Cách chứng minh thu nhập để xin visa

cách chứng minh thu nhập để xin visa

Visa là thứ không thể thiếu khi bạn có nhu cầu xuất ngoại. Một trong những yêu cầu để xin được visa là bạn phải chứng minh được tài chính.

Vậy, bạn đã biết cách chứng minh thu nhập để xin visa chưa. Nếu chưa, hãy đọc bài viết dưới đây của Luật Rong Ba để hiểu rõ hơn nhé.

Hiểu thế nào về cách chứng minh thu nhập để xin visa

Chứng minh tài chính xin visa được khái quát là việc bạn cần phải chứng minh cho Đại sứ quán và Cục xuất nhập cảnh của một nước thấy rằng bạn có khả năng tài chính nhất định để thực hiện một mục đích sang nước họ như bạn đã kê khai trong hồ sơ xin quá cảnh.

Chứng minh tài chính là nguồn đảm bảo chi phí cho chuyến đi du lịch. Hay là chi phí sinh hoạt và học tập trong thời gian du học tại nước đó. Chứng minh tài chính cũng đảm bảo rằng bạn sẽ quay lai Việt Nam sau khi hết thời gian lưu trú.

Vì sao phải làm chứng minh thu nhập để xin visa

Hiện nay, tình trạng nhập cư bất hợp pháp, cư trú, làm việc không giấy tờ ở ngoại quốc đang ngày càng phổ biến và gây mất trật tự.

Vì vậy, để ổn định tình trạng này, nhiều quốc gia muốn bạn chứng minh tài chính để xác định bạn có đi đúng mục đích hay không? Có thay đổi công việc so với những gì bạn đã cam kết hay không?

Chẳng hạn đối với những bạn muốn đi du học nước ngoài, bạn cần chứng minh tài chính rằng mình sang đó chỉ với mục đích học tập và có đủ nguồn chi phí phục vụ cho việc học.

Đối với những bạn đi nước ngoài với mục đích du lịch thì cần phải chứng mình tài chính rằng bạn có đủ chi phí để trang trải cho chuyến du lịch sắ tới của bạn tại nước đó (bao gồm chi phí ăn uống, ở, đi lại, giải trí, dịch vụ,…).

Vì vậy việc chứng minh tài chính khi xin visa là một điều kiện bắt buộc và rất quan trong. Trong tất cả các thủ tục để xin visa thì chứng minh tài chính là mục quan trọng số nhất.

Do đó các bạn phải nắm rõ các quy định về chứng minh tài chính khi xin visa. Khi hồ sơ chứng minh tài chính của bạn đủ tốt thì đến 90% bạn đã có visa.

Cách chứng minh thu nhập để xin visa

Thông thường, chứng minh tài chính  bao gồm 2 phần là sổ tiết kiệm và hồ sơ chứng minh thu nhập.

Chứng minh tài chính bằng sổ tiết kiệm và giấy xác nhận số dư tài khoản

Tùy mục đích và  quốc gia bạn muốn đến mà Đại sứ quán sẽ yêu cầu bạn chứng minh sổ tiết kiệm bao nhiêu. Nếu bạn đi du lịch bạn cần chứng minh tài chính, sổ tiết kiệm từ 100 triệu đến 300 triệu. Đối với chứng minh tài chính du học thì số tiền sẽ cao hơn từ 500 triệu đến 01 tỷ đồng.

Ngoài ra khi xin visa một số nước như : Hàn Quốc, Úc, Anh, Canada bạn cần phải chuẩn bị sổ tiết kiệm đã được gửi cách thời điểm xin visa từ 03 đến 06 tháng. Sổ tiết kiệm này thường gọi là sổ tiết kiệm lùi ngày hay chứng minh tài chính lùi ngày.

Hồ sơ chứng minh tài chính bằng sổ tiết kiệm gồm:

– Giấy xác nhận số dư sổ tiết kiệm được dịch thuật song ngữ tiếng việt và tiếng anh.

– Bản photo sổ tiết kiệm có đóng dấu của Ngân hàng.

– Sổ tiết kiệm gốc khi đi phỏng vấn tại đại sứ quán.

