Chứng minh tài chính du học hàn quốc

chứng minh tài chính du học hàn quốc

Nói đến Hàn Quốc, có lẽ chúng ta không còn xa lạ gì bởi sự phát triển mạnh mẽ của đất nước tươi đẹp này trên mọi phương diện: Giáo dục, Giải trí, Kinh tế, Văn hóa….Đặc biệt đối với Việt Nam, sự tương đồng về văn hóa giữa hai nước càng khiến cho Hàn Quốc trở thành một đất nước tuyệt vời để học hỏi và giao lưu. Hàn Quốc thực sự trở thành một điểm đến cho các bạn trẻ không chỉ để học tập trong những ngôi trường hàng đầu thế giới mà còn là những trải nghiệm tuyệt vời ở đất nước vốn nổi tiếng năng động và phát triển này. Tuy nhiên, để đến đây, các bạn cần phải làm một thủ tục đó là chứng minh tài chính du học hàn quốc. Hãy cũng Luật Rong Ba giải đáp thắc mắc thông tin này nhé!

Đời sống sinh viên tại Hàn Quốc

Hàn Quốc là nước có nền giáo dục phát triển nhất thế giới. Hơn nữa, chương trình đánh giá học sinh quốc tế hiện đang xếp hạng giáo dục khoa học của Hàn Quốc tốt thứ 3 thế giới và cao hơn cả mức trung bình của Tổ chức hợp tác và phát triển kinh tế thế giới.

Ngôn ngữ chính được sử dụng trong các trường học là tiếng Hàn. Tuy nhiên vẫn có một số trường có những khóa học giảng dạy bằng tiếng Anh. Đặc biệt, đất nước này có những trường đào tạo quốc tế 100% tiếng Anh và sinh viên được cấp bằng liên kết với các trường đại học phương Tây. Nếu những sinh viên nào chưa biết tiếng Hàn có thể tham gia khóa học dành cho sinh viên quốc tế mà các trường đại học tại Hàn Quốc tổ chức.

Hàn Quốc với thời tiết khí hậu ôn hòa, con người thân thiện, xã hội an toàn nên đời sống sinh viên quốc tế tại đây vô cùng thuận lợi.

Về nhà ở: Ban đầu mới bước chân đến Hàn Quốc, các trường đại học sẽ sắp xếp ký túc xá cho sinh viên để các bạn yên tâm trong thời gian đầu. Sau đó khi đã quen với cuộc sống ở đây, các bạn có thể ra ngoài thuê nhà trọ với chi phí khoảng 300$ – 800$/ kì học.

Chi phí sinh hoạt: Du học sinh tại Hàn Quốc sẽ cần khoảng 500$ – 800$/ tháng cho toàn bộ các chi phí ăn, ở, sinh hoạt của mình

Vui chơi, giải trí: Trong các khóa học tiếng Hàn hầu hết đều có các buổi giao lưu, gặp gỡ , chia sẻ để các sinh viên tìm hiểu về đời sống văn hóa hàn Quốc nhanh chóng. Ngoài ra các bạn sinh viên có thể đi tham quan danh lam thắng cảnh , ngồi ăn tại quán cafe vỉa hè…

Cơ hội việc làm: Tại Hàn Quốc, các du học sinh sẽ được làm thêm 20h/tuần trong kỳ học và toàn bộ thời gian trong kỳ nghỉ. Các công việc có thể làm như: nhân viên bán hàng, lễ tân, bồi bàn…

Tuy nhiên, để được học tập , nghiên cứu tại “xứ sở kim chi”này, bạn cần có một số điều kiện để chứng minh tài chính du học hàn quốc.

Vậy chứng minh tài chính du học hàn quốc là gì? Tại sao đến Hàn Quốc du học chúng ta lại phải thực hiện thủ tục đó?

Trong giới du học sinh, cụm từ “chứng minh tài chính du học” không còn xa lạ gì bởi đối với các nước phát triển khác, bạn muốn đến du học hay du lịch thì bạn phải chứng minh tài chính du học hàn quốc của bản thân nhằm đảm bảo rằng kinh tế của bạn đủ để cung cấp cho bạn khi đến với đất nước đó chứ không phải đến để kiếm tiền hay có mục đích gì khác. Đây là yêu cầu bắt buộc và là thủ tục đầu tiên để bạn có thể đến học tập hoặc du lịch tại các nước phát triển.

