Các trường đại học hàn quốc cho du học sinh

các trường đại học hàn quốc cho du học sinh

Hàn Quốc là nước có nền giáo dục xuất sắc trong khu vực Châu Á, là một trong những quốc gia luôn đúng top các nước có sự đầu tư cao về giáo dục. Bài viết dưới đây sẽ cung cấp cho các bạn trẻ những lý do để du học tại đây và lựa chọn cho mình các trường đại học hàn quốc cho du học sinh. Hãy cùng Luật Rong Ba theo dõi ngay nhé!

Tại sao nên du học Hàn Quốc

Được đánh giá là một đất nước có nền kinh tế phát triển mạnh vì vậy Chính phủ Hàn Quốc luôn ưu tiên đặt giáo dục lên hàng đầu. Chất lượng bằng cấp của các trường đại học ở Hàn Quốc được đánh giá cao và được công nhận rộng rãi trên toàn thế giới. 

Chương trình học tại Hàn Quốc tập trung phát triển giá trị văn hóa của Châu Á, nơi mà các giá trị truyền thống và hiện đại kết hợp hài hòa. Học tập tại đây, sinh viên vừa được phát triển kiến thức chuyên môn, vừa tiếp nhận được đa dạng những văn hóa tốt đẹp của Hàn Quốc nói riêng và của nhiều những nền văn hóa khác nói chung.

Chi phí sinh hoạt tại Hàn Quốc không quá cao, học phí ở các trường đại học Hàn Quốc so với các nước khu vực Châu Á là tương đối hợp lý. Tùy theo khu vực, trường học, cách thức sinh hoạt của cá nhân thì kinh phí có sự khác biệt. Tại những trường đại học Hàn Quốc luôn tạo nhiều cơ hội học bổng hấp dẫn dành cho du học sinh nhằm khuyến khích và giúp đỡ cho các du học sinh.

Một lý do hấp dẫn không thể bỏ qua khi du học tại Hàn Quốc đó là sinh viên có thể đi làm thêm, trung bình một du học sinh có thể làm 28 giờ/tuần và 8 giờ/ngày trong các kỳ nghỉ. Có rất nhiều công việc làm thêm khác nhau cho du học sinh như phục vụ ở các quán ăn, làm việc tại xưởng may, các siêu thị nhà hàng…

Top các trường đại học hàn quốc cho du học sinh Việt Nam lựa chọn

Trường đại học Korea 

Là trường đại học hàng đầu tại Hàn Quốc, được thành lập từ năm 1905, nằm trong top 3 SKY. Trường đào tạo đa khoa, có rất nhiều ngành được đánh giá cao trên phạm vi Châu Á và thế giới (kinh tế, truyền thông, giáo dục, nghệ thuật…). 

Tùy thuộc vào khoa mà có mức học phí khác nhau, mức học phí chuyên ngành bậc đại học dao động từ 3.650.000 KRW đối với khối ngành nhân văn và 4.201.000 KRW đối với khối ngành khoa học (chưa bao gồm chi phí apply). Bậc thạc sĩ có mức học phí dao động từ 4.886.000 KRW đối với khối ngành xã hội và nghệ thuật tự do đến 8.646.000 KRW đối với khối ngành dược

Chương trình học bổng của trường rất đa dạng và phong phú. Ngoài học bổng chính phủ, học bổng của trường, mỗi khoa đều có những chương trình học bổng riêng dành cho sinh viên nghèo vượt khó. Đối với sinh viên quốc tế thông thường tại trường đại học Korea bao gồm học bổng nhập học của trường, học bổng duy trì xuất sắc từ trường và từ khoa. Mức học bổng từ 30 – 100% tại trường

Trường đại học Yonsei

Là trường đại học được thành lập lâu đời nhất Hàn Quốc (1938). Đây cũng là trường nằm trong top 3 Sky trường đáng để học tập nhất xứ sở kim chi và cũng là ngôi trường có campus đẹp nhất. Với những cái nhất như vậy, đây ắt hẳn chính là ngôi trường mà các tân sinh viên đặt nhiều niềm tin và hi vọng vào sự lựa chọn của mình. 

Đối với bậc đại học, mức học phí của trường khoảng từ 3.537.000 KRW (khối ngành nhân văn: Nghệ thuật tự do, khoa học xã hội, khoa học giáo dục, luật…) đến khối ngành dược là 6.052.000 KRW chưa bao gồm 827.000 KRW phí apply. Đối với bậc thạc sĩ, học phí cũng tương tự như học phí bậc đại học. Phí apply chương trình thạc sĩ của đại học Yonsei là 1.028.000 KRW.

