Cơ hội việc làm sau khi du học trung quốc

cơ hội việc làm sau khi du học trung quốc

Cơ hội việc làm có lẽ là một trong những vấn đề thắc mắc hàng đầu của các bạn trẻ đang có ý định du học. Sau khi du học thì cơ hội việc làm sau khi du học trung quốc có cao không? Lương có cao hơn không? Trong bài viết dưới đây, Luật Rong Ba sẽ giúp bạn trả lời những câu hỏi này.

Tại sao bạn nên du học Trung Quốc?

Trung Quốc hiện là một trong những điểm đến hấp dẫn cho sinh viên nước ngoài, trong đó có Việt Nam. Lí do mà sinh viên Việt Nam chọn Trung Quốc để đi du học là:

Khoảng cách địa lý gần: Trung Quốc ở ngay sát Việt Nam. Vì thế việc đi lại, về thăm gia đình cũng dễ dàng hơn so với các quốc gia khác

Sự tương đồng về văn hóa: văn hóa Trung Quốc và Việt Nam có nhiều điểm giống nhau. Du học sinh sẽ không mất quá nhiều thời gian để làm quen và thích nghi với môi trường mới.

Nền giáo dục chất lượng: Trung Quốc là quốc gia có nền giáo dục rất tốt. Nhiều trường đại học ở Trung Quốc được cấp tiêu chuẩn quốc tế.

Chi phí thấp: Khác với các nước phương Tây, chi phí du học tại Trung Quốc không hề đắt đỏ. Thậm chí, bạn còn được hưởng những suất học bổng giá trị khi đi du học Trung Quốc.

Khi đã quyết định xách balo lên và đi, bạn cần tìm hiểu, tham khảo kinh nghiệm du học Trung Quốc của các bạn du học sinh trước đó để làm hành trang cho bản thân.

Du học Trung Quốc về nước có dễ xin việc không?

Hiện nay, sự hợp tác kinh tế và thương mại giữa Việt Nam và Trung Quốc đang và sẽ ngày càng phát triển. Do vậy, ngày càng nhiều công ty Việt Nam hoạt động, kinh doanh, buôn bán với Trung Quốc.

Chính vì thế, nhu cầu nhân sự biết tiếng Trung hiện nay là rất nhiều. Đây là cơ hội không chỉ đối với các bạn du học Trung Quốc về nước mà còn cả với các bạn học tiếng Trung nữa.

Thường thì các bạn tự học tiếng Trung ở Việt Nam sẽ xin vào làm việc ở các công ty của Việt Nam. Các bạn du học Trung Quốc về thì thường có xu hướng xin vào làm việc tại công ty của Trung Quốc tại Việt Nam. Lý do là vì các công ty Trung Quốc thường hay ưu tiên tuyển chọn những bạn du học Trung Quốc.

Nhìn chung, cơ hội việc làm sau khi du học trung quốc về nước là rất lớn. Nên các bạn cũng không phải lo nhiều về vấn đề này đâu nha!

Du học Trung Quốc về nước lương có cao không?

Thực tế, mức lương bạn nhận được chủ yếu phụ thuộc vào khả năng và kinh nghiệm của bạn. Đừng nghĩ rằng chỉ cần đi du học về nước thì sẽ có mức lương « nghìn đô », không có đâu!

Mỗi người đều có những khả năng khác nhau. Có những bạn không đi du học nhưng trình độ tiếng Trung cao thủ, biết phấn đấu trong công việc thì chắc chắn sẽ được đánh giá cao rồi. Và tất nhiên, mức lương cũng sẽ xứng đáng với năng lực ấy.

Hãy nhớ thứ quyết định mức lương của bạn không phải ở chỗ bạn có đi du học hay không mà nó nằm ở trình độ và kinh nghiệm của bạn. Hãy đánh giá mức lương so với trình độ và năng lực của bản thân.

Hiện nay, một bạn sinh viên tiếng Trung trong nước mới ra trường có thể có mức lương từ 6-8 triệu. Một bạn sinh viên du học Trung Quốc mới ra trường có thể đạt mức lương từ 15 -25 triệu.

Những công việc tiếng Trung có mức lương cao.

Những công việc này không đòi hỏi các bạn phải có kinh nghiệm lâu năm, miễn là bạn giỏi tiếng Trung là được rồi.

