Chứng nhận ce

chứng nhận ce

Dấu chứng nhận CE xuất hiện trên rất nhiều sản phẩm được kinh doanh tại thị trường kinh tế chung châu Âu. Dấu CE không có nghĩa là một sản phẩm được sản xuất tại EU mà là sản phẩm được đánh giá trước khi đưa vào thị trường EU.

Nó có nghĩa rằng sản phẩm đáp ứng những yêu cầu luật pháp để có thể được bán tại EU và cũng có nghĩa rằng nhà sản xuất kiểm tra sản phẩm đã đáp ứng tất cả các yêu cầu cần thiết, ví dụ sức khỏe, sự an toàn.

Nhằm đáp ứng nhu cầu tìm hiểu thêm thông tin của độc giả Luật Rong Ba cung cấp bài viết ngày hôm nay với chủ đề chứng nhận ce.

Ce maketing  (ce mark) là gì ?

CE là chữ viết tắt của “Conformité Européenne” có tên gọi đầy đủ và chính thức là CE Marking. Chứng nhận CE Marking cho biết sản phẩm có tuân theo pháp luật của Liên minh Châu Âu hay không và cho phép sản phẩm đó lưu thông tự do trong thị trường EU.

Thông qua việc gắn dấu CE lên sản phẩm, nhà sản xuất tuyên bố dựa trên trách nhiệm của họ rằng sản phẩm đó đáp ứng mọi yêu cầu về mặt pháp lý để có được tiêu chuẩn CE Marking.

Nhãn hiệu CE được đưa ra vào năm 1985 bởi một nghị quyết của Hội đồng EC, để góp phần giúp đỡ giảm bớt các rào cản kỹ thuật đối với việc thương mại trong EU. Nhãn hiệu CE hài hòa các quy tắc và tiêu chuẩn kỹ thuật trong các nước thành viên, qua đó kết quả thử nghiệm và chứng nhận được công nhận lẫn nhau trong EU bởi các chính sách chung.

Nó không chứng nhận chất lượng hoặc cấp giấy chứng nhận xuất xứ, mà đúng hơn là một nhãn hiệu hành chính mà không dành cho khách hàng hoặc người tiêu dùng. Nó chỉ loan báo cho giới thẩm quyền liên hệ rằng nó có một giấy chứng nhận phù hợp với các quy định của EU.

Nếu sản phẩm được sản xuất theo các quy định của châu Âu, các nhà chức trách tin rằng các yêu cầu cơ bản pháp lý về y tế, bảo vệ môi trường và người tiêu dùng và đối với an toàn được đáp ứng. Hoàn thành các thủ tục đánh giá sự phù hợp cho phép đính kèm nhãn hiệu CE lên sản phẩm.

Chứng nhận CE còn được coi như “hộ chiếu thương mại” để sản phẩm vào thị trường EU.

Nói chung, CE Marking có lẽ là bắt buộc nhất nếu bạn muốn bán, cho 27 quốc gia thành viên của Liên minh Châu Âu (EU) và 3 quốc gia thành viên Hiệp hội thương mại tự do châu Âu (EFTA) , 22 nhóm sản phẩm sau:

Thiết bị đốt nhiên liệu khí, lắp đặt cáp treo để chở người, sản phẩm xây dựng, thiết bị điện, thiết bị và hệ thống bảo vệ cho khí quyển nổ, chất nổ dùng trong dân dụng, nồi hơi nước nóng, tủ lạnh gia dụng & tủ đông, thang máy, máy móc, thiết bị hàng hải, dụng cụ đo lường, y tế thiết bị, thiết bị y tế cấy ghép tích cực, thiết bị y tế chẩn đoán in vitro, thiết bị cân không tự động, thiết bị bảo vệ cá nhân, thiết bị áp lực, bình áp lực đơn giản, thủ công giải trí, thiết bị vô tuyến & thiết bị đầu cuối viễn thông, đồ chơi và hệ thống đường sắt thông thường xuyên châu Âu.

Đánh dấu ce là gì ?

Đánh dấu CE (Đánh dấu CE), còn được gọi một cách không chính thức là “Dấu CE” hoặc “Dấu EC”. Nó là dấu hiệu bắt buộc đối với nhiều (ước tính khoảng 70%) sản phẩm được bán trên EFTA cộng với thị trường đơn lẻ của Liên minh châu Âu (EU) (bao gồm toàn bộ 30 quốc gia EEA * ).

