Các nước du học không cần chứng minh tài chính

các nước du học không cần chứng minh tài chính

Quá trình chứng minh tài chính có thể kéo dài hàng tháng, dẫn đến việc trì hoãn việc nộp đơn và làm chậm tiến trình du học của bạn.

Hiện nay, có nhiều quốc gia có chính sách mở hơn, đơn giản hóa hồ sơ và thủ tục đặc biệt có chương trình du học miễn chứng minh tài chính.

Vậy, các nước du học không cần chứng minh tài chính cho du học sinh Việt Nam là những nước nào? Cùng theo dõi bài viết bên dưới từ Luật Rong Ba nhé.

Chứng minh tài chính là gì

Chứng minh tài chính (Financial Proofing) cụ thể hơn là chứng minh năng lực tài chính (Demonstrate Financial Capacity) được hiểu là việc bạn cho Đại sứ quán/lãnh sự quán thấy rằng bạn đủ khả năng để nhập cảnh vào đất nước hoc với đúng mục đích như bạn đã khai trong hồ sơ xin Visa (du học, du lịch, công tác, thăm thân, khám chữa bệnh, thương mại,…).

Chứng minh tài chính du học là việc bạn và gia đình cung cấp những giấy tờ có giá trị. Giúp Đại sứ quán/ Lãnh sự quán có thể đánh giá được khả năng tài chính của gia đình bạn.

Thông thường khi chứng minh tài chính du học bạn có thể sử dụng các loại giấy tờ sau: sổ tiết kiệm, chứng minh thu nhập hàng tháng, nguồn gốc tài sản…Hầu hết các gia đình ở Việt Nam đều lo ngại về việc chứng minh tài chính.

Bởi có những bạn gia đình rất khá giả nhưng không chứng minh được nguồn gốc tài sản. Khó khăn này thường đến từ:Thu nhập thực tế qua ngân hàng của phụ huynh thấp hơn so với thu nhập của họ;

Các tài sản không chứng minh được nguồn gốc và sở hữu của gia đình; Các hộ kinh doanh riêng biệt không có giấy phép đăng ký kinh doanh, không nộp thuế đầy đủ…

Các nước du học không cần chứng minh tài chính hiện nay

Du học Úc miễn chứng minh tài chính

Úc là quốc gia sở hữu nền giáo dục đẳng cấp thế giới với danh sách các trường đại học, cao đẳng uy tín, số lượng học bổng dồi dào và triển vọng nghề nghiệp lâu dài cho sinh viên quốc tế.

Đặc biệt, khi Việt Nam được Chính phủ Úc tăng hạng lên Assessment level 2, du học Úc trở nên hấp dẫn nhờ chính sách SSVF đơn giản hóa thủ tục (Simplified Student Visa Framework) thông qua việc du học Úc không chứng minh tài chính.

Tuy nhiên, trong một số trường hợp cần làm rõ mục đích du học của bạn, Văn phòng Thị thực và Visa Úc có thể yêu cầu bạn bổ sung hồ sơ tài chính, nhằm hạn chế những trường hợp du học sinh sang Úc học tập, nhưng lại dành thời gian quá nhiều cho việc đi làm thêm.

Việc chuẩn bị hồ sơ du học Úc có thể kéo dài hàng tháng nếu bạn không nắm rõ quy trình. Hiểu được lo lắng của bạn, các tư vấn viên Inspirdo giàu kinh nghiệm sẽ giúp bạn hoàn tất hồ sơ, xin visa du học Úc nhanh chóng với tỉ lệ thành công đến 95%.

Du học Canada miễn chứng minh tài chính

Sức hút của Du học Canada chưa bao giờ giảm sút, đặc biệt khi chính phủ Canada chào đón hơn 1 triệu nhân lực quốc tế đến học tập và sinh sống Canada từ 2019-2021, mở ra vô số cơ hội cho sinh viên Việt Nam qua chương trình Du học Canada miễn chứng minh tài chính (SDS – Study Direct Stream).

Với chương trình SDS, học sinh không cần phải chứng minh giấy tờ tài chính trong suốt thời gian học tại Canada. Thay vào đó, bạn cần:

Đóng đủ 1 năm học phí tại Canada

Mua chứng nhận đầu tư đảm bảo (GIC) của Scotiabank trị giá 10,200 CAD

Có bằng IELTS từ 6.0 (tất cả các kĩ năng)

Chính sách này đã góp phần không nhỏ vào việc đưa số lượng du học sinh Việt Nam du học Canada nâng cao rất nhiều trong mấy năm gần đây.

