Cao đẳng kyungbuk

cao đẳng kyungbuk

Chương trình du học nghề tại Hàn Quốc đang ngày càng phổ biến và nhận được sự quan tâm đông đảo của phụ huynh, học sinh tại Việt Nam. Tại sao du học nghề tại Hàn Quốc được ưa chuộng và có sức hấp dẫn lớn đến vậy? Chi phí du học nghề có đắt không? Thủ tục du học nghề thế nào?… Đặc biệt là câu hỏi về chọn trường nào để du học nghề tại Hàn Quốc. Đó là những câu hỏi thường được nêu ra nhất khi tìm hiểu về chương trình này. Hôm nay, Luật Rong Ba sẽ giới thiệu một trong những trường hàng đầu về lĩnh vực đào tạo nghề tại Hàn Quốc – trường cao đẳng kyungbuk.Trường cao đẳng kyungbuk Hàn Quốc là trường cao đẳng tọa lạc tại Gyeongsangbuk-do. Trường với thế mạnh đào tạo ngành điều dưỡng, là nơi thu hút các du học sinh quốc tế muốn đi du học Hàn Quốc.

Cùng Luật Rong Ba tìm hiểu điều kiện du học trường cao đẳng kyungbuk, chương trình học hệ tiếng Hàn, học phí, học bổng và ký túc xá qua bài viết dưới đây.

Trường cao đẳng kyungbuk Hàn Quốc: thông tin tổng quan

Tên tiếng Anh: Kyungbuk College

Tên tiếng Hàn: 경북대학교

Loại hình: Tư thục

Đội ngũ giảng viên: 382

Số lượng sinh viên: 3,074

Địa chỉ: 380 Yeoncheon-ri, Yucheon-myeon, Yecheon-gun, Gyeongsangbuk-do, South Korea

Website: http://www.kbc.ac.kr/

Lịch sử hình thành

Trường Kyungbuk được thành lập vào năm 1972 và ngày nay không ngừng phát triển chất lượng đào tạo với chương trình giảng dạy đảm bảo và nâng cao. Ngoài ra trường Kyungbuk ngày càng  phấn đấu và phát triển nhiều lĩnh vực, từ cơ sở vật chất cho đến trang thiết bị hiện đại… để phục vụ cho quá trình giảng dạy và học tập được tốt nhất.

Thành tựu

Năm 2007- năm 2012: Tại cuộc thi Nghiên cứu phương pháp dạy và học hệ Cao đẳng, trường đã đạt giải nhất. 

Năm 2008- năm 2013: Trường Kyungbuk được chọn là trường Cao đẳng xuất sắc nhất vì đã có nhiều dự án giáo dục nâng cao chất lượng trong suốt 6 năm liền bởi Bộ Giáo dục Hàn Quốc. 

Năm 2013: Trường được chính thức đào tạo ngành Điều Dưỡng hệ 4 năm, được phê duyệt bởi Bộ giáo dục Hàn Quốc. 

Năm 2017, trường được công nhận là Trường Cao Đẳng Nghề Hàng Đầu có các ngành đào tạo phù hợp với nhu cầu xã hội Hàn Quốc.

Sở hữu diện tích khuôn viên rộng rãi, xanh – sạch – đẹp, cơ sở vật chất, trang thiết bị phục vụ dạy học hiện đại, môi trường học tập tại trường rất lý tưởng để đào tạo nghề. Tại trường, những chương trình tập huấn nghề thường kéo dài 2 đến 3 năm, số lượng lĩnh vực nghề  đa dạng đảm bảo sẽ huấn luyện bạn phát triển thành một người lao động có tay nghề cao sau thời gian hoàn tất khóa học tại Kyungbuk.

Với mục tiêu rèn luyện nhân tài để cống hiến cho xã hội, trường cao đẳng Kyungbuk không ngừng nỗ lực toàn diện mọi lĩnh vực, từ đầu tư co sở vật chất, trang thiết bị đến cải cách hình thức giảng dạy, nâng cao chất lượng đào tạo và năng lực học tập của học viên. Hiện tại, có khoảng 382 giáo sư, giảng viên và hơn 3.000 sinh viên đang theo học ở mọi chuyên ngành tại cao đẳng kyungbuk. Trường chính là bảo chứng, nơi phát triển, rèn giũa của đội ngũ lao động với tay nghề cao góp phần vào sự lớn mạnh của nền công nghiệp Hàn Quốc sau này.

Có nên đi du học cao đẳng kyungbuk không?

Có thể nói, du học nghề Hàn Quốc là một lựa chọn sáng suốt cho những ai muốn du học Hàn nhưng còn hạn hẹp về kinh phí. Nếu bạn còn đang phân vân không biết có nên đi du học theo hình thức này hay không thì hãy tham khảo những lợi ích mà chương trình du học nghề Hàn Quốc mang lại.

Thời gian đào tạo ngắn: Chương trình đào tạo tập trung, chuyên sâu và từng ngành nghề cụ thể. Thời gian đào tạo chỉ từ 2 – 2.5 năm.