Hồ sơ chứng minh thu nhập, chứng minh công việc

Hồ sơ chứng minh thu nhập để xin du lịch nhằm chứng minh các bạn đang có một công việc ổn định tại Việt Nam. Và cũng để chứng minh rằng bạn sẽ quay lại Việt Nam sau khi hết thời gian lưu trú.

Đối với việc xin visa du học thì hồ sơ chứng minh thu nhập nhằm chứng minh rằng gia đình bạn có một nguồn thu nhập ổn định để chi trả cho bạn trong suốt quá trình học tập tại nước ngoài.

Hồ sơ chứng minh thu nhập gồm có:

– Hợp đồng lao động, hợp đồng làm việc. Các quyết định bổ nhiệm, tăng lương nếu có.

– Giấy xác nhận công tác, xác nhận chức vụ.

– Giấy xác nhận thu nhập, bảng lương 6 tháng gần nhất. Nếu công ty trả lương qua thẻ ATM thì cần sao kê tài khoản.

– Đơn xin nghỉ phép ( đối với người đi du lịch).

– Bảo hiểm y tế, bảo hiểm xã hội nếu có.

Ngoài ra để tăng thêm độ tin tưởng của hồ sơ các bạn có thể bồ sung thêm các tài sản khác. Các tài sản như Nhà đất, xe ôtô, giấy tờ góp vốn …

cách chứng minh thu nhập để xin visa
cách chứng minh thu nhập để xin visa

Ngân hàng nào có dịch vụ chứng minh thu nhập xin visa

– Ngân hàng Agribank.

Agribank viết tắt của Ngân hàng Nông Nghiệp và Phát Triển Nông Thôn Việt Nam

– Ngân hàng Vietcombank.

Ngân hàng thương mại cổ phần ngoại thương Việt Nam, có tên viết tắt là Vietcombank

– Ngân hàng BIDV.

BIDV viết tắt của Ngân hàng TMCP đầu tư và phát triển Việt Nam

– Ngân hàng ACB.

Ngân hàng thương mại cổ phần Á Châu (tên giao dịch bằng tiếng Anh: Asia Commercial Joint Stock Bank), được gọi là Ngân hàng Á Châu viết tắt là ACB

– Ngân hàng HDbank.

HDBank tên đầy đủ là Ngân hàng TMCP Phát triển TP.Hồ Chí Minh

– Ngân hàng Eximbank.

Ngân hàng thương mại cổ phần Xuất Nhập khẩu Việt Nam (tên giao dịch: Eximbank)

– Ngân hàng PVcomBank.

PVcomBank là tên viết tắt của Ngân hàng Thương Mại Cổ Phần Đại Chúng Việt Nam

– Ngân hàng Vietinbank.

Vietinbank tên gọi là ngân hàng TMCP Công thương Việt Nam

– Ngân hàng Shinhan Bank.

Ngân hàng TNHH MTV Shinhan Việt Nam là ngân hàng Hàn Quốc được viết tắt là Shinhan Bank có tên tiếng Anh là Shinhan Bank Vietnam Limited

– Ngân hàng Sacombank.

Ngân hàng thương mại cổ phần Sài Gòn Thương Tín (tên giao dịch: Sacombank)

– Ngân hàng Techcombank.

Techcombank hay còn gọi là Ngân hàng thương mại cổ phần Kỹ Thương Việt Nam mã giao dịch: TCB.

– Ngân hàng VPbank.

Ngân hàng TMCP Việt Nam Thịnh Vượng (trước đây là Ngân hàng TMCP Các Doanh nghiệp Ngoài Quốc Doanh, viết tắt VPBank)

Dịch vụ tư vấn cách chứng minh thu nhập để xin visa của Luật Rong Ba

Tư vấn qua tổng đài:

Trong tất cả các hình thức tư vấn pháp luật hiện nay, phương pháp qua tổng đài được lựa chọn nhiều hơn cả. Bởi đây là hình thức tư vấn nhanh chóng, tiết kiệm, không giới hạn khoảng cách địa lý và thời gian. Các tư vấn viên của Luật Rong Ba làm việc 24/7 luôn sẵn sàng giải đáp bất kỳ thông tin nào của bạn.

