Các trường đại học hàn quốc

các trường đại học hàn quốc

Du học Hàn Quốc được nhiều bạn trẻ lựa chọn là điểm đến du học cho mình với hệ thống giáo dục tiên tiến, các trường đại học nổi tiếng hàng đầu cũng như mức chi phí hợp lý.

Tuy nhiên để chọn trường đại học uy tín, phù hợp với năng lực bản thân là vấn đề vô cùng quan trọng đối với các bạn du học sinh. Cùng LUẬT RONG BA tìm hiểu thông tin về các trường đại học hàn quốc tại “xứ sở sâm” này nhé.

Vì sao nên đi du học Hàn Quốc

Là một đất nước hiện đại và sở hữu nhiều vẻ đẹp văn hóa lâu đời, Hàn Quốc không chỉ thu hút du khách quốc tế mà còn là điểm đến du học đầy hấp dẫn.

Với ảnh hưởng của làn sóng văn hóa, âm nhạc, phim ảnh,…rất nhiều du học sinh Việt Nam đã chọn xứ sở kim chi là một trong địa điểm yêu thích cho sự nghiệp học tập của mình.

Theo thống kê của Bảng xếp hạng các trường đại học thế giới QS, năm 2019, số lượng sinh viên Việt Nam đang học tập tại Hàn Quốc đã lên tới 37,426 người, tăng hơn 10,000 người so với năm ngoái.

Hiện có hơn 160,000 du học sinh đang theo học các chương trình giáo dục bậc đại học tại Hàn Quốc, tăng khoảng 18,000 bạn (12,6%) so với năm ngoái và tăng gấp đôi so với cách đây 10 năm, trong đó số lượng sinh viên Việt Nam chiếm 23,4%.

Phần lớn du học sinh khi được khảo sát “Vì sao chọn du học Hàn Quốc?” hay “Tại sao đi du học Hàn Quốc?“, đều đưa ra các điểm nổi bật bao gồm:

Chất lượng giáo dục hàng đầu thế giới

Chi phí học tập hợp lý

Chương trình học bổng đa dạng

Được Chính phủ Hàn Quốc hỗ trợ làm thêm khi học

Chất lượng giáo dục hàng đầu thế giới

Vào năm 1945, sau khi giành được độc lập, chính phủ Hàn Quốc đã quyết định tập trung vào giáo dục, nhằm có một nền tảng vững chắc cho tương lai.

Mọi thứ từ cơ sở vật chất, trang thiết bị, chất lượng giáo viên,…đều sẵn sàng để phục vụ cho việc học tập và nghiên cứu của học sinh.

Nhờ những nỗ lực cải thiện và phát triển không ngừng nghỉ, nền giáo dục Hàn Quốc đã tiến bộ rõ rệt:

Tỷ lệ lên lớp, lên cấp ở các trường, các cấp tại trường Hàn quốc đều đạt trên 99.6%.

Trên bảng xếp hạng top 20 nền giáo dục tốt nhất thế giới năm 2017 của NJ MED, Hàn Quốc đứng thứ nhất năm thứ 4 liên tiếp, trên cả Nhật Bản.

Năm 2017, chương trình đánh giá giáo dục quốc tế do Tổ chức Hợp tác và Phát triển Kinh tế Thế giới (OECD) chỉ đạo, đã công bố thứ hạng giáo dục khoa học của Hàn Quốc đứng thứ ba trên thế giới, cao hơn mức trung bình của OECD.

Nhận thấy tầm quan trọng của việc giao lưu và hợp tác, Chính phủ Hàn Quốc đã triển khai dự án StudyinKorea, với mong muốn chia sẻ kinh nghiệm giáo dục và mô hình dạy – học tới bạn bè quốc tế.

Chọn du học tại Hàn Quốc, du học sinh không chỉ thấm nhuần tinh thần coi trọng giáo dục truyền thống, mà còn được học tập trong môi trường giáo dục hiện đại và khuyến khích sự sáng tạo.

Liệu chi phí học tập hợp lý là lý do vì sao nên đi du học Hàn Quốc

Hiện nay, giá trị bằng cấp và thứ hạng của các trường đại học Hàn Quốc tương đương với nhiều trường đại học tại Anh, Úc, Mỹ,…

Tuy nhiên, học phí tại các trường hàng đầu của Hàn Quốc và chi phí sinh hoạt đều khá thấp so với những quốc gia có nền giáo dục phát triển khác.

