Chi phí du học nghề hàn quốc

chi phí du học nghề hàn quốc

Du học nghề tại nước ngoài cũng là xu hướng để tiếp cận với những quốc gia có nền giáo dục nghề phát triển trên thế giới hiện nay. Thường thì du học nghề tại Việt Nam thì các du học sinh sẽ lựa chọn các quốc gia Châu Á như Hàn Quốc và Nhật Bản. Vậy, chi phí du học nghề hàn quốc như thế nào? Hãy cùng Luật Rong Ba tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé!

Cần làm gì để được du học nghề?

Hoàn thành chương trình học THPT là bạn có thể du học nghề tại Hàn Quốc. Chương trình học nghề kéo dài 1 năm. Tùy theo ngành nghề, cũng như trình độ mà bạn cần phải học lên chuyên ngành đại học để có thể nhận visa lao động sau khi tốt nghiệp.

Đủ điều kiện du học nghề Hàn Quốc mới nhất năm 2022

Độ tuổi: từ 18 – 30 (độ tuổi càng thấp bạn đi du học nghề càng dễ và chọn được nhiều trường tốt).

Đã tốt nghiệp bậc trung học phổ thông tại Việt Nam

Trường hợp chỉ có bằng THPT: Phải học lên chuyên ngành tương đương để được làm việc lâu dài tại xứ sở kim chi.

Trường hợp có bằng tốt nghiệp cao đẳng trở lên, cùng ngành nghề đã học: Khi kết thúc chương trình học nghề sẽ được cấp visa E7 được làm việc dài hạn tại Hàn Quốc.

Đã hoàn thành khóa học tiếng Hàn tại Việt Nam tương đương với Topik 1 level 2.

Đảm bảo đủ điều kiện về sức khỏe: không mắc các bệnh truyền nhiễm, không mắc bệnh hiểm nghèo, HIV… 

Chứng minh không có tiền án, tiền sự. Không bị cấm xuất cảnh khỏi Việt Nam hay bị cấm nhập cảnh vào Hàn Quốc.

Thành viên trong cùng sổ hộ khẩu không có ai thuộc diện cư trú bất hợp pháp tại Hàn Quốc.

Chứng minh được nguồn tài chính đảm bảo cho du học nghề Hàn Quốc, tài khoản ngân hàng số dư tối thiểu 11.000 USD trước thời điểm nộp hồ sơ 3 tháng.

Hoàn thành các chương trình học sau

Hoàn thành chương trình học tiếng Hàn sơ cấp tại Việt Nam khoảng 4-5 tháng thùy thuộc vào khả năng học của bạn.

Học tiếng Hàn 6 tháng bên Hàn Quốc, với những người đã có chứng chỉ Topik 2 tiếng Hàn sẽ được miễn phần học này.

Giai đoạn học nghề theo ngành học đã đăng ký từ 2-3 năm.

Sau khi kết thúc quá trình đào tạo nghề, bạn sẽ được cấp visa E7 được ở lại lâu dài tại Hàn Quốc và được bảo lãnh người thân sang Hàn Quốc.

Để du học nghề Hàn Quốc bạn cần đạt tối thiểu các yêu cầu trên, ngoài ra, một số trường đào tạo nghề lại có thêm các yêu cầu riêng khác, vì vậy bạn lựa chọn trường nào cần tìm hiểu kỹ thêm nhé.

Có đủ chi phí du học nghề Hàn Quốc

Chi phí du học nghề Hàn Quốc là vấn đề nhiều bạn quan tâm khi quyết định du học nghề. Việc dự trù sẵn được chi phí sẽ giúp bạn chủ động hơn về nguồn tài chính. Chi phí để đi du học nghề tại Hàn Quốc bao gồm

Chi phí khi còn ở Việt Nam

Chi phí học tiếng Hàn: Hiện nay có rất nhiều trung tâm nhận dạy tiếng Hàn với nhiều mức giá khác nhau. Tuy nhiên, để đạt trình độ topik 2, khóa học sẽ kéo dài khoảng 3-4 tháng. Mức giá dao động từ 6 – 10 triệu đồng.

Chi phí làm hồ sơ: Phí hoàn thiện giấy tờ du học nghề Hàn Quốc khoảng 15 – 30 triệu đồng. Nếu như hồ sơ của bạn không đạt hoặc thấp hơn điều kiện đăng ký. Bạn sẽ phải bỏ ra thêm chi phí để có thể du học nghề Hàn Quốc.

Chứng minh khả năng tài chính: Bạn phải có số dư tài khoản ít nhất là 11.000 USD, trước thời điểm nộp hồ sơ 3 tháng. Đa số học viên đều không có sổ tiết kiệm này. Hiên nay có dịch vụ thuê với mức giá từ 7 triệu đồng cho dịch vụ.

