Chi phí học thạc sĩ tại hàn quốc

chi phí học thạc sĩ tại hàn quốc

Du học thạc sĩ Hàn Quốc là chương trình chuyên biệt dành cho sinh viên có nguyện vọng nâng cao trình độ học vấn. Những sinh viên đã hoàn thành chương trình học Đại học tại Việt Nam hoàn toàn có thể đăng ký chương trình du học thạc sĩ Hàn Quốc. Vậy, chi phí học thạc sĩ tại hàn quốc như thế nào? Cùng Luật Rong Ba tìm hiểu ngay nhé!

Du học Thạc sĩ Hàn Quốc 2022: Nên hay Không nên?

Du học thạc sĩ Hàn Quốc là lựa chọn tốt cho du học sinh Việt Nam đã hoàn thành bậc đại học trong nước. Chương trình này phù hợp với những sinh viên mong muốn được đào tạo sâu hơn về chuyên ngành đã học tại Việt Nam hoặc tìm một ngành mới theo định hướng phát triển nghề nghiệp trong tương lai.

Bạn nên đi học thạc sĩ tại Hàn Quốc nếu

Bạn đã tốt nghiệp đại học tại Việt Nam và:

Bạn chưa muốn đi làm ngay, muốn hoàn thành việc học để tăng sức mạnh cạnh tranh và có một CV xuất sắc khi đi xin việc.

Bạn đã đi làm và tích lũy được ít nhiều kinh nghiệm làm việc nhưng không thực sự hài lòng với công việc cũng như thu nhập hiện tại. Du học thạc sỹ Hàn Quốc là định hướng mở nếu muốn làm việc trong môi trường doanh nghiệp của Hàn Quốc tại Hàn, cũng như các doanh nghiệp Hàn Quốc đầu tư vào Việt Nam.

Bạn đã đi làm hoặc chưa đi làm, nhưng muốn theo đuổi một định hướng nghề nghiệp mới khác với chuyên ngành đã theo học tại đại học.

Bạn không nên đi du học thạc sĩ Hàn Quốc nếu

Lựa chọn những chương trình học thạc sĩ chỉ để lấy tấm bằng với thời gian học được rút ngắn tối thiểu để tối đa hóa thời gian đi làm.

Điều kiện Du học Thạc sĩ Hàn Quốc

Điều kiện về học vấn

Sinh viên đã tốt nghiệp bậc đại học tại Việt Nam

Điểm GPA tối thiểu từ 0 trở lên.

Một câu hỏi thường gặp đó là bạn có phải du học Hàn Quốc bậc Thạc sĩ theo đúng ngành học tại Đại học ở Việt Nam không?

KHÔNG YÊU CẦU bằng cấp đúng chuyên ngành tại đại học: sinh viên đăng ký khối ngành Khoa học xã hội: Ngôn ngữ & Văn học Hàn Quốc, Truyền thông hoặc khối ngành Kinh tế: Quản trị kinh doanh, Kinh tế, Thương mại quốc tế

YÊU CẦU bằng cấp tương đương cùng chuyên ngành: sinh viên khối ngành Khoa học tự nhiên hoặc Kỹ thuật: Công nghệ thông tin, Cơ khí chế tạo máy, Khoa học phân tử hoặc khối ngành đặc thù như Luật, Y – Dược.

Điều kiện du học Hàn Quốc hệ thạc sĩ về ngôn ngữ

Ngoại ngữ là một trong những yêu cầu quan trọng của điều kiện du học Thạc sĩ Hàn Quốc. Sinh viên có thể đăng ký chương trình học thạc sĩ tại Hàn Quốc bằng cả tiếng Hàn và tiếng Anh.

Sinh viên học tiếng Hàn: yêu cầu tối thiểu TOPIK 4. Tuy nhiên, một số khối ngành Nghệ thuật, Thể chất của một số trường chỉ yêu cầu TOPIK 3.

Sinh viên học tiếng Hàn: yêu cầu tối thiểu IELTS 6.0 hoặc các bằng cấp tương đương như TOEFL, TEPS, New TEPS, TOEIC, CEFL,…

Điều kiện học Thạc sĩ tại Hàn Quốc về độ tuổi

Hệ thạc sĩ tại Hàn Quốc không giới hạn về độ tuổi. Tuy nhiên, độ tuổi lý tưởng để theo học thạc sĩ tại Hàn Quốc là dưới 30 tuổi.

Điều kiện du học Thạc sĩ Hàn Quốc 2022 về tài chính

Một khác biệt nổi bật giữa hồ sơ xin visa du học Hàn Quốc hệ thạc sĩ D2 với hồ sơ xin visa D4-1 hệ tiếng Hàn là cuốn sổ tiết kiệm. Sinh viên cần cung cấp một cuốn sổ tiết kiệm giá trị tương đương 20,000 USD được để trước tối thiểu 3 tháng tính đến ngày nộp hồ sơ xin visa du học Hàn Quốc.

Sinh viên cần lưu ý kỹ điểm này để tránh bị trả lại hồ sơ do sai sót về yêu cầu chứng minh tài chính.