Tuy nhiên, các bạn cũng phải lưu ý rằng không phải cứ nộp hồ sơ diện SDS – cứ hồ sơ nào có từ IELTS 6.0 cho tất cả các kỹ năng là sẽ chắc chắn đậu visa, bởi vì LSQ sẽ xét rất nhiều đến hồ sơ cá nhân của bạn, sẽ xem bạn chọn đúng ngành học chưa?

Ngành học của bạn có phù hợp với sự phát triển của nơi bạn sẽ quay lại Việt Nam làm việc sau khi rời khỏi Canada sau khi tốt nghiệp chưa?

Mặt khác, có rất nhiều cá nhân cho rằng Canada đang “khát” nhân lực đang “kêu gọi” người dân quốc tế đến định cư nên chính sách sẽ “mở” cho tất cả mọi người.

Thực tế không phải vậy, để đậu visa – để đạt được mong muốn của mình bạn cần chứng minh được bản thân xứng đáng với hồ sơ rõ ràng, kế hoạch học tập logic, trình bày sạch sẽ cụ thể hợp lý, chỉ như vậy hồ sơ SDS của bạn mới thực sự có thể thành công. 

Canada là một mảnh đất an bình nhiều cơ hội, chính sách SDS mở ra cũng góp phần hỗ trợ những cá nhân khó chứng minh được khả năng tài chính của gia đình nhưng có quyết tâm và nguyện vọng du học Canada, vậy nên các bạn đừng bỏ lỡ thời điểm vàng này nhé.

Du học Anh không chứng minh tài chính

Nước Anh là điểm đến du học lý tưởng của sinh viên quốc tế, với nền giáo dục hàng đầu, bằng cấp danh giá và đặc biệt là chính sách du học Anh miễn chứng minh tài chính.

Thay vào đó, bạn chỉ cần chuẩn bị tài khoản ngân hàng đứng tên bạn và được mở tối thiểu 28 ngày kể từ ngày bạn nộp đơn xin du học Anh.

Nếu như tài khoản đứng tên bố mẹ thì cần có giấy bảo trợ cho bạn từ phía bố mẹ. Số tiền trong tài khoản phải đảm bảo đủ chi trả học phí và chi phí sinh hoạt cho 1 năm đầu tiên của bạn tại Anh quốc, thông thường bạn cần có trong tài khoản ít nhất là 30.000 USD (khoảng 700.000.000 VNĐ).

Ngoài việc du học Anh không chứng minh tài chính, sinh viên quốc tế còn được hưởng nhiều đặc quyền hấp dẫn từ chính sách mới điển hình như việc sinh viên được phép ở lại Anh làm việc từ 2-3 năm sau khi tốt nghiệp.

các nước du học không cần chứng minh tài chính
các nước du học không cần chứng minh tài chính

Du học Thụy Sỹ không chứng minh tài chính

Tương tự như Anh Quốc – để đi du học Thụy Sỹ bạn cũng chỉ cần phải mở sổ tiết kiệm trong ngân hàng. Số tiền cần chứng minh đủ để chi trả cho học phí và sinh hoạt phí cho năm học đầu tiên.

Mặc dù đây là 1 quốc gia tương đối đắt đỏ nhưng khi du học Thụy Sỹ ngành Du lịch khách sạn bạn có chương trình thực tập hưởng lương với thu nhập trên 50 triệu/tháng trong vòng 6 tháng mỗi năm.

Du học Hà Lan không chứng minh tài chính

Cũng là một quốc gia nằm ở châu Âu – du học Hà Lan không yêu cầu Chứng minh tài chính cho toàn bộ thời gian học. Chỉ cần chứng minh cho năm đầu tiên khi sinh viên theo học tại đây.

Không yêu cầu chứng minh nguồn tài chính. Hồ sơ du học Hà Lan không quá phức tạp và tỉ lệ đậu visa cao. Bạn chỉ cần xuất trình sổ tiết kiệm hoặc biên lai đã đóng tiền học và tiền cọc tại trường, thông thường số tiền cọc này sẽ vào khoảng 11,000 Euro – đây sẽ chính là số tiền sẽ dùng để chi trả cho sinh hoạt phí của bạn tại Hà Lan trong vòng 01 năm.

