Các nước du học không cần ielts

các nước du học không cần ielts

Các nước du học không cần IELTS chắc hẳn là vấn đề quan tâm của rất nhiều bạn có ý định đi du học mà chưa thể sở hữu được chứng chỉ IELTS. Tuy nhiên, các nước du học không cần ielts là những nước nào, để được đi du học cần đáp ứng những yêu cầu gì, làm sao để việc đi du học được thuận tiện nhất. Luật Rong Ba sẽ chia sẻ một vài thông tin hy vọng sẽ giúp các bạn có được câu trả lời cho những vấn đề bạn đang thắc mắc.

Kinh nghiệm khi đi du học ở các nước du học không cần IELTS

Có rất nhiều bạn chưa có chứng chỉ IELTS nhưng vẫn muốn đi du học, chính vì vậy các bạn mang trong mình nỗi sợ khi đến một vùng đất mới mà không có “tấm vé thông hành” trong tay. Dưới đây là một số kinh nghiệm các bạn có thể tham khảo để tự tin khi đi du học ở các nước du học không cần ielts.

Không cần sợ khi làm các bài Test tiếng Anh trước khi nhập học. Bài test này hoàn toàn không có quan trọng về điểm số, ý nghĩa của nó là để xác định xem trình độ tiếng Anh của bạn ở mức nào. Từ kết quả đó học sinh sẽ được sắp xếp tham gia vào các khóa học tiếng Anh dự bị trước khi vào khóa chính sao cho đúng với năng lực nhất.

Hoàn thành các khóa học tiếng Anh do nhà trường đưa ra sẽ đơn giản hơn là cố gắng phấn đấu đạt được IELTS 6.0. Khi học các khóa tiếng Anh tại nước ngoài chắc chắn sẽ có chất lượng và chuẩn chỉnh hơn khi học ở môi trường Việt Nam. Khả năng giao tiếp, nghe cũng sẽ được cải thiện đáng kể.

Bạn sẽ phải học tiếng Anh một cách chủ động và áp dụng vào thực tế chứ không chỉ học các lý thuyết và các mẹo để vượt qua bài kiểm tra như ở Việt Nam.

Du học không cần IELTS với các chương trình học chuyển tiếp. Thay vì cố để được học trực tiếp tại các cường quốc giáo dục như Mỹ hay các nước Châu u trong khi bản thân không đủ sức thì bạn có thể lựa chọn học 2 – 2,5 năm tại các trường có đầu vào thấp hơn, vừa sức hơn sau đó chuyển tiếp tới ngôi trường mà bạn mơ ước.

Nếu bạn có đủ khả năng để lấy được chứng chỉ IELTS với điểm cao thì hãy cứ học nó. Vì như vậy sẽ tiết kiệm được thời gian học tiếng cũng như xin Visa du học tại nước ngoài.

Các nước du học không cần IELTS

Bên cạnh các nước yêu cầu chứng chỉ IELTS khi đi du học thì vẫn có những nước không yêu cầu điều đó mà chất lượng đào tạo vẫn rất tốt. Các bạn có thể tham khảo một số nước dưới đây, đó có thể là lựa chọn tuyệt vời cho những bạn không có chứng chỉ IELTS mà vẫn muốn đi du học.

Du học Síp, Malta bằng cấp Châu Âu không cần IELTS

Du học Síp và Malta đang là điểm nóng thu hút sự quan tâm của các bạn đang muốn tìm hiểu các chương trình du học châu Âu. Bởi những ưu điểm mà 2 quốc gia này mang lại không thua gì các nước phải có chứng chỉ IELTS.

Điều đầu tiên phải kể đến là không cần chứng chỉ IELTS và không cần chứng minh tài chính. Học phí chỉ giao động trong khoảng từ 3000 – 8000 Euro/năm. Chi phí sinh hoạt hằng tháng từ 200-600 Euro tùy vào khu vực, vời điều kiện sống.

