Các ngành đại học trung quốc

các ngành đại học trung quốc

Nếu bạn đang có ước mơ du học đại học ở Trung Quốc mà chưa biết nên lựa chọn ngành nghề nào cho phù hợp. Hiện nay, tại các trường đại học ở Trung Quốc có rất nhiều ngành khác nhau để các bạn lựa chọn, bài viết dưới đây của Luật Rong Ba sẽ là các ngành đại học trung quốc phổ biến nhất hiện nay mà bạn có thể tham khảo.

Tham khảo các ngành đại học trung quốc nổi tiếng hiện nay

Ngôn ngữ Trung Quốc

Theo thống kê, ngôn ngữ Trung Quốc là ngành được đông đảo du học sinh theo học nhất tại đây. Trên thực tế, theo học ngôn ngữ Trung sẽ mang đến cho bạn nhiều cơ hội việc làm hơn vì nó có thể tham gia vào tất cả các công việc đòi hỏi cần phiên dịch.

Khi lựa chọn ngành học này, các du học sinh còn có nhiều cơ hội tiếp xúc với bề dày lịch sử, nét đẹp văn hóa, tập tục của con người Trung Hoa.

Mức lương trung bình của một cựu sinh viên ngành ngôn ngữ Trung tính vào năm 2017 là 7.510 NDT; năm 2015 là 9.170 NDT và năm 2013 là 10.910 NDT.

Các trường Đại học, Cao đẳng tại Trung Quốc có rất nhiều hệ đào tạo ngôn ngữ Trung để du học sinh có thể lựa chọn theo khả năng của mình.

Trước khi bắt đầu du học tại Trung Quốc, mọi người phải trải qua cuộc thi HSK. Đây là một kỳ kiểm tra trình độ, năng lực tiếng Trung của mỗi người mà tiếng Trung không phải là tiếng mẹ đẻ.

Kỹ thuật và Công nghệ

Ngoài ngôn ngữ Trung, kỹ thuật và công nghệ cũng là ngành nên lựa chọn khi đến du học tại Trung Quốc. Công nghệ là lĩnh vực đang phát triển một cách vượt bậc tại quốc gia đông dân số này. Do đó, chất lượng đào tạo, cũng như cơ hội việc làm cho các kỹ sư tương lai rất cao.

Ngoài cơ hội thăng tiến, kỹ thuật và công nghệ là một trong những nghề nghiệp có thu nhập cao nhất tại Trung Quốc. Lương bình quân hàng tháng của một kỹ sư công nghệ ô tô tại Trung Quốc theo số liệu năm 2017 là 8.780 NDT; năm 2015 là 11.070 NDT; năm 2013 là 13.500 NDT.

Các trường như Những nơi đào tạo chất lượng nhất về kỹ thuật và công nghệ như:

Đại học Thanh Hoa

Đại học Giao thông Thượng Hải

Đại học Khoa học và Công nghệ Hoa Trung

Học viện Công nghệ Bắc Kinh

Y khoa

Không chỉ ở Việt Nam, tại Trung Quốc, Y khoa cũng là một ngành cực hot và thu hút rất nhiều nhân tài. Do đó, để du học ngành y tại Trung Quốc, bạn cần phải trau dồi kiến thức không ngừng và phải có trình độ cao.

Tại Trung Quốc, Đông Y là ngành chất lượng mà rất nổi tiếng với nhiều danh y lừng danh thế giới như thần y Hoa Đà. Ngành Y tại đây rất đa dạng, bao gồm Trung Y học, Trung Dược học, Y đa khoa, Đông y…

Du học sinh phải mất khoảng 1 năm đầu để học tiếng Trung chuyên ngành, tiếp đó là 5 đến 6 năm để học chuyên về Y khoa.

Đặc biệt, bằng tốt nghiệp Y khoa tại các trường Đại học, Cao đẳng thuộc Trung Quốc đều được công nhận trên toàn thế giới. Vì vậy, sau khi tốt nghiệp, bạn hoàn toàn có thể quay về quê nhà để cống hiến.

Nông lâm nghiệp

Là một quốc gia phát triển dựa trên nông lâm nghiệp đầu tiên, Trung Quốc luôn cố gắng duy trì chất lượng đào tạo ngành nghề này.

Nếu mong muốn học ngành này tại Trung Quốc, du học sinh có thể chọn thi vào các trường như:

Đại học Nông nghiệp Trung Quốc

Đại học Lâm nghiệp Bắc Kinh

Đại học Nông nghiệp Nam Trung Quốc

Đại học Nông nghiệp Nam Kinh

Đại học Nông nghiệp Sơn Đông

Một lý do khác khiến nhiều du học sinh chọn lựa ngành nông lâm nghiệp khi du học tại Trung Quốc là học phí rất tiết kiệm nhưng chất lượng vẫn đảm bảo.

các ngành đại học trung quốc
các ngành đại học trung quốc

Kinh doanh Quốc tế

Kinh tế luôn là lĩnh vực hot nhất mọi quốc gia, đặc biệt là nước phát triển như Trung Quốc. Trong các ngành liên quan, kinh doanh quốc tế là lựa chọn phù hợp nhất khi đến du học tại Trung Quốc vì bạn có thể tận dụng kiến thức ở mọi quốc gia.

