Cách gia hạn visa hàn quốc

cách gia hạn visa hàn quốc

Visa du lịch Hàn Quốc thường có thời hạn ngắn. Bạn muốn ở lại xứ sở kim chi lâu hơn thì cần phải gia hạn visa Hàn Quốc. Luật Rong Ba sẽ cung cấp các thông tin cần thiết về visa du lịch Hàn Quốc và cách gia hạn visa hàn quốc. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé!

Thời hạn của visa du lịch Hàn Quốc

Tương tự nhiều nước khác trên thế giới, visa du lịch Hàn Quốc cũng có thời hạn nhất định. Thông thường visa du lịch Hàn Quốc có hiệu lực 03 tháng và có giá trị 1 lần nhập cảnh duy nhất. Điều này có nghĩa là dù bạn chỉ đặt chân đến xứ sở kim chi 30 phút thì ngay sau khi trở về, visa ấy cũng hết hiệu lực và bạn không được phép nhập cảnh lại Hàn Quốc.

Chính vì thời hạn hiệu lực của visa không dài mà du khách vẫn muốn ở Hàn lâu hơn nên gia hạn visa Hàn Quốc là dịch vụ ngày càng phổ biến. Với visa du lịch Hàn Quốc thì bạn có thể xin gia hạn visa tối đa thêm 90 ngày. Vậy nếu quá hạn visa mà chưa xuất cảnh khỏi Hàn Quốc thì có bị xử phạt không? Cùng đi tìm câu trả lời ngay sau đây nhé!

Mức phạt cho trường hợp quá hạn visa du lịch Hàn Quốc

Theo thống kê của Cơ quan quản lý xuất nhập cảnh Hàn Quốc cho biết hàng năm có hàng trăm nghìn người nước ngoài đã bị bắt và trục xuất khỏi đất nước này vì ở quá hạn visa, còn số người trốn ở lại bất hợp pháp lên đến gần triệu người.

Tình trạng nhiều người nước ngoài lưu trú bất hợp pháp đã khiến giới chức Hàn Quốc đưa ra những biện pháp mới. Cụ thể, trường hợp tự nguyện báo cáo và rời khỏi nước này từ ngày 1/10/2018 đến 31/3/2019 sẽ không phải chịu mức phạt nào.

Còn đối với các trường hợp khác, mức phạt sẽ tùy vào từng hoàn cảnh. Nhìn chung, nếu quá hạn visa Hàn Quốc mà không có lí do hợp lệ thì người này có thể bị phạt từ 10.000 – 100.000 Won/ngày, tương đương 200 nghìn – 2 triệu đồng/ngày và sẽ tăng lên theo thời gian.

Vì vậy, tốt nhất bạn nên làm thủ tục gia hạn visa Hàn Quốc để được lưu trú ở Hàn hợp pháp và không phải chịu bất cứ hình phạt nào.

Thủ tục gia hạn visa du lịch Hàn Quốc

Đối với những ai đã có kinh nghiệm xin visa thành công thì cách gia hạn visa du lịch Hàn Quốc cũng không quá phức tạp. Cụ thể, thủ tục gia hạn visa du lịch Hàn Quốc bao gồm các bước sau đây:

Hoàn thiện giấy tờ xin visa

Hồ sơ xin gia hạn visa Hàn Quốc bao gồm các loại giấy tờ cần thiết là:

– Hộ chiếu xuất nhập cảnh còn giá trị hiệu lực. Trường hợp bạn dự kiến thời gian đi dưới 3 tháng thì hộ chiếu phải có hiệu lực từ 6 tháng trở lên.

– Đơn xin gia hạn visa du lịch Hàn Quốc có thể in hoặc xin tại Đại sứ quán Hàn Quốc. Sau đó, bạn điền đầy đủ thông tin theo hướng dẫn

– 2 ảnh chân dung kích cỡ 3,5 × 4,5cm chụp trong thời gian gần nhất không quá 3 tháng.

– Giấy tờ chứng minh nghề nghiệp: Nộp bản gốc và bản dịch sang tiếng Anh hoặc tiếng Hàn như hợp đồng lao động, bảo hiểm xã hội, … Các giấy tờ này phải được chứng thực bởi cơ quan chức năng.