Như vậy các bạn có thể du học Síp và Malta với tổng chi phí không quá 350tr/năm. Có thể nói đây là chi phí tương đối rẻ để các bạn chạm tay đến giấc mơ du học Châu Âu. Đặc biệt, du học Síp và Malta là bước đệm tuyệt vời để các bạn tiến đến du học các nước các nước tiên tiến hơn như Anh quốc và các nước Châu Âu. Thuận lợi khi du học Síp, Malta:

+ Không cần chứng chỉ IELTS

+ Không cần giấy chứng nhận khám sức khỏe

+ Xác suất phỏng vấn xin Visa thấp

+ Thủ tục xin hồ sơ Visa nhanh gọn, đơn giản

+ Thời gian xét Visa nhanh từ 2-3 tuần

Du học không cần IELTS từ bậc THPT tại các nước Anh, Mỹ, Úc, Canada, New Zealand

Một trong những nước có chất lượng dạy rất tốt phải kể đến Anh, Mỹ, Úc, Canada, New Zealand. Đối với cơ sở giáo dục bậc thấp hơn đại học như Tiểu học, Trung học phổ thông không yêu cầu phải có chứng chỉ IELTS. Điểm học tập phụ thuộc tùy vào chỉ tiêu đầu vào của từng trường. Điểm tối thiểu bắt buộc phải trên 6.5

Bạn không cần nộp điểm IELTS khi làm Visa du học. Thay vào đó, du học sinh cần phải làm bài kiểm tra trình độ tiếng Anh để phân loại học sinh đầu vào. Tuy nhiên nếu tiếng Anh không tốt bạn vẫn có thể theo học các trường THPT và học bằng phương pháp ESL để học sinh trau dồi ngoại ngữ. Đây là phương pháp học 100% bằng tiếng Anh giúp người học tư duy tiếng Anh nhanh và hiệu quả hơn so với phương pháp học thuật truyền thống.

các nước du học không cần ielts
các nước du học không cần ielts

Ưu điểm du học của các nước Anh, Mỹ, Úc, Canada, New Zealand:

Du học từ THPT bạn sẽ được tiếp xúc với tiếng Anh tốt hơn, cơ hội trúng tuyển vào Đại học sẽ cao hơn so với khi ở Việt Nam.

Nên đi du học từ THPT sẽ dễ dàng xin được Visa và phỏng vấn Visa với Đại sứ quán, Lãnh sự quán

Không khắt khe yêu cầu về IELTS và trình độ tiếng Anh

Với rất nhiều chương trình ưu tiên định cư từ THPT sẽ giúp bạn có cơ hội cao để được ở lại định cư tại các nước này.

Định hướng nghề nghiệp dễ dàng hơn nếu bạn muốn tốt nghiệp và có công việc thu nhập ổn định.

Du học Úc không cần IELTS và không cần chứng minh tài chính

Tại sao khi du học Úc bạn không cần chứng minh tài chính? Bởi vì bắt đầu từ năm 2018 Việt Nam được xét thăng hạng Assessment Level 3 lên Assessment Level 2. Theo đánh giá của Bộ Di Trú Úc thì khi xin Visa du học từ năm 2020 sẽ dễ dàng hơn. Học sinh từ Việt Nam không cần IELTS và không cần chứng minh tài chính để du học Úc với những trường nằm trong danh sách ưu tiên của chính phủ.

Để nhận được thư mời nhập học của trường hay để xét Visa của Lãnh sự quán Úc. Bạn có thể làm bài test tiếng Anh của nhà trường. Hoặc tham gia 1 khóa học tiếng Anh tối đa 20 tuần trước khi vào khóa học chính tại Úc.

Ngoài ra nếu bạn theo học tại vùng Regional là một vùng được ưu tiên cộng điểm khi xin định cư thì cơ hội ở lại làm việc sau khi tốt nghiệp của bạn sẽ là 3 năm chứ không phải 2 năm như những vùng khác.

Tuy nhiên để được đi du học Úc không cần IELTS hay chứng minh tài chính bạn cần thuộc diện các đối tượng sau:

Du học theo chương trình THPT, Cao đẳng, Đại học, sau Đại học. Tại những trường thuộc danh sách level 1 được miễn chứng minh tài chính.

Có đủ điều kiện về sức khỏe và khả năng chi trả các chi phí khi ở Úc

Điểm trung bình học tập GPA từ 6.5 trở lên

Du học New Zealand không cần chứng chỉ IELTS

Du học New Zealand không cần IELTS áp dụng với bậc THPT và một số chương trình dự bị Đại học. Đối với các bậc học sinh khác bạn cần có chứng chỉ IELTS là điều kiện bắt buộc. Với các chương trình THPT bạn sẽ được cung cấp khóa học ngoại ngữ tăng cường (ESL) để học sinh trau dồi ngoại ngữ nhằm theo kịp các chương trình giảng dạy của nhà trường cũng như trang bị cho cuộc sống đại học sau này.

