Các ngành đại học ở hàn quốc

các ngành đại học ở hàn quốc

Du học Hàn Quốc là lựa chọn hấp dẫn của các bạn trẻ năng động, thích khám phá và hoàn thiện bản thân ở khu vực quốc tế. Để phục vụ nhu cầu ngày càng tăng của các du học sinh quốc tế, Hàn Quốc đã đầu tư xây dựng cơ sở hạ tầng tiên tiến trong các ngành đại học ở hàn quốc. Việc nâng cao chất lượng giáo dục cũng như thực hành của các trường đại học Hàn Quốc ở mọi ngành học sẽ giúp du học sinh có cơ hội theo đuổi ngành học yêu thích. Trước hết, bạn cần tham khảo các ngành đại học ở hàn quốc dưới đây để đăng ký theo học ngành phù hợp với điều kiện của bản thân.

Thông tin các ngành đại học ở hàn quốc

Chọn đúng ngành học sẽ giúp ước mơ du học của các bạn trở nên thuận lợi hơn. Dưới đây sẽ là những ngành học tiêu biểu trong các ngành đại học ở hàn quốc mà bạn có thể tham khảo. Chúng tôi hy vọng những thông tin này sẽ giúp ích cho các bạn hoàn thiện ước mơ du học của mình.

Khoa học Ứng dụng và khoa học cơ bản ở Hàn Quốc

Hiện nay, ngành học này đang ngày càng phổ biến và phát triển dưới cách mạng khoa học, công nghệ. Ngành bao gồm các chuyên ngành sau:

– Khoa học Môi trường

– Khoa học đại cương

– Sinh học

Các ngành nên học tại Hàn Quốc

– Hóa học

– Y sinh học

– Địa Vật lý

– Khoa học vật liệu

– Vật lý

– Toán học

– Thể thao

Ngành kiến trúc và xây dựng Hàn Quốc

Đây cũng là ngành chiếm vị trí quan trọng trong xã hội và cần lực lượng lao động dồi dào. Vì thế, bạn có thể theo đuổi đam mê kiến trúc và xây dựng trong tương lai xa. Các chuyên ngành học cơ bản của ngành bao gồm:

 Kiến trúc

– Xây dựng

Học ngành Kinh doanh và quản lý tại Hàn Quốc

Các quốc gia trên thế giới đang bước vào thời kỳ hội nhập nhằm phát triển kinh tế. Các chuyên gia trong lĩnh vực quản lý, kinh doanh sẽ được ưu tiên tuyển dụng trong xã hội. Với kỹ năng nghề nghiệp vững vàng trong các ngành học du học Hàn Quốc dưới đây, bạn có thể tự tin nộp đơn xin việc vào vị trí phù hợp với bản thân.

– Kinh doanh

– Hành chính văn phòng

– Quản lý

– Vận tải và Hậu cần

Nghệ thuật sáng tạo và thiết kế – Một trong các ngành hot nhất ở Hàn Quốc

Phát triển bản thân trong lĩnh vực hội họa sáng tạo và thiết kế ngày càng được nhiều bạn trẻ ưa thích lựa chọn. Sau khi tốt nghiệp, du học sinh có thể xin việc vào các ngành thiết kế đồ họa công nghệ với mức thu nhập cao với các chuyên ngành sau:

– Nghệ thuật

– Thiết kế thời trang và dệt may

– Nhà hát và sân khấu

– Thiết kế công nghiệp

Học Khoa học máy tính và công nghệ thông tin ở Hàn Quốc

Ngày khoa học công nghệ thông tin đại chúng đang rất phát triển một cách nhanh chóng với thời kỳ công nghệ 4.0. Vì thế, xã hội cần một nguồn lực với tay nghề và kiến thức trình độ cao cực kì nhiều. Do đó, bạn nên theo học các chuyên ngành sau:

– Công nghệ thông tin

– Khoa học máy tính

Giáo dục và đào tạo – Ngành học ở Hàn Quốc phù hợp với người thích làm giảng viên

Nếu du học sinh yêu thích nghiên cứu khoa học để đi sâu tìm hiểu tri thức nhân loại và truyền thụ kiến thức đến các thế hệ sau thì ngành giáo dục và đào tạo sẽ là ngành thích hợp với bạn. Chuyên ngành của ngành này là Sư phạm. 

