Chi phí du học thượng hải

chi phí du học thượng hải

Thượng Hải là một miền đất mà những ai có ý định du học Trung Quốc đều mong ước. Thượng Hải cũng là thành phố phát triển nhất tại Trung Quốc và cũng là nơi tập trung rất nhiều trường đại học lớn, nổi tiếng tại Trung Quốc, thế giới. Mỗi năm, Luật Rong Ba đã tư vấn cho nhiều học sinh Việt Nam sang học tập tại Thượng Hải. Ban đầu nhiều người cho rằng sẽ rất đắt đỏ và nghĩ sẽ không đủ sức để đi. Tuy nhiên, bạn sẽ phải đồng ý đi ngay và luôn sau khi xem bảng thống kê chi tiêu của một du học sinh dưới đây. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về chi phí du học thượng hải ngay nhé!

Thượng Hải – Thành phố sầm uất và hoa lệ 

Nếu bạn từng nghe đến tên gọi “Paris phương Đông”, thì đó chính là Thượng Hải. Đây là thành phố rất sầm uất tại Trung Quốc, đặc biệt phát triển mạnh về kinh tế và văn hóa.

Thượng Hải tuy phát triển nhưng vẫn mang cả nét cổ kính và hiện đại. Con sông Hoàng Phố chia Thượng Hải thành hai khu: phố Tây với những tòa nhà cổ kính ghi lại dấu tích của người Anh từ đầu thế kỷ 19; phố Đông với những tòa nhà chọc trời theo kiến trúc mới và là khu trung tâm tài chính của thành phố.

Thượng Hải có một mạng lưới giao thông hiện đại thuộc hàng bậc nhất thế giới. Nơi đây 4 mùa rõ rệt, khí hậu dễ chịu với mùa xuân và mùa thu kéo dài. Khi du học tại Thượng Hải, bạn sẽ có cơ hội chiêm ngường thành phố xanh tươi, muôn hoa đua nở này.

Những lí do nên đi du học tại Thượng Hải

Thượng Hải là một trong những thành phố có nền giáo dục tốt nhất Trung Quốc. Có 7 trường Đại học tại Thượng Hải nằm trong Bảng xếp hàng các trường Đại học hàng đầu thế giới (QS World University Rankings® 2018), trong đó Đại học Phúc Đán – Fudan University xếp hạng thứ 40, và Đại học Giao thông Thượng Hải xếp hạng thứ 62

Thượng Hải được các nhà tuyển dụng trên thế giới đánh giá cao về chất lượng nguồn nhân lực. Do đó việc theo học các ngôi trường ở đây sẽ giúp bạn tạo điều kiện thuận lợi khi trở thành ứng viên. Các đại học ở Thượng Hải cũng lọt top 50 những ngôi trường được sinh viên yêu thích nhất. Bạn sẽ có cơ hội gặp gỡ, giao lưu với nhiều bạn bè quốc tế, tìm hiểu nhiều nền văn hóa khác nhau.

Văn hóa ở Thượng Hải có nhiều nét tương đồng với Việt Nam, đều là văn hóa Á Đông. Tuy nhiên, nơi đây cũng phát triển văn hóa phương Tây rất mạnh mẽ.

Du học tại Thượng Hải bạn còn có cơ hội tham quan, khám phá thành phố, tham quan những ngôi đền cổ, tham dự những phiên chợ nhộn nhịp.

Việc di chuyển tới Thượng Hải không hề khó khăn. Hiện nay, bạn có thể dễ dàng đặt vé máy bay đi Thượng Hải, đường bay thẳng từ Hà Nội, Đà Nẵng, Nha Trang, Tp.HCM. Tần suất bay liên tục.

Các trường đại học tại Thượng Hải

Nền giáo dục ở Thượng Hải luôn rất phát triển. Đối với học sinh Trung Quốc, việc trở thành sinh viên của các trường đại học tại Thượng Hải không hề đơn giản, họ phải cố gắng, nỗ lực rất nhiều.

Tuy nhiên, với sinh viên quốc tế có ý định đi du học tại Thượng Hải thì không cần thi đầu vào, mà chỉ cần xét hồ sơ. Những trường đại học tiêu biểu ở Thượng Hải bạn có thể cân nhắc như: Đại học Đồng Tế, Đại học Phúc Đán, Sư phạm Hoa Đông, Đại học Đông Hoa, Sư phạm Thượng Hải, Đại học Thượng Hải,…

Các trường đại học tại Thượng Hải không chỉ có khuôn viên rộng, các công trình phòng học, thư viện và văn phòng hiện đại được bài trí xen kẽ các khu “công viên trong trường” hài hòa thoáng mát. Trong trường có đầy đủ các tiện nghi như: siêu thị, các gian hàng tạp hóa,…

Trường đều có hệ thống phòng học hiện đại, điều hòa mát lạnh mùa hè, ấm áp mùa đông. Kí túc xá cũng luôn có điều kiện tốt về phòng óc, đầy đủ tiện nghi sinh hoạt cho sinh viên học tập và quen với môi trường tại Thượng Hải.