Nếu như du học tại các quốc gia Anh, Mỹ, Úc, Canada hay New Zealand đều cần khoản đầu tư từ 500,000,000 – 1,000,000,000 VND cho một năm học, thì chi phí du học Hàn Quốc chỉ vỏn vẹn từ 100,000,000 – 250,000,000 VND.

Cụ thể, các khoản phí nổi bật khi học tập tại xứ sở kim chi sẽ bao gồm:

Học phí hệ tiếng Hàn: Với trường thấp, học phí khóa tiếng là 4,000,000 KRW/năm (khoảng 80,000,000 VND); còn trường cao là 7,000,000 KRW/năm (khoảng 140,000,000 VND).

Lưu ý là học phí các trường Seoul luôn đắt hơn các thành phố khác từ 20% đến 50% và học phí trường công lập hay khối đại học quốc gia thấp hơn các đại học tư thục từ 30% đến 50%.

Chi phí nhà ở và ăn uống: Để chủ động về kinh phí, cần chuẩn bị tối thiểu 10,000,000 VND mỗi tháng cho việc ăn ở và sinh hoạt.

Lưu ý là mức sống và sinh hoạt phí tại Seoul sẽ cao hơn các thành phố khác như Busan, Daegu và Daejeon từ 50% đến 70%.

Bảo hiểm sinh viên quốc tế: Sinh viên khi du học Hàn cần chuẩn bị khoản phí bảo hiểm dao động từ 100,000 – 250,000 KRW (khoảng 2,000,000 – 5,000,000 VND), theo quy định và thông báo của trường Hàn Quốc.

Chương trình học bổng đa dạng

Học bổng du học Hàn Quốc là chủ đề luôn được tìm kiếm và có thể là lý do du học Hàn Quốc chủ yếu của phần lớn du học sinh.

Đây không chỉ là nguồn hỗ trợ về kinh phí cho sinh viên, mà còn là sự ghi nhận ý nghĩa về khả năng học tập xuất sắc của học sinh Việt Nam từ phía các trường đại học Hàn Quốc.

Hiện nay, hệ thống giáo dục Hàn Quốc với sự hỗ trợ từ chính phủ, đã cung cấp rất nhiều chương trình học bổng hấp dẫn, tiêu biểu như:

Học bổng cho sinh viên học tiếng Hàn

Học bổng cho sinh viên Đại học và sau Đại học

Học bổng 100% học phí dành cho hệ tiếng Anh

Học bổng từ các tổ chức, doanh nghiệp

Học bổng cho sinh viên học tiếng Hàn

Nếu là sinh viên hệ tiếng Hàn, bạn sẽ có học bổng sau kỳ học thứ nhất. Kỳ học I kéo dài 10 tuần. Học bổng dao động từ 100,000 – 400,000 KRW (khoảng 2,000,000 – 8,000,000 VND) tùy theo vị trí nhất, nhì hay ba mà bạn đạt được trong lớp.

Học bổng cho sinh viên Đại học và sau Đại học

Học bổng chuyên ngành được cấp dựa trên điểm chứng chỉ TOPIK và GPA đầu vào của sinh viên. Trong đó, TOPIK chiếm vài trò quan trọng hơn.

Yêu cầu tối thiểu đầu vào hệ đại học tại Hàn Quốc là TOPIK 3, hệ sau đại học là TOPIK 4. Vì vậy, để lấy học bổng, sinh viên cần chuẩn bị TOPIK 4 hoặc TOPIK 5 trở lên với hệ đại học và sau đại học.

Học bổng 100% học phí dành cho hệ tiếng Anh

Bên cạnh “săn” học bổng du học Hàn Quốc bằng chứng chỉ TOPIK, sinh viên có chứng chỉ tiếng Anh, và có nguyện vọng du học Hàn Quốc bằng tiếng Anh cũng có cơ hội học bổng từ 50% – 100% học phí.

