Các trường đại học ở hàn quốc chi phí rẻ

các trường đại học ở hàn quốc chi phí rẻ

  Được học tập và làm việc tại Hàn Quốc là mơ ước của rất nhiều sinh viên nước ngoài.Tuy nhiên phần lớn các trường đại học ở Hàn  đều có mức học phí khá là đắt đỏ và không phải gia đình nào cũng có đủ điều kiện tài chính để cho con em theo học. Bài viết dưới đây Luật Rong Ba sẽ giúp các bạn liệt kê các trường đại học ở hàn quốc chi phí rẻ với mong muốn giúp các bạn tìm được ngôi trường phù hợp nhất khi du học Hàn Quốc.

Dưới đây là danh sách các trường có mức học phí từ:

–    Khoảng 2000 – 3000 USD/kì – bậc cử nhân,

–    Khoảng 2500 USD – 3500 USD/ kì – bậc thạc sĩ.

Học phí có thể thay đổi và cập nhật theo từng năm của các trường nhưng dưới đây là danh sách các trường đại học ở hàn quốc chi phí rẻ mà chất lượng tốt cũng như thứ hạng cao tại Hàn Quốc 

 Đại học Seoul

Giới thiệu:

–     Đại học Seoul được thành lập năm 1918 với tên gọi Cao đẳng Nông nghiệp Công cộng Kyung Sung.

–     Trọng tâm các ngành học: kỹ thuật môi trường, quy hoạch đô thị, khoa học thuế, giao thông và kỹ thuật cảnh quan, Ngoài ra, trường còn cung cấp các khóa học nghề.

–     Khuôn viên trường đại học bao gồm hơn 220 tòa nhà trải rộng hơn 4 triệu mét vuông. Trường có hệ thống hỗ trợ giúp sinh viên đi vòng quanh khuôn viên rộng lớn.

–    Các cựu sinh viên nổi tiếng trong lĩnh vực chính trị bao gồm Ahn Cheol-soo, người sáng lập nhà cung cấp phần mềm bảo mật Ahnlab; Cựu Tổng Thư ký Liên hợp quốc Ban Ki-moon; Thủ tướng Hàn Quốc năm 1988 Lee Hyun-jae; Cựu tổng thống Hàn Quốc Kim Young-Sam; và bộ trưởng ngoại giao từ năm 2008 đến 2010, Yu Myung-hwan.

–     Các cựu sinh viên về nghệ thuật, học thuật và văn hóa bao gồm các tác giả Yangji Lee, Kim Chi-Ha, Kim Seungok; các đạo diễn phim Jo Sung-hee, Jang Sun-woo và Min Kyu-dong; họa sĩ Oh Junggeun và Lee Ufan; kiến trúc sư Kim Swoo Geun và Min Hyun Sik và những người khác.

–      Đại học Seoul trao giải thưởng hàng năm cho một cựu sinh viên để tôn vinh những thành tích xuất sắc.

 Đại học quốc gia Pusan

Giới thiệu:

–    Được thành lập năm 1946, tọa lạc tại trung tâm thành phố cảng Busan – thành phố lớn thứ 2 Hàn Quốc.

–   Thành phố này là điểm đến không chỉ hấp dẫn khách du lịch khắp nơi trên thế giới mà còn là thành phố nên lựa chọn khi bạn muốn nâng cao trình độ học vấn của mình

–   Đại học quốc gia Pusan đã luôn được khẳng định chất lượng giảng dạy trong suốt chiều dài lịch sử hình thành và phát triển của mình.

 –    Trường là nơi học tập của rất nhiều anh tài xuất sắc, ngôi sao nổi tiếng như diễn viên Im-Siwan, Yoo-jae-myung, Cho-kyung-tae…  

Học phí:

–   Mức học phí giao động tùy theo từng ngành học từ: 3,700 – 5,000 $ / 1 kỳ 

–   Với chất lượng đào tạo tốt như vậy nhưng trường lại là một trong các trường đại học ở hàn quốc chi phí rẻ vì vậy, đây sẽ là một môi trường học tập mà sinh viên du học lựa chọn

     Đại học quốc gia Kyungpook:

Giới thiệu:

 –     KNU bắt đầu là một trung tâm giáo dục khu vực được thành lập với sự ủng hộ của người dân, và nhanh chóng đạt được danh tiếng là trường đại học tốt nhất phía nam Seoul.

