Có nên đi du học trung quốc

có nên đi du học trung quốc

Có nên đi du học Trung Quốc? Đây là câu hỏi mà du học Luật Rong Ba thường xuyên nhận được khi tư vấn cho các bạn học sinh đang phân vân trong quá trình lựa chọn du học Trung Quốc. Để giải đáp cho câu hỏi này hãy cùng Luật Rong Ba theo dõi bài viết dưới đây nhé!

1, Có nên đi du học Trung quốc để được gần nhà

Là quốc gia ngay sát cạnh Việt Nam, văn hóa của người Việt và người Trung Quốc có rất nhiều điểm tương đồng nên bạn không gặp bất cứ khó khăn nào khi học tập tại đây.

Ngoài ra do nằm ngay cạnh Việt Nam nên việc đi lại khá là thuận tiện dễ dàng, bạn có thể đi bằng đường bộ hoặc đường hàng không tùy theo tình hình tài chính và mong muốn của bản thân.

Nếu như du học sinh các nước phương Tây vài năm mới dám về thăm nhà 1 lần thì đối với du học sinh Trung Quốc bạn có thể ghé thăm nhà bất cứ khi nào bạn muốn mà không gặp bất cứ khó khăn hay trở ngại nào.

2, Chi phí du học Trung Quốc hợp lý

HIện nay, chi phí học tập tại Trung Quốc khá tương đồng với giáo dục Việt Nam và không có chênh lệch nhiều. Nhưng các trường đại học tại Trung Quốc có quy mô và tuổi đời lớn hơn cũng như ranking cao hơn khá nhiều các trường đại học ở Việt Nam. Để học tập tại Trung Quốc trung bình một năm học chi phí sẽ giao động từ

– Học ngôn ngữ từ : 1.000 – 1.800 USD/năm

– Học Đại học: 2.000 – 3.000USD/năm

Đây là mức học phí vừa phải mà khá nhiều gia đình ở Việt Nam có thể đáp ứng cho con đi du học

3, Có nên đi du học Trung Quốc với điều kiện học tập đơn giản

Nếu như học tập tại các quốc gia phương Tây bạn phải chịu khá nhiều áp lực về điểm trung bình GPA và điểm thi IELTS thì yếu tố này được giảm nhẹ hơn rất nhiều khi bạn học tập tại Trung Quốc.

Điều kiện để du học ở Trung Quốc cũng rất đơn giản, bạn chỉ cần tốt nghiệp THPT với số điểm 6,0 trở lên và có trình độ Trung văn đạt quy định tối thiểu (thi được 3 điểm HSK). Đạt được điểm chuẩn của Trung Quốc mới được vào học, hoặc nếu chưa có tiếng Trung bạn phải sang Trung Quốc đăng ký học tiếng Trung một năm để đạt trình độ nghe giảng được.

Các trường đại học của Trung Quốc cũng không hạn chế số lượng sinh viên du học. Một năm có 2 kỳ tiếp nhận học sinh, sinh viên đăng ký vào học.

Ngoài ra với thủ tục Visa dễ dàng và không quá nặng về chi phí, bạn sẽ không cần phải chứng minh tài chính khi học tập tại Trung Quốc giống như các quốc gia phương Tây.

4, Thủ tục xin visa du học Trung Quốc không quá khó

Khác với du học các quốc gia khác, hầu như tỷ lệ Visa du học Trung Quốc từ đầu Việt Nam có thể lên đến 100%. Bạn hầu như không gặp bất cứ khó khăn nào trong quá trình xin Visa du học.

Để xin Visa du học Trung Quốc bạn phải hoàn thành một số công đoạn như sau:

Đơn xin visa (do Đại sứ quán/Lãnh sự Trung Quốc cung cấp)

Thư mời học của trường và form JW202

Hộ chiếu (bản gốc, có ít nhất 2 trang trắng để dán visa)

Ảnh (nền trắng)

Giấy khám sức khỏe

Chứng minh thư nhân dân.

có nên đi du học trung quốc
có nên đi du học trung quốc

5, Có nên đi du học Trung Quốc: nhiều cơ hội học bổng và việc làm thêm

Khác với suy nghĩ của nhiều bạn du học sinh Việt Nam rằng học tại Trung Quốc học phí rẻ nên không có học bổng. Tuy nhiên quốc gia tỷ dân cũng có cơ chế học bổng ưu đãi vô cùng thông thoáng để thu hút du học sinh quốc tế. Bạn có thể xin được học bổng hỗ trợ từ 50 – 100% học phí khá dễ dàng nếu điểm GPA và điểm tiếng trung HSK cao.