CE Marking trên sản phẩm là tuyên bố của nhà sản xuất rằng sản phẩm tuân thủ các yêu cầu thiết yếu của các luật pháp về sức khỏe, an toàn và bảo vệ môi trường của Châu Âu, trong thực tế bởi nhiều Chỉ thị. Chỉ thị sản phẩm chứa “các yêu cầu thiết yếu” và / hoặc “mức hiệu suất” và “Tiêu chuẩn hài hòa” mà sản phẩm phải tuân thủ. Tiêu chuẩn hài hòa là các thông số kỹ thuật (Tiêu chuẩn châu Âu hoặc Tài liệu hài hòa) được thành lập bởi một số cơ quan tiêu chuẩn châu Âu (CEN, CENELEC, v.v.).

chứng nhận ce
chứng nhận ce

CEN là viết tắt của Ủy ban Tiêu chuẩn Châu Âu. CENELEC là viết tắt của Ủy ban Tiêu chuẩn Điện tử Châu Âu.

Dấu CE trên một sản phẩm cho biết các quan chức chính phủ rằng sản phẩm đó có thể được đặt hợp pháp trên thị trường ở nước họ.

Đánh dấu CE trên một sản phẩm đảm bảo sự di chuyển tự do của sản phẩm trong thị trường đơn EFTA & Liên minh Châu Âu (EU) (tổng cộng 30 quốc gia) và

CE Marking trên một sản phẩm cho phép thu hồi các sản phẩm không phù hợp của cơ quan hải quan và cơ quan thực thi / cảnh giác.

Dấu ce mark

 1. Dấu phù hợp CE (logo) sẽ bao gồm chữ cái đầu “CE” theo mẫu hiển thị bên dưới;
 2. Nếu đánh dấu CE bị giảm hoặc mở rộng, tỷ lệ được đưa ra trong bản vẽ tốt nghiệp ở trên phải được tôn trọng.
  – Các thành phần khác nhau của dấu CE phải có cùng chiều dọc, có thể không nhỏ hơn 5 mm;
 3. Việc gắn nhãn hiệu trên các sản phẩm có khả năng đánh lừa bên thứ ba về ý nghĩa và hình thức của nhãn hiệu CE sẽ bị cấm. Bất kỳ đánh dấu nào khác có thể được gắn vào các sản phẩm hoặc bảng dữ liệu với điều kiện là mức độ hiển thị và mức độ dễ đọc của dấu CE không bị giảm;

Chú ý:
Cần lưu ý rằng C và E không được hình thành bởi các nửa vòng tròn hoàn hảo, tức là hai cánh tay trên và dưới mở rộng một hình vuông bên ngoài các vòng tròn và cánh tay giữa của E dừng một hình vuông ngắn.

Nguyên tắc chung của việc đánh dấu CE

 1. Dấu CE chỉ được gắn bởi nhà sản xuất hoặc đại diện ủy quyền của nhà sản xuất .
 2. Dấu CE chỉ được gắn vào các sản phẩm mà việc gắn kết của nó được quy định trong Luật hòa hợp cộng đồng cụ thể và không được gắn vào bất kỳ sản phẩm nào khác.
 3. Bằng cách đánh dấu CE, nhà sản xuất cho biết rằng họ chịu trách nhiệm về sự phù hợp của sản phẩm với tất cả các yêu cầu áp dụng được quy định trong luật hòa hợp Cộng đồng có liên quan quy định về việc gắn kết.
 4. Dấu CE sẽ là dấu hiệu duy nhất chứng minh sự phù hợp của sản phẩm với các yêu cầu áp dụng của Luật hòa hợp cộng đồng.
 5. Việc gắn vào sản phẩm ký hiệu hoặc chữ khắc có khả năng đánh lừa bên thứ ba về ý nghĩa hoặc hình thức của dấu CE sẽ bị cấm. 
 6. Các quốc gia thành viên sẽ đảm bảo thực hiện đúng chế độ quản lý nhãn hiệu CE và có hành động phù hợp trong trường hợp sử dụng nhãn hiệu không đúng cách. Các quốc gia thành viên cũng sẽ quy định hình phạt cho các hành vi xâm phạm, có thể bao gồm các biện pháp trừng phạt hình sự đối với các hành vi xâm phạm nghiêm trọng. Những hình phạt này sẽ tương xứng với mức độ nghiêm trọng của hành vi phạm tội và tạo thành một biện pháp ngăn chặn hiệu quả đối với việc sử dụng không đúng cách.

Quốc gia yêu cầu bắt buộc dấu chứng nhận CE

Có tổng số 30 (15 + 10 + 2 + 3) EEA * quốc gia yêu cầu đánh dấu CE.

Trước ngày 1 tháng 5 năm 2004, đây là 15 quốc gia thành viên Liên minh Châu Âu (EU): Áo, Bỉ, Đan Mạch, Phần Lan, Pháp, Đức, Hy Lạp, Ireland, Ý, Luxemburg, Hà Lan, Bồ Đào Nha, Tây Ban Nha, Thụy Điển và Vương quốc Anh (Tuyệt vời Anh) cộng với Hiệp hội thương mại tự do châu Âu – 3 quốc gia thành viên của EFTA: Iceland, Liechtenstein và Na Uy.

