Cầu đá

Tuổi thơ của mỗi đứa trẻ đều gắn liền với làng quê ở Việt Nam như : con diều, cánh đồng lúa , cây đa hay những dòng sông xanh ..đặc biệt là những buổi trưa hè oi ả chúng thường rủ nhau ra đầu làng ngồi trên những cây cầu đá mộc mạc giản dị để vui đùa trò chuyện .

Cầu đá

Cầu đá là một loại kiến trúc khá phổ biến từ xa xưa vừa tiện cho việc đi lại mà nó còn góp phần tô đẹp mang đậm nét truyền thống  ở mỗi làng quê.

Cầu đá đẹp

Ngày nay cầu đá đẹp là một loại sản phẩm có tính thẩm mĩ cao , được sử dụng trong các lĩnh vực tâm linh như : chùa chiền , đình miếu , nhà thờ họ ….

Tuy nhiên cầu đá cũng được sử dụng nhiều trong các khuôn viên nhà ở với những khu nhà có diện tích rộng và có hồ nước hay ao cá…

Cầu đá đẹp 1

Đặc điểm của cầu đá

Cầu đá được tạo nên từ những phiến đá tự nhiên như : đá xanh , đá trắng …..được các nghệ nhân đục đẽo , điêu khắc , mài dũa rất tỉ mỉ , cẩn thận từng đường nét chi tiết nhỏ …và được ghép xen kẽ với các cột đá , cột đèn làm nổi bật tổng thể của cả công trình tạo nên một cây cầu đá đẹp kiên cố .

Cầu đá đẹp 2

Loại đá xanh tự nhiên để làm nên cầu đá thường rất cứng , không thấm nước và có màu sắc cổ kính , bền màu và có độ bền lâu năm .

Cầu đá đẹp 3

Ngoài phần mặt cầu và  trụ dưới của cầu những cây cầu đá đẹp còn được ghép bởi những lan can cầu đá làm tăng thêm độ thẩm mĩ cao và nó còn có tác dụng che chắn , đảm bảo sự an toàn của những cây cầu đá đẹp .

Cầu đá đẹp 4

Họa tiết – trang trí

Để làm ra một cây cầu đá đẹp có rất nhiều yếu tố khác nhau đặc biệt là họa tiết trang trí thường được điêu khắc ở mỗi cây cầu đá.

Do sử dụng nhiều trong đình , đền , chùa ….bởi vậy các hoa văn , họa tiết kiến trúc cũng mang theo xu hướng của Phật Giáo .

Cầu đá đẹp 5

Các họa tiết trang trí trên mỗi cây cầu đá đẹp thường sử dụng trong điêu khắc cầu như : hình bông sen , cánh sen , rồng , phượng , bộ tùng – trúc – cúc – mai …những họa tiết hình khối này tạo nên vẻ hài hòa cho cả công trình của cây cầu đá .

Cầu đá đẹp 6

Kích thước

Cầu được làm bằng nhiều loại đá đẹp khác nhau mang kiểu dáng, kích thước đặc trưng khác nhau .

Cầu đá đẹp 7

 Những cây cầu đá phổ biển ở miền Bắc thường có 7 nhịp cầu , dài gần 15m , mặt cầu rộng 1,5m mỗi nhịp do 3 thanh đá khối ghép lại , mỗi thanh có độ dài 2m và dày tấm 20cm ….phụ thuộc vào cả người xây dựng hoặc phần đất để làm ra một cây cầu đá đẹp

Cầu đá đẹp 8

Một số mẫu cầu đá sử dụng phổ biến

Dưới đây là một số mẫu cầu đá đẹp được làm thủ công tại làng nghề đá mỹ nghệ truyền thống nổi tiếng :

Cầu đá đẹp 9

Mẫu cầu đá điêu khắc tùng , trúc , mai….kết hợp vs trụ đá khiến cho người nhìn cảm nhận thấy chắc khỏe vững trãi hơn thường được sử dụng trong nhiều công trình công cộng đền , chùa ..

Cầu đá đẹp 10

Mẫu cầu đá đẹp được kết hợp với gỗ tạo nên vẻ sang trọng , quý tộc khi kết hợp với cây xanh để sử dụng trong các nhà vườn , khuôn viên tạo nên sự hài hòa gần gũi với thiên nhiên con người …

Mẫu cầu đá Vàng

Cầu đá xanh cổ kính

……..

Cầu đá đẹp 11

Mẫu cầu đá được làm ra thiết kế ra làm tô điểm cho vẻ đẹp của ngôi nhà , gia trang hay biệt thự của bạn . Rong Ba Group xin trân trọng giới thiệu tới khách hàng những mẫu cầu đá đẹp nhất đang được sử dụng và rất được mọi khách hàng ưa chuộng .

Cầu đá đẹp 12

Nguồn để tạo ra các sản phẩm cầu đá này đều được lấy từ đá tự nhiên ở Ninh Bình , Thanh Hóa… chính vì vậy quý khách hàng hoàn toàn yên tâm về chất lượng sản phẩm của cầu .

Cầu đá đẹp 13

Ngoài ra đá mỹ nghệ của bên chúng tôi còn tự hào với việc sử dụng sở hữu đội ngũ nghệ nhân với tay nghề cao trên 10 năm kinh nghiệm chế tác để làm ra những sản phẩm cầu đá tốt đẹp nhất đến với khách hàng.

Cầu đá đẹp 14
Cầu đá đẹp 15
Cầu đá đẹp 16
Cầu đá đẹp 17
Cầu đá đẹp 18

Chúng tôi Rong Ba Group đã và đang cho ra rất nhiều sản phẩm từ cầu đá đẹp đáp ứng đầy đủ hình dáng kích thước nhu cầu của khách hàng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You cannot copy content of this page

Messenger
Zalo
Hotline
Gmail
Nhắn tin