Các nhóm ngành có học bổng hệ tiếng Anh là Quản trị kinh doanh, Tài chính, Marketing, Truyền thông, Công nghệ, Du lịch và Quản trị khách sạn.

các trường đại học hàn quốc
các trường đại học hàn quốc

Top các trường đại học hàn quốc đáng để lựa chọn

Đại học Quốc gia Seoul

Trường đại học quốc gia Seoul Hàn Quốc – là ngôi trường danh giá bậc nhất tại xứ sở Kim Chi. Được biết đến là trường đại học quốc gia đầu tiên tại Hàn Quốc.

Luôn là hình mẫu lý tưởng cho các trường đại học quốc gia khác tại Hàn Quốc. Trường bao gồm 24 trường thành viên và hơn 30000 sinh viên theo học mỗi năm.

SNU chính là ngôi trường ước mơ của nhiều sinh viên Hàn với số điểm tuyển đầu vào cực cao và tỉ lệ chọi cao ngất ngưởng.

Thân là ngôi trường danh tiếng bậc nhất nên trường cũng là nơi đào tạo được những nhân tài và nhân vật nổi tiếng của Hàn Quốc và trên thế giới như ông Ban Ki Moon hay diễn viên nổi tiếng Hàn Quốc Kim Tae Hee. 

Trường được xếp thứ 4 ở Châu Á và 37 tại thế giới về chất lượng giảng dạy của QS World University Rankings(2002)

Trường được xếp thứ 8 ở châu Á của Times Higher Education World University Rankings

Trường được xếp thứ 3 trong 20 trường hàng đầu tại Hàn của tờ JoongAng Daily nổi tiếng

Đại học Hàn Quốc

Đại học Hàn Quốc (KU) được thành lập vào năm 1905, là một trong những trường lâu đời nhất, lớn nhất và tốt nhất tại Hàn Quốc.

Trường Đại học Hàn Quốc có danh tiếng tốt về chất lượng giáo dục được đánh giá cao dựa trên sự xuất sắc trong giảng dạy, nghiên cứu và những đóng góp hữu ích cho xã hội Hàn Quốc.

Đội ngũ giảng viên, sinh viên xuất sắc và các chương trình nghiên cứu được quốc tế công nhận đều góp phần tạo nên danh tiếng học thuật.

Khuôn viên của trường Đại học Hàn Quốc rất rộng rãi với kiến ​​trúc bằng đá cỏ, cây cối theo mùa và hệ thực vật tự nhiên, KU được mệnh danh là một trong những khu học xá đẹp nhất ở Hàn Quốc.

Sinh viên KU đại diện cho giấc mơ của Hàn Quốc vì họ là một trong những sinh viên danh giá và đầy tham vọng nhất. KU được công nhận trên toàn quốc vì cam kết xuất sắc trong giảng dạy và quá trình học tập.

Đại học Yonsei

Đại học Yonsei là một trong ba trường hàng đầu ở Hàn Quốc cùng với Đại học Quốc gia Seoul và Đại học Hàn Quốc. Education of the Sky Trio (SKY): Bộ ba ngôi trường mà học sinh Hàn Quốc luôn mơ ước được theo học.

Đại học Yonsei (Yonsei University) là một trường đại học tư thục ở Seoul, Hàn Quốc. Được thành lập vào năm 1885. Đại học Yonsei là một trong những trường đại học tư thục lâu đời nhất ở Hàn Quốc.

Đại học Yonsei là một trong bốn trường đại học Hàn Quốc được đưa vào Bảng xếp hạng Đại học Thế giới ARWU, Bảng xếp hạng ĐH Thế giới QS và Bảng xếp hạng Đại học Thế giới Times năm 2010 với tên gọi QS World University Rankings.

Yonsei là một trong 12 trường đại học duy nhất tại Hàn Quốc lọt vào bảng xếp hạng chất lượng các trường đại học TG, nằm trong top 300 trường tốt nhất thế giới (theo ARWU World University Ranking 2017), xếp hạng 106 trên thế giới (theo QS World University Rankings năm 2018), top 250 trường tốt nhất TG(theo The Times World University Ranking năm 2018).

Đại học Sungkyunkwan

Đại học Sungkyunkwan Hàn Quốc là trường lâu đời nhất tại Hàn Quốc. Nếu bạn đã từng xem các bộ phim cổ trang Hàn Quốc, không khó để nhận ra rằng đây là nơi có thể tìm thấy những binh lính và quan chức giỏi nhất của triều đại Joseon. Sungkyunkwan nhận được khoản đầu tư lớn từ tập đoàn SAMSUNG.