Kể từ ngày 1 tháng 5 năm 2004,10 quốcgiathành viên mớisau đâyđã gia nhập EU, nơi cũng áp dụng các yêu cầu Đánh dấu CE:

Estonia, Latvia, Litva, Ba Lan, Cộng hòa Séc, Slovakia, Hungary, Slovenia, Malta và Síp.

Kể từ ngày 1 tháng 1 năm 2007, Bulgaria và Romania đã gia nhập EU và áp dụng các yêu cầu Đánh dấu CE:

* Khu vực kinh tế châu Âu ( EEA ):

EEA bao gồm các nước EU và cả Iceland, Liechtenstein và Na Uy. Nó cho phép họ trở thành một phần của thị trường EEA.

Thụy Sĩ là thành viên của EFTA, nhưng không phải là thành viên EU hay EEA. Tuy nhiên nó vẫn là một phần của thị trường duy nhất. Vui lòng nhấp vào các liên kết sau để tìm hiểu thêm về mọi Chỉ thị, Hướng dẫn về Chỉ thị của Liên minh Châu Âu, Hướng dẫn về Chỉ thị, Khung thực hiện Chỉ thị và Thỏa thuận về Đánh giá sự phù hợp giữa Liên minh Châu Âu và các quốc gia khác như Hoa Kỳ, Nhật Bản, Canada , Úc, New Zealand và Israel

Sản phẩm yêu cầu áp dụng chứng nhận CE Marking

Số

Tên chỉ thị

Sản phẩm 

Liên quan tới EC

1

Machinery Directive

Máy móc công nghiệp

2006/42/EC

2

Low Voltage (LVD)

Thiết bị điện và điện tử bao gồm     AC 50V ~ 1000V , DC 75V ~ 1500V

2014/35/EU

3

Electro-magnetic Compatibilty (EMC)

Thiết bị điện và điện tử

2014/30/EU

4

Medical Device

Thiết bị y tế

93/42/EEC

5

Active Implantable medical Device

Thiết bị y tế cấy dưới da

90/385/EEC

6

In Vitro Diagnostic medical Device

Các thiết bị y tế ống nghiệm

98/79/EC

7

Lifts Directive

Thang máy

2014/33/EU

8

Equipment Explosive Atmspheres

Sản phẩm chống cháy nổ

94/9/EC

9

Toys

Đồ chơi trẻ em

2009/48/EC

10

Simple Pressure Vessels

Thiết bị áp lực đơn

2014/29/EU

11

Appliances Burning Gaseous Fuels

Thiết bị khí đốt

2009/142/EC

12

Radio Equipment

Thiết bị đầu cuối, truyền thông có dây và không dây

2014/53/EU

13

Non-automatic weighing instruments

 Thiết bị cân không tự động

2009/23/EC

14

Personal Protective Equipment

Thiết bị bảo vệ cá nhân

89/686/EEC

15

Hot-water Boilers

Nồi hơi nước nóng

92/42/EEC

16

Construction Products

Vật liệu xây dựng

(EU) No 305/2011

17

Cableway installations designed to carry persons

Cáp dùng cho giao thông vận tải cá nhân

2000/9 / EC

18

Pressure Equipments

Thiết bị áp lực

2014/68/EU

19

Explosives For Civil uses

 Các loại thuốc nổ dân dụng

93/15/EEC

20

Recreational Craft

 Du thuyền

94/25/EC

21

Measuring instruments

 Dụng cụ đo lường

2004/22/EC

22

Packaging and packaging waste

Thùng để đóng gói

94/62/EC

23

Pyrotechnic articles

 Pháo hoa

2007/23/EC

Lợi ích của Chứng nhận CE Marking

 • Dấu “CE Marking” trên sản phẩm bảo đảm sự lưu thông tự do, dễ dàng tiếp cận toàn bộ thị trường EU và thị trường EFTA (European Free Trade Association)
 • Khẳng định độ an toàn, chất lượng sản phẩm với người tiêu dùng
 • Dấu CE được coi như “Biểu tượng của chất lượng sản phẩm” giúp nâng cao thương hiệu, chất lượng, tính cạnh tranh của sản phẩm– Mở rộng tầm hiểu biết về Thiết kế phát triển sản phẩm, nền tảng của công nghệ tiên tiến
 • Mở rộng thị trường xuất khẩu trên toàn thế giới

Luật Rong Ba hy vọng bài viết trên đây đã có thể giúp quý khách hàng hiểu rõ hơn phần nào về chứng nhận ce. Nếu như bạn đang gặp phải khó khăn trong quá trình tiến hành áp dụng  những tiêu chuẩn chứng nhận ce, hãy liên hệ Luật Rong Ba để được tư vấn miễn phí. Chúng tôi chuyên tư vấn các thủ tục pháp lý trọn gói, chất lượng, uy tín mà quý khách đang tìm kiếm.

Recommended For You

About the Author:

Hotline: 0347 362 775
Tư Vấn Online
Gọi: 0347 362 775