Kinh doanh quốc tế bao gồm giao dịch sản phẩm và dịch vụ giữa các bên thương mại đa quốc gia.

Hiện nay, tại Trung Quốc, các trường như:

Đại học Giang Tô

Đại học Giao thông Thượng Hải

Đại học Thâm Quyến

Đại học Ngoại thương Bắc Kinh

Đại học Ngôn ngữ và Văn hoá Bắc Kinh

Kiến trúc

Những năm gần đây, kiến trúc là ngành được các du học sinh đến Trung Quốc lựa chọn. Do đó, kiến trúc là một trong những ngành đáng được bạn lựa chọn nhất khi du học tại Trung Quốc.

Du học sinh nên thi tuyển vào khoa kiến trúc của:

Đại học Tongji

Viện Công nghệ Harbin

Đại học Vũ Hán

Đại học Tsinghua

Thu nhập trung bình của một người làm việc trong ngành kiến trúc theo khảo sát năm 2017 là 8.350 NDT; năm 2015 là 10.530 NDT và năm 2013 là 13.480 NDT.

Với tấm bằng kiến trúc tại Trung Quốc, bạn có thể dễ dàng xin việc vào những tập đoàn, công ty xây dựng quy mô sau khi tốt nghiệp.

Sản xuất phim

Tại châu Á, Trung Quốc là quốc gia có ngành giải trí phát triển thứ 2 sau Hàn Quốc. Nếu thường xuyên theo dõi các bộ phim truyền hình, điện ảnh, thậm chí là chiếu mạng của Trung Quốc, bạn sẽ cảm nhận được sự chuyên nghiệp, chất lượng và nội dung hoàn hảo của chúng.

Do đó, sản xuất phim là một trong những ngành đáng học khi đến Trung Quốc.

Sản xuất phim có rất nhiều giai đoạn, do đó, tùy thuộc vào sở thích, năng khiếu hay khả năng mà mỗi sinh viên có thể lựa chọn những ngành nghề liên quan phù hợp như đồ họa không gian, kỹ thuật xử lý âm thanh, biên kịch, đạo diễn, phục trang…

Dưới đây là các trường đào tạo ngành sản xuất phim ảnh nổi tiếng tại Trung Quốc:

Học viện Điện Ảnh Bắc Kinh

Học viện Sân khấu Trung ương

Học viện Hý kịch Trung ương

Du lịch

Trung Quốc là một trong những quốc gia thu hút rất đông khách du lịch quốc tế mỗi năm. Do đó, du lịch là một trong những ngành có cơ hội việc làm cực kỳ tốt tại đất nước này.

Đặc biệt, học du lịch, bạn sẽ được tiếp xúc với nhiều công trình kiến trúc, danh lam, thắng cảnh nổi tiếng của Trung Hoa.

Ngoài ra, khi tốt nghiệp ngành du lịch tại Trung Quốc, các du học sinh có thể tận dụng vốn kiến thức đã học để về nước phát triển sự nghiệp.

Sinh viên có thể chọn học ngành du lịch tại các trường như:

Đại học Chiết Giang

Đại học Thiên Tân

Đại học Sơn Đông

Dịch vụ nhà hàng, khách sạn

Du lịch phát triển sẽ kéo theo lĩnh vực nhà hàng, khách sạn, do đó, ngành dịch vụ khách sạn tại Trung Quốc cũng là một lựa chọn tuyệt vời khi du học tại đây.

Các ngành dịch vụ có cơ hội việc làm rất lớn vì Trung Quốc là một trong những quốc gia thu hút đông đảo khách du lịch nhất.

Các bạn có thể thi tuyển vào khoa du lịch, dịch vụ nhà hàng, khách sạn của các trường như:

Đại học Chiết Giang

Đại học Thiên Tân

Đại học Sơn Đông

Công nghệ thông tin

Bắt kịp sự phát triển thần tốc của công nghệ thông tin toàn cầu, ngành IT tại Trung Quốc đang là một ngành đào tạo hot và thu hút rất đông đảo sinh viên trong nước lẫn du học sinh nước ngoài.

Mức thu nhập trung bình hàng tháng của các kỹ thuật phần mềm tại Trung Quốc theo thống kê năm 2017 là 9.000 NDT.