Chương trình học bổng của trường đại học Yonsei cũng rất đa dạng và phong phú, bao gồm nhiều loại học bổng khác nhau như: học bổng nội bộ, học bổng bên ngoài, học bổng quốc gia, học bổng quỹ. Ngoài ra trường còn hỗ trợ các khoản vay sinh viên dành cho sinh viên có hoàn cảnh khó khăn

Trường đại học ChungAng

Đại học ChungAng là trường tư thục được thành lập năm 1918 tại Seoul Hàn Quốc. Trường nổi tiếng đào tạo các ngành nghệ thuật và một đặc điểm thu hút sinh viên quốc tế khi tìm hiểu và quyết định chọn trường đại học ChungAng đó là có rất nhiều Idol Hàn Quốc nổi tiếng theo học. Tọa lạc tại trung tâm thủ đô Seoul, gần bên cầu sông Hàn thơ mộng, nơi đây cũng là thanh xuân của rất nhiều sinh viên Việt Nam. Trường cũng có một bệnh viện lớn là nơi đào tạo ngành Y hàng đầu Hàn Quốc

Các sinh viên của ChungAng không chỉ có chương trình tiếng Hàn mà còn có chương trình chuyên ngành thạc sĩ và đại học. 

Mức học phí của trường từ 3.500.000 KRW đến 7.500.000 KRW tùy thuộc vào từng chuyên ngành. Bậc thạc sĩ có mức học phí cao hơn và tùy thuộc vào chương trình học bằng tiếng Hàn hay tiếng Anh, thông thường khối ngành về quốc tế sẽ có mức học phí đắt hơn chi phí dao động từ 5.000.0000 KRW đến 12.000.000 KRW.

Chương trình học bổng dành cho sinh viên bậc đại học cũng như thạc sĩ của trường khá lớn từ 50% đến 100% tùy thuộc vào khả năng hồ sơ của sinh viên. Học bổng duy trì dành cho các sinh viên được xét dựa vào GPA và số tín chỉ tích lũy kỳ trước.

các trường đại học hàn quốc cho du học sinh
các trường đại học hàn quốc cho du học sinh

Đại học Konkuk

Là một trong những trường đại học có nhiều du học sinh Việt Nam nhất tại Hàn quốc. Trường đại học Konkuk thành lập năm 1946 tại thủ đô Seoul Hàn Quốc. Ngoài trụ sở chính ở Seoul , trường còn có thêm 1 cơ sở khác ở thành phố Chungju-si, tỉnh Chungcheongbuk-do

Cũng như các trường đại học khác, Đại học Konkuk cũng có nhiều chương trình học bổng nhằm khuyến khích và hỗ trợ sinh viên nhập học tại đây. Tùy theo chuyên ngành mà có những loại học bổng với các mức độ khác nhau từ 30 – 100%

Đại học Sun Moon 

Đại học Sun Moon ở thành phố Asan – Cheonan, tỉnh Chungcheongnam, nơi đây cách Seoul một giờ lái xe, là nơi tập trung các tập đoàn lớn như Huyndai, Samsung, LG,… Sun Moon có khoảng 10.000 sinh viên, số lượng sinh viên quốc tế đứng đầu Hàn Quốc (1.009 sinh viên đến từ 79 quốc gia trên thế giới).

Đây cũng là một trong những trường Đại học có nhiều du học sinh Việt tại Hàn Quốc. Đại học Sun Moon được Bộ giáo dục Hàn Quốc chứng nhận là một trong những trường đại học hàng đầu trong việc thu hút và quản lý sinh viên quốc tế, đặc biệt trường còn có chương trình đào tạo được thiết kế riêng biệt và bộ phận chuyên trách dành cho sinh viên quốc tế tạo một môi trường học tập tốt, điều kiện thuận lợi và đời sống tinh thần vui vẻ dành cho sinh viên quốc tế khi họ theo học tại đây. 

Đại học Kyung hee

Là ngôi trường có campus như mơ và là ngôi trường của các ngôi sao, có rất nhiều idol đã xuất thân từ đại học Kyung hee. Không chỉ mang vẻ đẹp đến từ kiến trúc bên ngoài , đây còn là ngôi trường chất lượng khi liên tục được đánh giá tốt, nằm trong top 10 trường đại học hàng đầu Hàn Quốc. Nhằm khuyến khích các sinh viên đến học tập đại học Kyunghee có những chương trình học bổng rất phong phú như: học bổng apply, học bổng duy trì và học bổng Topik. 

Học bổng apply gồm 7 học bổng với mức độ khác nhau, từ 50% – 100% học phí cho kỳ đầu tiên. Học bổng duy trì của trường dành cho sinh viên đạt số GPA 3.0 trở lên, tùy thuộc vào số GPA mà sinh viên có thể đạt được mức học bổng khác nhau. Topik là học bổng dành cho sinh viên đạt được Topik cấp 5 trở lên, mức học bổng sẽ có sự khác nhau vào từng học kỳ và do nhà trường quy định.