Phiên dịch

Làm phiên dịch có thể có thu nhập từ 1,2 triệu đến 2,5 triệu đồng/ngày. Đây là công việc có mức lương rất cao nhưng nó không ổn định, bạn phải tìm nguồn tuyển dụng liên tục. Bạn có thể phiên dịch tại các hội chợ, giao thương, công trường, kí kết, hội thảo,…

Ngoài ra, bạn có thể làm phiên dịch full time: thu nhập 20-25 triệu/tháng. Đây là công việc kí hợp đồng lâu dài với các nhà máy, xí nghiệp của Trung Quốc, công việc này lương khá cao nhưng hơi nhàm chán chút thôi.

Nhân viên đặt hàng

Làm một nhân viên đặt hàng thường sẽ chỉ có mức lương cứng từ 8 – 10 triệu. Tuy nhiên thu nhập của họ không dừng lại ở đó bởi các nhà cung cấp bên Trung Quốc có cơ chế chia hoa hồng cho người đặt hàng.

Đặc biệt với các sản phẩm máy móc thiết bị có giá cao, một hợp đồng nhập thiết bị có thể từ vài trăm triệu cho tới vài tỉ đồng. Do đó mà thu nhập của người đặt hàng cũng khá cao.

Hướng dẫn viên du lịch

Nếu bạn có bằng hướng dẫn viên du lịch quốc tế (ngôn ngữ tiếng Trung Quốc) thì bạn sẽ có thu nhập thấp nhất là 20 triệu/tháng, thậm chí có thể lên tới 100 triệu/tháng nếu trình độ cao.

Ngoài mức lương cứng, một hướng dẫn viên có thể kiếm tiền từ việc bán hàng cho khách du lịch, dẫn khách đến các hàng quán và nhận tiền hoa hồng. Đây cũng là một nguồn thu lớn cho các hướng dẫn viên du lịch.

cơ hội việc làm sau khi du học trung quốc
cơ hội việc làm sau khi du học trung quốc

Tại sao lại chọn tư vấn du học của Luật Rong Ba?

1 –  Luật Rong Ba là đơn vị tư vấn du học lâu năm với gần 15 năm liên tục làm hồ sơ du học. Điều này giúp tích lũy kinh nghiệm và tư vấn chính xác nhất trên từng hồ sơ vừa đảm bảo tỉ lệ visa luôn trên 95% và đảm bảo mục tiêu du học thành công của bạn đạt được.

2 –  Luật Rong Ba là số ít các đơn vị tư vấn du học hầu hết các quốc gia. Điều này giúp việc đánh giá khách quan giữa các quốc gia. Đồng thời giúp lựa chọn quốc gia phù hợp nhất đối với một bộ hồ sơ. Với mỗi nhu cầu du học, có thể có nhiều trường, nhiều quốc gia có thể đáp ứng cho bạn. Nhiều sự lựa chọn đó là thế mạnh của  Luật Rong Ba. Đến với  Luật Rong Ba bạn sẽ biết lựa chọn ban đầu của bạn có thực sự phù hợp hay không.

3 – Khả năng hỗ trợ chi tiết hồ sơ nhất. Dù là tính logic của hồ sơ, có nên hay không nên có một giấy tờ gì trong một bộ hồ sơ, giấy tờ nào quan trọng, giấy tờ nào phù hợp, giấy tờ nào không phù hợp…

4 – Hỗ trợ đồng bộ tổng thể; nếu chỉ hồ sơ là không đủ, bạn cần được tư vấn để có thể tự tin trước một cuộc phỏng vấn có lịch hoặc không được lên lịch. Đồng thời làm thế nào để có thể đạt được trình độ ngoại ngữ nhanh nhất. Tất cả những điều đó  Luật Rong Ba có thể hỗ trợ bạn để bạn hoàn toàn tự tin kể cả khi sang bên kia du học.

5 – Khả năng giải quyết hồ sơ khó; nếu bạn chỉ có GPA 4.0 – 5.0; thời gian học trống lên tới 2 năm hoặc bạn quá tuổi hoặc hồ sơ của bạn đã bị trượt visa. Điều đó không phải là vấn đề với  Luật Rong Ba. Dù khó tới đâu thì vẫn có những lựa chọn phù hợp nhất với hồ sơ của bạn; chỉ cần duy nhất một điều ở bạn là bạn có Ước mơ du học mà thôi.

