Bó vỉa bê tông

Trong các công trình thi công hạ tầng thì bó vỉa bê tông (concrete curb) là một phần không thể thiếu. Sản phẩm được bố trí ở mép hè đường, là ranh giới giữa lòng đường và vỉa hè.

Thông thường thì phần vỉa hè thường cao hơn lòng đường nên cần có một bộ phận để phân chia và giữ cho đất đá ở trên vỉa hè không bị sạt lở, trôi xuống lòng đường.

bó vỉa bê tông
bó vỉa bê tông

Nếu bạn đang tìm hiểu và có nhu cầu muốn bó vỉa bê tông thì đừng nên bỏ qua bài viết này của Đá Mỹ Nghệ Quang Tùng chúng tôi, đảm bảo bài viết sẽ giúp ích cho các bạn rất nhiều.

Bó vỉa bê tông là gì?

Bó vỉa bê tông chính là phần cấu kiện bê tông được đúc sẵn, được sử dụng tại các vỉa hè nhằm phân rõ khu vực cho người đi bộ hoặc sử dụng làm dải phân cách giao thông giữa các làn đường…

Dựa theo từng chức năng cũng như tiêu chuẩn cụ thể trong xây dựng, bó vỉa bê tông đúc sẵn được chia thành 3 loại chính:

bó vỉa đường 4
bó vỉa đường 4
  • Bó vỉa cho các loại xe có thể vượt qua: Bó vỉa bê tông loại này có mặt ngoài được vát nghiêng, cho phép các loại xe hay phương tiện khác có thể vượt qua một cách dễ dàng. Loại bó vỉa này có chiều cao tối thiểu là 12,5 cm, đảm bảo đúng yêu cầu trong xây dựng.
  • Bó vỉa trung gian, cho phép xe có thể vượt qua khi cần thiết : Cũng giống như loại 1, loại bó vỉa bê tông này có bề mặt ngoài hơi nghiêng, chiều cao tối thiểu 12,5 cm, xe có thể vượt qua trong một số trường hợp cần thiết.
  • Bó vỉa không cho xe vượt qua : Khác với 2 loại trên, loại bó vỉa này có chiều cao tối thiểu là 30 cm, thiết kế gần như thẳng đứng nhằm mục đích không cho các loại xe hay phương tiện khác có thể vượt qua, giúp phân làn theo đúng yêu cầu.
bó vỉa đường
bó vỉa đường

Tùy theo từng mục đích sử dụng, từng công trình, một số loại bó vỉa đường còn được kết hợp với các loại rãnh thoát nước. Khi thiết kế, cần tuân thủ theo một thể thống nhất để đảm bảo yêu cầu cũng như tính thẩm mĩ.

Cấu tạo của bó vỉa đường

Cấu tạo của bó vỉa có nhiều dạng khác nhau, có thể kết hợp bó vỉa với rãnh thoát nước và tuân theo yêu cầu của ngành, địa phương. Tuy nhiên thiết kế này phải thống nhất trên một tuyến để đảm bảo cảnh quan cũng như an toàn cho người sử dụng.

Vật liệu cấu tạo là bê tông xi măng hoặc đá có cường độ chịu nén không nhỏ hơn 250daN/cm2, nên trong thiết kế kỹ sư hay sử dụng bê tông MAC 250 để đảm bảo khả năng chịu nén tốt của bó vỉa bê tông.

Gía bó vỉa bê tông  ?

Cũng như bất kỳ một sản phẩm nào khác để tính được giá thành sản phẩm chúng ta cũng cần phải có các yếu tố ảnh hưởng tới giá.

bó vỉa đường 1
bó vỉa đường 1

Đối với những mẫu bó vỉa bê tông chế tác tại xưởng chúng tôi thì giá bó vỉa được tính dựa vào kích thước sản phẩm, mẫu bó vỉa được lựa chọn, Chất liệu đá, Khoảng cách địa hình lắp đặt và thời điểm đặt hàng của quý khách.

Vì thế chúng tôi không thể đưa ra được bất kỳ một mức giá bó vỉa cụ thể nào cả. Để nhận ưu đãi cũng như mua được giá rẻ thì quý khách nên đặt làm ngay tại bài viết này hoặc có thể gọi trực tiếp đến số điện thoại :

Tại sao nên chọn bó vỉa đường tại Đá Mỹ Nghệ Rong Ba Group

Đá Mỹ Nghệ Rong Ba Group của chúng tôi với các nghệ nhân điêu khắc đến từ vùng Ninh Vân Ninh Bình có truyền thống làm mộ đá tượng đá và các sản phẩm từ đá khác. Chúng tôi luôn tự tin mình là đơn vị hàng đầu cung cấp các sản phẩm đá mỹ nghệ, trong đó có bó vỉa đường.

bó vỉa đường 2
bó vỉa đường 2

Khi đến với chúng tôi khách hàng sẽ được tự do lựa chọn mẫu mã, được tư vấn những thông tin bổ ích và đặc biệt sẽ hoàn toàn hài lòng về giá cả của sản phẩm.

Đến với đá mỹ nghệ Rong Ba Group của chúng tôi, các bạn không phải lo lắm về chất lượng sản phẩm bó vỉa bê tông.

Bởi mỗi sản phẩm đều được chúng tôi làm với sự tận tâm nhất. Bên cạnh đó khi đến với chúng tôi các bạn sẽ tiết kiệm được thời gian, tiền bạc chi phí vận chuyển.

bó vỉa đường 3
bó vỉa đường 3

Để biết thêm thông tin chi tiết về bó vỉa bê tông hoặc biết thêm nhiều mẫu  thiết kế đá đẹp khác xin vui lòng liên hệ Rong Ba Group bạn nhé. Sự hài lòng và tin chọn lăng mộ của quý khách là niềm vinh dự của chúng tôi.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You cannot copy content of this page

Messenger
Zalo
Hotline
Gmail
Nhắn tin