Thời gian học ít, sinh viên có thể đi làm thêm: Thông thường, chương trình đào tạo nghề chỉ yêu cầu bạn đi học một buổi mỗi ngày (sáng hoặc chiều) từ thứ 2 – 5.

Nếu du học nghề, chỉ cần sau 2 tháng là bạn có thể đi làm thêm thay vì đợt đến 6 tháng như du học sinh thông thường. Thêm vào đó, nhà trường cũng có trung tâm hỗ trợ giới thiệu việc làm thêm cho sinh viên.

Được chuyển sang visa E7 để làm việc dài hạn tại Hàn Quốc. Với loại visa này, bạn còn có thể bảo lãnh người thân sang Hàn Quốc.

Điều kiện đi du học nghề Hàn Quốc không khắt khe. Chỉ cần điểm trung bình chỉ từ 5.0 trở lên

Thủ tục đơn giản hơn hình thức du học thông thường. Nếu bạn chọn trường visa thẳng thì không cần phỏng vấn tại Đại sứ quán.

Sinh viên tốt nghiệp chương trình du học nghề hầu hết đều tìm được việc làm. Do đó, bạn không cần phải lo lắng về cơ hội việc làm sau khi hoàn thành chương trình.

Những điểm thu hút học sinh theo học tại trường kyongbuk

Trường đầu tiên phát triển chuyên ngành mới

Khóa học thiết kế làm đẹp; thực phẩm hữu cơ; mỹ phẩm (nước hoa); võ tổng hợp; chăm sóc người già và các môn thể thao đặc biệt khác; … đầu tiên của Hàn Quốc và được đưa vào chuyên ngành đào tạo của trường.

Ngoài ra, Cao đẳng Khoa học Kyongbuk còn cung cấp các khóa học quản lý bệnh viện, nấu ăn trong khách sạn; … Hầu hết các ngành này lần đầu tiên xuất hiện ở Daegu và Gyeongbuk. Ngoài ra, các khóa đào tạo được giảng dạy bởi các chuyên gia giỏi nhất trong từng lĩnh vực.

Cơ sở vật chất hiện đại và tiện nghi

Cao đẳng Khoa học Kyongbuk đã nhận được sự hỗ trợ đắc lực từ các công ty về cơ sở vật chất giúp sinh viên thuận lợi trong quá trình học tập. Nhà trường đã thành lập nhiều phòng thí nghiệm với công nghệ hiện đại như: phòng thí nghiệm công nghệ sinh học; phòng thí nghiệm mỹ phẩm; phòng thí nghiệm công nghệ đóng gói; … Tất cả đều góp phần nâng cao chất lượng giảng dạy và trải nghiệm thực tế của trường.

Giao thông thuận tiện

Trường có giao thông đi lại thuận tiện. Kết nối sân bay, xe lửa, xe buýt và tàu điện ngầm để thuận tiện cho việc di chuyển và sinh hoạt của bạn trong cuộc sống hàng ngày.

Chi phí sinh hoạt hợp lý

Chi phí sinh hoạt hợp lý và thấp hơn Busan, Seoul.

Đào tạo các chuyên gia thông qua các chương trình giáo dục

Đây là một kế hoạch yêu cầu sinh viên nghiên cứu, phát triển và thực hiện các dự án do các công ty cung cấp. Sau khi dự án hoàn thành, một số sinh viên sẽ có cơ hội kiếm được việc làm thông qua đánh giá của doanh nghiệp.

Mục đích của chương trình này là giúp bạn nâng cao kiến ​​thức và kỹ năng, tạo sự chuyên nghiệp khi trải nghiệm thực tế. Điều mà nhiều công ty cần sau khi sinh viên ra trường.

Điều kiện nhập học trường cao đẳng kyungbuk

Điều kiện nhập học hệ tiếng Hàn

Đối tượng: Du học sinh quốc tế quan tâm đến tiếng Hàn.

Khả năng tiếng Hàn: Không yêu cầu.

Điều kiện học vấn: Sinh viên tốt nghiệp trung học phổ thông hoặc có trình độ học vấn tương đương được Bộ Giáo Dục Hàn Quốc công nhận.

Điều kiện nhập học hệ Cao Đẳng

Điều kiện về học vấn: Hoàn thành chương trình trung học phổ thông hoặc các chương trình tương đương được bộ Giáo dục Hàn Quốc chứng nhận.