Ngành du học tại Hàn Quốc phổ biến

các ngành đại học ở hàn quốc
các ngành đại học ở hàn quốc

Học Kỹ thuật ở Hàn Quốc

Chuyên ngành của ngành kỹ thuật rất đa dạng. Các trường đại học thường xuyên nâng cao cơ sở hạ tầng đầu tư vào ngành học này. Bạn có thể tham khảo một số chuyên ngành dưới đây.

– Cơ khí y sinh

– Cơ khí Hóa chất và Vật liệu

– Cơ Điện tử

– Điện

– Cơ

– Khoa học vũ trụ

– Công nghệ môi trường

– Kết cấu Công trình

– Kỹ thuật và Công nghệ

– Kỹ thuật điện và năng lượng

Theo học Ngành y tế và sức khỏe tại Hàn Quốc

Một trong các ngành ở trường đại học hàn quốc phổ biến là các chuyên ngành liên quan đến ngành y tế và sức khỏe. Trong xã hội phát triển, nhu cầu khám chữa bệnh, chăm sóc toàn diện về sức khỏe tăng nên việc lựa chọn các chuyên ngành dưới đây sẽ giúp bạn có nhiều cơ hội việc làm.

– Nghiên cứu sức khỏe

– Y

– Y tá

– Tâm lý học

– Điều dưỡng

Khoa học xã hội và truyền thông – Ngành học năng động nhất ở Hàn Quốc

Khi nhắc đến ngành học này, bạn không thể không nhắc đến sự phát triển vượt bậc trong lĩnh vực truyền thông của Hàn Quốc trong những năm qua, thể hiện rõ nét qua mạng lưới các tin tức giải trí Hàn Quốc. Du học Hàn Quốc các chuyên ngành liên quan đến khoa học xã hội và truyền thông dưới đây sẽ tạo cơ hội làm việc không chỉ ở Hàn Quốc mà còn ở Việt Nam.

– Kinh tế

– Truyền thông

– Hành chính công

– Chính trị

– Khoa học xã hội

Ngoài ra, bạn cũng có thể lựa chọn các ngành trường đại học hàn quốc khác như du lịch và dịch vụ nhà hàng, khách sạn và lữ hành; nhân văn.

Tại sao lại chọn tư vấn du học của Luật Rong Ba?

Luật Rong Ba là đơn vị tư vấn du học lâu năm với gần 15 năm liên tục làm hồ sơ du học. Điều này giúp tích lũy kinh nghiệm và tư vấn chính xác nhất trên từng hồ sơ vừa đảm bảo tỉ lệ visa luôn trên 95% và đảm bảo mục tiêu du học thành công của bạn đạt được.

Luật Rong Ba là số ít các đơn vị tư vấn du học hầu hết các quốc gia. Điều này giúp việc đánh giá khách quan giữa các quốc gia. Đồng thời giúp lựa chọn quốc gia phù hợp nhất đối với một bộ hồ sơ. Với mỗi nhu cầu du học, có thể có nhiều trường, nhiều quốc gia có thể đáp ứng cho bạn. Nhiều sự lựa chọn đó là thế mạnh của  Luật Rong Ba. Đến với  Luật Rong Ba bạn sẽ biết lựa chọn ban đầu của bạn có thực sự phù hợp hay không.

Khả năng hỗ trợ chi tiết hồ sơ nhất. Dù là tính logic của hồ sơ, có nên hay không nên có một giấy tờ gì trong một bộ hồ sơ, giấy tờ nào quan trọng, giấy tờ nào phù hợp, giấy tờ nào không phù hợp…

Hỗ trợ đồng bộ tổng thể; nếu chỉ hồ sơ là không đủ, bạn cần được tư vấn để có thể tự tin trước một cuộc phỏng vấn có lịch hoặc không được lên lịch. Đồng thời làm thế nào để có thể đạt được trình độ ngoại ngữ nhanh nhất. Tất cả những điều đó  Luật Rong Ba có thể hỗ trợ bạn để bạn hoàn toàn tự tin kể cả khi sang bên kia du học.

Khả năng giải quyết hồ sơ khó; nếu bạn chỉ có GPA 4.0 – 5.0; thời gian học trống lên tới 2 năm hoặc bạn quá tuổi hoặc hồ sơ của bạn đã bị trượt visa. Điều đó không phải là vấn đề với  Luật Rong Ba. Dù khó tới đâu thì vẫn có những lựa chọn phù hợp nhất với hồ sơ của bạn; chỉ cần duy nhất một điều ở bạn là bạn có Ước mơ du học mà thôi.