Các trường hợp được đi du học New Zealand theo diện không cần IELTS:

Đi học theo chương trình THPT hoặc dự bị Đại học

Có đủ điều kiện sức khỏe cũng như khả năng chi trả cho các chi phí tại New Zealand

Có điểm trung bình học tập ở Việt Nam GPA từ 6.5 trở lên

Du học Canada không cần chứng chỉ IELTS

Hiện nay, Canada đang dần trở thành cái tên quen thuộc đối với du học sinh trên toàn cầu. Bởi vì, Canada không chỉ được biết đến với một nền kinh tế và một khoa học công nghệ tiên tiến, phát triển vượt bậc mà còn là một nước có nền học thuật được đánh giá là tiên tiến nằm trong Top 3 toàn cầu.

Nếu trước đây muốn đi du học tại Canada bạn bắt buộc phải có chứng chỉ IELTS thì hiện nay Chính phủ của Canada đã ra quyết định sẽ hỗ trợ chương trình du học tại “xứ sở lá phong” mà không cần IELTS nhằm mục đích giúp du học sinh quốc tế có thể đến đây học tập và trải nghiệm một cách đơn giản và dễ dàng nhất. Vì vậy đây là một trong các nước du học không cần ielts.

Với chương trình du học Canada không cần IELTS, du học sinh vẫn hoàn toàn có thể đến với “xứ sở lá phong” để học tập một cách dễ dàng mà không còn phải bận tâm về chứng chỉ IELTS qua các lộ trình sau:

Du học không cần các chứng chỉ IELTS qua các chương trình tiếng Anh ngắn hạn

Hiện nay, tại nước ta có rất nhiều chương trình học tiếng Anh ngắn hạn liên kết giữa Việt Nam và Canada. Với chương trình này thì du học sinh ở tất cả mọi lứa tuổi cũng có thể đăng ký tham gia. Đây cũng có thể xem là một chương trình học được biết đến với các hình thức như tour du lịch kết hợp học tiếng Anh, du học hè tiếng Anh, khóa học tiếng Anh ngắn hạn…

Đối với chương trình học tiếng Anh ngắn hạn thông thường không kéo dài mà chỉ kéo dài khoảng 2 tuần, học viên sẽ được đến với đất nước Canada nhằm để rèn luyện ngoại ngữ, khám phá đất nước con người Canada,…

Chi phí trọn gói dao động khoảng 3.000 CAD. Với mức phí như thế này được xem là vô cùng hợp lý cho một trong những chương trình du học Canada không cần IELTS được yêu thích nhất hiện nay.

Đặc biệt, với những chương trình học tiếng Anh ngắn hạn dưới 6 tháng bạn chỉ cần xin visa du lịch chứ không cần xin visa du học Canada. Chính vì như vậy mà thủ tục xin visa cho chương trình học tiếng Anh này sẽ đơn giản hơn nhiều so với visa du học.

Sau khi kết thúc quá trình học tiếng Anh ngắn hạn, nếu bạn có nhu cầu theo học tại các trường trung cấp, đại học cao đẳng tại “xứ sở lá phong” thì bạn có thể trực tiếp ở lại và xin phép học tập tại đây chứ không cần phải về Việt Nam để làm thủ tục du học nữa.

Với hướng du học này, bạn vừa không cần chứng chỉ IELTS, đồng thời cũng không phải tiến hành những thủ tục du học rườm rà cũng như không phải lo lắng vấn đề chứng minh tài chính hay chạy đôn đáo để xin visa,… Do đó, đây sẽ là một cách rất tốt để có thể đặt chân đến Canada để học tập mà không cần chứng chỉ IELTS.

Du học sớm từ bậc trung học, phổ thông

Đây cũng là một cách cho các em học sinh có thể lựa chọn để du học Canada mà không cần IELTS. Bởi vì hầu hết thì các trường bậc Trung học hay Phổ thông ở Canada đều không yêu cầu du học sinh cần chứng chỉ IELTS.