Với hơn 600 năm lịch sử, Sungkyunkwan hiện là một trong những trường đại học hàng đầu tại Hàn Quốc với cơ sở vật chất tuyệt vời.

Các thiết bị hiện đại được hỗ trợ toàn diện cho sinh viên trong học tập và nghiên cứu.Đại học Sungkyunkwan không chỉ được biết đến với bề dày lịch sử mà còn về chất lượng giáo dục tốt của trường.

Được JoongAng Daily đánh giá là trường đứng thứ 6 trong số 20 trường đại học hàng đầu tại Hàn Quốc và nằm trong top 20 trường đại học hàng đầu tại Hàn Quốc.

Đại học Hanyang

Đại học Hanyang là trường đại học tư thục ở Hàn Quốc với 2 cơ sở chính tại Seoul và Gyeonggi. Đại học Hanyang hiện có hơn 320.000 sinh viên tốt nghiệp và đứng đầu về số lượng sinh viên năng động giữ chức vụ Giám đốc điều hành trong các công ty và công ty liên doanh.

Năm 2017, Hanyang đứng thứ 155 trong bảng xếp hạng các trường đại học trên thế giới và có đối tác tại 76 quốc gia.

Hanyang có nguồn gốc từ tên gọi của thủ đô Seoul dưới triều đại Cho seon. Tiền thân của Đại học Hanyang là Trường Cao đẳng Kỹ thuật Đông Á, được thành lập năm 1939.

Năm 1979, Đại học Hanyang được thành lập tại Ansan, trường cũng là một trong những trung tâm của dự án R&D quốc gia, đồng thời thành lập trường kiến ​​trúc và kỹ thuật đầu tiên tại Hàn Quốc.

Hanyang có mạng lưới 300.000 cựu sinh viên trong mọi lĩnh vực. Hàng năm trường chào đón hơn 2.000 sinh viên của nước ngoài học tập.

KAIST – Viện Khoa học & Công nghệ Tiên tiến Hàn Quốc

Đại học KAIST Hàn Quốc, tên đầy đủ Viện Khoa học và Công nghệ Tiên tiến Hàn Quốc. Đây là trường đại học đầu tiên thực hiện nghiên cứu học thuật cấp sau đại học, lớn nhất ở Hàn Quốc và Châu Á. Cung cấp hàng nghìn công trình nghiên cứu khoa học cho Hàn Quốc và cả thế giới. .

Được công nhận và biết đến là trường Đại học tốt nhất tại Hàn Quốc. KAIST được xếp hạng TOP 1 trong những trường đại học tốt nhất Hàn Quốc, TOP 41 trường đại học tốt, Top 4 trường đại học tốt nhất thế giới (theo QS Global World Ranking 2020), TOP 4 trường đại học tốt nhất Hàn Quốc (theo 4icu ).

Đúng như tên gọi, KAIST Korea The Advanced Institute of Science and Technology được đặc trưng bởi các ngành giáo dục của nó về kỹ thuật, khoa học tự nhiên, trường còn đào tạo các ngành nghề khác như quản trị kinh doanh,… 

Tất nhiên để kể tên hết các trường đại học hàn quốc trong phạm vi một bài viết là không thể, vì ở đây có vô vàn những trường đại học và cao đẳng uy tín. Hãy liên hệ ngay với Luật Rong Ba để được tư vấn kỹ hơn về các trường đại học hàn quốc nhé!

Trên đây là một số khía cạnh liên quan đến các trường đại học hàn quốc. Luật Rong Ba hy vọng bài viết trên đã có thể giúp quý khách hàng hiểu rõ hơn phần nào về các trường đại học hàn quốc.

Nếu như bạn đang gặp phải khó khăn trong quá trình tiến hành áp dụng pháp luật vào giải quyết công việc hoặc những tình huống phát sinh trong cuộc sống hàng ngày, hãy liên hệ Luật Rong Ba để được tư vấn miễn phí. Chúng tôi chuyên tư vấn các thủ tục pháp lý trọn gói, chất lượng, uy tín mà quý khách đang tìm kiếm.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You cannot copy content of this page

Messenger
Zalo
Hotline
Gmail
Nhắn tin