Đại học Inha 

Cùng với trường đại học quốc gia Incheon, đại học Inha cũng là một trường lớn mạnh tại thành phố lớn thứ 4 của Hàn Quốc – Incheon. Được thành lập từ năm 1954, ngôi trường lâu đời này luôn là một sự lựa chọn hoàn hảo cho sinh viên. Điều đặc biệt ở Inha đó chính là thế mạnh về giảng dạy kỹ thuật với 19 chuyên ngành trong khối ngành này. Ngoài ra còn chuyên ngành quản trị kinh doanh, khoa học tự nhiên, khoa học xã hội, nhân văn, nghệ thuật và thể thao.

Đại học quốc gia Seoul (Seoul National University – SNU)

Được xếp hạng thứ 42 trên thế giới bởi tạp chí QS World University Ranking, Đại học Quốc gia Seoul góp thêm chữ “S” vào SKY Universities – top 3 trường đại học mà bất kỳ sinh viên nào cũng muốn được theo học. Rất nhiều chính khách cũng như giám đốc kinh doanh tài năng đã tốt nghiệp từ đây.

Được thành lập năm 1946, tuy không phải là trường lâu đời nhất nhưng lại là trường đại học quốc gia đầu tiên ở Hàn Quốc và có tiếng tăm vang dội, Tốt nghiệp từ SNU sẽ đảm bảo cho bạn sự thành công trong tương lai, với chương trình trao đổi trên toàn thế giới đã cho thấy SNU có tính quốc tế hóa, hiện nay trường đã có hơn 2.000 sinh viên quốc tế theo học tại đây.

Tại sao lại chọn tư vấn du học của Luật Rong Ba?

Luật Rong Ba là đơn vị tư vấn du học lâu năm với gần 15 năm liên tục làm hồ sơ du học. Điều này giúp tích lũy kinh nghiệm và tư vấn chính xác nhất trên từng hồ sơ vừa đảm bảo tỉ lệ visa luôn trên 95% và đảm bảo mục tiêu du học thành công của bạn đạt được.

Luật Rong Ba là số ít các đơn vị tư vấn du học hầu hết các quốc gia. Điều này giúp việc đánh giá khách quan giữa các quốc gia. Đồng thời giúp lựa chọn quốc gia phù hợp nhất đối với một bộ hồ sơ. Với mỗi nhu cầu du học, có thể có nhiều trường, nhiều quốc gia có thể đáp ứng cho bạn. Nhiều sự lựa chọn đó là thế mạnh của  Luật Rong Ba. Đến với  Luật Rong Ba bạn sẽ biết lựa chọn ban đầu của bạn có thực sự phù hợp hay không.

Khả năng hỗ trợ chi tiết hồ sơ nhất. Dù là tính logic của hồ sơ, có nên hay không nên có một giấy tờ gì trong một bộ hồ sơ, giấy tờ nào quan trọng, giấy tờ nào phù hợp, giấy tờ nào không phù hợp…

Hỗ trợ đồng bộ tổng thể; nếu chỉ hồ sơ là không đủ, bạn cần được tư vấn để có thể tự tin trước một cuộc phỏng vấn có lịch hoặc không được lên lịch. Đồng thời làm thế nào để có thể đạt được trình độ ngoại ngữ nhanh nhất. Tất cả những điều đó  Luật Rong Ba có thể hỗ trợ bạn để bạn hoàn toàn tự tin kể cả khi sang bên kia du học.

Khả năng giải quyết hồ sơ khó; nếu bạn chỉ có GPA 4.0 – 5.0; thời gian học trống lên tới 2 năm hoặc bạn quá tuổi hoặc hồ sơ của bạn đã bị trượt visa. Điều đó không phải là vấn đề với  Luật Rong Ba. Dù khó tới đâu thì vẫn có những lựa chọn phù hợp nhất với hồ sơ của bạn; chỉ cần duy nhất một điều ở bạn là bạn có Ước mơ du học mà thôi.

Trên đây là một số khía cạnh liên quan đến các trường đại học hàn quốc cho du học sinh. Luật Rong Ba hy vọng bài viết trên đã có thể giúp quý khách hàng hiểu rõ hơn phần nào về các trường đại học hàn quốc cho du học sinh. Nếu như bạn đang gặp phải khó khăn trong quá trình tiến hành áp dụng pháp luật vào giải quyết công việc hoặc những tình huống phát sinh trong cuộc sống hàng ngày, hãy liên hệ Luật Rong Ba để được tư vấn miễn phí. Chúng tôi chuyên tư vấn các thủ tục pháp lý trọn gói, chất lượng, uy tín mà quý khách đang tìm kiếm.                         

Recommended For You

About the Author:

Hotline: 0347 362 775
Tư Vấn Online
Gọi: 0347 362 775