Là du học sinh bạn cũng có thể xin việc làm và trang trải chi phí du học khi ở Trung Quốc với mức thu nhập từ 10  -20 triệu/ tháng tùy thuộc vào thời gian làm việc và học tập của bạn.

6, Những lầm tưởng của du học sinh Việt Nam về Trung Quốc

Thứ nhất: Có nên đi du học Trung Quốc vì hàng hóa kém chất lượng

Nếu như nhiều bạn nghĩ rằng du học Trung Quốc sẽ rất đáng sợ. Về vấn đề hàng rởm hàng nhái và chất lượng thực phẩm.

Điều này hoàn toàn sai lầm, bởi hàng nội địa Trung Quốc có chất lượng khá ổn và không phải như những lời đồn đại bạn vẫn thường nghe

Thứ hai: Xã hội Trung Quốc không văn minh và lạc hậu

Điều này hoàn toàn sai lầm. Khi bạn sang Trung Quốc bạn có thể thây được trật tự xã hội và kỷ cương tại đây được thắt chặt khá cao. Bạn có thể cảm nhận sự hiện đại đến từ việc trang bị cơ sở vật chât và hạ tầng ở Trung Quốc có những tiến bộ vượt bậc và bỏ khá xa nước ta.

Thứ ba: Có nên đi du học Trung Quốc vì người dân không thân thiện

Người dân Trung Quốc không hề thân thiện. Đây cũng là một suy nghĩ chưa đúng hẳn.

Bởi ở bất cứ quốc gia nào cũng có người tốt và kẻ xấu. Người Trung Quốc cũng không ngoại lệ. Nếu bạn ở Trung Quốc đủ lâu có thể thấy có khá nhiều người tốt và nam giới trong xã hội cũng rất tôn trọng và cư xử công bằng với phụ nữ.

Hiện nay, du học Trung Quốc đang có những bước tiến cả về chất và lượng. Với sự phát triển đặc biệt về nền kinh tế và giáo dục, học tập tại Trung Quốc đang là lựa chọn của rất nhiều các bạn du học sinh Việt Nam ở thời điểm hiện tại.

Với tất cả những thông tin phân tích ở trên. Chắc hẳn bạn đã có câu trả lời chính xác về việc có nên đi du học Trung Quốc hay không ?

Tại sao lại chọn tư vấn du học của Luật Rong Ba?

1 –  Luật Rong Ba là đơn vị tư vấn du học lâu năm với gần 15 năm liên tục làm hồ sơ du học. Điều này giúp tích lũy kinh nghiệm và tư vấn chính xác nhất trên từng hồ sơ vừa đảm bảo tỉ lệ visa luôn trên 95% và đảm bảo mục tiêu du học thành công của bạn đạt được.

2 –  Luật Rong Ba là số ít các đơn vị tư vấn du học hầu hết các quốc gia. Điều này giúp việc đánh giá khách quan giữa các quốc gia. Đồng thời giúp lựa chọn quốc gia phù hợp nhất đối với một bộ hồ sơ. Với mỗi nhu cầu du học, có thể có nhiều trường, nhiều quốc gia có thể đáp ứng cho bạn. Nhiều sự lựa chọn đó là thế mạnh của  Luật Rong Ba. Đến với  Luật Rong Ba bạn sẽ biết lựa chọn ban đầu của bạn có thực sự phù hợp hay không.

3 – Khả năng hỗ trợ chi tiết hồ sơ nhất. Dù là tính logic của hồ sơ, có nên hay không nên có một giấy tờ gì trong một bộ hồ sơ, giấy tờ nào quan trọng, giấy tờ nào phù hợp, giấy tờ nào không phù hợp…

4 – Hỗ trợ đồng bộ tổng thể; nếu chỉ hồ sơ là không đủ, bạn cần được tư vấn để có thể tự tin trước một cuộc phỏng vấn có lịch hoặc không được lên lịch. Đồng thời làm thế nào để có thể đạt được trình độ ngoại ngữ nhanh nhất. Tất cả những điều đó  Luật Rong Ba có thể hỗ trợ bạn để bạn hoàn toàn tự tin kể cả khi sang bên kia du học.

5 – Khả năng giải quyết hồ sơ khó; nếu bạn chỉ có GPA 4.0 – 5.0; thời gian học trống lên tới 2 năm hoặc bạn quá tuổi hoặc hồ sơ của bạn đã bị trượt visa. Điều đó không phải là vấn đề với  Luật Rong Ba. Dù khó tới đâu thì vẫn có những lựa chọn phù hợp nhất với hồ sơ của bạn; chỉ cần duy nhất một điều ở bạn là bạn có Ước mơ du học mà thôi.