– Giấy tờ chứng minh năng lực tài chính: Tương tự gồm bản gốc và bản dịch sang tiếng Anh hoặc tiếng Hàn có công chứng.

– Giấy tờ giao dịch với công ty du lịch

– Sổ tiết kiệm không thể thiếu trong hồ sơ xin gia hạn visa Hàn Quốc. Sổ này sao kê tài khoản ngân hàng có tối thiểu số tiền là 5.000 USD tương đương 100 triệu đồng. 

– Một số giấy tờ quan trọng khác như sổ đỏ, quyền sở hữu sử dụng tài sản, bảng lương 3 tháng gần nhất, giấy xác nhận lịch trình tham quan, xác nhận đặt phòng khách sạn, …

cách gia hạn visa hàn quốc
cách gia hạn visa hàn quốc

 Nộp hồ sơ

– Địa điểm nộp hồ sơ xin gia hạn visa du lịch Hàn Quốc

Có 2 địa điểm nộp hồ sơ xin gia hạn visa du lịch Hàn Quốc bạn có thể lựa chọn:

+  Hà Nội: Đại sứ quán Hàn Quốc Tầng 7 Tòa nhà Charmvit số 117 đường Trần Duy Hưng, Hà Nội. 

+ TP. Hồ Chí Minh: Lãnh sự quán Hàn Quốc số 107 đường Nguyễn Du, Quận 1, TP. Hồ Chí Minh.

– Thời gian nhận kết quả

Thời gian tiếp nhận giải quyết gia hạn visa Hàn Quốc du lịch: Từ 9  đến 12 giờ từ thứ 2 đến thứ 6 hàng tuần.

Thời gian tiếp nhận visa du lịch đoàn thông qua các công ty du lịch: Từ 14 đến 16 giờ từ thứ 2 đến thứ 6 hàng tuần.

Thời gian trả visa: Từ 14 đến 16 giờ

 Lưu ý khi gia hạn visa

Ngoài các yêu cầu đầy đủ về giấy tờ, trong quá trình làm thủ tục gia hạn visa Hàn Quốc du lịch, Luật Rong Ba cũng xin lưu ý với các bạn một số đặc điểm sau:

– Bạn nên đem theo bản gốc các loại giấy tờ để tiện đối chứng

– Tài chính là yếu tố quyết định đến kết quả gia hạn visa Hàn Quốc của bạn. Vì vậy, hãy chuẩn bị tài chính đầy đủ.

– Đồng thời, bạn cần chứng minh nơi cư trú tại Hàn Quốc khi xin gia hạn visa Hàn Quốc.

Dịch vụ tư vấn của Luật Rong Ba về cách gia hạn visa hàn quốc

Tư vấn qua tổng đài:

Trong tất cả các hình thức tư vấn pháp luật hiện nay, phương pháp qua tổng đài được lựa chọn nhiều hơn cả. Bởi đây là hình thức tư vấn nhanh chóng, tiết kiệm, không giới hạn khoảng cách địa lý và thời gian. Các tư vấn viên của Luật Rong Ba làm việc 24/7 luôn sẵn sàng giải đáp bất kỳ thông tin nào của bạn.

Cách kết nối tổng đài:

Để được các Luật sư và chuyên viên pháp lý tư vấn về chế độ thai sản, khách hàng sẽ thực hiện các bước sau:

Bước 1: Khách hàng sử dụng điện thoại cố định hoặc điện thoại di động gọi tới số Tổng đài

Bước 2: Sau khi kết nối tới tổng đài tư vấn, khách hàng sẽ nghe lời chào từ Tổng đài và làm theo hướng dẫn của lời chào

Bước 3: Khách hàng kết nối trực tiếp tới tư vấn viên và đặt câu hỏi hoặc đề nghị được giải đáp thắc mắc liên quan đến bảo hiểm xã hội;

Bước 4: Khách hàng sẽ được tư vấn viên của công ty tư vấn, hướng dẫn và giải đáp các thắc mắc liên quan

