Chương trình du học hàn quốc

chương trình du học hàn quốc

Hàn Quốc được xếp vào top những quốc gia có nền giáo dục phát triển bậc nhất Châu Á. Có rất nhiều bạn trẻ dù có mức học lực tốt nhưng điều kiện kinh tế vẫn chưa cho phép theo đuổi được con đường du học. Vậy tại sao bạn không nghĩ đến việc sẽ đi du học Hàn Quốc miễn phí?. Bài viết dưới đây sẽ giới thiệu về chương trình du học hàn quốc  miễn phí và các suất học bổng toàn phần ở Hàn Quốc. Hãy cùng chúng tôi theo dõi nhé!

Các chương trình du học hàn quốc phổ biến hiện nay

Chương trình Du học Hàn Quốc miễn phí qua Học bổng từ chính phủ

Chính phủ Hàn Quốc rất chú trọng đến việc học tập của sinh viên. Vì vậy, luôn chu cấp một khoản tiền lớn hỗ trợ cho du học sinh quốc tế có tài, yên tâm đến đây du học. Nguồn học bổng này cũng khá đa dạng nên bạn có thể lựa chọn được trường, ngành học mà mình yêu thích. Nếu đủ năng lực giành được một suất học bổng toàn phần của chính phủ Hàn Quốc bạn có thể đi du học miễn phí. Không cần chi trả thêm bất kỳ khoản học phí nào nữa.

Trương trình Du học Hàn Quốc miễn phí Học bổng của các trường đại học

Thời gian gần đây việc liên kết các trường đại học Việt Nam và Hàn Quốc diễn ra rất phổ biến. Điều này nhằm mang đến các suất học bổng nhất định trao cho sinh viên để các em đi du học Hàn miễn phí. Đây cũng là cơ hội để được theo học tại các ngôi trường danh tiếng tại xứ sở kim chi. Muốn dành được các suất học bổng này sinh viên cần đảm bảo có thành tích học tập xuất sắc. Tích cực tham gia vào các hoạt động xã hội, có các công trình nghiên cứu riêng đã được các tổ chức công nhận, đánh giá cao…

Trương trình Du học Hàn Quốc miễn phí nhờ sự tài trợ của các tổ chức & công ty Hàn Quốc

Đối với loại học bổng này thường sẽ dành cho nhân viên khi làm việc tại chính công ty đó. Sẽ được đề cử đi để đào tạo thêm nghiệp vụ. Hầu như cơ hội dành cho các bạn học sinh là không có nhé. Đối với các bạn sinh viên đang đi thực tập tại các công ty thì vẫn có cơ hội nhưng không cao bằng nhân viên làm việc chính thức tại công ty.

Bản chất du học Hàn Quốc không tốn phí

Du học Hàn Quốc miễn phí hiện đang là hình thức được khá nhiều đối tượng học sinh, sinh viên hiện có nguyện vọng học tập tại Hàn Quốc quan tâm, lựa chọn. Bản chất du học Hàn Quốc miễn phí là đưa du học sinh sang Hàn Quốc học tập miễn phí thông qua các loại học bổng toàn phần.

Đối với các suất học bổng toàn phần sẽ được tài trợ bởi chính phủ, cơ quan, trường học tại Hàn. Nhằm tạo điều kiện cho du học sinh Việt Nam sang đây du học. Để nhận được các suất học bổng chưa bao giờ là dễ dàng hết. Chúng chỉ dành cho học sinh, sinh viên có thành tích học tập xuất sắc, ngoại ngữ tốt…

Tại một số trung tâm du học uy tín cũng thường xuyên đưa ra các chương trình du học miễn phí. Nhằm thu hút, tuyển chọn du học sinh. Tùy thuộc vào các trung tâm mà chương trình miễn phí cũng có sự khác nhau. Có thể bao gồm việc miễn phí xử lý hồ sơ, phí thi visa, phí xe đưa đón sân bay, phí thuê nhà ở, phí tìm việc làm thêm…

Lợi ích khi đi du học Hàn Quốc miễn phí

Tại Hàn Quốc nền giáo dục luôn được ưu tiên, đầu tư ở mức cao nhất. Được sinh sống, học tập tại đây chính là điều kiện tốt nhất để bạn có thêm nền tảng phát triển tương lai, nhanh chóng thành công trong sự nghiệp:

Miễn phí tiền học, khóa học ngôn ngữ, vé máy bay, có thêm các trợ cấp hàng tháng sinh hoạt.