Dịch vụ tư vấn du học của Luật Rong Ba

Các dịch vụ Tư vấn Du học của Luật Rong Ba gồm các dịch vụ có phí hoặc không có phí. Tùy mỗi hồ sơ, quốc gia hay trường mà mức phí có thể là 0 đồng hoặc có phí với mức hợp lý. Dịch vụ Tư vấn du học tại  Luật Rong Ba bao gồm những công việc sau đây:

1, Tư vấn chọn nước du học, trường học, ngành học: Dựa vào trình độ học vấn, tiếng Anh, bằng cấp, kinh nghiệm làm việc, khả năng tài chính, yêu cầu đầu vào của khóa học bạn mong muốn.

2, Chuẩn bị tiếng Anh cho du học: Nếu bạn chưa đủ trình độ tiếng Anh, chưa có chứng chỉ PTE Academic, IELTS hay TOEFL, SAT, GMAT, GRE… theo yêu cầu của trường, Luật Rong Ba sẽ hướng dẫn bạn học thêm tiếng Anh tại Việt Nam, đăng kí để bạn thi khi cần thiết.

3, Xin thư mời học: Hướng dẫn chuẩn bị hồ sơ xin học và thay mặt gửi hồ sơ xin học sang trường để xin học. Thư mời học (có điều kiện hoặc không điều kiện) sẽ được gửi qua Luật Rong Ba đến học sinh.

4, Xin học bổng: Tùy ngành học, trường học bạn đăng ký và tùy năng lực học tập của bạn, Luật Rong Ba sẽ hướng dẫn bạn hoàn thiện hồ sơ nộp đơn xin học bổng và tham gia phỏng vấn xin học bổng với nhà trường.

5, Chuyển tiền học: Hướng dẫn ký xác nhận đồng ý học khóa học được mời, chuyển tiền đặt cọc hoặc toàn bộ phí sang trường và làm các thủ tục cần thiết để bạn chính thức có chỗ học tại trường.

6, Xin visa du học: Hướng dẫn chuẩn bị hồ sơ xin visa theo yêu cầu của văn phòng visa, điền các mẫu đơn cần thiết, nộp lệ phí visa, nộp hồ sơ tại các văn phòng tiếp nhận hồ sơ xin visa và theo dõi sát sao tình hình xét visa của bạn.

7, Hướng dẫn và đăng kí khám sức khỏe tại Việt Nam: Hướng dẫn bạn chuẩn bị tốt nhất cho kiểm tra sức khỏe và đặt lịch khám sức khỏe cho bạn.

8, Luyện phỏng vấn xin visa: Luật Rong Ba hướng dẫn bạn cách trả lời trung thực và tự tin với nhân viên văn phòng visa.

9, Bố trí chỗ ở và đón du học sinh tại nước ngoài: Luật Rong Ba sẽ giúp bạn đặt chỗ ở, đặt vé máy bay, xếp lịch đón bạn tại sân bay…

10, Hướng dẫn hành trang trước khi lên đường: Khi đã được cấp visa du học, bạn sẽ được Luật Rong Ba hướng dẫn về những việc nên và không nên làm khi lên đường, bao gồm những thông tin thiết thực như môi trường sống, môi trường học tập, phương pháp học tập, quy định của nước sở tại với các du học sinh, làm thêm, sinh hoạt tiết kiệm…

11, Hỗ trợ trong quá trình học: Hỗ trợ du học sinh trong suốt quá trình du học, vì vậy bạn chỉ cần liên hệ với chúng tôi khi cần sự giúp đỡ: chuyển tiền học, chuyển trường học hay khóa học, làm thêm…

12, Làm thủ tục thăm thân cho phụ huynh học sinh: Hỗ trợ thủ tục để phụ huynh của các du học sinh khi quý vị có nhu cầu đi thăm con cái.

Trên đây là một số khía cạnh liên quan đến có nên đi du học trung quốc. Luật Rong Ba hy vọng bài viết trên đã có thể giúp quý khách hàng hiểu rõ hơn phần nào về có nên đi du học trung quốc. Nếu như bạn đang gặp phải khó khăn trong quá trình tiến hành áp dụng pháp luật vào giải quyết công việc hoặc những tình huống phát sinh trong cuộc sống hàng ngày, hãy liên hệ Luật Rong Ba để được tư vấn miễn phí. Chúng tôi chuyên tư vấn các thủ tục pháp lý trọn gói, chất lượng, uy tín mà quý khách đang tìm kiếm.    

Recommended For You

About the Author:

Hotline: 0347 362 775
Tư Vấn Online
Gọi: 0347 362 775