Vé máy bay qua Hàn Quốc: Vé máy bay một chiều từ Việt Nam sang Hàn Quốc. Chi phí dao động từ 5 – 10 triệu đồng tùy vào thời điểm cũng như hãng vé.

Như vậy, tổng chi phí để du học nghề Hàn Quốc khi ở Việt Nam rơi vào khoảng 40 triệu đồng.

chi phí du học nghề hàn quốc
chi phí du học nghề hàn quốc

Chi phí khi sang học nghề tại Hàn Quốc

Lệ phí xét duyệt hồ sơ và nhập học: 2 – 3 triệu.

Học phí chung cho du học nghề tại Hàn Quốc là 8.000.000 won (tương đương 160 triệu vnđ)

Tiền bảo hiểm khoảng 5 triệu đồng /năm

Chi phí ăn, ở và các chi phí khác

Tiền ở: Tiết kiệm nhất là bạn lựa chọn ở trong ký túc xá với chi phí từ 25 triệu đồng /năm, còn nếu bạn dự định ở ngoài sẽ từ 50 triệu đồng /năm.

Tiền ăn: Tại các trường nghề ở Hàn Quốc đều có canteen ăn dành cho sinh viên. Giá từ 4 triệu đồng 1 tháng

Chi phí đi lại, điện thoại, đi chơi tùy vào nhu cầu của từng người khoảng từ 1 triệu đồng /tháng.

Tổng chi phí du học nghề Hàn Quốc

Tổng tất cả chi phí để hoàn thành 1 năm học nghề rơi vào khoảng 240 triệu đồng.

Tuy nhiên, để được ra trường và chuyển đổi ngay sang visa E7, bạn phải bỏ ra số tiền nhất định. Và không phải trung tâm du học nào cũng làm được điều này.

Trong quá trình du học nghề, bạn có thể làm thêm với mức lương từ 20 triệu đồng /tháng. Sau khi hoàn thành và đạt chứng chỉ nghề, cơ hội ở lại làm việc tại Hàn Quốc cao. Với mức lương 45 – 50 triệu đồng, chỉ cần 8 tháng đến 1 năm là hoàn lại số vốn đã đầu tư.

Tại sao lại chọn tư vấn du học của Luật Rong Ba?

1 –  Luật Rong Ba là đơn vị tư vấn du học lâu năm với gần 15 năm liên tục làm hồ sơ du học. Điều này giúp tích lũy kinh nghiệm và tư vấn chính xác nhất trên từng hồ sơ vừa đảm bảo tỉ lệ visa luôn trên 95% và đảm bảo mục tiêu du học thành công của bạn đạt được.

2 –  Luật Rong Ba là số ít các đơn vị tư vấn du học hầu hết các quốc gia. Điều này giúp việc đánh giá khách quan giữa các quốc gia. Đồng thời giúp lựa chọn quốc gia phù hợp nhất đối với một bộ hồ sơ. Với mỗi nhu cầu du học, có thể có nhiều trường, nhiều quốc gia có thể đáp ứng cho bạn. Nhiều sự lựa chọn đó là thế mạnh của  Luật Rong Ba. Đến với  Luật Rong Ba bạn sẽ biết lựa chọn ban đầu của bạn có thực sự phù hợp hay không.

3 – Khả năng hỗ trợ chi tiết hồ sơ nhất. Dù là tính logic của hồ sơ, có nên hay không nên có một giấy tờ gì trong một bộ hồ sơ, giấy tờ nào quan trọng, giấy tờ nào phù hợp, giấy tờ nào không phù hợp…

4 – Hỗ trợ đồng bộ tổng thể; nếu chỉ hồ sơ là không đủ, bạn cần được tư vấn để có thể tự tin trước một cuộc phỏng vấn có lịch hoặc không được lên lịch. Đồng thời làm thế nào để có thể đạt được trình độ ngoại ngữ nhanh nhất. Tất cả những điều đó  Luật Rong Ba có thể hỗ trợ bạn để bạn hoàn toàn tự tin kể cả khi sang bên kia du học.

5 – Khả năng giải quyết hồ sơ khó; nếu bạn chỉ có GPA 4.0 – 5.0; thời gian học trống lên tới 2 năm hoặc bạn quá tuổi hoặc hồ sơ của bạn đã bị trượt visa. Điều đó không phải là vấn đề với  Luật Rong Ba. Dù khó tới đâu thì vẫn có những lựa chọn phù hợp nhất với hồ sơ của bạn; chỉ cần duy nhất một điều ở bạn là bạn có Ước mơ du học mà thôi.

