Cổng nhà thờ

Nhà thờ là nơi các con cháu thờ cúng tổ tiên nhớ về cội nguồn vì vậy ai cũng muốn làm cho nhà thờ đẹp và sang trọng độc đáo đối với nhà thờ của mình.

cổng nhà thờ
cổng nhà thờ

Từ những chi tiết nhỏ đến những chi tiết lớn trong nhà thờ đều được bàn bạc rất kĩ lưỡng đặc biệt hơn và tạo ấn tượng hơn đó chính là những chiếc cổng nhà thờ đá uy nghi tráng lệ .

cổng nhà thờ 8
cổng nhà thờ 8

Chất liệu xây dựng

Cổng nhà thờ được sử dụng bằng chất liệu đá như: Đá xanh nguyên khối , đá xanh đen nguyên khối tự nhiên, đá trắng , đá vàng … có độ bền cao , vững trắc , không mai mọt theo thời gian giữ được màu đá qua nhiều năm . Mỗi loại đá khi đem vào sử dụng lại có những ưu và nhược điểm rất khác nhau phụ thuộc vào mỗi công trình khác nhau ..

cổng nhà thờ 1
cổng nhà thờ 1

Các nghệ nhân đã sử dụng những loại đá này để chạm khắc thiết kế các công trình cổng nhà thờ vì vậy tùy theo mục đích sử dụng nhu cầu mà có thể các bạn lựa chọn loại đá chất liệu đá phù hợp.

Đặc biệt các mẫu cổng nhà thờ họ , tộc cũng được ưu tiên sử dụng trong nhiều công trình tâm linh , công trình tưởng nhớ quá khứ: như đền chùa miếu ….chúng đòi hỏi sự trường tồn theo thời gian .

Kích thước nhà thờ

Phụ thuộc vào yếu tố của mỗi nhà để xây dựng nên cổng nhà thờ đẹp như diện tích đất cổng hay phong thủy đất để xây to nhỏ vừa khác nhau…

cổng nhà thờ 2
cổng nhà thờ 2

Để thiết kế cổng đẹp có kích thước phù hợp chúng ta nên lưu ý đến sinh khí , sinh khí theo cổng nhà thờ họ chuyển qua sân vào nhà qua cửa chính và các cửa phụ.

Vì vậy cổng có thể xem là nối vào đầu tiên của khí  đồng thời là bộ mặt là tấm bình phong để phân chia không gian trong và ngoài ….

cổng nhà thờ 3
cổng nhà thờ 3

Việc lựa chọn kích thước cổng nhà thờ phải căn cứ cả vào thước lỗ ban để chọn lựa kích thước tốt , chiều rộng và cao phải là âm- dương thì sự kết hợp mới đem đến vận may phúc lộc cho mỗi dòng họ ….Thường cổng chính có kích thước  81x212cm , cổng 2 cánh 138x216cm ….

Cấu trúc – trang trí

Cổng nhà thờ thường có hai tầng , tầng dưới có ba cửa ở giữa của cổng là cửa chính hai bên là cửa phụ nhỏ hơn . Tuy nhiên cũng có nhiều cổng được xây và thiết kế có nhiều tầng hơn hoặc nhiều cổng phụ hơn phụ thuộc vào vị trí , đất đai , phong thủy của mỗi dòng tộc …

cổng nhà thờ 4
cổng nhà thờ 4

Cổng nhà thờ là một bộ phận quan trọng của cả công trình cổng nhà thờ họ bởi đó là nơi ra vào đầu tiên của dòng họ cũng là nơi đầu tiên họ nhìn vào , cổng nhà thờ đẹp , hoành tráng sẽ giúp cho công trình nhà thờ họ trở nên ấn tượng hơn .

Vì vậy cổng nhà thờ được trạm khắc trang trí điêu khắc rất tỉ mỉ từng họa tiết nhỏ trên cánh cổng như : họa tiết hoa sen chạm khắc hai bên cổng , câu đối chữ hai bên , rồng , phượng …kết hợp với chó đá , sư tử , xà đá tạo nên sự bề thế tráng lệ .

Ý nghĩa cổng nhà thờ

Nếu như bên trong nhà thờ là góc tâm linh của mỗi gia đình thì cổng nhà thờ là lối dẫn tâm linh của cả dòng họ .

cổng nhà thờ 5
cổng nhà thờ 5

Cổng nhà thờ đóng vai trò bảo vệ , che chắn cho không gian nhờ thờ họ linh thiêng bên trong . Cũng giống như các công trình kiến trúc thông thường cổng nhà thờ cũng với những hàng rào đá bao quanh tạo nên bức không gian kiên cố vững chắc giúp giữ không gian nhà thờ bên trong luôn thanh tịnh , yên bình không bị xâm hại.

Cổng còn đóng vai trò thẩm mĩ cao vẻ đẹp kiên cố của những mẫu cổng đá đã được thể hiện qua các chi tiết trạm khắc hoa văn tinh tế , cầu kì được thể hiện trên mỗi đầu của cột đá và 2 bên điều này mang lại vẻ đẹp đầy ấn tượng thẩm mĩ cao khiến cả công trình toát lên sự uy nghi bề thế .

Cổng nhà thờ còn thể hiện ý nghĩ tâm linh to lớn đến với mỗi con cháu họ đều mong muốn thể hiện được sự biết ơn , lòng thành kính đối với ông bà tổ tiên ..

cổng nhà thờ 6
cổng nhà thờ 6

Hơn thế nữa cổng đá cũng mang ý nghĩa về sự trường tồn vĩnh cửu điều hòa âm dương vượng khí trong nhà thể hiện rõ ràng và đầy ấn tượng khi xây dựng các công trình đồ sộ to lớn như cổng nhà thờ

Thông tin chi tiết :

Chúng tôi Rong Ba Group là một đơn vị chế tác công trình bằng đá lâu năm  đặc biệt các loại cổng nhà thờ làm từ đá , trên thị trường chúng tôi cam kết :

  • Sử dụng 100% từ đá tự nhiên nguyên khối
  • Hoa văn chế tác tinh sảo , nhiều mẫu mã kiểu dáng
  • Thiết kế thi công chuyên nghiệp , bao trọn gói dịch vụ
  • Bảo hành trên 10 năm
cổng nhà thờ 7
cổng nhà thờ 7

Với kinh nghiệm nhiều năm trong lĩnh vực điêu khắc tâm linh làm bằng đá với phương châm làm việc “ cái tâm và cái tình ’’ để tạo nên những sản phẩm tốt chất lượng cao để phục vụ khách hàng. Bởi vậy hãy liên hệ với chúng tôi theo thông tin sdt sau để được tư vấn tốt nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You cannot copy content of this page

Messenger
Zalo
Hotline
Gmail
Nhắn tin