Bằng cấp sau khi ra trường có giá trị cao, được công nhận trên toàn cầu.

Sau khi ra trường có cơ hội làm việc tại các doanh nghiệp nước ngoài.

Mức lương cao, nhanh chóng khẳng định vị thế của mình ở môi trường làm việc.

Khả năng nói tiếng Hàn tốt.

Tiếp xúc với nền văn hóa đa dạng và cuộc sống năng động.

Làm sao để du học Hàn Quốc miễn phí

Những xuất học học miễn phí vô cùng quý giá. Bởi chúng có thể giải quyết khó khăn trong yếu tố chi phí du học của du học sinh. Chắc hẳn mọi người cũng hiểu rằng chi phú du học Hàn không hề rẻ, nó thường đắt gấp 200 lần so với tại Việt Nam. Vì vậy, để nhận được các suất học bổng toàn phần bạn phải cố gắng, nỗ lực không ngừng nghỉ. Sở hữu một kết quả học tập xuất sắc giúp bạn tiến gần hơn đến những suất học bổng.

Bên cạnh đó, bạn cũng nên cập nhật thông tin về học bổng du học trên các trang mạng để kịp thời apply ngay khi có cơ hội. Các suất học bổng này chủ yếu dành cho thạc sĩ, tiến sĩ đi nghiên cứu nước ngoài. Học sinh, sinh viên đi theo diện du học miễn phí rất khó đạt được.

Nếu như việc du học Hàn Quốc miễn phí bạn khó có thể đạt được. Bạn có thể lựa chọn đi du học tự túc, cố gắng đạt học sống sau khi đến trường học. Tại các trường đại học thường có rất nhiều suất học bổng dành cho sinh viên quốc tế tại trường. Chỉ cần bạn cố gắng, học tập chăm chỉ chắc chắn thành công sẽ mỉm cười với bạn.

Kế hoạch cần có để xin học bổng du học Hàn Quốc

Muốn có được một lộ trình xin học bổng du học Hàn Quốc hoàn hảo nhất. Quý phụ huynh và học sinh cần xây dựng một kế hoạch tỉ mỉ. Và nắm rõ một số vấn đề chính như sau:

Chuẩn bị hồ sơ xin học bổng du học Hàn Quốc hoàn chỉnh

Việc chuẩn bị một bộ hồ sư xin học bổng du học rất quan trọng. Bạn có thể suy nghĩ đến việc đến các trung tâm tư vấn giới thiệu du học để được tư vấn và hướng dẫn làm các hồ sơ du học, xin học bổng hoàn chỉnh. Ngoài ra, các loại giấy tờ liên quan như bằng cấp, sổ hộ khẩu, bằng cấp cần được dịch thuật sang tiếng Hàn hoặc tiếng Anh. Hãy cố gắng “đánh bóng” cho bộ hồ sơ của mình để có thêm lợi thế.

chương trình du học hàn quốc
chương trình du học hàn quốc

Kỹ năng ngoại ngữ

Việc sở hữu kỹ năng ngoại ngữ tốt chính là lợi thế giúp các bạn apply xin học bổng. Bạn cũng nhận thêm các ưu đãi khác trong trường hợp kỹ năng ngoại ngữ đạt yêu cầu. Nếu như bạn đạt Topik 5 hoặc 6 thì cơ hội nhận học bổng chính phủ, miễn học tiếng trong 1 năm đầu và nhận thêm 100.000 won/tháng.

Ngoài việc sử dụng tiếng Hàn để học tập, sinh sống tại Hàn Quốc. Ở một số trường Đại học và một số chuyên ngành cũng sử dụng tiếng Anh làm ngôn ngữ học tập. Lúc này bạn cần có chứng chỉ IELTS hoặc TOEFL. Muốn săn được học bổng dễ dàng hơn thì tốt nhất cần đạt IELTS > 6.0 tức là TOEFL là 79 hoặc 80. Tuy nhiên, tại một số trường cũng chấp nhận chứng chỉ TOEIC > 605 nên bạn hãy tìm hiểu kỹ.