Dịch vụ tư vấn du học của Luật Rong Ba

Các dịch vụ Tư vấn Du học của Luật Rong Ba gồm các dịch vụ có phí hoặc không có phí. Tùy mỗi hồ sơ, quốc gia hay trường mà mức phí có thể là 0 đồng hoặc có phí với mức hợp lý. Dịch vụ Tư vấn du học tại  Luật Rong Ba bao gồm những công việc sau đây:

1, Tư vấn chọn nước du học, trường học, ngành học: Dựa vào trình độ học vấn, tiếng Anh, bằng cấp, kinh nghiệm làm việc, khả năng tài chính, yêu cầu đầu vào của khóa học bạn mong muốn.

2, Chuẩn bị tiếng Anh cho du học: Nếu bạn chưa đủ trình độ tiếng Anh, chưa có chứng chỉ PTE Academic, IELTS hay TOEFL, SAT, GMAT, GRE… theo yêu cầu của trường, Luật Rong Ba sẽ hướng dẫn bạn học thêm tiếng Anh tại Việt Nam, đăng kí để bạn thi khi cần thiết.

3, Xin thư mời học: Hướng dẫn chuẩn bị hồ sơ xin học và thay mặt gửi hồ sơ xin học sang trường để xin học. Thư mời học (có điều kiện hoặc không điều kiện) sẽ được gửi qua Luật Rong Ba đến học sinh.

4, Xin học bổng: Tùy ngành học, trường học bạn đăng ký và tùy năng lực học tập của bạn, Luật Rong Ba sẽ hướng dẫn bạn hoàn thiện hồ sơ nộp đơn xin học bổng và tham gia phỏng vấn xin học bổng với nhà trường.

5, Chuyển tiền học: Hướng dẫn ký xác nhận đồng ý học khóa học được mời, chuyển tiền đặt cọc hoặc toàn bộ phí sang trường và làm các thủ tục cần thiết để bạn chính thức có chỗ học tại trường.

6, Xin visa du học: Hướng dẫn chuẩn bị hồ sơ xin visa theo yêu cầu của văn phòng visa, điền các mẫu đơn cần thiết, nộp lệ phí visa, nộp hồ sơ tại các văn phòng tiếp nhận hồ sơ xin visa và theo dõi sát sao tình hình xét visa của bạn.

7, Hướng dẫn và đăng kí khám sức khỏe tại Việt Nam: Hướng dẫn bạn chuẩn bị tốt nhất cho kiểm tra sức khỏe và đặt lịch khám sức khỏe cho bạn.

8, Luyện phỏng vấn xin visa: Luật Rong Ba hướng dẫn bạn cách trả lời trung thực và tự tin với nhân viên văn phòng visa.

9, Bố trí chỗ ở và đón du học sinh tại nước ngoài: Luật Rong Ba sẽ giúp bạn đặt chỗ ở, đặt vé máy bay, xếp lịch đón bạn tại sân bay…

10, Hướng dẫn hành trang trước khi lên đường: Khi đã được cấp visa du học, bạn sẽ được Luật Rong Ba hướng dẫn về những việc nên và không nên làm khi lên đường, bao gồm những thông tin thiết thực như môi trường sống, môi trường học tập, phương pháp học tập, quy định của nước sở tại với các du học sinh, làm thêm, sinh hoạt tiết kiệm…

11, Hỗ trợ trong quá trình học: Hỗ trợ du học sinh trong suốt quá trình du học, vì vậy bạn chỉ cần liên hệ với chúng tôi khi cần sự giúp đỡ: chuyển tiền học, chuyển trường học hay khóa học, làm thêm…

12, Làm thủ tục thăm thân cho phụ huynh học sinh: Hỗ trợ thủ tục để phụ huynh của các du học sinh khi quý vị có nhu cầu đi thăm con cái.

Trên đây là một số khía cạnh liên quan đến các ngành đại học ở hàn quốc. Luật Rong Ba hy vọng bài viết trên đã có thể giúp quý khách hàng hiểu rõ hơn phần nào về các ngành đại học ở hàn quốc. Nếu như bạn đang gặp phải khó khăn trong quá trình tiến hành áp dụng pháp luật vào giải quyết công việc hoặc những tình huống phát sinh trong cuộc sống hàng ngày, hãy liên hệ Luật Rong Ba để được tư vấn miễn phí. Chúng tôi chuyên tư vấn các thủ tục pháp lý trọn gói, chất lượng, uy tín mà quý khách đang tìm kiếm.                       

Recommended For You

About the Author:

Hotline: 0967 741 035
Tư Vấn Online
Gọi: 0967 741 035