Cách kết nối tổng đài:

Để được các Luật sư và chuyên viên pháp lý tư vấn về chế độ thai sản, khách hàng sẽ thực hiện các bước sau:

Bước 1: Khách hàng sử dụng điện thoại cố định hoặc điện thoại di động gọi tới số Tổng đài

Bước 2: Sau khi kết nối tới tổng đài tư vấn, khách hàng sẽ nghe lời chào từ Tổng đài và làm theo hướng dẫn của lời chào

Bước 3: Khách hàng kết nối trực tiếp tới tư vấn viên và đặt câu hỏi hoặc đề nghị được giải đáp thắc mắc liên quan đến bảo hiểm xã hội;

Bước 4: Khách hàng sẽ được tư vấn viên của công ty tư vấn, hướng dẫn và giải đáp các thắc mắc liên quan

Bước 5: Kết thúc nội dung tư vấn, khách hàng lưu ý hãy lưu lại số tổng đài vào danh bạ điện thoại để thuận tiện cho các lần tư vấn tiếp theo (nếu có)

Thời gian làm việc của tổng đài Luật Rong Ba:

Thời gian làm việc của Tổng đài Luật Rong Ba như sau:

Ngày làm việc: Từ thứ 2 đến hết thứ 7 hàng tuần

Thời gian làm việc: Từ 8h sáng đến 12h trưa và từ 01h chiều đến 9h tối

Lưu ý: Chúng tôi sẽ nghỉ vào các ngày chủ nhật, ngày lễ, tết theo quy định của Bộ luật lao động và các quy định hiện hành.

Hướng dẫn tư vấn luật tổng đài:

Nếu bạn có nhu cầu tư vấn, giải đáp thắc mắc pháp luật bạn vui lòng Gọi qua Hotline của chúng tôi để nghe hướng dẫn và lựa chọn lĩnh vực cần tư vấn, đặt câu hỏi và trao đổi trực tiếp với luật sư trên tất cả các lĩnh vực.

Trong một số trường hợp các luật sư, chuyên viên tư vấn pháp luật của chúng tôi không thể giải đáp chi tiết qua điện thoại, Luật Rong Ba sẽ thu thập thông tin và trả lời tư vấn bằng văn bản (qua Email, bưu điện…) hoặc hẹn gặp bạn để tư vấn trực tiếp.

Tư vấn qua email:

Sử dụng dịch vụ tư vấn pháp luật qua email trả phí của Luật Rong Ba bạn sẽ được:

Tư vấn ngay lập tức: Ngay sau khi gửi câu hỏi, thanh toán phí tư vấn các Luật sư sẽ tiếp nhận và xử lý yêu cầu tư vấn của bạn ngay lập tức!

Tư vấn chính xác, đầy đủ căn cứ pháp lý: Yêu cầu tư vấn của bạn sẽ được các Luật sư tư vấn chính xác dựa trên các quy định của pháp luật. Nội dung trả lời bao gồm cả trích dẫn quy định của pháp luật chính xác cho từng trường hợp.

Hỗ trợ giải quyết toàn bộ, trọn vẹn vấn đề: Cam kết hỗ trợ giải quyết tận gốc vấn đề, tư vấn rõ ràng – rành mạch để người dùng có thể sử dụng kết quả tư vấn để giải quyết trường hợp thực tế đang vướng phải.

Do Luật sư trực tiếp trả lời: Câu hỏi của bạn sẽ do Luật sư trả lời! Chúng tôi đảm bảo đó là Luật sư đúng chuyên môn, nhiều kinh nghiệm, có khả năng tư vấn và giải quyết trường hợp của bạn!

Phí tư vấn là: 300.000 VNĐ/Email tùy thuộc vào mức độ phức tạp của vụ việc mà bạn đưa ra cho chúng tôi.

Nếu cần những căn cứ pháp lý rõ ràng, tư vấn bằng văn bản, có thể đọc đi đọc lại để hiểu kỹ và sử dụng làm tài liệu để giải quyết vụ việc thì tư vấn pháp luật qua email là một dịch vụ tuyệt vời dành cho bạn!

Nhưng nếu bạn đang cần được tư vấn ngay lập tức, trao đổi và lắng nghe ý kiến tư vấn trực tiếp từ các Luật sư thì dịch vụ tư vấn pháp luật qua tổng đài điện thoại là sự lựa chọn phù hợp dành cho bạn!

