Bàn thờ treo tường hiện đại

Là một vị trí linh thiêng trong căn nhà, người Việt rất chú ý đến việc lựa chọn bàn thờ treo tường hiện đại phù hợp với phong thủy nhà mình.

Bàn thờ ngày xưa đơn giản nhưng ngày nay cùng với sự phát triển của việc làm đẹp cho ngôi nhà cũng khiến cho các mẫu bàn thờ ngày càng thiết kế đẹp, mẫu mã đa dạng để phù hợp với căn nhà mà vẫn giữ được sự tôn trọng tổ tiên và thần linh.

Trong bài viết này, hãy cùng Rong Ba Group tìm hiểu về các thông tin liên quan tới bàn thờ treo tường hiện đại nhé.

Bàn thờ treo tường hiện đại là mẫu bàn thờ như thế nào?

Bàn thờ treo tường hiện đại trên thị trường hiện nay khác với mẫu bàn thờ treo tường xưa là có rất nhiều mẫu mã, màu sắc khác nhau với những nét chạm khắc tinh tế của các nghệ nhân cùng kích thước tùy theo ý muốn của người mua để phù hợp cho căn nhà.

Các mẫu bàn thờ treo tường được đặt theo tên gọi khác nhau của các nghệ nhân sản xuất ra như: bàn thờ treo tường chạm sen, bàn thờ treo tường chạm rồng, bàn thờ treo tường chữ vạn, bàn thờ treo chữ thọ…

Tên là vậy nhưng mỗi tên được đặt theo hình dáng khác nhau của mẫu bàn thờ để cho người bán và người mua có tên gọi.

Cách bày biện bàn thờ

Trước hết, bàn thờ nên có độ cao tỷ lệ với người trong gia đình, tránh làm quá cao (phải leo trèo thiếu an toàn) hoặc quá thấp (dễ bị va chạm và thiếu tôn nghiêm).

Trường hợp có nhiều tầng thờ thì xếp đặt theo thứ tự từ cao xuống thấp theo ngôi thứ. Tủ thờ thường có phần dưới và bên hông là tủ chứa đồ (gia phả, lịch giỗ kỵ, vàng mã,…).

Nếu bệ thờ làm theo kiểu tấm đan bê tông thì cũng nên kê một tủ nhỏ hay bàn vào khoảng trống bên dưới để thuận tiện sắp xếp vật dụng vào dịp có giỗ tết.

Với bàn thờ treo tường hiện đại, có rất nhiều kích thước phổ biến để bày trí đồ thờ cúng tùy theo nhu cầu của khách hàng. Tuy nhiên, để phù hợp với không gian và nhu cầu thờ cúng, bàn thờ treo tường được chúng tôi nghiên cứu sản xuất có một vài kích thước phổ biến như sau:

Kích thước bàn thờ treo tường Sâu 480 mm (Hỷ sự) x Rộng 880 mm (Tiến Bảo) (mẫu bàn thờ đặt 01 bát hương cỡ nhỏ- có hàng sẵn tại kho)

Bàn thờ treo tường kích thước 480 x 880 là loại bàn thờ treo phổ biến phù hợp với phần lớn các loại hình không gian, được thiết kế dành riêng cho những gia chủ có nhu cầu bố trí 01 bát hương và bày các đồ lễ khác đi kèm trên bàn thờ.

Đặc biệt trong các không gian chung cư có diện tích nhỏ hẹp, bàn thờ treo tường kích thước 480 x 880 là một trong những sự lựa chọn hoàn hảo cho không gian thờ cúng của gia đình mình. Diện tích không gian phù hợp: cho không gian nhỏ dưới 25m2.

Kích thước bàn thờ treo tường Sâu 560mm (Tài Vượng) x Rộng 950mm (Tài Vượng) (mẫu bàn thờ đặt 3 bát hương cỡ trung- có hàng sẵn tại kho)

Bàn thờ treo tường kích thước 560 x 950 là loại bàn thờ treo được thiết kế cho những không gian không quá rộng rãi nhưng gia chủ có nhu cầu bày 03 bát hương và các đồ lễ khác vừa phải trên bàn thờ.

Bàn thờ treo tường kích thước 560 x 950 là loại bàn thờ treo đặt 3 bát hương có kích thước nhỏ gọn nhất, tỉ lệ chiều dài – rộng – cao hợp lý nhất và có thể bày trí được cả những không gian chật chội hay rộng rãi.

Đây là mẫu bàn thờ treo tường hiện đại nhận được nhiều sự quan tâm nhất của chúng tôi. Diện tích không gian phù hợp: cho không gian diện tích tương đối 25-30m2.

Kích thước bàn thờ treo tường Sâu 610mm (Tài Lộc) x Rộng 1070mm (Quý Tử) (mẫu bàn thờ đặt 3 bát hương cỡ đại- có hàng sẵn tại kho)

Bàn thờ treo tường kích thước 60 x 1070 là loại bàn thờ treo tường hiện đại được thiết kế cho những không gian thờ cũng tương đối rộng.