Dịch vụ tư vấn du học của Luật Rong Ba

Các dịch vụ Tư vấn Du học của Luật Rong Ba gồm các dịch vụ có phí hoặc không có phí. Tùy mỗi hồ sơ, quốc gia hay trường mà mức phí có thể là 0 đồng hoặc có phí với mức hợp lý. Dịch vụ Tư vấn du học tại  Luật Rong Ba bao gồm những công việc sau đây:

1, Tư vấn chọn nước du học, trường học, ngành học: Dựa vào trình độ học vấn, tiếng Anh, bằng cấp, kinh nghiệm làm việc, khả năng tài chính, yêu cầu đầu vào của khóa học bạn mong muốn.

2, Chuẩn bị tiếng Anh cho du học: Nếu bạn chưa đủ trình độ tiếng Anh, chưa có chứng chỉ PTE Academic, IELTS hay TOEFL, SAT, GMAT, GRE… theo yêu cầu của trường, Luật Rong Ba sẽ hướng dẫn bạn học thêm tiếng Anh tại Việt Nam, đăng kí để bạn thi khi cần thiết.

3, Xin thư mời học: Hướng dẫn chuẩn bị hồ sơ xin học và thay mặt gửi hồ sơ xin học sang trường để xin học. Thư mời học (có điều kiện hoặc không điều kiện) sẽ được gửi qua Luật Rong Ba đến học sinh.

4, Xin học bổng: Tùy ngành học, trường học bạn đăng ký và tùy năng lực học tập của bạn, Luật Rong Ba sẽ hướng dẫn bạn hoàn thiện hồ sơ nộp đơn xin học bổng và tham gia phỏng vấn xin học bổng với nhà trường.

5, Chuyển tiền học: Hướng dẫn ký xác nhận đồng ý học khóa học được mời, chuyển tiền đặt cọc hoặc toàn bộ phí sang trường và làm các thủ tục cần thiết để bạn chính thức có chỗ học tại trường.

6, Xin visa du học: Hướng dẫn chuẩn bị hồ sơ xin visa theo yêu cầu của văn phòng visa, điền các mẫu đơn cần thiết, nộp lệ phí visa, nộp hồ sơ tại các văn phòng tiếp nhận hồ sơ xin visa và theo dõi sát sao tình hình xét visa của bạn.

7, Hướng dẫn và đăng kí khám sức khỏe tại Việt Nam: Hướng dẫn bạn chuẩn bị tốt nhất cho kiểm tra sức khỏe và đặt lịch khám sức khỏe cho bạn.

8, Luyện phỏng vấn xin visa: Luật Rong Ba hướng dẫn bạn cách trả lời trung thực và tự tin với nhân viên văn phòng visa.

9, Bố trí chỗ ở và đón du học sinh tại nước ngoài: Luật Rong Ba sẽ giúp bạn đặt chỗ ở, đặt vé máy bay, xếp lịch đón bạn tại sân bay…

10, Hướng dẫn hành trang trước khi lên đường: Khi đã được cấp visa du học, bạn sẽ được Luật Rong Ba hướng dẫn về những việc nên và không nên làm khi lên đường, bao gồm những thông tin thiết thực như môi trường sống, môi trường học tập, phương pháp học tập, quy định của nước sở tại với các du học sinh, làm thêm, sinh hoạt tiết kiệm…

11, Hỗ trợ trong quá trình học: Hỗ trợ du học sinh trong suốt quá trình du học, vì vậy bạn chỉ cần liên hệ với chúng tôi khi cần sự giúp đỡ: chuyển tiền học, chuyển trường học hay khóa học, làm thêm…

12, Làm thủ tục thăm thân cho phụ huynh học sinh: Hỗ trợ thủ tục để phụ huynh của các du học sinh khi quý vị có nhu cầu đi thăm con cái.

Trên đây là một số khía cạnh liên quan đến cơ hội việc làm sau khi du học trung quốc. Luật Rong Ba hy vọng bài viết trên đã có thể giúp quý khách hàng hiểu rõ hơn phần nào về cơ hội việc làm sau khi du học trung quốc. Nếu như bạn đang gặp phải khó khăn trong quá trình tiến hành áp dụng pháp luật vào giải quyết công việc hoặc những tình huống phát sinh trong cuộc sống hàng ngày, hãy liên hệ Luật Rong Ba để được tư vấn miễn phí. Chúng tôi chuyên tư vấn các thủ tục pháp lý trọn gói, chất lượng, uy tín mà quý khách đang tìm kiếm.           

Recommended For You

About the Author:

Hotline: 0347 362 775
Tư Vấn Online
Gọi: 0347 362 775