Ở Hàn Quốc cũng vậy, tuy nhiên có một điểm khác so với các nước khác là trong hồ sơ chứng minh tài chính của bạn, sổ tiết kiệm phải có đầy đủ trước 6 tháng trước khi thành lập hồ sơ du học. Và nhiệm vụ của bạn là phải xác định một cách chính xác các bước cần làm để có thể chứng mình được khả năng tài chính của mình từ đó dễ dàng xin được visa để đến sống và trải nghiệm tại đất nước Hàn Quốc xinh đẹp

Chứng minh tài chính du học Hàn Quốc là điều bắt buộc:

Việc chứng minh tài chính du học hàn quốc là một việc rất quan trọng trước khi bạn được cấp Visa du học Hàn Quốc. Nó đảm bảo rằng bạn và gia đình của mình có đủ năng lực kinh tế để chi trả cho quá trình học tập tại đây mà không bị sao lãng khi lo làm thêm để trang trải thu nhập.

Mặt khác, việc chứng minh thu nhập cũng bảo đảm rằng mục đích bạn đến Hàn Quốc là chỉ để du học chứ không vì mục đích nào khác nhất là việc trốn lại để làm lao động bất hợp pháp.

Vì vậy, việc chứng minh thu nhập du học tại hàn quốc là một việc làm tất yếu mà bạn phải làm để có đuợc sự chấp nhận của phía Hàn Quốc cho phép bạn đến đây học tập.

Điều kiện cần có để chứng minh tài chính du học hàn quốc:

Để có thể tiến hành chứng minh tài chính du học hàn quốc bạn phải đáp ứng điều kiện sau đây:

Bạn phải có một quyển sổ tiết kiệm mà trong đó số tiền tối thiểu phải bằng chi phí một năm học tập tại đây thông thường là 10.000 USD.

Bên cạnh đó bạn phải chứng minh được thu nhập hàng tháng của mình để tránh trường hợp bạn chỉ tạo sổ tiết kiệm tạm thời sau đó lại rút ra sau khi được cấp Visa.

Ngoài ra, bạn có thể cần chứng minh sở hữu tài sản tại Việt Nam như sở hữu nhà, xe, ô tô,… (nếu có).

Khi đáp ứng được điều kiện như trên bạn có thể chuẩn bị thủ tục để tiến hành làm hồ sơ chứng minh tài chính du học hàn quốc.

chứng minh tài chính du học hàn quốc
chứng minh tài chính du học hàn quốc

Chứng minh tài chính du học hàn quốc như thế nào?

Về cơ bản, các thủ tục chứng minh tài chính du học hàn quốc cũng không khác quá nhiều so với các nước khác như:

Cần chứng minh nghề nghiệp cùng bảng lương thu nhập hàng tháng của bố mẹ hoặc người giám hộ

Sổ tiết kiệm có sẵn ít nhất 10.000$ và phải nạp đầy đủ trước 6 tháng

Phần kê khai công việc và thu nhập có xác nhận của địa phương trong trường hợp người bảo lãnh tài chính có công việc là làm nông nghiệp, hoặc kinh doanh tự do tại địa phương.

Giấy xác nhận công việc, chức vụ và bảng lương có xác nhận của cơ quan/doanh nghiệp mà người bảo lãnh hiện đang công tác trong trường hợp người bảo lãnh tài chính đang công tác tại các cơ quan, công ty nhà nước hoặc tư nhân.

Giấy cam kết bảo lãnh (có kèm bản dịch Tiếng Anh công chứng) cho con đi du học Hàn Quốc của bố mẹ (có chữ ký và xác nhận của cơ quan chức năng).

Có một số trường hợp sang Hàn Quốc du học ở diện khác như:

Trường hợp có học bổng du học (100%) thì cần có:

Giấy nhập học có chữ ký của học sinh bản gốc

Giấy xác nhận học bổng của trường (có dấu của trường)

Bằng tốt nghiệp, bảng điểm bảng gốc (có bản dịch Tiếng Anh, có công chứng)

Còn nếu trường hợp nhận học bổng không phải 100% thì du học sinh cần chứng minh tài chính du học Hàn Quốc của bố mẹ hoặc người bảo lãnh. Còn nhỏ hơn 50% thì chứng minh tài chính như du học sinh tự túc thông thường.

Các bước thủ tục khi chứng minh tài chính du học Hàn Quốc:

Về thủ tục để chứng minh thu nhập để du học Hàn Quốc ta chia làm các trường hợp như sau:

Du học tự túc: cần cung cấp giấy tờ chứng minh nghề nghiệp và bảng lương thu nhập của cha mẹ mỗi tháng, sổ tiết kiệm bản gốc và bản sao y (gửi trong vòng 6 tháng trị giá 10.000 USD), bản cam kết bảo lãnh cho con đi du học nước ngoài có công chứng của địa phương.