–    KNU được biết đến là nơi sản sinh ra những trí thức hàng đầu của Hàn Quốc trong thời đại, đại diện cho Hàn Quốc với niềm tự hào.

–    Là một trường đại học có một trong những cơ sở và cơ sở hạ tầng hoạt động lớn nhất quốc gia,

–    Mặc dù các trường đại học quốc gia có mức học phí tương đối thấp, nhưng Đại học Quốc gia Kyungpook vẫn hỗ trợ sinh viên. 64% tổng số sinh viên ghi danh nhận được học bổng, tổng trị giá khoảng 78,4 tỷ KRW mỗi năm.

 
các trường đại học ở hàn quốc chi phí rẻ
các trường đại học ở hàn quốc chi phí rẻ
  Đại học quốc gia Incheon:

Giới thiệu:

 –      Đại học Quốc gia Incheon (INU) ở Hàn Quốc đạt danh hiệu đại học vào năm 1988 sau khi khởi đầu là Trường Cao đẳng Kỹ thuật Incheon vào năm 1979.

–       Năm 2009, trường đại học đã chuyển từ Dowha-dong ở Seoul đến Khu Kinh doanh Quốc tế

–      INU có khoảng 14.000 sinh viên tại ba cơ sở (hai ở Songdo và một ở cơ sở chính ban đầu ở Seoul), ghi danh khoảng 2.800 sinh viên mới mỗi năm.

–      INU có 12 khoa đó là: cao đẳng luật, chính trị và công vụ; khoa học nhân văn; Khoa học xã hội; khoa học Tự nhiên; nghệ thuật và giáo dục thể chất; khoa học đô thị; công nghệ thông tin; kỹ thuật; quản trị kinh doanh; trường Đông Bắc Á học; đại học Giáo dục; khoa học đời sống và kỹ thuật sinh học.

–    Mục tiêu đón nhận 30% sinh viên quốc tế và các khóa học được cung cấp bằng tiếng Anh 

–   Khoảng 500 sinh viên INU du học mỗi năm tại các quốc gia nói tiếng Anh để nâng cao “năng lực toàn cầu”.

–   INU đã trở thành một trong những “Trường Đại học Quốc gia Hàn Quốc hàng đầu” của chính phủ Hàn Quốc vào năm 2013 và nhận được 70 triệu đô la hàng năm để mở rộng hoạt động giáo dục và nghiên cứu. Trong số các cựu sinh viên đáng chú ý có các diễn viên Joo Jin-mo, Jung Suk-won, Sunwoo Sun.

Đại học quốc gia Chungnam

Giới thiệu:

–          Được thành lập vào năm 1952,  nằm tại  tỉnh Deajeon, Hàn Quốc.

–      Cùng với sự tăng trưởng về số lượng trong 68 năm qua, CNU đặt mục tiêu áp dụng quản lý theo định hướng tương lai và cải thiện chất lượng.    

–   Là nơi có môi trường tốt để nghiên cứu và giáo dục.

–   Là trụ sở của các tổ chức có năng lực cao như:  Khu nghiên cứu và phát triển đặc biệt Daedeok, vành đai Khoa học Kinh doanh quốc tế, khu liên hợp Chính phủ Daejeon và Trụ sở chính của quân đội Hàn Quốc, lực lượng không quân và Hải quân.

Đại học Hansung

Đại học Hansung Hàn Quốc được đánh giá là trường đại học ưu tú Hàn Quốc. Trường có thế mạnh trong lĩnh vực Giáo dục & Xã hội. Với campus nằm ở thủ đô Seoul, sinh viên có thể tiếp cận được nền văn hóa tiên tiến tại xứ sở kim chi.