Chi phí du học Thượng Hải

Học phí, ký túc xá, sinh hoạt phí,… luôn là điều các bạn học sinh hay phụ huynh quan tâm khi đi du học Trung Quốc.

Là một trong 2 thành phố lớn nhất tại Trung Quốc nên chi phí du học tại Thượng Hải cũng cao hơn so với các thành phố nhỏ khác. Tuy nhiên, mức chi phí này cũng rẻ hơn rất nhiều so với du học tại các quốc gia khác tại châu Á, châu Âu,…

Thông thường, mức chi phí du học tại Thượng Hải sẽ bao gồm:

Học phí: khoảng 20.000 – 30.000 RMB/năm cho hệ đại học (khoảng 70 – 100 triệu VNĐ/năm)

Chi phí ký túc xá: khoảng 15.000 – 30.000 RMB/năm (khoảng 50 – 100 triệu VNĐ/năm), tùy thuộc vào từng trường và từng loại phòng (phòng 4 người, phòng 2 người, phòng 1 người)

Chi phí sinh hoạt: khoảng 2000 – 3500 RMB/tháng (khoảng 7 – 12 triệu VNĐ/tháng). Chi phí này có thể thay đổi tùy vào nhu cầu chi tiêu của từng người.

Tuy nhiên, hiện nay tại Thượng Hải cũng có rất nhiều suất học bổng hỗ trợ chi phí cho sinh viên quốc tế. Bạn có thể được miễn học phí, miễn chi phí ký túc xá, thậm chí có thêm trợ cấp sinh hoạt hàng tháng khi đi du học tại Thượng Hải.

chi phí du học thượng hải
chi phí du học thượng hải

Tại sao lại chọn tư vấn du học của Luật Rong Ba?

1 –  Luật Rong Ba là đơn vị tư vấn du học lâu năm với gần 15 năm liên tục làm hồ sơ du học. Điều này giúp tích lũy kinh nghiệm và tư vấn chính xác nhất trên từng hồ sơ vừa đảm bảo tỉ lệ visa luôn trên 95% và đảm bảo mục tiêu du học thành công của bạn đạt được.

2 –  Luật Rong Ba là số ít các đơn vị tư vấn du học hầu hết các quốc gia. Điều này giúp việc đánh giá khách quan giữa các quốc gia. Đồng thời giúp lựa chọn quốc gia phù hợp nhất đối với một bộ hồ sơ. Với mỗi nhu cầu du học, có thể có nhiều trường, nhiều quốc gia có thể đáp ứng cho bạn. Nhiều sự lựa chọn đó là thế mạnh của  Luật Rong Ba. Đến với  Luật Rong Ba bạn sẽ biết lựa chọn ban đầu của bạn có thực sự phù hợp hay không.

3 – Khả năng hỗ trợ chi tiết hồ sơ nhất. Dù là tính logic của hồ sơ, có nên hay không nên có một giấy tờ gì trong một bộ hồ sơ, giấy tờ nào quan trọng, giấy tờ nào phù hợp, giấy tờ nào không phù hợp…

4 – Hỗ trợ đồng bộ tổng thể; nếu chỉ hồ sơ là không đủ, bạn cần được tư vấn để có thể tự tin trước một cuộc phỏng vấn có lịch hoặc không được lên lịch. Đồng thời làm thế nào để có thể đạt được trình độ ngoại ngữ nhanh nhất. Tất cả những điều đó  Luật Rong Ba có thể hỗ trợ bạn để bạn hoàn toàn tự tin kể cả khi sang bên kia du học.

5 – Khả năng giải quyết hồ sơ khó; nếu bạn chỉ có GPA 4.0 – 5.0; thời gian học trống lên tới 2 năm hoặc bạn quá tuổi hoặc hồ sơ của bạn đã bị trượt visa. Điều đó không phải là vấn đề với  Luật Rong Ba. Dù khó tới đâu thì vẫn có những lựa chọn phù hợp nhất với hồ sơ của bạn; chỉ cần duy nhất một điều ở bạn là bạn có Ước mơ du học mà thôi.