Bước 5: Kết thúc nội dung tư vấn, khách hàng lưu ý hãy lưu lại số tổng đài vào danh bạ điện thoại để thuận tiện cho các lần tư vấn tiếp theo (nếu có)

Thời gian làm việc của tổng đài Luật Rong Ba:

Thời gian làm việc của Tổng đài Luật Rong Ba như sau:

Ngày làm việc: Từ thứ 2 đến hết thứ 7 hàng tuần

Thời gian làm việc: Từ 8h sáng đến 12h trưa và từ 01h chiều đến 9h tối

Lưu ý: Chúng tôi sẽ nghỉ vào các ngày chủ nhật, ngày lễ, tết theo quy định của Bộ luật lao động và các quy định hiện hành.

Hướng dẫn tư vấn luật tổng đài:

Nếu bạn có nhu cầu tư vấn, giải đáp thắc mắc pháp luật bạn vui lòng Gọi qua Hotline của chúng tôi để nghe hướng dẫn và lựa chọn lĩnh vực cần tư vấn, đặt câu hỏi và trao đổi trực tiếp với luật sư trên tất cả các lĩnh vực.

Trong một số trường hợp các luật sư, chuyên viên tư vấn pháp luật của chúng tôi không thể giải đáp chi tiết qua điện thoại, Luật Rong Ba sẽ thu thập thông tin và trả lời tư vấn bằng văn bản (qua Email, bưu điện…) hoặc hẹn gặp bạn để tư vấn trực tiếp.

Tư vấn qua email:

Sử dụng dịch vụ tư vấn pháp luật qua email trả phí của Luật Rong Ba bạn sẽ được:

Tư vấn ngay lập tức: Ngay sau khi gửi câu hỏi, thanh toán phí tư vấn các Luật sư sẽ tiếp nhận và xử lý yêu cầu tư vấn của bạn ngay lập tức!

Tư vấn chính xác, đầy đủ căn cứ pháp lý: Yêu cầu tư vấn của bạn sẽ được các Luật sư tư vấn chính xác dựa trên các quy định của pháp luật. Nội dung trả lời bao gồm cả trích dẫn quy định của pháp luật chính xác cho từng trường hợp.

Hỗ trợ giải quyết toàn bộ, trọn vẹn vấn đề: Cam kết hỗ trợ giải quyết tận gốc vấn đề, tư vấn rõ ràng – rành mạch để người dùng có thể sử dụng kết quả tư vấn để giải quyết trường hợp thực tế đang vướng phải.

Do Luật sư trực tiếp trả lời: Câu hỏi của bạn sẽ do Luật sư trả lời! Chúng tôi đảm bảo đó là Luật sư đúng chuyên môn, nhiều kinh nghiệm, có khả năng tư vấn và giải quyết trường hợp của bạn!

Phí tư vấn là: 300.000 VNĐ/Email tùy thuộc vào mức độ phức tạp của vụ việc mà bạn đưa ra cho chúng tôi.

Nếu cần những căn cứ pháp lý rõ ràng, tư vấn bằng văn bản, có thể đọc đi đọc lại để hiểu kỹ và sử dụng làm tài liệu để giải quyết vụ việc thì tư vấn pháp luật qua email là một dịch vụ tuyệt vời dành cho bạn!

Nhưng nếu bạn đang cần được tư vấn ngay lập tức, trao đổi và lắng nghe ý kiến tư vấn trực tiếp từ các Luật sư thì dịch vụ tư vấn pháp luật qua tổng đài điện thoại là sự lựa chọn phù hợp dành cho bạn!

Tư vấn luật trực tiếp tại văn phòng:

Nếu bạn muốn gặp trực tiếp Luật sư, trao đổi trực tiếp, xin ý kiến tư vấn trực tiếp với Luật sư thì bạn có thể sử dụng dịch vụ tư vấn pháp luật doanh nghiệp trực tiếp tại văn phòng của chúng tôi!

Chúng tôi sẽ cử Luật sư – Chuyên gia – Chuyên viên tư vấn phù hợp với chuyên môn bạn đang cần tư vấn hỗ trợ bạn!