Trường Đại học Hansung được thành lập vào năm 1945 với tên gọi “Trung tâm đào tạo Hansung”. Đến năm 1978, từ trường Đại học nữ Hansung đổi thành Đại học Hansung như bây giờ. Và vào năm 1993, trường chính thức trở thành trường Đại học tổng hợp. Đại học Hansung nằm ở thủ đô Seoul, giúp sinh viên vừa học vừa trải nghiệm những điểm nổi bật, thú vị ở nơi đây. Từ trường đi đến Dongdaemun mất 6′ đi tàu điện ngầm, mất 10′ đến Myeongdong.

Trường cũng luôn dành sự quan tâm, hỗ trợ tốt nhất cho các bạn DHS quốc tế. Trường hiện đang hợp tác với rất nhiều trường đại học khác trên thế giới. Trong đó, ở Việt Nam có trường Đại học Khoa học Hà Nội và Đại học Ngoại ngữ Quốc gia.

+ Năm 2004: Trường được lựa chọn là trường ĐH ưu tú nhất về lĩnh vực Giáo dục & Xã hội

+ Năm 2015: Trường được chỉ định là trường ĐH ưu tiên về quản lý DHS ngoại quốc.

Với mức phí nhập học: 50.000 KRW và học phí: 5.200.000 KRW/1 năm/4 kỳ, Đh Hansung cũng 1 trong những trường đại học có học phí thấp ở Seoul.

Đại học Kyonggi

 Là một trường nổi tiếng với ngành quản trị khách sạn. Đại học Kyonggi được thành lập năm 1947 với 2 cơ sở tại thủ đô Seoul và thành phố Suwon và nhiều năm liên tiếp là một trong 50 trường đại học tốt nhất Hàn Quốc. Đại học Kyonggi được nhiều sinh viên bình chọn là một trong những trường tư thục tốt nhất tỉnh Gyeonggi. Năm 2019, trường có khoảng 18.000 sinh viên, trong đó có khoảng 950 sinh viên quốc tế. Đặc biệt, trường còn hợp tác với 250 trường đại học lớn nhỏ tại 40 quốc gia trên thế giới thông qua các chương trình trao đổi sinh viên hàng năm.

Đại học Kyonggi là trường đại học tổng hợp với nhiều chuyên ngành và chuyên ngành đa dạng. Nó có một danh tiếng vững chắc trong các ngành như du lịch, sự kiện, kinh doanh, thiết kế và đồ họa.

Campus Seoul tọa lạc ngay trung tâm và chỉ cách tàu điện ngầm Sedaeum khoảng 3 phút và cũng rất gần ga xe lửa Chungchungro, thuận tiện cho việc di chuyển đến các công viên giải trí và đi làm thêm.

Campus Suwon nằm trong khu vực sôi động, phát triển và rất dễ tiếp cận. Dễ dàng tiếp cận nhờ có nhiều tuyến xe buýt. Ngoài ra, sinh viên theo học tại đây còn được lựa chọn tham quan sân vận động từng tổ chức World Cup hoặc khu nghỉ dưỡng Woncheon.

Là một trong những trường học phí rẻ nhất ở seoul, giao động 5.400.000 won/năm (2.700.000 won/2 học kỳ).

Lý do nên  chọn học tập tại các ngôi trường trên vì:
–    Toạ lạc ở 1 trong 5 thành phố lớn nhất ở Hàn Quốc.

–    Là các trường đại học ở hàn quốc chi phí rẻ.

–   Trường hỗ trợ học bổng cho sinh viên quốc tế.

–   Chi phí sinh hoạt tại các thành phố này khá hợp lí.

  Trên đây là một số khía cạnh liên quan đến các trường đại học ở hàn quốc chi phí rẻ. Luật Rong Ba hy vọng bài viết trên đã có thể giúp quý khách hàng hiểu rõ hơn phần nào về các trường đại học ở hàn quốc chi phí rẻ. Nếu như bạn đang gặp phải khó khăn trong quá trình tiến hành áp dụng pháp luật vào giải quyết công việc hoặc những tình huống phát sinh trong cuộc sống hàng ngày, hãy liên hệ Luật Rong Ba để được tư vấn miễn phí. Chúng tôi chuyên tư vấn các thủ tục pháp lý trọn gói, chất lượng, uy tín mà quý khách đang tìm kiếm.

 

Recommended For You

About the Author:

Hotline: 0347 362 775
Tư Vấn Online
Gọi: 0347 362 775