Dịch vụ tư vấn du học của Luật Rong Ba

Các dịch vụ Tư vấn Du học của Luật Rong Ba gồm các dịch vụ có phí hoặc không có phí. Tùy mỗi hồ sơ, quốc gia hay trường mà mức phí có thể là 0 đồng hoặc có phí với mức hợp lý. Dịch vụ Tư vấn du học tại  Luật Rong Ba bao gồm những công việc sau đây:

1, Tư vấn chọn nước du học, trường học, ngành học: Dựa vào trình độ học vấn, tiếng Anh, bằng cấp, kinh nghiệm làm việc, khả năng tài chính, yêu cầu đầu vào của khóa học bạn mong muốn.

2, Chuẩn bị tiếng Anh cho du học: Nếu bạn chưa đủ trình độ tiếng Anh, chưa có chứng chỉ PTE Academic, IELTS hay TOEFL, SAT, GMAT, GRE… theo yêu cầu của trường, Luật Rong Ba sẽ hướng dẫn bạn học thêm tiếng Anh tại Việt Nam, đăng kí để bạn thi khi cần thiết.

3, Xin thư mời học: Hướng dẫn chuẩn bị hồ sơ xin học và thay mặt gửi hồ sơ xin học sang trường để xin học. Thư mời học (có điều kiện hoặc không điều kiện) sẽ được gửi qua Luật Rong Ba đến học sinh.

4, Xin học bổng: Tùy ngành học, trường học bạn đăng ký và tùy năng lực học tập của bạn, Luật Rong Ba sẽ hướng dẫn bạn hoàn thiện hồ sơ nộp đơn xin học bổng và tham gia phỏng vấn xin học bổng với nhà trường.

5, Chuyển tiền học: Hướng dẫn ký xác nhận đồng ý học khóa học được mời, chuyển tiền đặt cọc hoặc toàn bộ phí sang trường và làm các thủ tục cần thiết để bạn chính thức có chỗ học tại trường.

6, Xin visa du học: Hướng dẫn chuẩn bị hồ sơ xin visa theo yêu cầu của văn phòng visa, điền các mẫu đơn cần thiết, nộp lệ phí visa, nộp hồ sơ tại các văn phòng tiếp nhận hồ sơ xin visa và theo dõi sát sao tình hình xét visa của bạn.

7, Hướng dẫn và đăng kí khám sức khỏe tại Việt Nam: Hướng dẫn bạn chuẩn bị tốt nhất cho kiểm tra sức khỏe và đặt lịch khám sức khỏe cho bạn.

8, Luyện phỏng vấn xin visa: Luật Rong Ba hướng dẫn bạn cách trả lời trung thực và tự tin với nhân viên văn phòng visa.

9, Bố trí chỗ ở và đón du học sinh tại nước ngoài: Luật Rong Ba sẽ giúp bạn đặt chỗ ở, đặt vé máy bay, xếp lịch đón bạn tại sân bay…

10, Hướng dẫn hành trang trước khi lên đường: Khi đã được cấp visa du học, bạn sẽ được Luật Rong Ba hướng dẫn về những việc nên và không nên làm khi lên đường, bao gồm những thông tin thiết thực như môi trường sống, môi trường học tập, phương pháp học tập, quy định của nước sở tại với các du học sinh, làm thêm, sinh hoạt tiết kiệm…

11, Hỗ trợ trong quá trình học: Hỗ trợ du học sinh trong suốt quá trình du học, vì vậy bạn chỉ cần liên hệ với chúng tôi khi cần sự giúp đỡ: chuyển tiền học, chuyển trường học hay khóa học, làm thêm…

12, Làm thủ tục thăm thân cho phụ huynh học sinh: Hỗ trợ thủ tục để phụ huynh của các du học sinh khi quý vị có nhu cầu đi thăm con cái.

Trên đây là một số khía cạnh liên quan đến chi phí du học thượng hải. Luật Rong Ba hy vọng bài viết trên đã có thể giúp quý khách hàng hiểu rõ hơn phần nào về chi phí du học thượng hải. Nếu như bạn đang gặp phải khó khăn trong quá trình tiến hành áp dụng pháp luật vào giải quyết công việc hoặc những tình huống phát sinh trong cuộc sống hàng ngày, hãy liên hệ Luật Rong Ba để được tư vấn miễn phí. Chúng tôi chuyên tư vấn các thủ tục pháp lý trọn gói, chất lượng, uy tín mà quý khách đang tìm kiếm.          

Recommended For You

About the Author:

Hotline: 0967 741 035
Tư Vấn Online
Gọi: 0967 741 035