Khác với chính sách SDS của Canada, khi du học Hà Lan và lựa chọn hình thức chứng minh tài chính bằng đóng tiền cọc, sau khi nhập học và mở thành công tài khoản ngân hàng tại Hà Lan, nhà trường sẽ hoàn lại tất cả số tiền bạn đã đóng cọc vào tài khoản của bạn, việc chi tiêu lúc này sẽ phụ thuộc vào nhu cầu thực tế của bạn. Số lượng sinh viên du học Hà Lan tăng nhanh trong những năm gần đây nhờ chính sách visa đơn giản, học bổng cao với chất lượng giáo dục chuẩn Châu Âu.

Du học Singapore không chứng minh tài chính

Với chất lượng giáo dục cao nhưng học phí lại thấp hơn rất nhiều so với Anh, Mỹ, Canada, … cùng với nhiều ưu điểm như khoảng cách gần Việt Nam thuận tiện đi lại, văn hóa tương đồng.

Bên cạnh đó hồ sơ không yêu cầu phải chứng minh tài chính, nguồn thu nhập, nhiều kỳ khai giảng trong năm cũng là một trong những ưu thế nổi bật khi sinh viên lựa chọn du học Singapore.

Khi du học Singapore các bạn gần như sẽ không cần chuẩn bị bất kỳ một giấy tờ gì để phục vụ cho việc chứng minh khả năng tài chính của gia đình, thay vì vậy, các bạn chỉ cần khai những thông tin rất đơn giản như công việc, thu nhập và khoản tiết kiệm của ba mẹ và chính bạn trong 06 tháng gần nhất là được.

Tuy nhiên, cũng đã có những trường hợp hạn hữu được phía cục xuất nhập cảnh singapore ICA yêu cầu nộp thêm các giấy tờ chứng minh tài chính – số lượng này không nhiều và không quá phức tạp như các nước khác, khi được yêu cầu các bạn chỉ cần chuẩn bị sổ tiết kiệm (như đã khai trong form trước đó) và các giấy tờ chứng minh công việc là được nhé. Cụ thể, các bạn có thể liên hệ ban tư vấn của du học Luật Rong Ba để được hỗ trợ nhé.

Du học Malaysia không chứng minh tài chính

Malaysia đang là điểm đến học tập yêu thích tại Châu Á bởi chương trình học chất lượng, bằng cấp quốc tế, cơ hội việc làm cao.

Bên cạnh đó hồ sơ đơn giản không yêu cầu chứng minh tài chính và tỉ lệ đậu Visa lên đến 99% là một trong những ưu thế khi du học Malaysia.

Đặc biệt, với sinh viên bị Gap year nhiều năm hoặc trượt Visa các quốc gia khác thì Malaysia thật sự là bước đi hoàn hảo.

Du học Trung Quốc không chứng minh tài chính

Du học Trung Quốc bắt đầu thu hút được sự quan tâm của học sinh sinh viên Việt Nam vào khoảng 10 năm trở lại đây, chính phủ và các trường, các tỉnh thành của Trung Quốc đã đưa ra rất nhiều học bổng hấp dẫn hỗ trợ du học sinh quốc tế, góp phần khuyến khích – đẩy mạnh số lượng sinh viên quốc tế – trong đó có sinh viên Việt Nam tìm hiểu và du học Trung Quốc nhiều hơn qua các năm.

Đặc biệt, bên cạnh chính sách học bổng hấp dẫn, chính sách xét duyệt visa du học Trung Quốc cũng rất dễ chịu, học sinh xin visa du học Trung Quốc không cần chứng minh nguồn tài chính hay tài chính, hầu như rất ít học sinh bị yêu cầu phải chuẩn bị các giấy tờ này.

Thông thường, chỉ số ít những sinh viên đi diện tự túc ở các trường TOP sẽ có thể được yêu cầu bổ sung sổ tiết kiệm trong quá trình xét duyệt hồ sơ xin thư mời mà thôi.

Trên đây là một số khía cạnh liên quan đến các nước du học không cần chứng minh tài chính. Luật Rong Ba hy vọng bài viết trên đã có thể giúp quý khách hàng hiểu rõ hơn phần nào về các nước du học không cần chứng minh tài chính.

Nếu như bạn đang gặp phải khó khăn trong quá trình tiến hành áp dụng pháp luật vào giải quyết công việc hoặc những tình huống phát sinh trong cuộc sống hàng ngày, hãy liên hệ Luật Rong Ba để được tư vấn miễn phí. Chúng tôi chuyên tư vấn các thủ tục pháp lý trọn gói, chất lượng, uy tín mà quý khách đang tìm kiếm.      

Recommended For You

About the Author:

Hotline: 0347 362 775
Tư Vấn Online
Gọi: 0347 362 775