:

Là công ty dịch vụ giao nhận vận chuyển và làm thủ tục hải quan (Forwarder) nên chúng tôi cung cấp dịch vụ trọn gói từ các khâu vận chuyển quốc tế, khai báo hải quan, làm thủ tục hải quan để thông quan tờ khai, vận chuyển nội địa để giao hàng tận nơi.

Chính vì cung cấp dịch vụ trọn gói nên chúng tôi có thể kiểm soát được toàn bộ tiến trình của lô hàng, tính toán được tất cả chi phí phát sinh cũng như thời gian giúp khách hàng chỉ việc yên tâm nhận hàng để phân phối mà không cần bận tâm đến các vấn đề khác

Các dịch vụ hải quan và LUẬT RONG BA cung cấp:

Khai báo và làm thủ tục Hải quan hàng Nhập loại hình kinh doanh, phi mậu dịch,…

Đại diện doanh nghiệp làm các thủ tục kiểm hóa hàng hóa

Xin giấy phép chuyên ngành (nếu có) đối với hàng xuất nhập khẩu

Đại diện doanh nghiệp làm các thủ tục tham vấn giá, sau thông quan,…

QUY TRÌNH THỰC HIỆN DỊCH VỤ HẢI QUAN CỦA LUẬT RONG BA:

Bước 1: Hỗ trợ mua và cài đặt chữ ký số (công cụ để khai báo hải quan điện tử) đối với doanh nghiệp mới

Bước 2 : Kiểm tra trước các vấn đề liên quan đến hàng hóa như mã HS CODE, thuế nhập khẩu, thuế nhập khẩu ưu đãi nếu có C/O (nếu có), giấy phép nhập khẩu chuyên ngành (nếu có), dự kiến phân luồng hải quan (xanh/vàng/đỏ), dự kiến khả năng kiểm hóa (nếu có),…. và các tình huống có thể xảy ra cũng như cách xử lý để giảm thiểu rủi ro khi thực hiện khai báo và làm thủ tục hải quan

Bước 3:  Kiểm tra lại bộ chứng từ cho chính xác, truyền khai thử hải quan điện tử và gửi cho khách hàng, kiểm tra lại trước khi truyền khai chính thức

Bước 4: Khai báo hải quan điện tử chính thức, thông báo kết quả phân luồng

Bước 5: Đội hiện trường làm các thủ tục để thông quan tờ khai

Bước 6: Thống báo kế hoạch và giao hàng nguyên cont, nguyên chì đến tận kho của khách hàng

Bước 7: Xuất hóa đơn giá trị gia tăng, bàn giao các chứng từ hóa đơn liên quan trực tiếp lô hàng.

Trên đây là một số khía cạnh liên quan đến công ty dịch vụ khai báo hải quan. Luật Rong Ba hy vọng bài viết trên đã có thể giúp quý khách hàng hiểu rõ hơn phần nào về công ty dịch vụ khai báo hải quan.

Nếu như bạn đang gặp phải khó khăn trong quá trình tiến hành áp dụng pháp luật vào giải quyết công việc hoặc những tình huống phát sinh trong cuộc sống hàng ngày, hãy liên hệ Luật Rong Ba để được tư vấn miễn phí. Chúng tôi chuyên tư vấn các thủ tục pháp lý trọn gói, chất lượng, uy tín mà quý khách đang tìm kiếm.  

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You cannot copy content of this page

Messenger
Zalo
Hotline
Gmail
Nhắn tin