Dịch vụ tư vấn du học của Luật Rong Ba

Các dịch vụ Tư vấn Du học của Luật Rong Ba gồm các dịch vụ có phí hoặc không có phí. Tùy mỗi hồ sơ, quốc gia hay trường mà mức phí có thể là 0 đồng hoặc có phí với mức hợp lý. Dịch vụ Tư vấn du học tại  Luật Rong Ba bao gồm những công việc sau đây:

1, Tư vấn chọn nước du học, trường học, ngành học: Dựa vào trình độ học vấn, tiếng Anh, bằng cấp, kinh nghiệm làm việc, khả năng tài chính, yêu cầu đầu vào của khóa học bạn mong muốn.

2, Chuẩn bị tiếng Anh cho du học: Nếu bạn chưa đủ trình độ tiếng Anh, chưa có chứng chỉ PTE Academic, IELTS hay TOEFL, SAT, GMAT, GRE… theo yêu cầu của trường, Luật Rong Ba sẽ hướng dẫn bạn học thêm tiếng Anh tại Việt Nam, đăng kí để bạn thi khi cần thiết.

3, Xin thư mời học: Hướng dẫn chuẩn bị hồ sơ xin học và thay mặt gửi hồ sơ xin học sang trường để xin học. Thư mời học (có điều kiện hoặc không điều kiện) sẽ được gửi qua Luật Rong Ba đến học sinh.

4, Xin học bổng: Tùy ngành học, trường học bạn đăng ký và tùy năng lực học tập của bạn, Luật Rong Ba sẽ hướng dẫn bạn hoàn thiện hồ sơ nộp đơn xin học bổng và tham gia phỏng vấn xin học bổng với nhà trường.

5, Chuyển tiền học: Hướng dẫn ký xác nhận đồng ý học khóa học được mời, chuyển tiền đặt cọc hoặc toàn bộ phí sang trường và làm các thủ tục cần thiết để bạn chính thức có chỗ học tại trường.

6, Xin visa du học: Hướng dẫn chuẩn bị hồ sơ xin visa theo yêu cầu của văn phòng visa, điền các mẫu đơn cần thiết, nộp lệ phí visa, nộp hồ sơ tại các văn phòng tiếp nhận hồ sơ xin visa và theo dõi sát sao tình hình xét visa của bạn.

7, Hướng dẫn và đăng kí khám sức khỏe tại Việt Nam: Hướng dẫn bạn chuẩn bị tốt nhất cho kiểm tra sức khỏe và đặt lịch khám sức khỏe cho bạn.

8, Luyện phỏng vấn xin visa: Luật Rong Ba hướng dẫn bạn cách trả lời trung thực và tự tin với nhân viên văn phòng visa.

9, Bố trí chỗ ở và đón du học sinh tại nước ngoài: Luật Rong Ba sẽ giúp bạn đặt chỗ ở, đặt vé máy bay, xếp lịch đón bạn tại sân bay…

10, Hướng dẫn hành trang trước khi lên đường: Khi đã được cấp visa du học, bạn sẽ được Luật Rong Ba hướng dẫn về những việc nên và không nên làm khi lên đường, bao gồm những thông tin thiết thực như môi trường sống, môi trường học tập, phương pháp học tập, quy định của nước sở tại với các du học sinh, làm thêm, sinh hoạt tiết kiệm…

11, Hỗ trợ trong quá trình học: Hỗ trợ du học sinh trong suốt quá trình du học, vì vậy bạn chỉ cần liên hệ với chúng tôi khi cần sự giúp đỡ: chuyển tiền học, chuyển trường học hay khóa học, làm thêm…

12, Làm thủ tục thăm thân cho phụ huynh học sinh: Hỗ trợ thủ tục để phụ huynh của các du học sinh khi quý vị có nhu cầu đi thăm con cái.

Trên đây là một số khía cạnh liên quan đến chi phí du học nghề hàn quốc. Luật Rong Ba hy vọng bài viết trên đã có thể giúp quý khách hàng hiểu rõ hơn phần nào về chi phí du học nghề hàn quốc. Nếu như bạn đang gặp phải khó khăn trong quá trình tiến hành áp dụng pháp luật vào giải quyết công việc hoặc những tình huống phát sinh trong cuộc sống hàng ngày, hãy liên hệ Luật Rong Ba để được tư vấn miễn phí. Chúng tôi chuyên tư vấn các thủ tục pháp lý trọn gói, chất lượng, uy tín mà quý khách đang tìm kiếm.              

Recommended For You

About the Author:

Hotline: 0967 741 035
Tư Vấn Online
Gọi: 0967 741 035