Bên cạnh đó, đối với trình độ tiếng Hàn chỉ cần đạt được trong mức Topik 3 thì cơ hội nắm được học bổng du học đã dễ dàng rồi. Trong trường hợp bạn giỏi hơn thì càng tốt. Giúp nhanh hòa nhập vào cuộc sống, văn hóa khi đặt chân đến “xứ sở kim chi” học tập. Đặc biệt, còn giúp cho quá trình xin việc làm thêm dễ dàng hơn.

Điểm GPA

Tại các trường Đại học ở Hàn Quốc khi sinh viên đạt mức điểm GPA cao thì đều nhận được học bổng. Điểm GPA cũng sẽ tùy thuộc vào mỗi trường học có sự yêu cầu khác nhau. Nếu đạt được điểm GPA > 8.0 thì sẽ rất dễ để xin học bổng. Vì vậy, nếu đã xác định rõ mục tiêu thì hãy cố gắng học tập để đạt được kết quả tốt nhất tại Việt Nam. Đây chính là cơ hội dành cho các bạn đang có ý định xin học bổng du học Hàn Quốc.

Đối với những bạn sở hữu cho mình các công trình nghiên cứu chất lượng, được đăng tải trên các tạp chí, báo quốc tế. Việc xin học bổng Thạc sĩ, Tiến sẽ sẽ có yêu cầu điểm GPA thấp hơn mức quy định.

Tham gia các hoạt động ngoại khóa

Đối với vấn đề tham gia vào các hoạt động xã hội sẽ thể hiện được bạn là con người năng động. Cho nên khi có các chứng chỉ tham gia hoạt động ngoại khóa sẽ làm đẹp cho hồ sơ xin học bổng du học. Vì thế, nếu bạn đang nuôi ý định xin học bổng hãy mạnh dạn và nhiệt tình tham gia vào các hoạt động, tổ chức tình nguyện. 

Nghiên cứu khoa học

Nếu bạn đam mê nghiên cứu khoa học thì đây sẽ là lợi thế và cơ hội để bạn phát triển bản thân. Bạn sẽ nhanh chóng tiếp cận, làm quen được với các kỹ thuật, nghiên cứu. Hơn thế chúng còn giúp ích trong quá trình xin học bổng du học. Bạn còn có cơ hội làm quen được các vị giáo sư, người chung chí hướng khi tham gia nghiên cứu. Nếu có được một bức thư giới thiệu từ họ thì con đường chạm tay đến các suất học bổng du học lại càng gần hơn.

Tìm học bổng du học Hàn Quốc

Sau khi bạn đã chuẩn bị cho mình đầy đủ các loại hồ sơ giấy tờ, bằng cấp. Việc tiếp theo cần làm là apply vào một loại học bổng phù hợp. Bạn có thể tìm kiếm các học bổng từ trường Đại học Hàn Quốc thông qua mạng internet. Hoặc đến các trung tâm tư vấn du học để nhận sự hỗ trợ từ các chuyên viên. 

Hồ sơ cần chuẩn bị khi xin học bổng du học Hàn Quốc 

Đối với một bộ hồ sơ xin học bổng du học Hàn Quốc hoàn thiện cần có các loại giấy tờ:

Bảng điểm, bằng cấp cao nhất dịch thuật sang tiếng Hàn hoặc tiếng Anh. Có sự xác thực của Đại sứ quán.

Giấy khai sinh bản sao

Chứng chỉ ngoại ngữ tiếng Hàn/tiếng Anh.

Giấy khám sức khỏe

Bản sao công chứng sổ hộ khẩu

Sơ yếu lí lịch (CV)

Chứng chỉ tham gia hoạt động ngoại khóa, công trình khoa học (nếu có).

Bài luận cá nhân

Kế hoạch học tập

Thư giới thiệu.

Trên đây là một số khía cạnh liên quan đến chương trình du học hàn quốc. Luật Rong Ba hy vọng bài viết trên đã có thể giúp quý khách hàng hiểu rõ hơn phần nào về chương trình du học hàn quốc. Nếu như bạn đang gặp phải khó khăn trong quá trình tiến hành áp dụng pháp luật vào giải quyết công việc hoặc những tình huống phát sinh trong cuộc sống hàng ngày, hãy liên hệ Luật Rong Ba để được tư vấn miễn phí. Chúng tôi chuyên tư vấn các thủ tục pháp lý trọn gói, chất lượng, uy tín mà quý khách đang tìm kiếm.                  

Recommended For You

About the Author:

Hotline: 0967 741 035
Tư Vấn Online
Gọi: 0967 741 035