Với kích thước này, bàn thờ không quá to để được ngoài 3 bát hương còn có những vật thờ cúng cần thiết như: Lư hương, chân nến, mâm ngũ quả, bình hoa và có trọng lượng vừa phải để có thể đảm bảo đủ độ chắc chắn khi thi công treo tường. Diện tích không gian phù hợp: trên 30m2.

Tất cả các kích thước bàn thờ treo tường hiện đại được đề xuất của chúng tôi đều được lấy theo phong thủy thước Lỗ Ban, nhằm mục đích mang lại sự may mắn, cát lợi cho gia chủ.

Ngoài ra còn có một vài kích thước bàn thờ treo tường khác bé hơn hoặc lớn hơn được khách hàng yêu cầu để thuận tiện nhất cho việc bài trí trong nhưng không gian sống hoặc không gian thờ cúng mà quý khách có thể tham khảo:

Mẫu bàn thờ treo tường đặt 01 bát hương: 

– Kích thước bàn thờ treo tường Sâu 415mm (Tài Vượng) x Rộng 810mm (Tài Vượng) (mẫu bàn thờ đặt 01 bát hương cỡ nhỏ)

– Kích thước bàn thờ treo tường Sâu 495mm (Tài Vượng) x Rộng 810mm (Tài Vượng) (mẫu bàn thờ đặt 01 bát hương cỡ nhỏ)

Mẫu bàn thờ treo tường đặt 03 bát hương:

– Kích thước bàn thờ treo tường Sâu 495 mm (Tiến Bảo) x Rộng 950mm (Tài Vượng) (mẫu bàn thờ đặt 3 bát hương cỡ trung)

– Kích thước bàn thờ treo tường Sâu 610mm (Tài Lộc) x Rộng 1270mm (Tiến Bảo) (mẫu bàn thờ đặt 3 bát hương cỡ đại)

Đặc biệt hiện nay với sự đa dạng hóa về máy móc chế biến và gia công sản phẩm gỗ, công đoạn liên kết mộng ở các chi tiết ghép nối của sản phẩm gỗ nói chung và bàn thờ, bàn thờ treo tường hiện đại nói riêng thường được rút ngắn công đoạn bằng cách dùng đinh liên kết từ súng bắn đinh thay thế cho việc dùng mộng và vam giữ cưỡng bức  chờ keo khô truyền thống. 

Điều này rút ngắn thời gian thi công một sản phẩm bàn thờ treo tường hiện đại thông thường xuống một cách đáng kể và là yếu tố để hạ giá thành sản phẩm nhưng lại tạo nên những lỗ đinh ở bề mặt hoàn thiện – sự khiếm khuyết không nên có ở sản phẩm đồ gỗ cao cấp.

Là một sản phẩm thương mại, người thợ làm ra sản phẩm đồ gỗ nói chung và bàn thờ treo tường hiện đại nói riêng có thể tính toán cách thức thi công để giảm thiểu thời gian thi công và hạ giá thành sản phẩm nhằm mang đến cho khách hàng những sản phẩm tốt nhất với giá hợp lý nhất song việc đó là điều nên hạn chế và cần tính toán cẩn thận ở đồ thờ – một sản phẩm đồ gỗ đề cao tính thẩm mỹ  và mang nhiều ý nghĩa về mặt tâm linh.

Cách lắp đặt và bày biện trên bàn thờ treo tường phù hợp trong căn nhà:

Mỗi gia đình có một quan điểm rất khác biệt về cách lắp đặt bàn thờ treo tường hiện đại trong căn nhà của gia đình mình. Tuy nhiên về cách bày biện đồ vật trên bàn thờ thì nó vẫn có các nguyên tắc chung.

Ngoài ra còn tùy thuộc rất nhiều vào điều kiện kinh tế sở thích của mỗi người mà các vật thờ sẽ khác nhau. Một lời khuyên cho mọi người là hay sắp xếp đồ vật trên bàn thờ theo Ngũ Hành để đảm bảo về phong thủy và hài hòa trong không gian và mang tới điều tốt lành cho gia chủ.

Mình có thể mua bàn thờ treo tường hiện đại ở đâu?

Quý khách cần tư vấn về các mẫu bàn thờ treo tường đơn giản đẹp cho phòng thờ chung cư hoặc các mẫu bàn thờ, tủ thờ truyền thống, hiện đại, nội thất đồ thờ cúng đẹp… sản phẩm nội thất phù hợp với không gian sống nhà mình mà vẫn chuẩn phong thủy

Quý khách có thể mua mẫu bàn thờ treo tường hiện đại tại Rong Ba Group để lựa cho gia đình mình mẫu bàn thờ đẹp, chất liệu đảm bảo cùng giá cả hợp lý. Tại Rong Ba Group có bán bàn thờ treo tường với mẫu mã bàn thờ treo hiện đại nhưng vẫn giữ được những nét đẹp truyền thống.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You cannot copy content of this page

Messenger
Zalo
Hotline
Gmail
Nhắn tin