Đối với chương trình này sẽ được áp dụng đối với những bạn học sinh từ lớp 5 cho đến lớp 11 tại Việt Nam. Tuy không yêu cầu chứng chỉ IELTS nhưng học sinh phải vượt qua bài kiểm tra trình độ tiếng Anh thì mới được chấp nhận vào các trường tại “xứ sở lá phong”.

Sau khi vượt qua bài test năng lực tiếng Anh, học sinh sẽ được lựa chọn theo học tại các trường Công lập hoặc trường Tư theo nguyện vọng. Ở đó, các em sẽ được học tiếng Anh cũng như những môn học khác theo chương trình đào tạo của các trường trung học, phổ thông tại Canada.

Việc lựa chọn du học từ trung học hay phổ thông là một phương án du học không cần IELTS rất tốt, các em sẽ được tiếp xúc sớm hơn với tinh hoa học thuật của “xứ sở lá phong”, đồng thời được tiếp xúc với nền văn hóa cũng như một trường rèn luyện tiếng Anh,… Sau khi tốt nghiệp THPT Canada, cánh cửa của các trường Đại học danh tiếng Top đầu tại Canada sẽ rộng mở hơn với các em.

Du học Canada không cần chứng chỉ IELTS qua chương trình tiếng Anh trước khóa học Cao đẳng, Đại học

Với chương trình này, hiện nay đã được áp dụng rất nhiều tại Việt Nam để du học sinh có thể theo học tại các trường Cao đẳng, Đại học tại Canada mà không cần chứng chỉ IELTS.

Đối với chương trình tiếng Anh trước khóa học Cao đẳng, Đại học thì chỉ áp dụng được với những bạn từ 18 tuổi trở lên. Học viên sẽ làm hồ sơ thủ tục để qua Canada học tiếng Anh, sau khi hoàn thành khóa học và đủ điều kiện thì tiếng học viên sẽ có thể nạp hồ sơ trực tiếp đến các trường Đại học, Cao đẳng để trở thành du học sinh chính thức.

Tuy nhiên, để có thể tham gia chương trình tiếng Anh trước khóa học Cao đẳng, Đại học thì bạn vẫn phải làm thủ tục xin visa và chứng minh tài chính đầy đủ. Đồng thời, bạn cũng cần phải chuẩn bị những giấy tờ cần thiết để nộp hồ sơ xin du học tại Canada.

Học tiếng Anh tại một Quốc gia khác rồi sau đó mới du học Canada

Với hướng du học này, bạn có thể lựa chọn học tiếng Anh tại các Quốc gia như Anh, Hàn Quốc, Singapore hay Philipin,… trước khi là hồ sơ du học Canada.

Lựa chọn du học tại những trường Trung cấp, Cao đẳng, Đại học tại Canada không yêu cầu IELTS

Không phải tất cả các trường Trung cấp, cao đẳng, Đại học tại Canada đều yêu cầu chứng chỉ IELTS mà trong số đó vẫn có những trường chỉ yêu cầu chứng chỉ TOEFL, do đó bạn vẫn có thể đi du học bằng chứng chỉ TOEFL.

Nếu bạn không có chứng chỉ IELTS, bạn vẫn có thể đi du học được ở các nước dau học không cần . Tuy nhiên, nếu có cơ hội bạn hãy cố gắng học IELTS và nhanh chóng sở hữu cho mình “tấm vé thông hành” quyền lực này. Khi có IELTS, cơ hội đi du học của bạn rộng mở hơn, khả năng tiếng Anh của bạn cũng tốt hơn giúp bạn tiếp thu kiến thức một cách tốt nhất khi đi du học.

Trên đây là một số khía cạnh liên quan đến các nước du học không cần ielts. Luật Rong Ba hy vọng bài viết trên đã có thể giúp quý khách hàng hiểu rõ hơn phần nào về các nước du học không cần ielts. Nếu như bạn đang gặp phải khó khăn trong quá trình tiến hành áp dụng pháp luật vào giải quyết công việc hoặc những tình huống phát sinh trong cuộc sống hàng ngày, hãy liên hệ Luật Rong Ba để được tư vấn miễn phí. Chúng tôi chuyên tư vấn các thủ tục pháp lý trọn gói, chất lượng, uy tín mà quý khách đang tìm kiếm.      

Recommended For You

About the Author:

Hotline: 0347 362 775
Tư Vấn Online
Gọi: 0347 362 775