GPA : trên 5.0

Độ tuổi: từ 18 tuổi đến 35 tuổi

cao đẳng kyungbuk
cao đẳng kyungbuk

Chương trình đào tạo tại cao đẳng kyungbuk

Chương trình đào tạo hệ tiếng Hàn

Số giờ học tiếng Hàn: 800 giờ

Số giờ học văn hóa Hàn Quốc: 16 giờ

Lớp trải nghiệm văn hóa Hàn Quốc trong khóa học: 2

Chương trình giao lưu trao đổi với bạn người Hàn Quốc: 2

Cuộc thi Hùng biện tiếng Hàn dành cho du học sinh quốc tế: 1

Chương trình đào tạo hệ Cao đẳng

Các chuyên ngành đào tạo tại trường CĐ Kyungbuk Hàn Quốc bao gồm:

Khoa Chuyên ngành
Khoa học tự nhiên .        Vật lý trị liệu

·        Trị liệu Nghề nghiệp

·        Vệ sinh răng miệng

·        Quản lý Y tế

·        Chăm sóc Sắc đẹp

·        Đầu bếp làm bánh khách sạn

·        Thực phẩm và Dinh dưỡng

Kỹ thuật ·        Kiến trúc Nội thất

·        Quản lý An toàn phòng cháy chữa cháy

·        Điện

·        Xây dựng Đường sắt

·        Kỹ sư Điện đường sắt

·        Bảo trì điện tử Hàng không

Khoa học xã hội và nhân văn ·        Cảnh sát và an ninh hàng không

·        Phúc lợi xã hội

·        Giáo dục Mầm non

·        Quân sự Nhà nước

·        Dịch vụ hàng không

Học phí tại cao đẳng kyungbuk

Học phí Hệ tiếng Hàn

Chi phí du học Hàn Quốc tại CĐ Kyungbuk hệ tiếng Hàn: 4,800,000 KRW/ năm (tương đương 96,000,000 VND)

Phí nhập học: 50,000 KRW (tương đương 1,000,000 VND)

Học phí Hệ đại học

Học phí trường dao động từ 4400$ đến 6000$/1 kỳ (tương đương 101,200,000 VND ~ 138,000,000 VND)

Học bổng tại cao đẳng kyungbuk

Học bổng cao đẳng kyungbuk có hai loại học bổng du học Hàn Quốc dành cho sinh viên quốc tế như sau:

Sinh viên hoàn thành khóa học tiếng hàn tại trường: giảm 35% học phí kỳ đầu tiên.

Sinh viên tham gia lớp học đầy đủ, trên 80% và GPA trên 2.0: giảm 10% ~ 30% học phí.

Ký Túc Xá

Về số lượng phòng ở:Hệ thống ký túc xá trường Kyungbuk bao gồm 1235 phòng hiện đại.

Về tiện ích: trường còn có sân vân động , sân tennis, sân bóng rổ, phòng tập gym và nhà ăn dành cho sinh viên. Sinh viên theo học tại trường có đầy đủ cơ sở vật chất để thư giãn và nghỉ ngơi, luyện tập nâng cao sức khỏe sau những giờ học tập trên lớp.

Giá phòng 4 người: $1968 (45,264,000 VND)/ 1 năm

Câu hỏi thường gặp nhất về cao đẳng kyungbuk

Học phí tại CĐ Kyungbuk có đắt không?

Học phí hệ tiếng tại trường là 4,800,000 KRW/ năm (tương đương 96,000,000 VND), học phí hệ chuyên ngành giao động từ 4400$ đến 6000$/1 kỳ (tương đương 101,200,000 VND ~ 138,000,000 VND).

Để đỗ vào trường Kyungbuk có khó không?

Trường yêu cầu điểm trung bình các năm học từ 5.0 trở lên. Bên cạnh đó trường cũng yêu cầu phụ huynh hoặc người bảo lãnh tài chính phải có tài chính rõ ràng, chứng minh được bằng bảng lương, xác nhận công việc, đăng ký kinh doanh … hoặc các giấy tờ khác.

Học bổng trường Kyungbuk là bao nhiêu?

Học bổng trường dành cho sinh viên quốc tế như sau:Sinh viên hoàn thành khóa học tiếng hàn tại trường: giảm 35% học phí kỳ đầu tiên. Sinh viên tham gia lớp học đầy đủ, trên 80% và GPA trên 2.0: giảm 10% ~ 30% học phí.

Trường Kyungbuk có thế mạnh về ngành gì?

Ngành điều dưỡng là thế mạnh của trường. Bên cạnh đó trường còn có chương trình đào tạo các ngành kỹ thuật và khoa học Xã hội Nhân văn.

Trường Kyungbuk có ký túc xá không?

CĐ Kyungbukcó ký túc xá dành cho sinh viên, phí ký túc xá phòng 4 người: $1968 (45,264,000 VND)/ 1 năm

Trên đây là một số khía cạnh liên quan đến cao đẳng kyungbuk. Luật Rong Ba hy vọng bài viết trên đã có thể giúp quý khách hàng hiểu rõ hơn phần nào về cao đẳng kyungbuk. Nếu như bạn đang gặp phải khó khăn trong quá trình tiến hành áp dụng pháp luật vào giải quyết công việc hoặc những tình huống phát sinh trong cuộc sống hàng ngày, hãy liên hệ Luật Rong Ba để được tư vấn miễn phí. Chúng tôi chuyên tư vấn các thủ tục pháp lý trọn gói, chất lượng, uy tín mà quý khách đang tìm kiếm.

Recommended For You

About the Author:

Hotline: 0347 362 775
Tư Vấn Online
Gọi: 0347 362 775