Lộ trình Du học Thạc sĩ ở Hàn Quốc

Lộ trình du học Hàn Quốc bậc Thạc sĩ gồm 3 hướng đi chính như sau:

Học tiếng Hàn và thạc sĩ tại Hàn Quốc

Sinh viên không cần có TOPIK hoặc khả năng tiếng Hàn xuất sắc tại Việt Nam. Bạn sẽ nhập học một trường ở Hàn Quốc theo visa D4-1, sau đó học tiếng từ 1 đến 2 năm để đạt TOPIK 4 và đăng ký học hệ thạc sĩ tại Hàn Quốc.

Sinh viên được lựa chọn học lên thạc sĩ tại chính trường mình học tiếng Hàn, hoặc chuyển sang một trường đại học phù hợp với nguyện vọng và tài chính của bản thân và gia đình.

Ưu điểm của lộ trình

Sinh viên được trang bị vốn tiếng Hàn vững vàng và phương pháp học “chuẩn Hàn” trước khi lên chuyên ngành thạc sĩ.

Sinh viên có thời gian trải nghiệm quá trình học tập thực sự tại Hàn trước khi quyết định chuyên ngành và môi trường học thạc sĩ mình mong muốn.

Có một thực tế là nhiều sinh viên có TOPIK 4 tại Việt Nam, nhưng khi xin học thẳng lên hệ Thạc sĩ tại Hàn không qua chương trình học tiếng thường gặp nhiều khó khăn khi nghe giảng, thuyết trình và giao tiếp với giáo sư. Bên cạnh đó, nếu 2 sinh viên có hồ sơ tương đương cùng xin học một chương trình du học thạc sĩ tại Hàn Quốc thì sinh viên từng có quá trình học tiếng tại trường đó sẽ được ưu tiên hơn.

Nhược điểm của lộ trình

Sinh viên cần chi trả thêm học phí hệ tiếng Hàn và sinh hoạt phí tối thiểu là 1 năm tại Hàn Quốc.

Học thẳng lên hệ thạc sĩ tại Hàn Quốc

Nếu đã đạt được TOPIK 4 tại Việt Nam, bạn có thể apply thẳng vào hệ thạc sĩ tại các trường Đại học Hàn Quốc.

Quy trình đăng ký du học Hàn Quốc hệ Thạc sĩ và các giấy tờ cần cung cấp được nêu rõ trên website của trường. Bạn cần chuẩn bị hồ sơ trước 3 đến 4 tháng để khi cổng đăng ký mở, bạn có thể đăng ký ngay và kịp tiến độ hồ sơ, báo kết quả, nộp tiền, xin visa và nhập học tại trường.

Lộ trình này dành cho các bạn có vốn tiếng Hàn tốt và điểm TOPIK cao tại Việt Nam. Nếu theo lộ trình này, bạn cần trau dồi hai kỹ năng nghe và nói vốn không phải là thế mạnh của sinh viên khi học tiếng Hàn tại Việt Nam.

chi phí học thạc sĩ tại hàn quốc
chi phí học thạc sĩ tại hàn quốc

Học thẳng lên hệ thạc sĩ bằng tiếng Anh

Một số trường đại học lớn của Hàn Quốc có chương trình thạc sĩ được giảng dạy bằng tiếng Anh. Với điểm IELTS trung bình là 6.0, bạn có cơ hội xin học thẳng hệ thạc sĩ được dạy 100% bằng tiếng Anh tại Hàn Quốc.

Ưu điểm của lộ trình

Thủ tục apply, xin học và học bổng khá đơn giản so với hệ thạc sĩ học bằng tiếng Hàn.

Luật Rong Ba có chương trình học bổng hệ thạc sĩ bằng tiếng Anh, với học bổng từ 30% đến 100% cho sinh viên có điểm IELTS từ 6.5 trở lên.

Nhược điểm của lộ trình

Sinh viên không được chọn ngành đa dạng như hệ tiếng Hàn.

Đa phần các chuyên ngành được giảng dạy bằng tiếng Anh là Quản trị kinh doanh, Marketing, Du lịch khách sạn,…

Rất ít chuyên ngành trong khối ngành kỹ thuật hay công nghệ học bằng 100% tiếng Anh

Chi Phí Học Thạc Sĩ Tại Hàn Quốc 2022

Học phí

Sinh viên du học hệ thạc sĩ tại Hàn Quốc học 2 kỳ/năm, mỗi kỳ kéo dài từ 2.5 đến 3 tháng, còn lại là kỳ nghỉ dài. Học phí trung bình/kỳ của các trường và các ngành có sự khác biệt.