Du học sinh có thể chọn ngành công nghệ thông tin của:

Đại học Chiết Giang

Đại học Vũ Hán

Đại học Tứ Xuyên

Hiện nay, du học tại các nước phát triển giống như một chiếc “bàn đạp” để các bạn trẻ có thêm cơ hội thăng tiến, phát triển sự nghiệp trong tương lai. Nếu không có điều kiện để đến các đất nước châu Âu, châu Mỹ thì Trung Quốc là một lựa chọn tuyệt vời vì chất lượng giáo dục tiên tiến nhưng chi phí sinh hoạt và học phí lại thấp hơn.

Dịch vụ tư vấn du học của Luật Rong Ba

Các dịch vụ Tư vấn Du học của Luật Rong Ba gồm các dịch vụ có phí hoặc không có phí. Tùy mỗi hồ sơ, quốc gia hay trường mà mức phí có thể là 0 đồng hoặc có phí với mức hợp lý. Dịch vụ Tư vấn du học tại  Luật Rong Ba bao gồm những công việc sau đây:

1, Tư vấn chọn nước du học, trường học, ngành học: Dựa vào trình độ học vấn, tiếng Anh, bằng cấp, kinh nghiệm làm việc, khả năng tài chính, yêu cầu đầu vào của khóa học bạn mong muốn.

2, Chuẩn bị tiếng Anh cho du học: Nếu bạn chưa đủ trình độ tiếng Anh, chưa có chứng chỉ PTE Academic, IELTS hay TOEFL, SAT, GMAT, GRE… theo yêu cầu của trường, Luật Rong Ba sẽ hướng dẫn bạn học thêm tiếng Anh tại Việt Nam, đăng kí để bạn thi khi cần thiết.

3, Xin thư mời học: Hướng dẫn chuẩn bị hồ sơ xin học và thay mặt gửi hồ sơ xin học sang trường để xin học. Thư mời học (có điều kiện hoặc không điều kiện) sẽ được gửi qua Luật Rong Ba đến học sinh.

4, Xin học bổng: Tùy ngành học, trường học bạn đăng ký và tùy năng lực học tập của bạn, Luật Rong Ba sẽ hướng dẫn bạn hoàn thiện hồ sơ nộp đơn xin học bổng và tham gia phỏng vấn xin học bổng với nhà trường.

5, Chuyển tiền học: Hướng dẫn ký xác nhận đồng ý học khóa học được mời, chuyển tiền đặt cọc hoặc toàn bộ phí sang trường và làm các thủ tục cần thiết để bạn chính thức có chỗ học tại trường.

6, Xin visa du học: Hướng dẫn chuẩn bị hồ sơ xin visa theo yêu cầu của văn phòng visa, điền các mẫu đơn cần thiết, nộp lệ phí visa, nộp hồ sơ tại các văn phòng tiếp nhận hồ sơ xin visa và theo dõi sát sao tình hình xét visa của bạn.

7, Hướng dẫn và đăng kí khám sức khỏe tại Việt Nam: Hướng dẫn bạn chuẩn bị tốt nhất cho kiểm tra sức khỏe và đặt lịch khám sức khỏe cho bạn.

8, Luyện phỏng vấn xin visa: Luật Rong Ba hướng dẫn bạn cách trả lời trung thực và tự tin với nhân viên văn phòng visa.

9, Bố trí chỗ ở và đón du học sinh tại nước ngoài: Luật Rong Ba sẽ giúp bạn đặt chỗ ở, đặt vé máy bay, xếp lịch đón bạn tại sân bay…

10, Hướng dẫn hành trang trước khi lên đường: Khi đã được cấp visa du học, bạn sẽ được Luật Rong Ba hướng dẫn về những việc nên và không nên làm khi lên đường, bao gồm những thông tin thiết thực như môi trường sống, môi trường học tập, phương pháp học tập, quy định của nước sở tại với các du học sinh, làm thêm, sinh hoạt tiết kiệm…

11, Hỗ trợ trong quá trình học: Hỗ trợ du học sinh trong suốt quá trình du học, vì vậy bạn chỉ cần liên hệ với chúng tôi khi cần sự giúp đỡ: chuyển tiền học, chuyển trường học hay khóa học, làm thêm…

12, Làm thủ tục thăm thân cho phụ huynh học sinh: Hỗ trợ thủ tục để phụ huynh của các du học sinh khi quý vị có nhu cầu đi thăm con cái.

Trên đây là một số khía cạnh liên quan đến các ngành đại học trung quốc. Luật Rong Ba hy vọng bài viết trên đã có thể giúp quý khách hàng hiểu rõ hơn phần nào về các ngành đại học trung quốc. Nếu như bạn đang gặp phải khó khăn trong quá trình tiến hành áp dụng pháp luật vào giải quyết công việc hoặc những tình huống phát sinh trong cuộc sống hàng ngày, hãy liên hệ Luật Rong Ba để được tư vấn miễn phí. Chúng tôi chuyên tư vấn các thủ tục pháp lý trọn gói, chất lượng, uy tín mà quý khách đang tìm kiếm.             

Recommended For You

About the Author:

Hotline: 0967 741 035
Tư Vấn Online
Gọi: 0967 741 035