Tư vấn luật trực tiếp tại văn phòng:

Nếu bạn muốn gặp trực tiếp Luật sư, trao đổi trực tiếp, xin ý kiến tư vấn trực tiếp với Luật sư thì bạn có thể sử dụng dịch vụ tư vấn pháp luật doanh nghiệp trực tiếp tại văn phòng của chúng tôi!

Chúng tôi sẽ cử Luật sư – Chuyên gia – Chuyên viên tư vấn phù hợp với chuyên môn bạn đang cần tư vấn hỗ trợ bạn!

Đây là hình thức dịch vụ tư vấn pháp luật có thu phí dịch vụ! Phí dịch vụ sẽ được tính là: 300.000 VNĐ/giờ tư vấn tại văn phòng của Luật Rong Ba trong giờ hành chính.

Số điện thoại đặt lịch hẹn tư vấn:

Chúng tôi sẽ gọi lại để xác nhận lịch hẹn và sắp xếp Luật sư phù hợp chuyên môn để phục vụ bạn theo giờ bạn yêu cầu!

Tư vấn luật tại địa chỉ yêu cầu:

Nếu bạn có nhu cầu tư vấn pháp luật trực tiếp, gặp gỡ trao đổi và xin ý kiến trực tiếp với Luật sư nhưng công việc lại quá bận, ngại di chuyển thì bạn có thể sử dụng dịch vụ tư vấn pháp luật trực tiếp tại địa chỉ khách hàng yêu cầu của chúng tôi.

Đây là dịch vụ tư vấn – hỗ trợ pháp lý có thu phí Luật sư. Phí Luật sư sẽ được báo chi tiết cụ thể khi chúng tôi nhận được thông tin địa chỉ nơi tư vấn. Hiện tại Luật Rong Ba mới chỉ có thể cung cấp dịch vụ tư vấn pháp luật trực tiếp tại nơi khách hàng yêu cầu.

Luật Rong Ba sẽ cử nhân viên qua trực tiếp địa chỉ khách hàng yêu cầu để phục vụ tư vấn – hỗ trợ pháp lý. Để sử dụng dịch vụ tư vấn pháp luật trực tiếp tại địa chỉ theo yêu cầu, bạn có thể đặt lịch hẹn với chúng tôi theo các cách thức sau:

Gọi đến số đặt lịch hẹn tư vấn của chúng tôi: (Lưu ý: Chúng tôi không tư vấn pháp luật trực tuyến qua số điện thoại này. Số điện thoại này chỉ kết nối tới lễ tân để tiếp nhận lịch hẹn và yêu cầu dịch vụ).

Chúng tôi sẽ gọi lại để xác nhận lịch hẹn và sắp xếp Luật sư phù hợp chuyên môn xuống trực tiếp theo địa chỉ bạn cung cấp để tư vấn – hỗ trợ!

Luật Rong Ba cam kết bảo mật thông tin của khách hàng:

Mọi thông tin bạn cung cấp và trao đổi qua điện thoại cho Luật Rong Ba sẽ được bảo mật tuyệt đối, chúng tôi có các biện pháp kỹ thuật và an ninh để ngăn chặn truy cập trái phép nhằm tiêu hủy hoặc gây thiệt hại đến thông tin của quý khách hàng.

Tuân thủ pháp luật, tôn trọng khách hàng, nghiêm chỉnh chấp hành các nguyên tắc về đạo đức khi hành nghề Luật sư. Giám sát chất lượng cuộc gọi, xử lý nghiêm minh đối với các trường hợp tư vấn không chính xác, thái độ tư vấn không tốt.

Với năng lực pháp lý của mình, Luật Rong Ba cam kết thực hiện việc tư vấn đúng pháp luật và bảo vệ cao nhất quyền và lợi ích hợp pháp của khách hàng. Chúng tôi tư vấn dựa trên các quy định của pháp luật và trên tinh thần thượng tôn pháp luật.

Chúng tôi liên tục nâng cao chất lượng dịch vụ, phát triển con người, nâng cấp hệ thống để phục vụ khách hàng ngày càng tốt hơn!

Nếu các bạn đang cần tìm một công ty Tư Vấn Luật UY TÍN, NHANH CHÓNG, CHUYÊN NGHIỆP VÀ HIỆU QUẢ, vui lòng liên hệ với Luật Rong Ba!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You cannot copy content of this page

Messenger
Zalo
Hotline
Gmail
Nhắn tin