Đi học tiếng Hàn do công ty bảo lãnh: cần phải có giấy tờ chứng minh tư cách pháp nhân như chứng minh nhân dân, giấy cam kết và bảo lãnh của công ty đài thọ, bản sao y hợp đồng lao động, giấy xác nhận số dư của tài khoản công ty.

Du học bằng học bổng: phải cung cấp giấy nhập học bản gốc, giấy xác nhận học bổng của trường, bằng tốt nghiệp và bảng điểm bằng tiếng Anh. Nếu chỉ nhận được học bổng bán phần thì bạn cần phải chứng minh thêm năng lực tài chính của gia đình hoặc người bảo lãnh.

Luật mới ảnh hưởng đến Chứng minh Tài chính Du Học Hàn Quốc 2022

Top trường nào – Hồ sơ nấy

Một trong những lưu ý quan trọng cho Hồ sơ xin visa du học Hàn Quốc 2022 đó là Top trường nào – hồ sơ nấy, cụ thể:

Trường TOP 1% visa thẳng: chỉ yêu cầu 5 giấy tờ cơ bản khi nộp hồ sơ xin visa. Toàn bộ các giấy tờ về tài chính, học tập và thân nhân được miễn giảm.

Trường chứng nhận: sinh viên nộp một bộ hồ sơ đầy đủ. Bao gồm sổ tiết kiệm trị giá 9.000 USD, được gửi trước 6 tháng tính đến ngày nộp hồ sơ xin visa.

Trường TOP 3 (không được chứng nhận): Ngoài bộ hồ sơ đầy đủ, sinh viên được yêu cầu nộp sổ 10.000 USD gửi tại ngân hàng Hàn Quốc theo hình thức đóng băng tài khoản.

Tại sao nhóm trường TOP 1% visa thẳng được miễn giảm giấy tờ?

Về bản chất, các trường visa thẳng 1% chịu trách nhiệm trước Cục Xuất Nhập Cảnh và Đại Sứ Quán, Tổng Lãnh Sự Quán Hàn Quốc về học sinh được chấp nhận. Vì vậy, trường sẽ là đơn vị xét hồ sơ tài chính của học sinh, thay vì Đại Sứ Quán hoặc Tổng Lãnh Sự Quán.

Chứng minh tài chính khi đi du học tại Hàn Quốc là yêu cầu bắt buộc với tất cả du học sinh, để có thể xin được Visa và thực hiện được ước mơ của mình thì du học sinh cần phải chuẩn bị đầy đủ thủ tục trước khi phỏng vấn xin Visa.

Thông báo mới nhất của Đại sứ quán Hàn Quốc kể từ ngày 01/07/2016 tại Việt Nam quy định về giấy tờ chứng minh tài chính du học Hàn Quốc, trong đó cụ thể là sổ tiết kiệm có sự thay đổi áp dụng như sau:

– Đối với trường hợp xin cấp Visa du đại học, thạc sĩ, tiến sĩ tại Hàn Quốc: Số tiền trong sổ tiết kiệm tối thiểu là 15.000 USD và được mở sổ trước đó tối thiểu là 3 tháng.

– Đối với trường hợp xin cấp Visa du học theo chương trình học bỏng hoặc trao đổi giữa 2 trường Đại học Việt Nam và Đại học Hàn Quốc: Số tiền trong sổ tiết kiệm tối thiểu 5.000 USD và được mở sổ trước đó tối thiểu là 3 tháng.

– Đối với trường hợp xin cấp Visa du học theo chương trình học tiếng Hàn Quốc, Số tiền trong sổ tiết kiệm tối thiểu 5.000 USD và được mở sổ trước đó tối thiểu là 6 tháng.

Trên đây là một số khía cạnh liên quan đến chứng minh tài chính du học hàn quốc. Luật Rong Ba hy vọng bài viết trên đã có thể giúp quý khách hàng hiểu rõ hơn phần nào về chứng minh tài chính du học hàn quốc. Nếu như bạn đang gặp phải khó khăn trong quá trình tiến hành áp dụng pháp luật vào giải quyết công việc hoặc những tình huống phát sinh trong cuộc sống hàng ngày, hãy liên hệ Luật Rong Ba để được tư vấn miễn phí. Chúng tôi chuyên tư vấn các thủ tục pháp lý trọn gói, chất lượng, uy tín mà quý khách đang tìm kiếm.

Recommended For You

About the Author:

Hotline: 0347 362 775
Tư Vấn Online
Gọi: 0347 362 775