Tại các trường Đại học Quốc gia: 4,000,000 – 6,000,000 won/kỳ

Tại các trường tư thục: 5,000,000 – 8,000,000 Won/kỳ

Tham khảo học phí/kỳ bậc Thạc sĩ tại Đại học Quốc gia Seoul và Đại học Korea:

Khối ngành

Đại học Quốc gia Seoul

Đại học Korea

Nhân văn và Khoa học xã hội

3,278,000 won

(65,560,000 đồng)

4,886,000 won

(97,720,000 đồng)

Khoa học tự nhiên

3,971,000 won

(79,420,000 đồng)

5,914,000 won

(118,280,000 đồng)

Kỹ thuật

3,997,000 won

(79,940,000 đồng)

6,897,000 won

(137,940,000 đồng)

Nghệ thuật

5,198,000 won

(103,960,000 đồng)

6,897,000 won

(137,940,000 đồng)

Y học

6,131,000 won

(122,620,000 đồng)

8,646,000 won

(172,920,000)

Dược học

4,855,000 won

(97,100,000 đồng)

7,781,000 won

(155,620,000 đồng)

Nhìn chung, khối ngành Khoa học xã hội có học phí rẻ nhất. Khối ngành kỹ thuật, nghệ thuật, y dược có học phí cao hơn do yêu cầu xây dựng các phòng chức năng và trang thiết bị học tập. Trên đây là chi phí học thạc sĩ tại hàn quốc bạn có thể tham khảo.

Ký túc xá

Sinh viên du học Thạc sĩ Hàn Quốc được lựa chọn ở trong ký túc xá hoặc thuê phòng bên ngoài khuôn viên trường. Một số trường sắp xếp chỗ ở trong ký túc xá dành riêng cho sinh viên hệ Thạc sĩ, tuy nhiên có những trường yêu cầu sinh viên thuê phòng trọ bên ngoài.

Cơ sở vật chất cơ bản trong phòng: giường, tủ quần áo, bàn, ghế, tủ sách, điều hòa, phòng tắm (có thể khép kín hoặc không). Tiện nghi chung trong ký túc xá: phòng tự học, phòng hội thảo, nhà ăn, phòng giặt là, phòng gym,…

Mức phí ký túc xá hoặc phòng trọ ngoài dao động từ 200,000 – 350,000 won/phòng/tháng. Nếu sinh viên tìm được phòng và bạn ở ghép thì chi phí nhà ở sẽ giảm được 20% đến 30%.

Sinh hoạt phí

Sinh hoạt phí tại Hàn Quốc có sự khác nhau tùy thuộc vào vị trí địa lý của tỉnh/thành phố. Vị trí càng ở Seoul và gần Seoul thì mức phí sinh sống cao hơn.

Mức sinh hoạt phí trung bình tại Seoul từ 250,000 won đến 400,000 won/tháng, tương đương 5,000,000 – 8,000,000 đồng. Tại các thành phố ngoài Seoul như Daegu, Busan hoặc Daejon, sinh hoạt phí chỉ bằng 30% – 50% sinh hoạt phí trong lòng Seoul.

Bảo hiểm

Giống như sinh viên hệ tiếng Hàn và đại học, phí bảo hiểm sinh viên quốc tế một năm cho sinh viên du học Hàn Quốc hệ thạc sĩ dao động từ 100,000 won – 250,000 won.

Việc làm thêm cho sinh viên Du học Hàn Quốc hệ Thạc sĩ

Nếu như sinh viên hệ tiếng Hàn D4-1 phải chờ đủ 6 tháng, sinh viên học hệ thạc sĩ theo visa D2 được đi làm thêm ngay tháng đầu tiên tại Hàn Quốc. Đây là thuận lợi lớn cho những sinh viên muốn tự trang trải sinh hoạt phí trong quá trình học tập tại Hàn.

Học bổng Du học Thạc sĩ Tại Hàn Quốc

Với những sinh viên mới nhập học hệ Thạc sĩ, học bổng được cấp dựa trên điểm TOPIK đầu vào. Với mức TOPIK 4, sinh viên được cấp học bổng từ 30% đến 50% học phí kỳ đầu tiên tùy theo trường xin học.

Từ kỳ thứ 2, học bổng du học Thạc sĩ Hàn Quốc được quyết định dựa trên điểm GPA kỳ học trước. Mức điểm để duy trì học bổng kỳ 2 trở đi thường dao động từ 3.0/4.5 trở lên.

“Em có phải thi để giành học bổng không?” Sinh viên chỉ cần nộp bản photo chứng chỉ TOPIK 4 trở lên sẽ được nhận học bổng theo quy định. Với một số loại học bổng đặc biệt, sinh viên cần nộp hồ sơ hoặc phỏng vấn với giáo sư của khoa hoặc của trường.

Trên đây là một số khía cạnh liên quan đến chi phí học thạc sĩ tại hàn quốc. Luật Rong Ba hy vọng bài viết trên đã có thể giúp quý khách hàng hiểu rõ hơn phần nào về chi phí học thạc sĩ tại hàn quốc. Nếu như bạn đang gặp phải khó khăn trong quá trình tiến hành áp dụng pháp luật vào giải quyết công việc hoặc những tình huống phát sinh trong cuộc sống hàng ngày, hãy liên hệ Luật Rong Ba để được tư vấn miễn phí. Chúng tôi chuyên tư vấn các thủ tục pháp lý trọn gói, chất lượng, uy tín mà quý khách đang tìm kiếm.           

Recommended For You

About the Author:

Hotline: 0347 362 775
Tư Vấn Online
Gọi: 0347 362 775