Đây là hình thức dịch vụ tư vấn pháp luật có thu phí dịch vụ! Phí dịch vụ sẽ được tính là: 300.000 VNĐ/giờ tư vấn tại văn phòng của Luật Rong Ba trong giờ hành chính.

Số điện thoại đặt lịch hẹn tư vấn:

Chúng tôi sẽ gọi lại để xác nhận lịch hẹn và sắp xếp Luật sư phù hợp chuyên môn để phục vụ bạn theo giờ bạn yêu cầu!

Tư vấn luật tại địa chỉ yêu cầu:

Nếu bạn có nhu cầu tư vấn pháp luật trực tiếp, gặp gỡ trao đổi và xin ý kiến trực tiếp với Luật sư nhưng công việc lại quá bận, ngại di chuyển thì bạn có thể sử dụng dịch vụ tư vấn pháp luật trực tiếp tại địa chỉ khách hàng yêu cầu của chúng tôi.

Đây là dịch vụ tư vấn – hỗ trợ pháp lý có thu phí Luật sư. Phí Luật sư sẽ được báo chi tiết cụ thể khi chúng tôi nhận được thông tin địa chỉ nơi tư vấn. Hiện tại Luật Rong Ba mới chỉ có thể cung cấp dịch vụ tư vấn pháp luật trực tiếp tại nơi khách hàng yêu cầu.

Luật Rong Ba sẽ cử nhân viên qua trực tiếp địa chỉ khách hàng yêu cầu để phục vụ tư vấn – hỗ trợ pháp lý. Để sử dụng dịch vụ tư vấn pháp luật trực tiếp tại địa chỉ theo yêu cầu, bạn có thể đặt lịch hẹn với chúng tôi theo các cách thức sau:

Gọi đến số đặt lịch hẹn tư vấn của chúng tôi: (Lưu ý: Chúng tôi không tư vấn pháp luật trực tuyến qua số điện thoại này. Số điện thoại này chỉ kết nối tới lễ tân để tiếp nhận lịch hẹn và yêu cầu dịch vụ).

Chúng tôi sẽ gọi lại để xác nhận lịch hẹn và sắp xếp Luật sư phù hợp chuyên môn xuống trực tiếp theo địa chỉ bạn cung cấp để tư vấn – hỗ trợ!

Luật Rong Ba cam kết bảo mật thông tin của khách hàng:

Mọi thông tin bạn cung cấp và trao đổi qua điện thoại cho Luật Rong Ba sẽ được bảo mật tuyệt đối, chúng tôi có các biện pháp kỹ thuật và an ninh để ngăn chặn truy cập trái phép nhằm tiêu hủy hoặc gây thiệt hại đến thông tin của quý khách hàng.

Tuân thủ pháp luật, tôn trọng khách hàng, nghiêm chỉnh chấp hành các nguyên tắc về đạo đức khi hành nghề Luật sư. Giám sát chất lượng cuộc gọi, xử lý nghiêm minh đối với các trường hợp tư vấn không chính xác, thái độ tư vấn không tốt.

Với năng lực pháp lý của mình, Luật Rong Ba cam kết thực hiện việc tư vấn đúng pháp luật và bảo vệ cao nhất quyền và lợi ích hợp pháp của khách hàng. Chúng tôi tư vấn dựa trên các quy định của pháp luật và trên tinh thần thượng tôn pháp luật.

Chúng tôi liên tục nâng cao chất lượng dịch vụ, phát triển con người, nâng cấp hệ thống để phục vụ khách hàng ngày càng tốt hơn!

Trên đây là một số khía cạnh liên quan đến cách gia hạn visa hàn quốc. Nếu như bạn đang gặp phải khó khăn trong quá trình tìm hiểu cách gia hạn visa hàn quốc và những vấn đề pháp lý liên quan, hãy liên hệ Luật Rong Ba để được tư vấn miễn phí. Chúng tôi chuyên tư vấn các thủ tục pháp lý trọn gói, chất lượng, uy tín mà quý khách đang tìm kiếm.

Recommended For You

About the Author:

Hotline: 0347 362 775
Tư Vấn Online
Gọi: 0347 362 775